Các cô nàng của aespa đã quay trở lại với mini album Girls mang đến cho người hâm mộ một bữa tiệc âm nhạc hoàng tráng. Cùng với đó, không thể không kể đến loạt thành tích khủng đáng mơ ước với các nhóm nhạc nữ Kpop mà Girls mang lại.

aespa đã comeback cùng ‘Girls’ vào ngày 8 tháng 7. Mini album gồm 9 ca khúc, bao gồm ca khúc chủ đề “Girls”, cũng như phiên bản tiếng Anh lẫn tiếng Hàn của “Life’s Too Short”, “Illusion”, “Lingo”, “ICU”, “Black Mamba” , “Forever” và “Dreams Come True”.

Và ngay sau khi comeback, aespa đã nhanh chóng thống trị các bảng xếp hạng iTunes trên toàn cầu với album mới nhất của mình, báo hiệu sự trở lại tiếp tục thành công của nhóm lần này.

Ngay sau khi phát hành toàn cầu mini-album thứ hai của nhóm ‘Girls’, aespa đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng iTunes ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Đầu tiên, album ra mắt nhanh chóng đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album iTunes toàn thế giới, trở thành album thứ hai của aespa đứng đầu bảng xếp hạng và đứng ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng album iTunes châu Âu.

(Ảnh: internet)
Mini album thứ hai của nhóm nhạc nữ aespa mang tên ‘Girls’. (Ảnh: internet)

Hơn nữa, tính đến 9 tháng 7 ‘Girls’ đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ‘Top Album’ của iTunes ở tổng số 13 quốc gia, bao gồm Brazil, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Philippines, Singapore, Đài Loan và hơn thế nữa.

Đặc biệt, ca khúc chủ đề ‘Girls’ của album đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ‘Top Song’ của iTunes tại Ecuador và Vietname, đồng thời đứng trong top 10 tại Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hong Kong và Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng Hanteo, ‘Girls’ đã kết thúc doanh thu ngày đầu tiên với 806.891 bản được bán ra, lập kỷ lục mới về doanh thu ngày đầu tiên và tuần đầu tiên bán chạy nhất của nhóm.

Với điều này, ‘Girls’ không chỉ chính thức trở thành album bán chạy nhất ngày đầu tiên của nhóm mà còn là album bán chạy nhất trong tất cả các nhóm nhạc nữ K-Pop, phá vỡ kỷ lục mà BLACKPINK thiết lập trước đó là ‘THE ALBUM’ với 589.310. doanh số bán album trong ngày đầu tiên phát hành.

Loạt thành tích cực khủng của aespa sau màn comeback với Girls aespa aespa Girls comeback GIRLS idol KPOP KPOP nhóm nhạc thành tích
Tạo hình cực chiến của bốn cô nàng trong ca khúc chủ đề. (Ảnh: internet)

‘Girls’ không chỉ phá kỷ lục về doanh thu ngày đầu tiên cao nhất của một nhóm nhạc nữ trong lịch sử Hanteo, mà còn về doanh thu tuần đầu tiên. Kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi ‘THE ALBUM’, đã bán được 689.066 bản trong toàn bộ tuần đầu tiên. Tức là, vào ngày đầu tiên phát hành, ‘Girls’ đã phá kỷ lục về doanh số bán album tuần đầu tiên cao nhất trong các nhóm nhạc nữ.

Nhìn chung, ‘Girls’ hiện là album bán chạy thứ 10 về doanh số ngày đầu tiên mọi thời đại trên Hanteo, chỉ sau album của BTS, Seventeen, Lim Young Woong và TXT.

Bên cạnh đó còn là thành tích hơn 1,6 triệu bản pre-order được bán ra tính đến 7 tháng 7, lập nên một kỳ tích ấn tượng mới giúp aespa trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop có số lượng đặt trước cao nhất.

aespa cập nhật ảnh nhóm tại GMA (New York). (Ảnh: internet)
aespa cập nhật ảnh nhóm tại GMA (New York). (Ảnh: internet)

Các cô nàng aespa cũng đã chính thức khởi động Summer Concert Series 2022 của Good Morning America vào 8 tháng 7!

Chào mừng người hâm mộ bằng sân khấu ở New York một lần nữa sau khi biểu diễn trong ‘Macy’s Thanksgiving Day Parade’ năm ngoái, các thành viên của aespa đã rất vui mừng chia sẻ rằng mini album thứ 2 của họ, ‘Girls’, cuối cùng đã được phát hành trên toàn thế giới.

Nhóm nhạc nữ sau đó đã biểu diễn các ca khúc như “Black Mamba”, “Next Level”, “Life’s Too Short”, “Illusion”, và tất nhiên, ca khúc chủ đề trở lại của họ, “Girls”!

Cùng chúc mừng thành tích cực khủng, đầy ấn tượng này của girlgroup nhé!

Mời bạn tham khảo các bài đọc thêm:

Xem thêm

Full album tiếng Nhật của Stray Kids đứng đầu Bảng xếp hạng album hàng tháng của Oricon

Sau khi thể hiện sức hút của mình qua chương trình Kingdom, Stray Kids đã thu về lượng fan khổng lồ, trong đó có các fan đến từ xứ sở mặt trời mọc. Các album phát hành của nhóm luôn đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc Nhật Bản và album mới đây cũng không ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận