Vào ngày 26/12/2022, hai thành viên của BIGBANG là Taeyang và Daesung lần lượt thông báo rời YG Entertainment (YGE) nhưng điều khiến fan cảm động là YG vẫn cam kết không đều gì ngăn cách việc họ vẫn luôn là thành viên của BIGBANG. Nhiều fan đã tinh ý phát hiện MV Still Life dường như đã báo trước điều này.

Taeyang và Daesung rời YG

Vào ngày 10/11/2019, cả hai thành viên của BIGBANG là Taeyang và Daesung đã cùng nhau xuất ngũ trước sự chào đón của rất nhiều fan hâm mộ. Điều đó làm cho nhiều người mong chờ một sự comeback hoành tráng của cả hai cùng nhóm.

Taeyang và Daesung cùng xuất ngũ (nguồn: Internet)
Taeyang và Daesung cùng xuất ngũ (Nguồn: Internet)

Không phụ kỳ vọng của fan, ngày 5/4/2022, Still Life được phát hành.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, có tin Taeyang và Daesung đều chấm dứt hợp đồng với YGE.

Trước đó, Taeyang cũng đã “úp mở” về điều này khi xóa hết bài đăng và thay ảnh đại diện Instagram của mình thành màu đen cùng dòng bio “Renewal”- sự tái sinh, đổi mới.

Trang Instagram chính thức của Taeyang
Trang Instagram chính thức của Taeyang (Nguồn: Internet)

Trong thông báo chính thức của YG Entertainment ngày 26/12, công ty đã có chia sẻ về việc rời đi của giọng hát Eyes, Nose, Lips như sau:

“Xin chào mọi người, đây là YG Entertainment.

Chúng tôi muốn gửi lời thông báo với mọi người rằng thành viên của BIGBANG – Taeyang -sẽ hoạt động với tư cách là nghệ sĩ của THE BLACK LABEL – một công ty con trực thuộc YG Entertainment. Chúng tôi thực sự lấy làm vui mừng khi có thể thông báo tin tức về sự khởi đầu mới của Taeyang đến mọi người.

Cậu ấy vẫn luôn là một thành viên thuộc YG và BIGBANG. Phía công ty chúng tôi hiểu rằng mọi người đang mong chờ các hoạt động mới của BIGBANG. Chúng tôi hứa sẽ làm việc tích cực và chăm chỉ để đem điều đó trở thành hiện thực.

Cảm ơn các bạn.”

Taeyang (BIGBANG)
Taeyang chính thức rời YG (nguồn: Internet)

Sự kiện trên đã khiến fan có một phen “hú vía”. Tuy nhiên, Taeyang chỉ rời công ty chủ quản sang công ty con của YG là The Black Label. Đó là một công ty nằm dưới sự quản lí của Teddy – người đã từng hợp tác rất nhiều sản phẩm với Taeyang cũng như BIGBANG. Tính đến nay, The Black Label có những nghệ sĩ trực thuộc như: Taeyang, Zion.T, Vince và Jeon Somi. Điều buồn cười là công ty con The Black Label chỉ cách công ty YG chỉ 10 bước chân. Thế nên, một số fan còn cảm thán rằng: “Vậy là rời dữ chưa!!!”

Taeyang và Daesung rời YG cùng ngày, MV Still Life đã dự báo trước đều này? Big Bang G-Dragon BIGBANG Taeyang Daesung (BIGBANG) Daesung rời YG idol KPOP KPOP Still Life still life bigbang Taeyang gia nhập THEBLACKLABEL Taeyang và Daesung
Hình ảnh 2 tòa nhà trụ sở YG Entertainment (bên phải) và The Black Label (bên trái) (Nguồn FB: YG FAMILY’S LOVER )

Về phía Daesung, trong cùng ngày 26/12, sau khi tin tức của Taeyang được công bố, fan hâm mộ vô cùng lo lắng về việc liệu G-Dragon và Daesung có còn tiếp tục hợp đồng với YG hay không? Khi các trang báo phỏng vấn thì một đại diện của YG đã thông báo: “Daesung đã quyết định chấm dứt hợp đồng với phía công ty chúng tôi.”

Bên cạnh đó, để trấn an dư luận thì đại diện này cũng cho biết thêm: “Không có gì thay đổi về việc Daesung vẫn luôn là một thành viên của BIGBANG và phía công ty chúng tôi sẽ ủng hộ cho mọi khởi đầu và lựa chọn mới của Daesung, cũng như sẽ hợp tác với anh ấy vào bất cứ lúc nào.”

Hiện tại, cũng chưa có thông tin việc Daesung có gia nhập một công ty nào khác hay không.

Daesung (BIGBANG)
Daesung “nối gót” Taeyang rời YG (Nguồn: Internet)

Theo cập nhật vào ngày 28/12 thì cổ phiếu của YG vẫn tiếp tục giảm, nguyên do là hai thành viên của BIGBANG đã chấm dứt hợp đồng với công ty. Mặc cho YG phải tiếp tục đính chính Taeyang và Daesung vẫn là thành viên của BIGBANG dù có chuyện gì đi chăng nữa nhưng cổ phiếu của phía công ty vẫn không ngừng đi xuống.

Cổ phiếu của YG tiếp tục đi xuống (Nguồn: @8KLIFE)
Cổ phiếu của YG tiếp tục đi xuống (Nguồn: @8KLIFE)

MV Still Life đã dự báo về việc Taeyang và Daesung rời YG?

Trong thời gian đó, YG cũng cho biết vẫn đang trong quá trình thương lượng và gia hạn hợp đồng với G-Dragon. Điều này cho thấy những hình ảnh trong MV Still Life của BIGBANG phát hành trước đó đã nói trước việc chỉ còn mỗi GD ở lại. Cảm giác cô đơn đó đã được chàng leader tài ba gửi gắm vào trong ca khúc khiến fan không khỏi xúc động.

Hình ảnh trong M/V "Still Life"- BIGBANG ( Nguồn: Internet)
Hình ảnh trong MV Still Life- BIGBANG (Nguồn: Internet)

Sân khấu tràn ngập ánh đèn của fan BIGBANG – V.I.P – ngày ấy chỉ còn một mình GD đứng đấy chứ không phải là 5 thành viên BIGBANG nữa. Hình ảnh ánh đèn chiếu xuống nhưng chỉ thấy mỗi chiếc ghế của Kwon Ji Yong (tên thật của G-Dragon) cũng đã dự báo chỉ còn một mình anh đơn độc.

Hình ảnh trong M/V "Still Life"- BIGBANG ( Nguồn: Internet)
Hình ảnh trong MV Still Life – BIGBANG (Nguồn: Internet)

Sau loạt scandal năm 2019, thành viên đầu tiên của BIGBANG nói lời từ biệt YGE là Seungri. Đầu năm 2022, T.O.P cũng rời đi. Cuối năm nay, hai thành viên tiếp theo là Taeyang và Daesung cũng đã chấm dứt hợp đồng với YGE. Chỉ còn mỗi trưởng nhóm là G-Dragon vẫn ở lại YG.

Hình ảnh BIGBANG ngày ấy kèm theo ngày thành viên rời YG (Nguồn FB: Big Bang- Tình Yêu Của Tôi)
Các thành viên BIGBANG dần rời YG và bắt đầu hành trình mới của mình (Nguồn FB: Big Bang – Tình Yêu Của Tôi)

Sự kiện trên khiến các fan K-pop, đặc biệt là những V.I.P không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, các thành viên vẫn luôn giữ lời hứa dù có gì thay đổi nhưng họ vẫn mãi là thành viên của BIGBANG.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

JYP công bố báo cáo về Quản lý ESG trong ngành giải trí

Công ty giải trí JYP Entertainment (sau đây gọi tắt là JYP) vừa qua đã công bố báo cáo về Quản lý ESG đầu tiên của ngành giải trí trong nước, tiếp theo là báo cáo về những thành tựu mà công ty đã đạt được.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận