Mặc dù hoạt động kém hiệu quả trong năm 2024, các nhà phân tích cho rằng Stray Kids là nhóm nhạc then chốt để JYP Entertainment gia tăng lợi nhuận trong quý 3 và 4.

Tháng 11 năm ngoái, Giám đốc điều hành (COO) J.Y. Park kêu gọi các nhà đầu tư mua cổ phiếu JYP trong thời gian giá giảm, ngầm ám chỉ sự tăng trưởng của công ty trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Ông nhấn mạnh:

“Tôi không bảo các bạn nhìn một năm tới, mà là ba năm tới, thậm chí là năm năm tới.”

Tuy nhiên, sau 7 tháng, giá cổ phiếu của JYP đã giảm 36,54% so với thời điểm phát biểu đó và vẫn đang đi xuống.

Giả sử các nhà đầu tư nghe theo lời khuyên của Park và mua cổ phiếu vào ngày giao dịch tiếp theo, họ sẽ phải chịu khoản lỗ đáng kể. Trong giai đoạn này, vốn hóa thị trường của JYP giảm từ 3.2072 nghìn tỷ won (2,67 tỷ USD) xuống 2.360 nghìn tỷ won (1,7 tỷ USD), đồng thời tụt hạng từ thứ 9 xuống thứ 21 trên bảng xếp hạng KOSDAQ.

Nguyên nhân khiến JYP thua lỗ là do doanh số album của các nghệ sĩ không đạt kỳ vọng. Lợi nhuận giảm sút cũng liên quan đến chi phí ra mắt nhóm nhạc nữ mới VCHA vào tháng 1. Bên cạnh đó, hoạt động của NMIXX, TWICE, ITZY, NEXZ và VCHA đều trì trệ.

Tờ Korean Economy sau đó nhấn mạnh Stray Kids là nghệ sĩ then chốt để vực dậy JYP, tiết lộ việc trì hoãn comeback của nhóm đã ảnh hưởng đáng kể đến công ty:

Các thành viên Stray Kids (Ảnh: Internet)
Các thành viên Stray Kids (Ảnh: Internet)
Stray Kids là nghệ sĩ then chốt để vực dậy JYP (Ảnh: Internet)
Stray Kids là nghệ sĩ then chốt để vực dậy JYP (Ảnh: Internet)

“Theo công ty thông tin tài chính F&Guide, các công ty chứng khoán dự đoán lợi nhuận hoạt động của JYP Entertainment trong quý 2 chỉ đạt 25,8 tỷ won (18,57 triệu USD). Đây là mức giảm 43,57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân là do màn comeback của nghệ sĩ chủ chốt Stray Kids đã bị lùi từ quý 2 sang quý 3. Stray Kids sẽ chính thức hoạt động trở lại vào ngày 19 tháng 7.”

Nhà nghiên cứu Lim Soo Jin thuộc Daishin Securities cũng cho biết thêm:

“Ban đầu, chúng tôi dự đoán Stray Kids sẽ hoạt động sôi nổi trong quý 2 và 4 để củng cố vị thế của JYP Entertainment, nhưng lịch comeback của nhóm đã bị lùi lại.

Ngay cả khi phát hành album đồng thời vào quý 3 và 4, hiệu quả hoạt động của JYP vẫn có khả năng giảm dần khi cân nhắc đến sức mua của fandom.”

Mặc dù thị trường đi xuống, JYP vẫn có cơ hội cải thiện lợi nhuận trong nửa cuối năm – và một lần nữa, Stray Kids sẽ đóng vai trò quan trọng.

Stray Kids đóng vai trò quan trọng trong lợi nhuận của JYP (Ảnh: Internet)
Stray Kids đóng vai trò quan trọng trong lợi nhuận của JYP (Ảnh: Internet)

Nhà nghiên cứu Lee Seung Jun thuộc NH Investment & Securities dự đoán:

“Hoạt động của Stray Kids sẽ diễn ra sôi nổi trong nửa cuối năm. Stray Kids đang lên kế hoạch tổ chức world tour quy mô lớn, qua đó giúp lợi nhuận của JYP Entertainment tăng lên.”

Tuy nhiên, JYP cũng cần quan tâm đến việc liệu Stray Kids có gia hạn hợp đồng với công ty khi họ sắp bước sang năm thứ 7 hoạt động.

Tuy nhiên, nhà phân tích Lim tin rằng fandom STAY sẽ là lợi thế cho Stray Kids trong quá trình đàm phán với JYP, đặc biệt là về việc phân chia lợi nhuận, nhờ vào khả năng sản xuất âm nhạc của nhóm.

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

Cập nhật cuộc sống hiện tại của dàn diễn viên tài năng "True Beauty"

Gần bốn năm kể từ khi "True Beauty" được phát sóng, người hâm mộ vẫn bị thu hút bởi các ngôi sao trẻ và mối quan hệ tuyệt vời của họ. Dù đi theo những con đường khác nhau nhưng mỗi diễn viên đều tiếp tục gặt hái được thành công nhất định.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận