Các show truyền hình Trung Quốc lấy cảm hứng, chủ đề tình yêu, hẹn hò đang thu hút được lượng lớn khá giả theo dõi trong những năm gần đây. Không chỉ dừng lại ở việc quan sát tình yêu của những người bình thường mà còn có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng vừa tăng nhiệt vừa kéo rating. Hãy cùng BlogAnChoi điểm lại những show truyền hình Trung quốc chủ đề tình yêu hot nhất hiện nay nhé!

1. Tín hiệu trái tim rung động (Heart Signal)

Tín hiệu trái tim rung động hay còn được gọi là Heart Signal (Chinese Version) là show truyền hình Trung Quốc giao lưu, suy luận về tình yêu nam nữ. Nội dung chương trình xoay quanh trải nghiệm của 8 đến 9 vị khách mời nam, nữ độc thân lần lượt bước vào ngôi nhà “Tín hiệu”. Tại đây, họ bắt đầu cùng nhau để phát hiện những rung cảm từ trái tim qua những buổi hẹn nhỏ, những quy tắc tình yêu do chương trình đặt ra. Bên cạnh đó, đội trinh thám của chương trình gồm các chuyên gia tình yêu và các khách mời là những ngôi sao nổi tiếng sẽ quan sát, phân tích, suy đoán sự tương tác giữa các người tham gia tìm ra những tín hiệu rung động. Sau khoảng một tháng cùng nhau sinh hoạt trong ngôi nhà chung liệu giữa những người tham gia có ai tìm kiếm được nửa còn lại của mình và tiếp tục hẹn hò sau chương trình nhau không?

Mùa 1 (2018): 8 vị khách mời lần lượt bước vào ngôi nhà rung động ở Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đầy nhộn nhịp. Họ bắt đầu có những trải nghiệm, tương tác với nhau trong vòng 1 tháng để tìm ra những rung động từ trái tim. Mùa này gồm 6 nhà trinh thám rung động: diễn viên Chu Á Văn, diễn viên Khương Tư Đạt, diễn viên Trương Vũ Kỳ, diễn viên Quan Hồng, ca sĩ Dương Siêu Việt, nhà phân tích tâm lý Khương Chấn Vũ sẽ cùng nhau thảo luận, quan sát, phân tích và suy đoán về sự tương tác tình cảm giữa 8 người tham gia.

Dàn trinh thám rung động mùa 1 (Nguồn: Internet).
Dàn trinh thám rung động mùa 1 (Nguồn: Internet).

Mùa 2 (2019): Mùa 2 căn nhà tín hiệu được đặt ở Bắc Kinh (Thủ đô Trung Quốc) nơi 8 khách mời lần lượt bước vào căn nhà chung. Mùa này, những nhà trinh thám rung động gồm: MC Đỗ Hải Đào, diễn viên Tống Thiến, diễn viên Trịnh Khải, ca sĩ Dương Thừa Lâm, ca sĩ Dương Siêu Việt và chuyên gia tâm lý Lưu Hiên. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của khách mời đặc biệt Nhậm Gia Luân.

Gương mặt 8 khách mời tham gia mùa 2 (Nguồn: Internet).
Gương mặt 8 khách mời tham gia mùa 2 (Nguồn: Internet).

Mùa 2 được đánh giá là mùa đánh xem nhất với những màn tương tác siêu ngọt và có cái kết đẹp từ trong show đến ngoài đời sống. Trong đó Dương Khải Văn – Triệu Kỳ Quân được xem là cặp đôi huyền thoại của chương trình với cái kết mỹ mãn.

Tín hiệu con tim mùa 2 được đăng tải trên Youtube: WeTV Vietnam

Mùa 3 (2020): Vẫn là đội hình 8 khách mời nam nữ bước vào ngôi nhà “Tín Hiệu” ở Trùng Khánh. 6 nhà trinh thám rung động mùa 3 gồm: MC Đỗ Hải Đào, Trương Hàn, Thích Vy, Dương Siêu Việt, Đinh Vũ Hề, Alex Đại Thúc.

Dàn trinh thám rung động mùa 3 (Nguồn: Internet).
Dàn trinh thám rung động mùa 3 (Nguồn: Internet).

Điểm đặc biệt mùa này là màn tương tác siêu ngọt ngào của nhà trinh thám Dương Siêu Việt, Đinh Vũ Hề và chuyên gia ngôn ngữ tình yêu Trương Hàn với những câu nói đi vào lòng người được xem là chân lý tình yêu.

Tín hiệu con tim mùa 3 được đăng tải trên Youtube: WeTV Vietnam

Mùa 4 (2021): Mùa 4 với nhiều sự thay đổi hơn, đội hình khách mời tham gia gồm 9 thành viên trong đó có 5 bạn nam và 4 bạn nữ. Dàn trinh thám rung động mùa này gồm Angelababy, Đỗ Hải Đào, Quách Kỳ Lân, Lý Tuyết Cầm, Mã Bá Khiên, Tống Tổ Nhi. Mỗi tập sẽ có sự xuất hiện của một số khách mời đặc biệt như cặp đôi huyền thoại mùa 2 Dương Khải Văn – Triệu Kỳ Quân, diễn viên Tuyên Lộ, ca sĩ Mao Bất Dịch.

Dàn trinh thám rung động mùa 4 (Nguồn: Internet).
Dàn trinh thám rung động mùa 4 (Nguồn: Internet).

Căn nhà tín hiệu mùa này nằm ở thành phố Thẩm Xuyến (Trung Quốc). Khác với các mùa trước quy tắc mùa này trở nên hấp dẫn hơn với Minidate (quả cầu tín hiệu). Đây chính là buổi hẹn hò nhỏ do chính thành viên quyết định và chỉ được sử dụng ở 8 ngày đầu tiên gặp nhau và trở thành chất xúc tác tín hiệu mạnh mẽ. Mùa 4 vừa thành công khép lại với 3 cặp đôi, hi vọng họ sẽ có những màn tương tác ngọt ngào ngoài đời thực.

Tín hiệu trái tim rung động được chiếu đầy đủ 4 mùa trên WeTv chắc chắn mang đến cho bạn những phút giây ngọt ngào và thú vị.

2. Tình yêu của con gái (Meeting Mr. Right)

Tình yêu của con gái là một show truyền hình Trung Quốc về chủ đề tình yêu của những cô con gái. Họ sẽ cùng bạn trai hoặc được chương trình ghép đôi với những chàng trai ưu tú. Từ những tương tác trên chương trình, các ông bố có thể quan sát quá trình yêu đương, hẹn hò của con gái mình.

Poster giới thiệu show Tình yêu của con gái (Nguồn: Internet).
Poster giới thiệu show Tình yêu của con gái (Nguồn: Internet).

Tình yêu của con gái đã trải qua 4 mùa với dàn sao khách mời nổi tiếng.

  • Mùa 1: Nhậm Dung Huyên, Nhậm Gia Huyên, Phó Viên Huệ, Thẩm Mộng Thần
  • Mùa 2: Trịnh Sảng, Quách Bích Đình, Trần Kiều Ân, Từ Lộ
  • Mùa 3: Kim Sa, Trương Đậu Đậu, Kim Thần, Tiêu Á Hiên
  • Mùa 4: Lý Sa Mân Tử, Mạnh Tử Nghĩa, Trương Vũ Kỳ, Châu Dương Thanh

Mùa 4 hấp dẫn với nhiều tương tác kịch tính đang phát sóng trên MangoTV (Đài Hồ Nam) và được phát hành vietsub tại Xoài TV – MangoTV Vietnamese Channel vào 20 giờ thứ 5 hàng tuần (bản thường) và 19 giờ 30 phút thứ 6 hàng tuần (bản plus)

3. Không gian tình yêu

Không gian tình yêu tương tự như Tín hiệu trái tim rung động là show truyền hình Trung Quốc dành cho những chàng trai và cô gái đang tràn ngập ước muốn tình kiếm tình yêu. Họ cùng nhau chung sống trong một khoảng thời gian và sẽ phát hiện ra những rung cảm bất ngờ. Trong “Studio quan sát tình yêu”, các khách mời là những ngôi sao nổi tiếng sẽ quan sát một cách khách quan, phân tích, xu hướng tình yêu của những bạn trẻ tham gia ngôi nhà chung của Không gian tình yêu. Đây giống như một lớp học tình yêu với châm ngôn của “Sẽ để tình yêu của bạn nằm trong tầm tay.” Qua đó, khuyến khích người trẻ còn độc thân dũng cảm tìm kiếm tình yêu.

Dàn khách mời cố vấn, quan sát viên: MC Lương Điền, diễn viên Hàn Tuyết, diễn viên Vu Sa Sa, diễn viên Trương Bác, ca sĩ Mã Tư Siêu, Châu Tuấn Vỹ

Dàn visual show Không gian tình yêu (Nguồn: Internet).
Dàn visual show Không gian tình yêu (Nguồn: Internet).

Không gian tình yêu phát sóng trên MangoTV (Đài Hồ Nam) và được phát hành vietsub tại Xoài TV – MangoTV Vietnamese Channel.

4. Bình tĩnh mà yêu

Bình tĩnh mà yêu là show truyền hình Trung Quốc về tình yêu dành cho những nghệ sĩ nổi tiếng. Họ sẽ tạm gác bỏ ánh hào quang trên sân khấu, trước ánh đèn lung linh để trở thành một cô gái đơn thuần dũng cảm theo đuổi tình yêu. Năm cô gái cùng bước vào “Quán trọ tình yêu” trải qua hành trình 21 ngày với những nam khách mời ưu tú nhất. Những cô gái đến với những cuộc hẹn dấu mặt để cùng trò chuyện để tìm kiếm sự đồng điệu, thấu hiểu trong cách sống.

Dàn ngôi sao tham gia gồm 5 diễn viên: Vương Tử Văn, Vương Lâm, Huỳnh Dịch, Bạch Băng, Thái Trác Nghi cùng hai cố vấn tình yêu diễn viên Vương Đại Lục và người dẫn chương trình Nghê Bình.

Những người nghệ sĩ đã trải qua nhiều mối tình, nhiều câu chuyện trong quá khứ liệu sau nhiều câu chuyện họ có tìm được nửa kia của mình hay không? Quyền quyết định nằm trong tay mỗi cô gái.

Cặp đôi Vương Tử Văn và Ngô Vĩnh Ân (Nguồn: Internet).
Cặp đôi Vương Tử Văn và Ngô Vĩnh Ân (Nguồn: Internet).

Bình tĩnh mà yêu được phát sóng trên MangoTV (Đài Hồ Nam) và được phát hành vietsub tại Xoài TV – MangoTV Vietnamese Channel.

5. Thích Anh, Em Cũng Vậy (Yes, I Do)

Thích Anh, Em Cũng Vậy là show truyền hình Trung Quốc xoay quanh câu chuyện của 8 bạn trẻ sống tại Bắc Kinh bận rộn, tấp nập. Họ dành một tháng cùng nhau sinh hoạt, trải nghiệm tình yêu một cách chân thành và đơn giản, đồng thời đem lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong tình yêu. Rất nhiều không gian và những tình huống phức tạp xảy ra, bám sát thực tế, không có kịch bản, thể hiện những câu chuyện tình yêu chân thành da diết phổ biến nhất của giới trẻ thành thị ngày nay.

Châm ngôn của chương trình được tóm tắt như sau:

“Trái đất có hơn 7 tỷ người, trong một đời người bạn có thể gặp khoảng 2.920.000 người, xác suất để hai người gặp nhau là 0,00487%, xác suất để yêu nhau là 0,000049%.

Hằng ngày 7 giờ sáng chuông báo thức vang lên, 8 giờ sáng tàu điện ngầm đông đúc nhộn nhịp, 12 giờ trưa ăn cơm, 14 giờ họp công việc, 20 giờ tan làm vào tầm cao điểm, 23 giờ viết lại những tâm sự hằng ngày, cuối tuần thăm phố Cổ ở Bắc Kinh, rồi chờ đợi một tuần làm việc mới.

Bắc Kinh nhộn nhịp mà tôi lại chìm trong cô đơn, như hàng ngàn bạn trẻ ở nơi đây vậy, cô đơn là diều diễn ra hằng ngày. Đến khi bước vào ngôi nhà chung “Thích Anh, Em Cũng Vậy”, mỗi câu “Thích anh”, cũng đều chờ đợi được một lời đáp lại “Em cũng vậy”.”

8 khách mời show Thích anh, em cũng vậy (Nguồn: Internet).
8 khách mời show Thích anh, em cũng vậy (Nguồn: Internet).

Mùa 1 dàn thám tử tình yêu nổi tiếng gồm MC Trương Thiệu Cương, diễn viên Sa Dật, diễn viên Cổ Lực Na Trát, diễn viên Vu Mông Lung, ca sĩ Chu Tinh Kiệt, ca sĩ Chu Khiết Quỳnh, ca sĩ Vương Tử Dị, blogger thời trang Hỏa Hỏa.

Mùa 2 dàn thám tử tình yêu có sự góp mặt của MC Trương Thiệu Cương, diễn viên Sa Dật, diễn viên Cổ Lực Na Trát, ca sĩ Lý Vấn Hàn, ca sĩ Vương Cúc, diễn viên Tôn Nghệ Châu.

Thích Anh, Em Cũng Vậy là chương trình đã được phát sóng trên nền tảng web và app IQIYI.

Những bài viết về show truyền hình Trung Quốc bạn có thể quan tâm:

Nhịp đập cuộc sống vội vã không dễ có được một câu chuyện tình yêu, thế nên thông qua những chương trình hẹn hò để cùng nhau chiêm nghiệm dư vị tình yêu. Trên đây là 5 show truyền hình thực tế về tình yêu, hẹn hò mà BlogAnChoi đánh giá thú vị nhất dành cho những bạn đang muốn yêu đương. Đừng quên theo dõi mục TV Show của BlogAnChoi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm

Top 5 TV Show luyện tiếng Trung cày trong mùa dịch

Bạn đang học tiếng Trung và không muốn xem phim vì quá dài và mệt mỏi khi phải lựa chọn nội dung? Hãy tham khảo các TV Show truyền hình dưới đây. Vừa hài hước vừa không thiếu các yếu tố đầu óc cộng thêm những thông điệp về văn hóa được truyền tải thì đây chỉnh là những ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận