Trong một bài báo trước đây, SONE tỏ ra thất vọng sau khi một nhà báo Hàn Quốc chế nhạo tuổi tác của Girls’ Generation (SNSD). Chưa dừng lại ở đó, giới truyền thông còn liên hệ nhóm này với tình trạng tỷ lệ sinh giảm sút ở Hàn Quốc.

Vào ngày 22 tháng 3, OP đã đến Instiz để đăng một bài báo có vẻ như đang hạ thấp tuổi tác của nhóm nhạc nữ và chỉ trích họ vì chưa có thành viên nào kết hôn.

Vì vậy, cư dân mạng Hàn Quốc, đặc biệt là SONE (fandom của SNSD) đã bày tỏ sự phẫn nộ với nhà báo vì đã trắng trợn đổ lỗi cho việc tỷ lệ sinh giảm sút của nhóm.

K-Media liên kết nhóm với tỷ lệ sinh giảm sút của Hàn Quốc

SNSD (Ảnh: Internet)
SNSD (Ảnh: Internet)

Trong một bài báo phát hành vào tháng 2 năm ngoái, hãng truyền thông Insight đã viết một bài về Girls’ Generation và nhấn mạnh cách nhóm nhạc nữ vẫn trung thành với công việc chính của mình bằng cách chọn hoạt động như một thần tượng thay vì kết hôn ở độ tuổi 30.

Trong khi có vẻ như đang ca ngợi “Nhóm nhạc nữ quốc dân” bằng cách nêu bật thành tích trước đó của họ kể từ khi nhóm ra mắt vào năm 2007 và sự thống trị không ngừng trong làng âm nhạc trong suốt thập kỷ qua, nhà báo bất ngờ nhấn mạnh độ tuổi của các thành viên:

“Vì có sự nghiệp lâu dài nên giờ họ đã ở độ tuổi giữa 30. Trưởng nhóm Taeyeon, Sunny, Tiffany và Hyoyeon sinh năm 1989 đã bước sang tuổi 35 theo tuổi Hàn Quốc, trong khi Sooyoung sinh tháng 2/1990, còn Yoona sinh tháng 5/1990 đã bước sang tuổi 34. Em út Seohyun năm nay cũng đã bước sang tuổi 33.”

SNSD (Ảnh: Internet)
SNSD (Ảnh: Internet)

Các phương tiện truyền thông sau đó so sánh SNSD với Wonder Girls, các thành viên đã kết hôn, thay vì thông báo về sự trở lại và các hoạt động thần tượng của họ.

Điều này có thể chấp nhận được cho đến thời điểm hiện tại, nhưng điều khiến người hâm mộ không hài lòng nhất là khi giới truyền thông liên tưởng đến việc tỷ lệ sinh đang giảm ở Hàn Quốc:

“Người hâm mộ đã phản ứng với điều này bằng cách nói: ‘Tôi hy vọng họ sẽ mãi mãi là thần tượng của tôi’, đồng thời gửi lời ủng hộ vô tận cho tương lai của họ. Tuy nhiên, một số người lại đáp lại rằng: ‘Chỉ cần nhìn vào điều này chứng tỏ tỷ lệ sinh đang giảm.”

SONE bị truyền thông chỉ trích khi cho rằng SNSD không cần phải kết hôn nếu họ không muốn

Mặc dù họ có thể không giúp nâng cao tỷ lệ sinh, nhưng SNSD đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển và thịnh vượng của đất nước trong thời kỳ hoàng kim của họ, cho đến tận bây giờ.

Các bình luận viên trên mạng cũng nhấn mạnh đến tiêu chuẩn kép giữa thần tượng nữ và thần tượng nam, trong đó thần tượng nam và nữ không nhận được những lời chỉ trích tương tự mặc dù cũng chưa kết hôn ở độ tuổi 30.

Dưới đây là một số ý kiến:

  • “Wow, bạn đang đùa tôi khi bỏ qua những thần tượng nam không kết hôn ngay cả khi họ đã lớn tuổi à?”
  • “Kết hôn là không cần thiết.”
SNSD (Ảnh: Internet)
SNSD (Ảnh: Internet)
  • “Bây giờ họ vẫn còn nổi tiếng, nhưng nếu bạn nghĩ lại thời điểm Girls’ Generation đang ở đỉnh cao mở rộng ra nước ngoài, thu nhập của họ vào thời điểm đó đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế đất nước và Làn sóng Hallyu. Bây giờ thế là đủ rồi.”
  • “Một xã hội mà Girls’ Generation cũng được yêu cầu kết hôn haha.”
  • “Chắc hẳn đã có một số thần tượng nam ra mắt vào thời điểm đó nhưng chưa kết hôn, haha.”
  • “Nhưng phản ứng về tỷ lệ sinh thấp thực sự rất nực cười. Trong thế giới của những thần tượng bị chỉ trích vì tin đồn hẹn hò, lẽ ra không nên có tin đồn hẹn hò và họ không nên kết hôn, nhưng giờ chúng ta đang nói về tỷ lệ sinh thấp, ugh.”

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Phạm Thừa Thừa nỗ lực thoát khỏi “cái bóng” quá lớn của chị gái Phạm Băng Băng

Có những người anh/chị giỏi giang luôn khiến cho những đứa em cảm thấy áp lực từ những lời nói của người khác. Nhưng nếu bạn có một người chị không những giỏi giang còn vô cùng nổi tiếng thì những áp lực còn được nhân rộng lên rất nhiều lần. Phạm Thừa Thừa là một chàng trai như ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận