Hãy đọc những câu nói hay, truyền cảm hứng nhất của Taylor Swift: Từ “công chúa nhạc đồng quê” đến “nữ hoàng rắn” và xây dựng cả kỷ nguyên âm nhạc ấn tượng.

Đôi nét về Taylor Swift

Taylor Swift là một nghệ sĩ âm nhạc, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ. Sinh ngày 13 tháng 12 năm 1989, cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ khi còn trẻ và nhanh chóng trở thành một trong những nghệ sĩ hàng đầu và ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Taylor Swift - bậc thầy ngôn ngữ (Ảnh: Internet)
Taylor Swift – công chúa nhạc POP (Ảnh: Internet)

Swift bắt đầu được biết đến qua các album đầu tay của mình, bao gồm “Taylor Swift” (2006) và “Fearless” (2008). Cô nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi lối viết lời ca từ chân thực và tình cảm, và những bài hát sôi động pha chút country pop. Album “Fearless” của cô đã giúp cô giành được giải thưởng Album của năm tại Giải Grammy và trở thành nghệ sĩ trẻ nhất từng đạt được thành công đó.

Tiếp theo đó, Swift tiếp tục phát hành các album như “Speak Now” (2010), “Red” (2012), “1989” (2014), “Reputation” (2017) và “Lover” (2019), đạt được thành công vang dội trên bảng xếp hạng và nhận được sự công nhận từ cả công chúng và giới chuyên môn. Âm nhạc của cô trải qua sự thay đổi và pha trộn nhiều thể loại như country, pop và electro-pop.

Câu nói hay về cuộc sống của Taylor Swift
Taylor Swift – nữ hoàng của các giải thưởng âm nhạc (Ảnh: Internet)

Taylor Swift đã bán được hàng triệu album trên toàn thế giới và nhận được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm 11 Giải Grammy, 34 Giải Âm nhạc Billboard và nhiều giải thưởng khác. Cô được coi là một trong những nhà sáng tác xuất sắc nhất của thời đại hiện đại và có sự ảnh hưởng sâu sắc đến nền âm nhạc và văn hóa đại chúng.

Ngoài âm nhạc, Taylor Swift cũng đã tham gia diễn xuất trong các bộ phim như “Valentine’s Day” (2010), “The Giver” (2014) và “Cats” (2019). Cô cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và làm việc với các tổ chức nhân đạo.

Với sự nghiệp đa dạng và ảnh hưởng to lớn, Taylor Swift đã trở thành một biểu tượng âm nhạc và một trong những nghệ sĩ phụ nữ thành công nhất trong lịch sử âm nhạc.

Câu nói hay về cuộc sống của Taylor Swift

Kể từ ngày ra mắt, Taylor Swift liên tục củng cố và khẳng định vị trí của mình như một bậc thầy chơi chữ, người không chỉ biết cách xử lý lời bài hát (lý do cho việc cô ấy có bằng tiến sĩ danh dự của NYU về âm nhạc và sáng tác), mà còn là một người sử dụng từ ngữ điêu luyện, khôn ngoan, tạo ra những câu nói thông minh, truyền cảm hứng mạnh mẽ và có thể trở thành danh ngôn để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Bất cứ ai theo dõi Taylor Swift đều biết cách dùng ngôn từ truyền cảm hứng của cô ấy cực kỳ linh hoạt và có thể áp dụng cho hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống—tình yêu, sự lãng mạn, tình bạn, sự trả thù, đau buồn tuyệt vọng hay sự khám phá, chấp nhận bản thân, thay đổi, phá bỏ giới hạn và nhiều hơn nữa….

Câu nói hay về cuộc sống của Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Câu nói hay về cuộc sống của Taylor Swift (Ảnh: Internet)

“No matter what happens in life, be good to people. Being good to people is a wonderful legacy to leave behind.” (Dù điều gì xảy ra trong cuộc sống, hãy đối xử tốt với mọi người. Đối xử tốt với mọi người là một di sản tuyệt vời để lại.)

Life isn’t how to survive the storm, it’s about how to dance in the rain. (Cuộc sống không phải là cách để sống sót qua cơn bão, mà là cách để nhảy múa trong cơn mưa.)

If you’re lucky enough to be different, never change (Nếu bạn đủ may mắn để khác biệt, hãy luôn giữ nguyên bản thân.)

I’m intimidated by the fear of being average. (Tôi bị ám ảnh bởi nỗi sợ trở thành người bình thường.)

The lesson I’ve learned the most often in life is that you’re always going to know more in the future than you know now. (Bài học tôi đã học được nhiều nhất trong cuộc sống là bạn luôn biết nhiều hơn trong tương lai so với hiện tại.)

Being FEARLESS isn’t being 100% Not FEARFUL, it’s being terrified but you jump anyway… (‘Gan dạ’ không phải là không hoàn toàn sợ hãi, ‘gan dạ’ là khi bạn bị kinh hãi nhưng bạn vẫn nhảy…)

Words can break someone into a million pieces, but they can also put them back together. I hope you use yours for good, because the only words you’ll regret more than the ones left unsaid are the ones you use to intentionally hurt someone. (Những lời nói có thể làm tan nát một người thành một triệu mảnh vụn, nhưng chúng cũng có thể ghép lại họ. Tôi hy vọng bạn sử dụng ngôn từ của mình vì điều tốt, vì những từ bạn sẽ hối tiếc nhiều hơn cả những từ không nói ra là những từ bạn dùng để cố ý làm tổn thương người khác.)

Just be yourself, there is no one better. (Chỉ cần là chính bạn, không ai tốt hơn bạn.)

Giving up doesn’t always mean you’re weak, sometimes you’re just strong enough to let go. (Buông bỏ không luôn có nghĩa là bạn yếu đuối, đôi khi bạn đủ mạnh để buông tay.)

People are going to judge you anyway, so you might as well do what you want. (Mọi người sẽ phán xét bạn dù sao, vì vậy bạn có thể làm những gì bạn muốn.)

I still like to live in a whimsical world that seems more romantic and fantasy-related because real life seems so hard (Tôi vẫn thích sống trong một thế giới kỳ lạ và lãng mạn hơn, vì cuộc sống thực dường như rất khó khăn.)

There are two ways you can get through pain. You can let it destroy you or you can use it as fuel to drive you to dream bigger. (Có hai cách để vượt qua đau khổ. Bạn có thể để nó phá huỷ bạn, hoặc bạn có thể sử dụng nó như nhiên liệu để thúc đẩy bạn mơ mộng lớn hơn.)

Never believe anyone who says you don’t deserve what you want (Không bao giờ tin vào ai đó nói bạn không xứng đáng những gì bạn muốn.)

You only get so many firsts, each one is a blessing. (Bạn chỉ có một số lần đầu tiên, và mỗi lần đều là một điều may mắn.)

Câu nói hay về cuộc sống của Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Câu nói hay về cuộc sống của Taylor Swift (Ảnh: Internet)

I’ve always been a hugger. If we all hugged more, the world would be a better place (Tôi luôn là người thích ôm. Nếu chúng ta ôm nhau nhiều hơn, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.)

Life is like walking, you take one step at a time. (Cuộc sống giống như đi bộ, bạn đi từng bước một.)

Never compare yourself to the beautiful girls. There’s always someone gorgeous who will make you feel like you’re not. (Đừng so sánh bản thân với những cô gái xinh đẹp. Luôn có người xinh đẹp hơn sẽ khiến bạn cảm thấy mình không xứng đáng.)

Unique and different is the new generation of beautiful. You don’t have to be like everyone else. (Độc đáo và khác biệt là thế hệ mới của sự đẹp. Bạn không phải giống như những người khác.)

Beauty is sincerity. There are so many different ways someone can be beautiful. (Sự đẹp là sự chân thành. Có nhiều cách khác nhau để ai đó trở nên xinh đẹp.)

Grow a backbone, trust your gut, and know when to strike back. Be like a snake—only bite if someone steps on you. (Hãy kiên cường, tin tưởng vào bản lĩnh của mình và biết khi nào nên đánh trả. Hãy giống như một con rắn – chỉ cắn nếu ai đó giẫm lên bạn.)

Everyday I try to remind myself of the good in the world, the love I’ve witnessed and the faith I have in humanity. We have to live bravely in order to truly feel alive, and that means not being ruled by our greatest fears. (Mỗi ngày tôi cố gắng nhắc nhở bản thân về điều tốt đẹp trong thế giới, tình yêu tôi đã chứng kiến và niềm tin tôi dành cho nhân loại. Chúng ta phải sống dũng cảm để thực sự cảm nhận cuộc sống, và điều đó có nghĩa là không bị chi phối bởi nỗi sợ lớn nhất của chúng ta.)

If you’re being met with resistance, that probably means doing something new. If you’re experiencing turbulence or pressure, that probably means you’re rising. (Nếu bạn gặp khó khăn, điều đó có nghĩa là bạn đang làm điều gì đó ới. Nếu bạn gặp sóng gió hoặc áp lực, điều đó có nghĩa là bạn đang tiến bộ.)

“It’s weird, because in some of the worst times of my career, and reputation, dare I say, I had some of the most beautiful times — in my quiet life that I chose to have. (Thật kỳ lạ, bởi vì trong một số thời điểm tồi tệ nhất trong sự nghiệp và danh tiếng của tôi, tôi dám nói rằng tôi đã có những khoảng thời gian đẹp nhất – trong cuộc sống bình lặng mà tôi đã chọn.)

“We don’t need to share the same opinions as others, but we need to be respectful.” (Chúng ta không cần có cùng quan điểm với người khác, nhưng chúng ta cần phải tôn trọng điều đó.)

“It’s assumed that [women] hate each other. Even if we’re smiling and photographed together with our arms around each other, it’s assumed there’s a knife in our pocket.” (Người ta cho rằng [phụ nữ] ghét nhau. Ngay cả khi chúng tôi mỉm cười và chụp ảnh cùng nhau với hai tay ôm nhau, người ta cho rằng có một con dao trong túi của chúng tôi.)

“A man writing about his feelings from a vulnerable place is brave; a woman writing about her feelings from a vulnerable place is oversharing or whining.” (Một người đàn ông viết về cảm xúc của mình từ nơi dễ bị tổn thương là dũng cảm; một người phụ nữ viết về cảm xúc của mình từ nơi dễ bị tổn thương là chia sẻ quá mức hoặc than vãn.

“You only have so much room in your life and so much energy to give to those in it. Be discerning. If someone in your life is hurting you, draining you, or causing you pain in a way that feels unresolvable, blocking their number isn’t cruel. (Bạn chỉ có một giới hạn không gian trong cuộc sống và một số năng lượng nhất định để dành cho những người trong đó. Hãy sáng suốt. Nếu ai đó đang làm tổn thương bạn, khiến bạn kiệt sức hoặc khiến bạn đau đớn theo cách mà bạn cảm thấy không thể giải quyết được, chặn số của họ không hề là điều tàn nhẫn.)

Câu nói hay về cuộc sống của Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Câu nói hay về cuộc sống của Taylor Swift (Ảnh: Internet)

“You should not be blamed for waiting 15 minutes or 15 days or 15 years to report sexual assault or harassment, or for the outcome of what happens to a person after he or she makes the choice to sexually harass or assault you.” (Bạn không nên bị đổ lỗi cho việc chờ đợi 15 phút, 15 ngày hoặc 15 năm để báo cáo hành vi tấn công hoặc quấy rối tình dục, hoặc về kết quả của những gì xảy ra với bạn (hoặc nạn nhân) sau khi bị quấy rối.)

“I needed to grow up in many ways. I needed to make boundaries, to figure out what was mine and what was the public’s.” (Tôi cần phải trưởng thành về nhiều mặt. Tôi cần phải đặt ra ranh giới, để tìm ra cái gì là của tôi và cái gì là của công chúng.)

No matter how bad your day is, just be grateful this day is added to your life. (Cho dù ngày hôm nay của bạn có tồi tệ đến thế nào, hãy biết ơn vì ngày hôm nay đã được thêm vào cuộc sống của bạn.) – Taylor Swift

Câu nói hay về tình yêu của Taylor Swift

Câu nói hay về tình yêu của Taylor Swift
Câu nói hay về tình yêu của Taylor Swift (Ảnh: Internet)

We should love, not fall in love, because everything that falls, gets broken. (Chúng ta nên yêu chứ không nên rời vào tình yêu, vì mọi thứ rơi, đều sẽ tan vỡ)

If you cry over a guy, then your friends can’t date him. It can’t even be considered. (Nếu bạn khóc vì một chàng trai thì bạn bè của bạn không thể hẹn hò với anh ấy. Điều này không thể thay đổi.)

You need to be happy with yourself or you’ll never be able to be happy in a relationship. (Bạn cần phải hạnh phúc với chính mình nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể hạnh phúc trong một mối quan hệ)

I haven’t had that one great love, which is good. I don’t want that to be in the past – I want it to be in the future. (Tôi chưa có một tình yêu tuyệt vời nào, điều đó thật tốt. Tôi không muốn điều đó xảy ra trong quá khứ – tôi muốn nó xảy ra trong tương lai.)

If somebody hurts you, it’s okay to cry a river, just remember to build a bridge and get over it. (Nếu ai đó làm tổn thương bạn, bạn có thể khóc một dòng sông, chỉ cần nhớ xây một cây cầu và vượt qua nó) – Taylor Swift

I just want to spend the rest of my life with someone who makes me smile, laugh, feel special, and supports me. Taylor Swift

“When we’re falling in love or out of it, that’s when we most need a song that says how we feel. Yeah, I write a lot of songs about boys. And I’m very happy to do that.(Khi chúng ta yêu hay chia tay, đó là lúc chúng ta cần một bài hát nói lên cảm xúc của chúng ta nhất. Thế nên tôi viết rất nhiều bài hát về các chàng trai. Và tôi rất vui khi làm điều đó.)

Fearless is having the courage to say goodbye to someone who only hurts you, even if you can’t breathe without them. (Không sợ hãi là có can đảm để nói lời tạm biệt với người chỉ làm tổn thương bạn, ngay cả khi bạn không thể thở nếu không có họ.) – Taylor Swift

Câu nói hay về phát triển bản thân của Taylor Swift

Câu nói hay về phát triển bản thân của Taylor Swift
Câu nói hay về phát triển bản thân của Taylor Swift (Ảnh: Internet)

“You are the only one who gets to decide what you will be remembered for.” (Bạn là người duy nhất có quyền quyết định bạn sẽ được nhớ đến vì điều gì) – Taylor Swift

Happiness and confidence are the prettiest things you can wear ( Hạnh phúc và tự tin là những thứ đẹp nhất bạn có thể mặc)

At some point, you have to forget about grudges because they only hurt. (Đến một lúc nào đó, bạn phải quên đi những mối hận thù vì chúng chỉ khiến bạn tổn thương mà thôi) – Taylor Swift

“I’ve questioned everything about myself, every step of the way. You have to have the same amount of fear and self-doubt as you do hope and blind optimism.” (Tôi đã đặt câu hỏi về mọi thứ về bản thân mình, từng bước một. Bạn phải có cùng mức độ sợ hãi và nghi ngờ bản thân như khi bạn hy vọng và lạc quan mù quáng.) – Taylor Swift

“You feel like you’re being completely pulled into a riptide. So what are you going to do? Splash a lot? Or hold your breath and hope you somehow resurface? And that’s what I did.” (Bạn cảm thấy như mình đang hoàn toàn bị cuốn vào một cơn thủy triều. Vậy bạn sẽ làm gì? Vùng vẫy tuyệt vọng? Hoặc nín thở và hy vọng bằng cách nào đó bạn sẽ nổi lên được? Và đó là những gì tôi đã làm.)

“I love having a goal, feeling like I’m on a mission. I love trying to beat what I’ve done so far.” (Tôi thích có mục tiêu, cảm giác như mình đang thực hiện một sứ mệnh. Tôi thích cố gắng vượt qua những gì tôi đã làm cho đến nay.)

“I work on accepting my body every day.” (Tôi cố gắng chấp nhận cơ thể của mình mỗi ngày.)

Be yourself, chase your dreams, and just never say never. That’s the best advice I could ever give someone. (Hãy là chính bạn, theo đuổi ước mơ của mình, và đừng bao giờ nói không bao giờ. Đó là lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho ai đó.)

Giving up doesn’t always mean you’re weak, sometimes you’re just strong enough to let go. (Từ bỏ không luôn có nghĩa là bạn yếu đuối, đôi khi bạn đủ mạnh để buông tay.)

Knowing who you are and being independent and strong will be attractive to the right guy. (Biết ai bạn là và tự lập và mạnh mẽ sẽ thu hút người đàn ông đúng đắn.)

Life is a ruthless game unless you play it good and play it right. (Cuộc sống là một trò chơi tàn nhẫn trừ khi bạn chơi nó tốt và chơi nó đúng.)

Câu nói hay về phát triển bản thân của Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Câu nói hay về phát triển bản thân của Taylor Swift (Ảnh: Internet)

In life, you learn lessons. And sometimes you learn them the hard way. Sometimes you learn them too late. (Trong cuộc sống, bạn học được những bài học. Và đôi khi bạn học chúng theo cách khó khăn. Đôi khi bạn học chúng quá muộn.)

People haven’t always been there for me but music always has. (Người ta không luôn luôn ở bên cạnh tôi, nhưng âm nhạc luôn luôn ở đó.)

Just be yourself. There is no one better. (Hãy là chính bạn. Không ai tốt hơn bạn.)

“I don’t know if you know who you are until you lose who you are.” (Tôi không biết liệu bạn có biết mình là ai không, cho đến khi bạn đánh mất chính mình.)

“I’ve come to a realization that I need to be able to forgive myself for making the wrong choice, trusting the wrong person, or figuratively falling on my face in front of everyone. Step into the daylight and let it go.” (Tôi nhận ra rằng tôi cần phải tha thứ cho bản thân vì đã lựa chọn sai lầm, tin tưởng nhầm người hoặc gục ngã trước mặt mọi người. Hãy bước ra ánh sáng ban ngày và để điều đen tối đó qua đi.)

“For too long, the projected opinions of strangers affected how I viewed my relationships. Whether it was the general internet consensus of who would be right for me, or what they thought was ‘couples goals’ based on a picture I posted on Instagram. That stuff isn’t real. For an approval seeker like me, it was an important lesson for me to learn to have my own value system of what I actually want.” (Trong một thời gian dài, ý kiến ​​​​của những người lạ đã ảnh hưởng đến cách tôi nhìn nhận các mối quan hệ của mình. Cho dù đó là sự đồng thuận trên Internet về việc ai sẽ phù hợp với tôi hay các dự đoán, suy đoán dựa trên bức ảnh tôi đăng trên Instagram. Những thứ đó không có thật. Đối với tôi, đó là một bài học quan trọng để tôi học cách có hệ thống giá trị của riêng mình về những gì tôi thực sự muốn.)

“Since I was 15 years old, if people criticized me for something, I changed it. So you realize you might be this amalgamation of criticisms that were hurled at you, and not an actual person who’s made any of these choices themselves. (Kể từ khi tôi 15 tuổi, nếu mọi người chỉ trích tôi vì điều gì đó, tôi sẽ thay đổi nó. Vì vậy, bạn nhận ra rằng bạn có thể là sự kết hợp của những lời chỉ trích nhắm vào bạn chứ không phải là một con người thực sự tự mình đưa ra bất kỳ lựa chọn nào trong số này.)

No one has the right to criticize you for how your body looks, but they will. No one gets to have a place in your mind if they weren’t invited there by you. So please do me this one favor: Don’t let their ugly words into your beautiful mind. (Không ai có quyền chỉ trích vẻ ngoài của bạn, nhưng họ sẽ làm như vậy. Không ai có được vị trí trong tâm trí bạn nếu họ không được bạn cho phép. Vì vậy hãy giúp tôi một việc này: Đừng để những lời nói xấu xí của họ đi vào tâm trí tươi đẹp của bạn)

“I think it’s important to be self-aware about what people are saying about you, but even more so, be very aware of who you actually are, and to have that be the main priority.” (Tôi nghĩ điều quan trọng là bạn phải tự nhận thức được những gì mọi người đang nói về bạn, nhưng hơn thế nữa, hãy nhận thức rõ ràng bạn thực sự là ai và đặt điều đó làm ưu tiên hàng đầu.)

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Lisa BLACKPINK sẽ trở thành Đại sứ toàn cầu tiếp theo của Louis Vuitton?

Sau sự xuất hiện của cô tại Tuần lễ thời trang Paris, cư dân mạng đang suy đoán rằng Lisa BLACKPINK sẽ ký hợp đồng với tư cách là đại sứ toàn cầu tiếp theo của Louis Vuitton.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận