Mỗi nghệ sĩ Kpop, nhóm nhạc thần tượng và nghệ sĩ solo đều đặt cho người hâm mộ của họ một cái tên để phân biệt với những nhóm người khác. Trong số các tên fandom nổi tiếng như EXO-L hoặc Eris, ARMY, ONCE, BLINK, Carat, STAY, ReVeluv,… Nhiều người hâm mộ có lẽ đã quen thuộc với tên fandom của các nhóm nhạc thần tượng. Vì vậy trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ điểm lại một số tên fandom Kpop của các nữ nghệ sĩ solo mà bạn có thể chưa biết!

IU: Uaena

Mặc dù IU đã ra mắt vào năm 2008 nhưng đến năm 2017 thì tên gọi chính thức fandom của cô nàng mới được quyết định. Người hâm mộ của IU thường được gọi là Uaena, trong đó “U” là viết tắt của “bạn” trong tiếng Anh, “ae” là tiếng Hán-Hàn nghĩa là “tình yêu và “na” là tiếng Hàn mang nghĩa “tôi”. Khi kết hợp, tên fandom có ​​nghĩa là “Bạn yêu tôi”.

IU (Ảnh: Internet)
IU (Ảnh: Internet)

Bên cạnh tên đó, người hâm mộ của IU còn có một số biệt danh. Các fan nam của nghệ sĩ solo đình đám được gọi là “geonbbang”, có nghĩa là bánh quy (Bánh quy là một trong những món ăn vặt yêu thích của IU). Trong khi các fan nữ được gọi là “byulsatang”, có nghĩa là kẹo ngôi sao.

Jo Yuri: Glassy

Nhiều người cũng có thể không biết tên fandom của nữ nghệ sĩ solo Jo Yuri. Người hâm mộ của cô được đặt tên là GLASSY, đại diện cho sự khởi đầu đầu tiên của nữ thần tượng, cũng như những người khiến cô trở thành “Jo Yu Ri” nhất. (Trong tiếng Hàn, “Yu Ri” giống từ “kính”.)

Jo Yuri (Ảnh: Internet)
Jo Yuri (Ảnh: Internet)

Kwon Eunbi: Rubi

Kwon Eunbi là một cựu thành viên IZONE khác trong danh sách này cùng với Jo Yuri. Với tư cách là một thành viên trong nhóm, nữ idol đã gọi người hâm mộ của mình là WIZONE, nhưng giờ Eunbi là nghệ sĩ solo, fan của cô nàng được đặt tên là Rubi. Rubi là sự kết hợp của Ruby (màu đỏ và màu yêu thích của nữ idol) và Eunbi, có nghĩa là quý giá và tỏa sáng đối với Eunbi.

Kwon Eunbi (Ảnh: Internet)
Kwon Eunbi (Ảnh: Internet)

AleXa: A.I Trooper

Những người hâm mộ đã theo dõi “Produce 48” của Mnet chắc chắn đã quen thuộc với Alex Chrstine, người hiện được biết đến với biệt danh nghệ sĩ solo AleXa. Fan của cô chính thức được biết đến với cái tên A.I Trooper. Cái tên phù hợp với concept của AleXa kể từ khi nữ thần tượng ra mắt, nó đã được đặt theo chủ đề A.I.

AleXa (Ảnh: Internet)
AleXa (Ảnh: Internet)

HyunA: A-ing

Giống như IU, HyunA cũng phải mất một thời gian dài trước khi chính thức công bố tên fandom của mình. Sau bảy năm kể từ khi ra mắt solo, HyunA tiết lộ rằng fandom của mình được gọi là “A-ing”. Chính thần tượng đã chọn cái tên này, khiến nó trở nên đặc biệt hơn. Chữ “A” xuất phát từ tên của cô “HyunA,” và hậu tố “-ing” thể hiện mong muốn được kết nối lâu dài với người hâm mộ.

HyunA (Ảnh: Internet)
HyunA (Ảnh: Internet)

Jessi: Jebbies

Tên fandom Kpop khác của một nữ nghệ sĩ solo trong danh sách là Jebbies – đây là tên những người hâm mộ của nghệ sĩ tạo hit “ZOOM” Jessi. Jebbies là sự kết hợp giữa Jessi và trẻ sơ sinh, có nghĩa là những đứa trẻ của Jessi. Nhưng trong tiếng Hàn, “Jebi” có nghĩa là chim én, và đó là lý do tại sao cô có một hình xăm con chim trên cổ tay của mình.

Jessi (Ảnh: Internet)
Jessi (Ảnh: Internet)

Sunmi: Miya-ne

Về những người hâm mộ của Sunmi, họ thường được đặt tên là “Miya-ne”, có nghĩa là “gia đình của Sunmi” hoặc “nhà của Sunmi”. Cái tên nhấn mạnh một thực tế rằng người hâm mộ của cô đang đứng về phía Sunmi.

Sunmi (Ảnh: Internet)
Sunmi (Ảnh: Internet)

Chungha: Byulharang

Tên fandom của Chungha là Byulharang (Moon Friends), trong đó Chungha là mặt trăng và người hâm mộ của cô là những ngôi sao. Đáng chú ý, logo của cô có hình mặt trăng tượng trưng cho bản thân với mười một ngôi sao đại diện cho các thành viên từ nhóm I.O.I trước đây và người hâm mộ của cô nàng.

Chungha (Ảnh: Internet)
Chungha (Ảnh: Internet)

Bạn biết những tên fandom Kpop nào khác của các nữ nghệ sĩ solo? Bình luận xuống bên dưới cho BlogAnChoi biết nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm

Cuộc sống hiện tại của Rocky - cựu thành viên ASTRO sau khi rời nhóm?

Mặc dù Rocky là cựu thành viên của ASTRO nhưng thần tượng này vẫn nhận được sự yêu mến nồng nhiệt. Sau khi rời nhóm và Fantagio, cuộc sống hiện tại của anh chàng ra sao?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận