The Batman của Robert Pattinson đã thực sự “làm nên chuyện” khi đạt doanh thu gần 250 triệu USD trong tuần đầu tiên. Nếu bạn đang mong chờ The Batman 2 thì có thể tìm hiểu 5 ý tưởng dưới đây về cuộc phiêu lưu tiếp theo của Người Dơi.

Cảnh báo: Bài viết có chứa nội dung spoil đoạn kết The Batman

Người Dơi cuối cùng đã ra rạp, có nghĩa là đã đến lúc bắt đầu suy đoán về phần tiếp theo không thể tránh khỏi. Nhưng dù cho đạo diễn Matt Reeves đã hé lộ về triển vọng của một tripple – bộ 3 phần phim về Batman thì vẫn chưa rõ ngay phần tiếp theo sẽ nói về điều gì. Không giống như MCU hoặc DCEU, không có cảnh after credit khó hiểu nào gợi ý về điều gì tiếp theo cho Bruce Wayne của Robert Pattinson (đó là ngoại trừ một màn chớp nhoáng theo phong cách Riddler).

Poster phim The Batman. (Ảnh: internet)
Poster phim The Batman. (Ảnh: internet)

Mặc dù vậy, bộ phim để lại kết thúc đủ lỏng lẻo để chúng ta có thể bắt đầu ghép nối một số yếu tố cốt truyện có thể có của The Batman 2. Không chỉ vậy, thư viện truyện tranh khổng lồ của Batman có thể chỉ cho chúng ta một số manh mối về những gì đang xảy ra tiếp theo. Hãy cùng tham khảo 5 ý tưởng (có khả năng) trở thành The Batman 2 plot nhất nhé.

Gotham: Vùng đất không người

The Batman lấy nhiều cảm hứng từ truyện tranh Batman: Zero Year của Scott Snyder và Greg Capullo, bộ truyện cũng nói về một Caped Crusader trẻ hơn đối đầu với Riddler lần đầu tiên. Có lẽ điểm tương đồng lớn nhất là bộ phim cho thấy Gotham bị ngập lụt sau khi Riddler làm nổ hồ chứa thành phố (bom của Riddler phá hủy các bức tường chắn sóng của thành phố trong phim).

Gotham: Vùng Đất Không Người. (Ảnh: Internet)
Gotham: Vùng Đất Không Người. (Ảnh: Internet)

Trong Batman: Zero Year, trận lụt đó thiết lập hành động thứ ba của câu chuyện, khi Riddler phong tỏa Gotham khỏi thế giới bên ngoài và giải phóng câu đố tham vọng nhất của anh ta. Tuy nhiên, trong phim, trận lũ lụt đó xuất hiện ở phần cuối của cuộc xung đột chính.

Không hoàn toàn rõ ràng những phân chia dài hạn của trận lụt kinh hoàng ở Gotham sẽ như thế nào. Bộ phim kết thúc với cảnh Selina Kyle rời đi đến Bludhaven, cho rằng Gotham không thể cứu được, trong khi Batman ở lại để giúp thành phố của anh phục hồi. Điều này có thể thiết lập một phần tiếp theo được lấy cảm hứng từ bộ phim crossover Batman: No Man’s Land năm 1999.

Batman: No Man’s Land (Vùng đất không người) lấy bối cảnh sau khi Gotham bị tàn phá bởi một trận động đất lớn. Thay vì cố gắng xây dựng lại thành phố, chính phủ lựa chọn sơ tán hầu hết dân cư, thiết lập một cuộc phong tỏa xung quanh Gotham và để các băng đảng của thành phố và những tên tội phạm mặc trang phục tự trang bị cho mình. Chỉ có Jim Gordon và một số cảnh sát trung thực ở lại để bảo vệ những người từ chối di tản. Bruce Wayne cũng đã cống hiến hết mình để vận động chính phủ cứu Gotham hơn là lên án nó.

Thật dễ dàng để tưởng tượng cuộc tấn công khủng bố của Riddler tạo ra một tình huống tương tự cho phiên bản thành phố Gotham: Vùng đất không người này. Nếu có đủ người lặp lại niềm tin của Selina rằng Gotham đã đi quá xa, thành phố có thể bị xóa sổ và điều đó sẽ để lại thế hệ mới của những kẻ tâm thần mặc quần áo như Riddler, Joker và Penguin để tạo ra một Gotham vô luật pháp cho riêng mình.

Hiện trạng mới này cũng sẽ hoàn toàn phù hợp với vòng cung nhân vật đang diễn ra của Bruce Wayne. Để cứu Gotham khỏi một thảm họa lớn như thế này, Người Dơi phải học cách trở thành một người không chỉ là nỗi sợ hãi trong trái tim của bọn tội phạm. Anh ta phải trở thành một nhân vật truyền cảm hứng cho hy vọng trong vô vọng của Gotham bị áp bức. Chúng ta có thể thấy rõ điều đó trong phim khi một người phụ nữ Người dơi đang giúp chạm vào cánh tay của anh ấy để tỏ lòng biết ơn. Cô ấy không sợ anh ta; cô ấy nhìn thấy một anh hùng.

Bí ẩn của Hush

Ngoài câu hỏi kéo dài về cách thức và liệu Gotham sẽ xây dựng lại sau trận lụt, The Batman cho chúng ta một manh mối quan trọng khác về hướng đi của The Batman 2. Một trong những video trực tuyến của Riddler có từ “Hush” được vẽ nguệch ngoạc trong nền. Hush vừa là tên của một cốt truyện truyện tranh Người Dơi cực kỳ nổi tiếng năm 2002 vừa là nhân vật phản diện được giới thiệu trong các trang của nó.

Hush được nhắc đến trong The Batman liệu có thể xuất hiện trong The Batman 2? (Ảnh: Internet)
Hush được nhắc đến trong The Batman liệu có thể xuất hiện trong The Batman 2? (Ảnh: Internet)

Batman: Hush là một bí ẩn kéo dài khiến Batman phải chống lại nhiều nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của anh ta. Trung tâm của bí ẩn này là chính Hush, một nhân vật phản diện bị băng bó, âm mưu chống lại Hiệp sĩ bóng đêm trong khi trích dẫn lời của Aristotle. Danh tính của Hush cuối cùng được tiết lộ là Tiến sĩ Tommy Elliot, một người bạn thời thơ ấu của Bruce Wayne, người mà sự ghen tuông đã khiến anh ta phát điên.

Tất cả những điều này có liên quan gì đến Riddler? Trong nguyên tác truyện tranh, Riddler được tiết lộ là kẻ chủ mưu thực sự đằng sau âm mưu của Hush. Hai nhân vật phản diện gia nhập lực lượng sau khi Riddler suy ra được danh tính bí mật của Batman, một chiến công mà Riddler của Paul Dano vẫn chưa làm được cho đến cuối The Batman. Và trong bản chuyển thể hoạt hình năm 2019, Hush thực sự được tiết lộ chính là Riddler, cách anh tạo ra một câu đố cuối cùng cho Hiệp sĩ bóng đêm trước khi vượt qua căn bệnh ung thư não giai đoạn cuối.

Giả sử The Batman 2 được xây dựng dựa trên lời trêu chọc này của Hush, phiên bản câu chuyện của nó sẽ phù hợp hơn với phiên bản hoạt hình. Chưa kể rằng các yếu tố của Hush đã được sử dụng trong The Batman, vì vậy việc chuyển thể trực tiếp trong phần tiếp theo có lẽ khó xảy ra.

Một điều khác – The Batman đã tiết lộ rằng phóng viên điều tra tiền sử bệnh tâm thần của Martha Wayne có họ là Elliot. Đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, hay một manh mối nào khác về sự ra mắt của Hush?

Venom: Chất gây nghiện của Người dơi

Reeves đã mô tả Bruce Wayne của Pattinson về cơ bản là một kẻ nghiện ma túy, người ngày càng bị ám ảnh bởi những chuyến đi chơi hàng đêm của anh ta với tư cách là Người Dơi. Điều thú vị là một cảnh trong phim cho thấy Batman tự tiêm vào mình một chất lỏng không xác định sau khi bắn một phát súng ngắn vào áo giáp, giúp anh ta quay trở lại cuộc chiến ngay lập tức.

Batman của Robert Pattinson là tên nghiện ma túy. (Ảnh: Internet)
Batman của Robert Pattinson là tên nghiện ma túy. (Ảnh: Internet)

Chất phát sáng đó có thể không hơn gì adrenaline, mặc dù màu sáng chắc chắn là bất thường. Chúng ta không thể không nhắc đến một loại thuốc khác có lịch sử lâu đời trong loạt phim Batman: Venom.

Venom được biết đến nhiều nhất là loại steroid mang lại cho Bane sức mạnh siêu phàm của anh ta. Nhưng trước khi Bane được giới thiệu trong Batman: Vengeance of Bane #1 năm 1993, chính Batman đã phải chiến đấu với chứng nghiện ngập trong câu chuyện Batman: Venom.

Venom: Chất gây nghiện của Batman. (Ảnh: Internet)
Venom: Chất gây nghiện của Batman. (Ảnh: Internet)

Trong câu chuyện đó, Người Dơi bị đẩy qua bờ vực sau khi thất bại trong việc cứu một đứa trẻ bị bắt cóc. Anh ta bắt đầu dùng loại thuốc Venom thử nghiệm, giúp tăng cường sức mạnh của anh ta nhưng nhanh chóng làm mất đi sự tỉnh táo của anh ta. Chỉ thông qua sức mạnh ý chí tuyệt đối, Batman mới có thể vượt qua sự phụ thuộc vào Venom và chứng minh với bản thân rằng anh ta không cần siêu sức mạnh để bảo vệ thành phố của mình.

Bruce của Pattinson có thể đối mặt với một cuộc đấu tranh tương tự trong phần tiếp theo? Loạt phim này đủ đen tối để một Batman nghiện ma túy theo đúng nghĩa đen không nằm ngoài khả năng xuất hiện trên màn ảnh.

Joker của Barry Keoghan

The Batman có thể không có cảnh after credit nào, nhưng có một vai khách mời chính vào cuối phim. Barry Keoghan xuất hiện ngắn gọn với tư cách là phiên bản của Joker trong vũ trụ này – một tù nhân Arkham có tình trạng bẩm sinh bất thường khiến anh ta có nụ cười toe toét vĩnh viễn.

Phiên bản "còn đẹp trai" của Joker trong The Batman. (Ảnh: Internet)
Phiên bản “còn đẹp trai” của Joker trong The Batman. (Ảnh: Internet)

Thật an toàn khi cho rằng Reeves đã không chọn Keoghan vào một vai quan trọng như vậy nếu anh ta không có kế hoạch trong tương lai cho Joker. Trên thực tế, đạo diễn gần đây đã nói với IGN rằng có một cảnh khác dài hơn của Joker đã bị cắt khỏi phiên bản cuối cùng của bộ phim. Cảnh đó chứng kiến ​​Joker đóng một vai kiểu Hannibal Lecter, đưa ra cái nhìn sâu sắc độc đáo của anh ta khi Batman làm việc để làm sáng tỏ câu đố của Riddler.

Nhưng Reeves cũng nói rõ rằng vai khách mời Joker của Barry Keoghan này không nên được coi là một dấu hiệu cho thấy Joker nhất thiết sẽ là nhân vật phản diện chính của The Batman 2. Thay vào đó có thể là sự kết hợp giữa Riddler và Joker, giống như gợi nhớ đến một câu chuyện quan trọng từ tập truyện Batman hiện tại của DC: The War of Jokes and Riddles. Câu chuyện chứng kiến ​​cảnh hai kẻ phản diện tuyên chiến với nhau vì đặc quyền giết Người Dơi còn Batman thì bất lực trong việc kết thúc cuộc đổ máu ấy.

The War of Jokes and Riddles. (Ảnh: Internet)
The War of Jokes and Riddles. (Ảnh: Internet)

Cốt truyện của The War of Jokes and Riddles có thể dễ dàng hoạt động bên trong phiên bản thành phố Gotham bị hỏng ở The Batman này. Có lẽ phần tiếp theo sẽ kết hợp các yếu tố của câu chuyện đó và No Man’s Land, tạo ra một hiện trạng nơi Gotham đã bị cả thế giới bỏ rơi và Riddler và Joker bị nhốt trong một cuộc chiến băng đảng tàn khốc. Nếu vậy, Batman sẽ thực sự cắt giảm công việc của mình vào lần tới.

Batman: Court of Owls

Có rất nhiều suy đoán rằng Court of Owls sẽ đóng một vai trò nào đó trong vũ trụ Batman được khởi động lại này, đặc biệt là với những điểm tương đồng về thiết kế giữa Batsuit của Pattinson và Talons, những sát thủ phục vụ cho Tòa án. Lý thuyết đó dường như đã bị bác bỏ vào thời điểm này. Không có dấu vết của Tòa án trong The Batman, trừ khi bạn đếm thực tế là Riddler có dùng một con cú như một trong nhiều hình ảnh trong các câu đố đáng lo ngại của hắn ta.

Court of Owls là một tổ chức bí ẩn và lâu đời dưới lòng Gotham. (Ảnh: Internet)
Court of Owls là một tổ chức bí ẩn và lâu đời dưới lòng Gotham. (Ảnh: Internet)

Điều đó nói rằng, vẫn hoàn toàn có khả năng Court of Owls sẽ ra mắt trong The Batman 2 (hoặc 3). Được giới thiệu trong loạt phim The Batman 52 của Snyder và Capullo, tổ chức bóng tối này đã ẩn nấp ở Gotham trong nhiều thế kỷ, ngay dưới mũi Người dơi. Bộ phim đầu tiên tiết lộ một âm mưu của Gotham liên kết gia đình Falcone và Wayne. Có lẽ phần tiếp theo có thể nâng cao vị thế bằng cách khám phá một âm mưu có từ xa hơn nhiều trong lịch sử rắc rối của Gotham?

Catwoman sẽ trở lại trong The Batman 2?

Khán giả chưa bao giờ thấy Catwoman xuất hiện nhiều hơn 1 lần trong bất kỳ loạt phim về Người Dơi nào. Nhưng người hâm mộ của động Bat / Cat có thể yên tâm, vì Selina Kyle của Zoe Kravitz có vẻ được đảm bảo sẽ trở lại trong phần tiếp theo The Batman 2.

Catwoman sẽ trở lại trong The Batman 2? (Ảnh: Internet)
Catwoman sẽ trở lại trong The Batman 2? (Ảnh: Internet)

Nếu vòng cung nhân vật của Bruce liên quan đến việc biến đổi từ một kẻ “dọn dẹp tội ác” của Gotham thành siêu anh hùng hợp pháp, Selina có lẽ sẽ liên quan đến việc học cách bỏ qua lợi ích bản thân và chiến đấu vì lợi ích thành phố. Cô ấy có thể đã rời Gotham ngay bây giờ, nhưng có vẻ như không thể tránh khỏi một điều gì đó – sức hút kéo dài của cô ấy với Batman hoặc quá khứ rắc rối của chính cô ấy – sẽ buộc Selina quay trở lại.

Và điều đáng nói là Catwoman đóng vai trò quan trọng trong một số câu chuyện được đề cập trước đây. Hush là câu chuyện mà Batman cuối cùng cũng tiết lộ danh tính của mình với Catwoman và thành thật xây dựng mối quan hệ. Catwoman là một trong nhiều nhân vật bị cuốn vào các sự kiện của Vùng Đất Không Người. Và đối với The War of Jokes and Riddles, toàn bộ câu chuyện được đóng khung như một cuộc trò chuyện giữa Bruce và Selina, Bruce kể lại những sự kiện dẫn đến bí mật đen tối nhất của anh ấy trước khi anh ấy và Selina tiến tới hôn nhân. Không thiếu cách Selina có thể khiến cô ấy trở lại trong bộ phim tiếp theo

Bạn hy vọng The Batman 2 sẽ có plot như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé!

Xem thêm

6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: Bạn đã xem đúng thứ tự chưa?

Đạo Mộ Bút Ký là một bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể thành nhiều phần phim khác nhau. Tuy nhiên, các phần phim cách nhau khá xa và không có sự liên kết, thay đổi dàn diễn viên... khiến người xem khó hiểu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận