Bridgerton 2 đã được ra mắt trên Netflix kể từ ngày 25 tháng 3. Theo Shondaland và nhà sản xuất Chris Van Dusen, mùa đầu tiên của Bridgerton đã trở thành một trong những series Netflix được xem nhiều nhất. Nhà sản xuất cũng đã hứa hẹn về một phần mới thú vị hơn bao giờ hết. Hãy cùng BlogAnChoi điểm lại những điều nổi bật nhất trong phần phim này nhé:

1. Giới thiệu chung về Bridgerton 2

Dựa trên loạt tiểu thuyết bán chạy nhất của Julia Quinn, Bridgerton 2 dựa trên cuốn The Viscount Who Loved Me (Tử tước và em). Vì vậy, nếu bạn đã quá yêu thích cặp đôi chính của mùa 1, công tước Simon (Regé-Jean Page) và Daphne (Phoebe Dynevor) thì cần lường trước sự vắng mặt của công tước Simon và số ít cảnh Daphne xuất hiện trong mùa 2 này.

(Ảnh: Liam Daniel/Netflix)
(Ảnh: Liam Daniel/Netflix)

Mùa 2 sẽ tập trung vào nhân vật con trai cả của nhà Bridgerton, Ahthony (Jonathan Bailey) và sự xuất hiện của chị em nhà Sharma, Kate (Simone Asley) và Edwina Sharma (Charithra Chandran).

Cũng theo như thông báo từ trước, mùa 2 sẽ hạn chế về số lượng cảnh nóng so với mùa 1. Theo nhà sản xuất Christ Van Dusen: “Quá trình phát triển tình cảm của Kate và Anthony tương đối chậm nhiệt. Mùa này là một câu chuyện hoàn toàn khác, với những nhân vật mới. Tôi không hứng thú với việc kể lại câu chuyện giống như Daphne và Simon khi họ bị bắt gặp và buộc phải kết hôn sau đó. Tôi muốn làm gì đó khác. Tôi muốn kể một cái mới trong mùa này. Nhưng cách tiếp cận của chúng tôi thì vẫn như cũ. Chúng tôi dùng các phân cảnh thân mật để kể chuyện. Chúng tôi không bao giờ đưa cảnh nóng vào chỉ để có cảnh nóng. Chúng tôi sẽ không bao giờ làm như thế. Những phân cảnh thân mật, chúng có mục đích lớn lao hơn thế. Điều đó đúng với mùa 1 và chỉ tương đối với mùa 2”.

Trailer Bridgerton mùa 2 được Netflix chính thức đăng tải:

2. Mối quan hệ phức tạp giữa Kate, Anthony và Edwina.

Ở mùa này, bộ phim tập trung kể câu chuyện của Anthony Bridgerton con trai cả nhà Bridgerton, trong công cuộc tìm kiếm một người vợ phù hợp. Tuy nhiên, trước những tiêu chuẩn dày đặc của trai trưởng nhà Bridgerton, anh vẫn chưa thể tìm được cô nàng nào phù hợp với vị trí dâu trưởng. Cho đến khi xuất hiện 2 cô nàng Kate và em gái. Hai chị em được Quý bà Danbury giới thiệu để trình diện trước Nữ hoàng.

Hai chị em nhà Sharma (Ảnh Liam Daniel/ Netflix)
Hai chị em nhà Sharma (Ảnh Liam Daniel/ Netflix)

Trong một lần tình cờ, cô đã nghe được cuộc trò chuyện của Anthony giữa những người khác về tiêu chuẩn chọn vợ của anh cũng như việc Anthony không có hứng thú tìm kiếm một cuộc hôn nhân vì tình yêu, vì muốn tốt cho em gái nên cô đã làm mọi cách để ngăn chặn Anthony tiếp cận em gái mình. Anthony một mặt rất muốn tiếp cận Edwina vì cô có đủ tiêu chuẩn của một người vợ hoàn hảo, đồng thời tức giận cô chị vì luôn xen vào giữa, và giữa anh với Kate cũng xuất hiện những khoảnh khắc “lạ lùng”.

Mạch phim sẽ phát triển xung quanh mối quan hệ, tâm lí phức tạp của Kate và Anthony. Anthony biết chính xác mong muốn của mình là lấy một người vợ hoàn hảo đáp ứng đủ những tiêu chuẩn là Edwina, một mặt không thể chối bỏ những cảm nhận hiện diện rõ ràng bên trong anh về Kate. Kate thì luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho em gái mình và hết sức ngăn cản viễn cảnh em gái sẽ có một cuộc hôn nhân không có tình yêu, đồng thời cô và Anthony liên tục xung đột và có những khoảnh khắc như “nước” với “lửa”, như 2 nam châm trái dấu cứ liên tục hút lấy nhau. Mùa 2 đánh mạnh vào tâm lí và cách các nhân vật đối mặt với cảm xúc của mình, giữa Kate và Anthony, Edwina và Anthony và giữa hai chị em nhà Sharma. Vậy nên nếu bạn là người có hứng thú với những mối quan hệ rắc rối trên màn ảnh và không ngán những diễn biến tâm lí phức tạp của các nhân vật trong mối quan hệ tay ba thì có thể mùa này là dành cho bạn.

3. Sự kết nối giữa Anthony và Kate: Chậm nhiệt nhưng không kém phần rạo rực

Tuy không sở hữu số lượng cảnh nóng dày như cặp đôi Simon – Daphne của phần 1 xong tương tác giữa Anthony và Kate vẫn có sức nóng riêng mà không cần đến cảnh nóng. Giữa hai người họ có sự kết nối ngay từ lần đầu tiên gặp mặt cho đến xung đột và đối nghịch nhau, cả khi đã nhận ra tình cảm và chịu sự giằng xé về tâm lí xung quanh. Hai nhân vật này vừa đối nghịch nhưng lại khá giống nhau trên một số phương diện. Cũng có một số phân cảnh chủ chốt trong tiểu thuyết đã được đưa lên phim như cảnh ở sân đánh bóng hay phân cảnh ong đốt… để gia tăng sự kết nối và đẩy tình tiết phim lên. Ngoài ra thì giữa họ còn có những phân cảnh tiếp xúc, giao tiếp bằng ánh mắt, va chạm nhẹ gây xuyến xao cho khán giả xem phim mà chẳng cần đến cọ xát về da thịt.

(Ảnh Liam Daniel/Netflix)
(Ảnh Liam Daniel/Netflix)

Trong một lần tình cờ, cô đã nghe được cuộc trò chuyện của Anthony giữa những người khác về tiêu chuẩn chọn vợ của anh cũng như việc Anthony không có hứng thú tìm kiếm một cuộc hôn nhân vì tình yêu, vì muốn tốt cho em gái nên cô đã làm mọi cách để ngăn chặn Anthony tiếp cận em gái mình. Anthony một mặt rất muốn tiếp cận Edwina vì cô có đủ tiêu chuẩn của một người vợ hoàn hảo, đồng thời tức giận cô chị vì luôn xen vào giữa, và giữa anh với Kate cũng xuất hiện những khoảnh khắc “lạ lùng”.

4. Cùng với sự phát triển trong diễn biến của những tuyến nhân vật khác

Ngoài câu chuyện đôi chính được kể, mùa 2 đan xen khá nhiều những câu chuyện, tình tiết thú vị khác. Chắc hẳn khán giả vẫn chưa thể quên nhân vật Eloise, cô nàng cá tính, ngược lại với chị gái mình – “viên kim cương của mùa” Daphne. Cô chỉ thích đọc sách, ghét việc nhét thân mình vào những chiếc váy thít chặt lấy ngực và việc đi đứng nói chuyện kiểu cách.

So với việc tìm chồng thì Eloise muốn tìm ra thân phận quý bà Whistledown là ai hơn
So với việc tìm chồng thì Eloise muốn tìm ra thân phận quý bà Whistledown là ai hơn. (Ảnh: Liam Daniel/Netflix)

Mùa 2 tiếp tục là hành trình đi tìm danh tính Whistledown là ai của Eloise cùng với mối quan hệ mới mà cô thiết lập được ở nửa cuối của phim. Song song với đó Penelope tiếp tục phát hành những số báo mới với thân phận cũ và cố gắng che giấu hành tung trước cô bạn thân của mình.

Ngoài ra thì phim còn đề cập đến chuyện nhà Quý bà Featherington, chuyện của cậu ba Colin và cậu hai Benedict cũng như nguyên do đằng sau sự bài xích tình yêu của Anthony.

(Ảnh: Liam Daniel/Netflix)
(Ảnh: Liam Daniel/Netflix)

Nói tóm lại, mùa 2 của Bridgerton với một câu chuyện mới, tuyến nhân vật hoàn toàn mới và vẫn đủ sức giải trí cho khán giả dù thiếu vắng những cảnh nóng vốn được cộp mác cho series ngay từ phần 1. Mọi người có thể xem để trải nghiệm câu chuyện tình cảm cũng như phản ứng hóa học giữa hai nhân vật chính và đón chờ những diễn biến mới của loạt phim.

Xem thêm

Top nam phụ vạn người mê trong phim cổ trang Hoa ngữ những năm gần đây

Tuy chỉ là những nam phụ được định sẵn sẽ làm nền cho dàn diễn viên chính trong loạt phim cổ trang nhưng có ai ngờ được nhân vật do Tiêu Chiến, La Vân Hi, Đàn Kiện Thứ,...đảm nhận lại “nổi bần bật”. Thậm chí, họ còn tỏa sáng và lấn át luôn cả nam chính.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận