Theo SM Entertainment vào ngày 8 tháng 7, các đơn đặt hàng trước cho mini album thứ hai của aespa ‘Girls’ đã đạt tổng cộng 1.610.517 bản tính đến ngày 7 tháng 7.

aespa mới đây đã trở lại với mini album mới được kỳ vọng cao của họ “Girls” vào lúc 11h ngày 8 tháng 7 (giờ Việt Nam). Mini album bao gồm tổng cộng 9 bài hát, bao gồm ca khúc chủ đề “Girls” của nhóm, cũng như các phiên bản tiếng Anh và tiếng Hàn của “Life’s Too Short”, “Illusion”, “Lingo”, “ICU”, “Black Mamba”, “Forever”, and “Dreams Come True”.

aespa comeback với "Girls" (Ảnh: Internet)
aespa comeback với “Girls” (Ảnh: Internet)

Với hơn 1,6 triệu bản, Aespa hiện đã lập kỷ lục là nhóm nhạc nữ KPOP có lượng pre-order album cao nhất từ trước đến nay.

Thậm chí “Girls” với lượng sale tuần đầu cao nhất trong các nhóm nhạc nữ.

  1. aespa – Girls: 698,970 *vẫn đang tính*
  2. BLACKPINK – THE ALBUM: 689,066
  3. RedVelvet – The ReVe Festival 2022 – Feel My Rhythm: 443,922
  4. ZONE – Oneiric Diary: 389,334
  5. IZONE – BLOOM*IZ: 356,313
Với loạt thành tích khủng những ngày đầu tiên (Ảnh: Internet)
Với loạt thành tích khủng những ngày đầu tiên (Ảnh: Internet)

Người hâm mộ cũng có thể xem “aespa ‘Girls” Comeback Live” của nhóm vào 8 giờ tối ngày 11 tháng 7 thông qua YouTube và TikTok. Có thể nhận thấy dù chỉ ra mắt không lâu nhưng nhóm đã giành được loạt thành tích khủng xứng đáng với tên gọi “tân binh quái vật” ngay từ những ngày đầu.

Sau 2 tháng kể từ khi ra mắt, aespa đã có chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc Inkigayo SBS với “Black Mamba”. Ca khúc cũng giúp nhóm thu về 2 giải thưởng: “Tân binh của năm (nhạc số)” tại Gaon Chart Music Awards và “Nghệ sĩ nước ngoài xuất sắc nhất” tại Asian Pop Music Awards. Vào 2 tháng 12 năm 2021, aespa giành giải thưởng cao quý đầu tiên trong sự nghiệp với Daesang (Stage of the Year) tại Asia Artist Awards. Tiếp theo sau đó xuất sắc với Daesang (Record of the Year) tại MelOn Music Awards.

aespa dù ra mắt chưa lâu nhưng đã đạt được thành công nhất định ở KPOP (Ảnh: Internet)
aespa dù ra mắt chưa lâu nhưng đã đạt được thành công nhất định ở KPOP (Ảnh: Internet)

Nhóm đã biểu diễn vào tuần thứ 2 của lễ hội hàng năm Coachella vào ngày 23 tháng 4, được Forbes liệt kê vào danh sách ”Các nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo năm 2022″, “Những gương mặt xuất sắc dưới 30”. Album của họ thậm chí còn được đưa vào danh sách “Album hay nhất năm 2021” của The New York Times.

Netizens bình luận gì về thành tích của aespa?

– “Chúc mừng aespa. Thế hệ thứ 4 chính thức bắt đầu.”

– “Tự hào là fan của aespa thiệt đó. Một tin tức quá tuyệt vời. Tôi không quan tâm về “ai phá kỷ lục về cái gì” bởi vì thế hệ mới luôn phá vỡ kỷ lục đó… Ai đó ở thế hệ thứ 5 sẽ phá kỷ lục thế hệ thứ 4 và thứ 3,… Nhưng tôi rất vui vì aespa đã được công nhận và nổi lên. Họ thực sự là những viên ngọc quý của Kpop và tôi không thể chờ đợi để xem màn trình diễn và quảng bá của họ thêm được nữa.”

– “Chúc mừng các baby SM nhé!”

– “Họ xứng đáng được như vậy, không ai khác làm một concept hoang dã như vậy. Tôi chắc chắn rằng SM dành rất nhiều nguồn lực để phát triển nó, rất vui khi thấy họ thấy được những lợi ích từ nỗ lực của mình.”

– “Hãy yêu những cô gái xinh đẹp này! Và cả sức mạnh âm nhạc của họ nữa! Đã quá!”

– “Wow, điều này thật điên rồ, chúc mừng các cô gái. Đây là một cột mốc lớn không chỉ đối với aespa mà còn đối với các nhóm nhạc nữ nói chung.”

– “aespa đang dẫn đầu thế hệ thứ tư về các nhóm nhạc nữ. Nếu bạn đề cập đến các nhóm nhạc nữ khác đang là “thủ lĩnh” của thế hệ thứ tư, bạn chỉ đang là hater của nhóm mà thôi. Hãy thực tế một lần xem, girlgroup duy nhất của gen 4 có thể làm tốt hơn aespa là IVE chỉ khi trong tương lai họ tiếp tục được như những gì họ đang làm bây giờ.”

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

6 nữ thần tượng K-pop có cơ bụng "vạn người mê"

Tất cả mọi người đều biết nữ giới khó lên cơ hơn nam, vậy nhưng lại có những idol nữ - mặc dù vẻ ngoài "liễu yếu đào tơ" - có cơ bụng không thua kém gì idol nam. Hãy cùng BlogAnChoi lập danh sách 6 nữ thần tượng K-pop có cơ bụng "vạn người mê" nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận