Trong thế giới Kpop đầy cạnh tranh, các thần tượng thường phải đối mặt với những lời chỉ trích và soi mói gay gắt về cơ thể, dẫn đến những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Từ nỗi ám ảnh về cân nặng tại JYP Entertainment cho đến việc chê bai hình thể không ngừng tại Nine Muses, áp lực duy trì hình ảnh cơ thể cụ thể vẫn dai dẳng, làm lu mờ tài năng và sức khỏe. Những thần tượng như Jihyo, Yuseda, Ailee và Park Bom đã làm sáng tỏ những tiêu chuẩn sắc đẹp độc hại phổ biến trong ngành.

Nỗi ám ảnh về cân nặng của JYP

Việc JYP Entertainment liên tục tập trung vào cân nặng và ngoại hình đã vấp phải nhiều chỉ trích, đặc biệt là trong chương trình sống còn “16”, nơi thực tập sinh Jihyo phải đối mặt với những bình luận gay gắt từ chính JYP. Ông ấy nói: “Vũ điệu của bạn trông có vẻ yếu. Đó là điều xảy ra khi bạn tăng cân.” Sự xem xét kỹ lưỡng này làm nổi bật áp lực mà các thần tượng phải đối mặt trong việc duy trì hình ảnh cơ thể cụ thể, thường phải trả giá bằng sức khỏe của họ.

Jihyo (Ảnh: Internet)
Jihyo (Ảnh: Internet)

Nine Muses nhận chỉ trích không ngừng

Các thành viên Nine Muses đã phải chịu đựng sự huấn luyện khắc nghiệt và liên tục bị Star Empire Entertainment chỉ trích. Yuseda, cựu thành viên tiết lộ: “Đó là một cuộc thi bất tận với các bài kiểm tra hàng tuần”, nơi có những bình luận về cân nặng như “Sao bạn béo vậy?” đã phổ biến. Việc chú trọng ngoại hình hơn là tài năng hay sức khỏe đã tạo ra một môi trường độc hại cho các thành viên.

Cuộc đấu tranh của Ailee

Ailee phải đối mặt với sự xấu hổ dai dẳng trong suốt sự nghiệp của mình. Cô từng tiết lộ cách cô giảm 10 kg trong một tháng chỉ bằng cách ăn 500 calo mỗi ngày, nêu bật những biện pháp khắc nghiệt mà thần tượng có thể thực hiện để đáp ứng tiêu chuẩn sắc đẹp. Trải nghiệm của Ailee đã làm sáng tỏ những tổn hại về mặt tinh thần và thể chất của việc body shaming trong ngành này.

Ailee (Ảnh: Internet)
Ailee (Ảnh: Internet)

Park Bom tăng cân

Việc tăng cân của Park Bom vấp phải sự đồn đoán và chỉ trích của dư luận. Cư dân mạng bày tỏ lo ngại về ngoại hình của cô, đặt câu hỏi liệu cô đã phẫu thuật thẩm mỹ hay tăng cân. Cuộc đấu tranh của Bom với việc ăn quá nhiều và áp lực xã hội nhằm duy trì một hình ảnh nhất định phản ánh những vấn đề rộng hơn về hình ảnh cơ thể trong Kpop.

Park Bom (Ảnh: Internet)
Park Bom (Ảnh: Internet)

Còn bạn, bạn muốn bổ sung thần tượng nào khác vào danh sách không? Để lại bình luận xuống bên dưới cho BlogAnChoi và các độc giả được biết nhé!

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới bên dưới đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị khác về đa dạng các chủ đề khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Hồ sơ TEMPEST - Nhóm nhạc TEMPEST - Thông tin thành viên TEMPEST - TEMPEST Profile

TEMPEST (템페스트) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc Yuehua Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên, các thành viên của TEMPEST là Hanbin, Hyeongseop, Hyuk, LEW, Hwarang, Eunchan và Taerae. Nhóm ra mắt với "Bad News" vào ngày 2 tháng Ba năm 2022. Mời các bạn tìm hiểu về nhóm nhạc TEMPEST với bài viết dưới đây!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận