Mặc dù ai cũng biết rằng ”vẻ đẹp phụ thuộc vào con mắt của người nhìn”, nhưng chúng ta vẫn có những biện pháp khoa học để tính toán mức độ hấp dẫn trên một khuôn mặt. Hãy cùng BlogAnChoi xem xét danh sách top 10 người phụ nữ xinh đẹp nhất thế giới dựa theo phân tích của các nhà nghiên cứu nhé.

Hẳn ai cũng từng một lần nghe đến công thức này một lần trong đời: công thức tính toán thứ được mệnh danh là tỷ lệ vàng của vẻ đẹp đã xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ đại cách chúng ta hàng nghìn năm. Qua nhiều thế kỉ phát triển, ngay tại thời đại này của chúng ta, ncông thức này vẫn được sử dụng bởi rất nhiều các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt.

Dựa vào công thức này, các nhà khoa học đã quyết định lập danh sách 10 người phụ nữ đẹp nhất thế giới theo mức độ sát nhất với ý tưởng về sự hoàn hảo của người Hy Lạp cổ đại. Hãy thử xem gu về cái đẹp của cá nhân bạn có phù hợp với công thức khoa học này hay không nhé?

10. Cara Delevingne – 89,99%

Người mẫu nổi tiếng thế giới Cara Delevingne (Ảnh: Internet)
Người mẫu nổi tiếng thế giới Cara Delevingne (Ảnh: Internet)

Người mẫu 30 tuổi này được biết đến nhiều nhất với cặp lông mày dày và đầy đặn. Vậy nhưng đôi môi với hình dạng độc đáo lại là thứ giúp Cara lọt vào top 10 với tỉ lệ vàng đạt đến 98,5%. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng thứ tự của cô sẽ còn cao hơn nữa nếu vùng trán nhỏ hơn.

9. Katy Perry – 90,08%

Giọng ca hàng đầu Katy Perry (Ảnh: Internet)
Giọng ca hàng đầu Katy Perry (Ảnh: Internet)

Theo tỷ lệ vàng, chiếc mũi của nữ ca sĩ 37 tuổi là đặc điểm đẹp nhất trên khuôn mặt cô – đặc biệt là phần gốc mũi tương xứng với chiều rộng môi nên tỷ lệ vàng lên tới 98,8%. Hình dáng khuôn mặt cũng được coi là một trong những điểm mạnh của Katy trong khi phần cằm lại “ăn điểm” ít nhất so với các bộ phận khác.

8. Natalie Portman – 90,51%

"Thiên nga đen" Natalie Portman (Ảnh: Internet)
“Thiên nga đen” Natalie Portman (Ảnh: Internet)

Đôi mắt của nữ diễn viên 41 tuổi được đánh giá rất tốt với tỉ lệ vàng lên tới 99%. Tuy nhiê, vùng lông mày và môi của cô đều có số điểm thấp nhất trong số các bộ phận nổi bật trên khuôn mặt.

7. Scarlett Johansson – 90,91%

Nữ diễn viên Scarlett Johansson (Ảnh: Internet)
Nữ diễn viên Scarlett Johansson (Ảnh: Internet)

Cô đào gợi cảm 37 tuổi nhận được số điểm gần như tuyệt đối cho đôi mắt: 99,9%. Cằm của cô là đặc điểm được đánh giá cao thứ hai với chỉ số tỷ lệ vàng lên tới 99,4%. Bộ phận bị cho điểm thấp nhất là hình dáng khuôn mặt và đôi môi mỏng.

6. Kate Moss – 91,05%

Siêu mẫu người Anh Kate Moss (Ảnh: Internet)
Siêu mẫu người Anh Kate Moss (Ảnh: Internet)

Vầng trán và khoảng cách giữa hai mắt của siêu mẫu 48 tuổi là hai lợi thế lớn nhất trên khuôn mặt của cô. Tuy nhiên theo cách tính tỷ lệ vàng thì vùng lông mày và hình dáng khuôn mặt của Kate Moss lại không được đánh giá cao.

5. Taylor Swift – 91,64%

Ca sĩ Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Ca sĩ Taylor Swift (Ảnh: Internet)

Cằm và mũi của nữ ca sĩ 32 tuổi đạt điểm cao nhất với chỉ số tỷ lệ vàng của cả hai bộ phận đều đạt tới 97%. Lông mày của “Rắn chúa” đạt điểm thấp nhất trong số các đặc điểm khác với số điểm là 83%.

4. Ariana Grande – 91,81%

Cô nàng nấm lùn Ariana Grande (Ảnh: Internet)
Cô nàng nấm lùn Ariana Grande (Ảnh: Internet)

Trán, mũi, cằm và môi của ngôi sao nhạc pop 29 tuổi là những bộ phận đẹp nhất trên khuôn mặt của nữ ca sĩ nổi tiếng. Và theo công thức tỷ lệ vàng thì lông mày của “tiểu diva” đạt điểm thấp nhất.

3. Amber Heard – 91,85%

Vợ cũ của Johnny Depp: Amber Heard (Ảnh: Internet)
Vợ cũ của Johnny Depp: Amber Heard (Ảnh: Internet)

Với số điểm lên tới 99,6%, nữ diễn viên 36 tuổi sở hữu chiếc cằm gần như đã đạt đến độ hoàn hảo. Chiếc mũi của cô cũng được các nhà khoa học đánh giá rất cao. Hình dạng khuôn mặt của “Meira” đạt điểm thấp nhất so với các bộ phận khác: 80,2%.

2. Beyoncé – 92,44%

Cô nàng "Ong Chúa" Beyoncé (Ảnh: Internet)
Cô nàng “Ong Chúa” Beyoncé (Ảnh: Internet)

Ngôi sao 40 tuổi sở hữu khung xương khuôn mặt gần như hoàn hảo với số điểm tỷ lệ vàng đạt tới 99,6% nhưng lông mày và mũi lại bị đánh giá rất thấp nếu so sánh với các khu vực khác.

1. Bella Hadid – 94,35%

IT Girl Bella Hadid (Ảnh: Internet)
IT Girl Bella Hadid (Ảnh: Internet)

Người mẫu 25 tuổi đạt điểm cao nhất ở phần cằm với 99,7%, tiếp theo là vị trí mắt với 97,65% và trán với 97%. Vùng có tỷ lệ vàng thấp nhất của cô ấy là vùng hốc mắt và lông mày.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Hồ sơ AESPA - Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA - AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận