Cứ cuối năm, chúng ta sẽ liên tiếp đón nhận hàng loạt mẫu smartphone cao cấp từ các hãng, trong đó đáng chủ ý nhất là smartphone thuần Việt Bphone thế hệ mới của Bkav. Tuy nhiên năm nay lại khá khác, Bphone 4 bất ngờ được thông báo dời lại ngày ra mắt, điều này đã gây nên không ít sự bất ngờ cho cộng đồng.

Cấu hình là vấn đề mà Bphone đang mắc phải?

Một thiết kế được cho là mặt sau của Bphone 4. Ảnh: internet
Một thiết kế được cho là mặt sau của Bphone 4. Ảnh: internet

Đây có lẽ không phải là vấn đề của một mình Bphone mà hầu hết các smartphone cao cấp ra mắt vào cuối năm đều gặp phải. Qualcomm là một nhà sản xuất vi xử lí lớn, và họ thường chỉ giới thiệu các mẫu chip mới nhất vào cuối năm. Đồng nghĩa với việc các hãng điện thoại Android khác như Samsung, Xiaomi phải đặt từ hàng từ trước với số lượng lớn.

Điều này tình cờ tạo thành nhược điểm cho Bkav khi mỗi năm họ chỉ ra mắt 1 thế hệ Bphone mới, nên việc đặt hàng trước trở nên khó khăn hơn. Giải pháp lúc này được đưa ra có lẽ là dời lại ngày ra mắt, vừa trang bị được cấu hình cao hơn, vừa không phải giảm giá để cạnh tranh vào dịp cuối năm.

Chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng thế hệ Bphone mới, cụ thể là Bphone 4 sẽ được trang bị những bộ vi xử lí mới và mạnh nhất, Snapdragon 765, 765G hoặc thậm chí là 865 lắm chứ. Theo nhiều thông tin thì Bphone 4 sẽ là một chiếc điện thoại hướng tới phân khúc tầm trung, nhưng biết đầu được đến khi đó Bkav sẽ làm chúng ta bất ngờ bởi sự xuất hiện của một mẫu điện thoại cao cấp thì sao.

Cần thêm thời gian để hoàn thiện phần mềm

Hi vọng về một camera xuất sắc trên Bphone 4. Ảnh: internet
Hi vọng về một camera xuất sắc trên Bphone 4. Ảnh: internet

Thời gian trước, CEO của Bkav là ông Nguyễn Tử Quảng đã từng hé lộ về khả năng chụp ảnh cực kì đẹp của thế hệ Bphone mới. Đó là công nghệ chụp nhiếp ảnh điện toán, đây là một công nghệ đã xuất hiện khá nhiều trên các smartphone của các hãng công nghệ lớn.

Hiểu một cách đơn giản thì nhiếp ảnh điện toán chính là các tính năng làm mịn da, chụp xóa phông, tính năng khử noise khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Công nghệ điện toán này chỉ được áp dụng khi nhà sản xuất không thể trang bị thêm camera cũng như các ông kính bởi vì không gian điện thoại không cho phép.

Công nghệ nhiếp ảnh điện toán từng được hé lộ trên Bphone. Ảnh: internet
Công nghệ nhiếp ảnh điện toán từng được hé lộ trên Bphone. Ảnh: internet

Tuy nhiên đến hiện tại, chúng ta cũng chưa biết rằng nhiếp ảnh điện toán trên Bphone sẽ giống như vậy hoặc làm theo các khác. Có thể bởi vì khá phức tạp nên hãng cần thêm vài tháng để chuẩn bị.

Xem thêm

Siêu phẩm Samsung Galaxy S11 lộ ngày ra mắt

Theo đoạn video quảng cáo bị rò rỉ, sẽ có tới 2 mẫu flagship xuất hiện vào ngày 11/2 và một trong số đó có thể là dòng điện thoại gập mới cùng Samsung Galaxy S11. Galaxy S11 sẽ có thể ra mắt vào ngày 11/2 Dựa vào đoạn video vừa được đăng tải trên trang Twitter chính thức ...

Chưa hết, Bphone sử dụng hệ điều hành BOS, mặc dù được trang bị khá nhiều tính năng cũng như công nghệ mới nhưng nó vẫn tỏ ra sự thiếu ổn định một cách rõ rệt. Nên cũng có lẽ vì thế mà Bkav cần nhiều thời gian hơn để phát triển cũng như tối ưu phần mềm trên máy. Tin chắc rằng phiên bản BOS mới sẽ vô cùng mượt mà và cực kì mạnh mẽ.

Những gì có thể kì vọng ở Bphone 4

Bphone thế hệ đầu tiên được ra mắt đã từng nhận được khá nhiều lời chê cũng như sự hoài nghi về năng lực làm điện thoại thông minh của Bkav. Và khi Bphone 3 ra mắt, mọi thứ đã dần thay đổi khi nó trở thành một chiếc điện thoại thuần Việt được đánh giá khá cao. Đó cũng là lý do mà chúng ta kì vọng rất lớn vào Bphone 4, không biết nó sẽ mang tới bất ngờ nào nữa.

Trong suốt nhiều năm qua, Bphone đã có một lượng khách hàng cũng như cộng đồng nhất định. Bkav chỉ cần làm cho sản phẩm của mình có một thiết kế đẹp và tinh tế hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn, phần mềm ổn định, giá cả hợp lí thì tin chắc rằng Bphone sẽ là một chiếc smartphone cho trải nghiệm cực kì tốt.

Xem thêm

5 smartphone có mức giá dưới 7 triệu đồng nên mua vào dịp trước tết

Dịp cuối năm trước tết là thời điểm để chúng ta mua sắm các thiết bị điện tử cũng như smartphone mới, tuy nhiên không phải ai cũng có số tiền lớn để mua các sản phẩm cao cấp. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua về 6 mẫu smartphone có mức giá dưới 7 triệu đồng cực kì đáng ...

CHIA SẺ