Được biết đến là chương trình có sự đa dạng trong các trò chơi, thế nhưng không ít lần Running Man vấp phải những lần chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

1. Đeo dây chun trên mặt

Vào tháng 11/2020, Running Man nhận rất nhiều lời chỉ trích từ Knet vì trò chơi nguy hiểm đến sức khỏe. Trong tập 529, các thành viên gồm Jeon So Min, Song Ji Hyo, Yang Se Chan cùng với các khách mời Hoshi và Mingyu (SEVENTEEN) tham gia trò chơi cao su để dành được một bát mì ramen.

Trò chơi yêu cầu người chơi đặt càng nhiều dây thun lên mặt càng tốt, người chiến thắng sẽ là người có số lượng dây nhiều nhất trên mặt. Yang Se Chan là người đầu tiên thực hiện thử thách và không thể chịu đựng nổi khi phải thừa nhận các sợi dây bó sát vào mặt rất đau. Song Ji Hyo và Jeon So Min cũng không ngoại lệ.

Các sợi dây bó sát vào mặt gây ra cảm giác đau đớn cho các thành viên thực hiện. (Ảnh: Internet).
Các sợi dây bó sát vào mặt gây ra cảm giác đau đớn cho các thành viên thực hiện. (Ảnh: Internet).

Sau khi tập phim phát sóng, số lượng người xem đã tỏ ra phẫn nộ với trò chơi vì sự thiếu trách nhiệm, thiếu sự an toàn của tổ sản xuất

  • “Trẻ con cũng thường xem Running Man rất nhiều, nhóm sản xuất có nhận ra điều này hay không? Bọn trẻ rất giỏi bắt chước những hành động mà chúng nhìn thấy trên tivi, phim, ảnh. Hãy nhớ tầm ảnh hưởng và trách nhiệm của chương trình.”
  • “Nhìn họ trông rất đau đớn”
Rất nhiều lời bình luận chỉ trích trò chơi và đội ngũ sản xuất. (Ảnh: Internet).
Rất nhiều lời bình luận chỉ trích trò chơi và đội ngũ sản xuất. (Ảnh: Internet).

Rất nhiều bình luận để lại yêu cầu chương trình xóa bỏ ngay trò chơi này trong tương lai.

2. Ngửi mùi hôi của đồ vật

Ở trò chơi “bóng né bốc mùi” trong tập 566, các thành viên sẽ được lựa chọn các thức ăn đã bốc mùi lên men, đặt lên mũi của mình và sẽ chịu đựng mùi hôi trong suốt quá trình diễn ra trò chơi, một số mùi thức ăn như sầu riêng, cá đuối…

Không chỉ có các thành viên, người xem cũng tỏ ra khó chịu khi xem cảnh này. (Ảnh: Internet).
Không chỉ có các thành viên, người xem cũng tỏ ra khó chịu khi xem cảnh này. (Ảnh: Internet).

Đáng chú ý đôi tất của Yang Se Chan cũng được tổ sản xuất chọn, chiếc tất bốc mùi có mùi hôi rất nặng. Ji Suk Jin và Song Ji Hyo là 2 thành viên không may chọn trúng chiếc tất, trong suốt quá trình diễn ra trò chơi người xem có thể thấy được sự khó chịu vì mùi hôi biểu hiện trên khuôn mặt của mỗi người.

Mùi hôi nặng từ chiếc tất của Yang Se Chan khiến thành viên khó chịu. (Ảnh: Internet).
Mùi hôi nặng từ chiếc tất của Yang Se Chan khiến thành viên khó chịu. (Ảnh: Internet).

Sau khi phát sóng, Running Man tiếp tục nhận được nhiều tranh cãi về việc mất vệ sinh. Đa phần nhiều người đồng tình trò chơi chỉ nhằm mục đích giải trí, tuy nhiên cư dân mạng lại chỉ trích gắt vì Running Man là một chương trình giải trí nhưng lại không đảm bảo tuân thủ về các quy định vệ sinh.

3. Trò chơi bạo lực

Mới đây, Running Man tiếp tục bị chỉ trích gay gắt vì trò chơi bạo lực được diễn ra trong tập 576. Cụ thể trong trò chơi thứ 2 có tên gọi cờ xanh hay cờ trắng, luật chơi hai người sẽ ngồi đối diện nhau, mỗi bên tay của mỗi người lần lượt đeo găng tay trắng và xanh và sẽ làm theo hiệu lệnh của người MC.

Trò chơi cờ xanh cờ trắng. (Ảnh: Internet).
Trò chơi cờ xanh cờ trắng. (Ảnh: Internet).

Ji Suk Jin và Jeon So Min là 2 người chơi thử sức đầu tiên. Hiệu lệnh đầu tiên “đấm bằng cờ trắng” cả hai đã dùng găng tay để đấm vào mặt nhau, khi nghe tiếng còi tạm dừng Jeon So Min đã nói rằng: “Anh Suk Jin đánh em mạnh thất đó”, chưa dừng lại ở đó sau hiệu lệnh “đấm nhau tùy ý” cả hai đã lao vào đánh liên tiếp vào mặt và kết quả là Ji Suk Jin thua.

Ji Suk Jin và Jeon So Min hai thành viên đầu tiên thử thách. (Ảnh: Internet).
Ji Suk Jin và Jeon So Min hai thành viên đầu tiên thử thách. (Ảnh: Internet).

Ván đấu thứ hai là giữa Kim Jong Kook và Joong Ha, bị lép vế suốt trò chơi Joong Ha liên tục bị Kim Jong Kook đánh vào mặt khiến anh phải thốt lên rằng: “Nó thật sự rất đau” và khóe mắt đỏ ửng của nam khách mời.

Cú đánh mạnh khiến nam khách mời sốc. (Ảnh: Internet).
Cú đánh mạnh khiến nam khách mời sốc. (Ảnh: Internet).

Khi phát sóng tập này, chương trình đã nhận về vô vàng những lời chỉ trích vì trò chơi quá thô bạo, một số bình luận netizen:

Nhiều bình luận lên án trò chơi. (Ảnh: Internet).
Nhiều bình luận lên án trò chơi. (Ảnh: Internet).
  • “Đây là chương trình mà có rất nhiều trẻ con xem, nếu như bọn trẻ bắt chước về những trò thô bạo như này thì phải làm sao đây?”
  • “Đúng là tôi đánh giá chương trình quá cao rồi, khi nhìn thấy đôi mắt của Joong Ha đỏ lên tôi cảm thấy thật tệ”
  • “Xin hãy dừng các trò chơi mà mọi người nghĩ là hài hước này lại đi, những trò chơi về sức mạnh thì Kim Jong Kook luôn là người chiến thắng rồi, các thành viên khác thì phải run sợ thậm chí phải né tránh, bỏ chạy. Tôi là một fan Running Man từ tập đầu tiên nhưng trước đây nó không giống như bây giờ, Running Man bạo lực thì đúng hơn, tại sao lại biếng một chương trình giải trí cuối tuần thành một chương trình gây khó chịu với người xem như này?”
  • “Running Man giờ đây khác xưa quá, khi xem chương trình tôi luôn nghĩ tới cảnh kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu, tất cả các trò chơi phải được cân bằng như nhau chứ, có nhiều trò chơi vui nhộn, hài hước, giải câu đố… tại sao lại không chọn mà lại đi chọn những trò chơi thể lực động chạm thân thể, Kim Jong Kook anh có nghĩ tới những đứa trẻ đang xem truyền hình hay không, hay chỉ là nghĩ tới mối thù giữa mình và Se Chan hay Haha?”
  • “Đừng có đổi lỗi cho các thành viên, họ chỉ làm tròn bổn phận của họ, người sai ở đây chính là tổ sản xuất”
  • “Tôi đã nhìn thấy khóe mắt của Joong Ha đỏ lên rồi, cảm giác như anh ấy muốn khóc tới nơi, trò chơi này có phần quá khắt nghiệt”

Với những tranh cãi diễn ra liên tục, mọi người đang đặt ra câu hỏi liệu rằng Running Man còn phù hợp với một chương trình giải trí nữa hay không? Còn bạn nghĩ sao hãy để lại phần bình luận dưới bài viết.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Physical: 100 - Chương trình sinh tồn Hàn Quốc đấu tranh cho danh hiệu "Cơ thể hoàn hảo"

Physical: 100 (Thể chất: 100) là một chương trình sinh tồn có sự tham gia của 100 người do Netflix sản xuất. Bản chất của chương trình là tìm ra người xứng đáng với danh hiệu "Cơ thể hoàn hảo". Ngoài ra, quán quân của chương trình còn được nhận số tiền trị giá 300 triệu won. Physical: 100 ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Loken

Dị là không được rồi :v