Sự kiện “Far Out” của Apple đã trình làng rất nhiều thiết bị hấp dẫn được người dùng chờ đợi, trong đó iPhone 14 là tâm điểm chú ý với nhiều thay đổi mới, ngoài ra đồng hồ thông minh Apple Watch và tai nghe AirPods Pro cũng được nhiều người quan tâm. Hãy cùng xem qua những sản phẩm này nhé!

Apple đã tổ chức sự kiện “Far Out” vào tháng 9 như thông lệ hằng năm để công bố nhiều sản phẩm, trong đó rất nhiều tính năng và cải tiến mới hấp dẫn khiến người dùng thích thú và chờ tới ngày chính thức mở bán. Dưới đây là tóm tắt các sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện và tập trung vào dòng điện thoại iPhone 14 được quan tâm nhiều nhất.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Đúng như dự đoán, dòng iPhone 14 không còn phiên bản mini mà thay bằng Plus (Ảnh: Internet)
Đúng như dự đoán, dòng iPhone 14 không còn phiên bản mini mà thay bằng Plus (Ảnh: Internet)

Như mọi năm, Apple đã phát hành bộ iPhone gồm 4 phiên bản nhưng không còn iPhone mini mà thay bằng iPhone 14 Plus có kích thước lớn hơn. Mặc dù các phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn và Plus không có nhiều thay đổi so với iPhone 13 năm ngoái nhưng thiết kế bên trong được cải tiến để tản nhiệt tốt hơn.

Camera chính được nâng cấp giúp cải thiện đáng kể chất lượng chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu và công nghệ TrueDepth cũng hoạt động tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Đáng tiếc là Apple không sử dụng chip A16 mới nhất của hãng cho 2 phiên bản này, chúng vẫn dùng chip A15 Bionic giống như iPhone 13 Pro năm ngoái. Nhưng bù lại, iPhone 14 được bổ sung các tính năng mới như cuộc gọi SOS qua vệ tinh giúp bạn liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ trong tình huống khẩn cấp mà không cần sóng điện thoại hay mạng Wi-Fi.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Đây là 2 phiên bản được nâng cấp nhiều hơn so với iPhone 13, hãy cùng xem chi tiết những điểm khác biệt của chúng.

1. Không còn notch tai thỏ

Phiên bản cao cấp của iPhone 14 không còn notch đúng như dự đoán (Ảnh: Internet)
Phiên bản cao cấp của iPhone 14 không còn notch đúng như dự đoán (Ảnh: Internet)

Điểm dễ thấy nhất là phần notch tai thỏ đã bị thay thế bằng phần cắt hình con nhộng có khả năng hiển thị thông báo được gọi là Dynamic Island. Tai thỏ là phần màu đen chứa camera trước, cảm biến Face ID và các cảm biến khác, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017. Mặc dù nhiều người đã chấp nhận nó nhưng hầu hết đều muốn Apple loại bỏ chi tiết này để thay bằng camera đục lỗ hoặc camera ẩn dưới màn hình giống như các điện thoại Android.

Phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên phần notch như trước, nhưng 2 mẫu Pro đã được thay đổi. Tuy vậy Apple cũng không sử dụng camera đục lỗ hay ẩn dưới màn hình như kỳ vọng, thay vào đó là Dynamic Island hình con nhộng, phần này có thể hiển thị các thông báo và hoạt động của bạn trên điện thoại với hệ điều hành iOS 16.

Bên cạnh đó còn có tính năng màn hình luôn bật – lần đầu tiên xuất hiện ở iPhone. Màn hình sẽ hiển thị các thông tin cơ bản như ngày giờ và thông báo kể cả khi điện thoại đang khóa.

2. Hệ thống camera được cải tiến

Cũng như những lần trước, camera của iPhone 14 được cải tiến đáng kể. Cả 4 phiên bản đều được nâng cấp về cảm biến chính, trong đó 2 mẫu tiêu chuẩn có kích thước pixel lớn hơn nhưng vẫn duy trì số megapixel như cũ, còn 2 phiên bản Pro được tăng cả kích thước và số lượng pixel: lên đến 48 MP.

Camera chính của iPhone 14 Pro được tăng lên 48 MP (Ảnh: Internet)
Camera chính của iPhone 14 Pro được tăng lên 48 MP (Ảnh: Internet)

Camera trước vẫn giữ nguyên kích thước cảm biến và số megapixel, nhưng được tăng khẩu độ lớn hơn để chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra nó cũng có khả năng tự động lấy nét giúp bạn có được những hình ảnh selfie sắc nét dù chụp ở xa hay gần.

Hơn nữa, các phiên bản iPhone 14 đều có chế độ Cinematic cải tiến cho phép bạn quay video chất lượng 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc 4K và 24 khung hình/giây. Ngoài ra còn có chế độ Action giúp bạn quay video khi cầm điện thoại trên tay mà vẫn cho hình ảnh ổn định giống như dùng gimbal chống rung.

3. Bộ xử lý mạnh hơn

iPhone 14 Pro được trang bị chip A16 Bionic của Apple thuộc loại 4nm, không chỉ mang lại hiệu suất mạnh hơn mà còn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Thậm chí Apple tuyên bố rằng đây là chip nhanh nhất từ ​​trước đến nay trên điện thoại thông minh, và nhanh hơn 40% so với các hãng khác.

Chip A16 của Apple được cho là sẽ mang lại hiệu suất vượt trội cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Chip A16 của Apple được cho là sẽ mang lại hiệu suất vượt trội cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)

Đáng tiếc là Apple đã quyết định không dùng chip A16 cho iPhone 14 tiêu chuẩn mà vẫn dùng chip A15 Bionic giống như iPhone 13.

4. Các tính năng an toàn mới

Nếu bạn đang dùng đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7 thì có lẽ bạn đã biết các tính năng an toàn như phát hiện té ngã và cảm biến nhịp tim. Tuy nhiên iPhone lại không có bất kỳ tính năng nào như vậy, cho đến iPhone 14.

iPhone 14 có tính năng phát hiện va chạm ở tất cả 4 phiên bản. Chiếc điện thoại có thể nhận biết khi xảy ra va chạm mạnh và tự động kết nối với các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp để thông báo vị trí của bạn. Trước đây chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng này bằng ứng dụng Guardian của OnStar, nhưng phần cứng của iPhone 14 có khả năng phát hiện chính xác hơn.

Tính năng phát hiện va chạm trên iPhone 14 (Ảnh: Internet)
Tính năng phát hiện va chạm trên iPhone 14 (Ảnh: Internet)

Một tính năng nữa mang tính đột phá là gọi SOS khẩn cấp qua vệ tinh giúp bạn liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ kể cả khi không có sóng điện thoại. Thậm chí iPhone 14 có thể tự động gửi thông tin cần thiết để người khác tìm ra vị trí của bạn.

Theo Apple, dịch vụ này miễn phí trong 2 năm đầu tiên ra mắt với cả 4 phiên bản iPhone 14, tức là có thể sẽ tính phí trong tương lai.

5. Không còn khay SIM (ở Mỹ)

Đây là lần đầu tiên iPhone loại bỏ khay thẻ SIM thông thường, nhưng chỉ áp dụng với những chiếc điện thoại bán ở thị trường Mỹ. Thay vì sử dụng SIM vật lý có chứa thông tin mạng thì nay người dùng phải chuyển sang eSIM, thông tin sẽ được gửi từ xa và được lưu trữ trên điện thoại. Điều này cũng đảm bảo an toàn trong trường hợp bạn làm mất điện thoại, người khác sẽ không thể lấy thẻ SIM của bạn và lắp vào điện thoại khác để giả mạo.

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 8

Dòng sản phẩm Apple Watch đã được thay đổi với 3 phiên bản mới là Apple Watch Series 8, Apple Watch SE và Apple Watch Ultra hoàn toàn mới.

Chiếc đồng hồ thông minh giúp theo dõi sức khỏe và tập thể dục (Ảnh: Internet)
Chiếc đồng hồ thông minh giúp theo dõi sức khỏe và tập thể dục (Ảnh: Internet)

Apple Watch Series 8 có thiết kế tương tự như Series 7 nhưng được trang bị thêm một cảm biến mới theo dõi nhiệt độ cơ thể của bạn trong lúc ngủ. Cảm biến này có thể ghi nhận sự thay đổi thân nhiệt theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Series 8 cũng lần đầu tiên có tính năng phát hiện va chạm, giúp bạn có thể liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra va chạm xe hơi.

Chiếc đồng hồ thông minh này có 4 màu nhôm, 3 màu thép không gỉ và nhiều mẫu dây đeo mới để người dùng thoải mái lựa chọn.

Apple Watch SE

Đồng hồ Apple Watch SE được cải tiến với mặt lưng mới được làm bằng vật liệu nylon đặc biệt, ngoài ra cũng có tính năng phát hiện va chạm và được trang bị chip S8 mới có hiệu suất nhanh hơn thế hệ trước 20%. Apple Watch SE có 3 tùy chọn màu nhôm và được công bố mức giá từ 249 USD (khoảng 5,8 triệu VNĐ) cho phiên bản GPS.

Phiên bản SE của đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet)
Phiên bản SE của đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet)

Apple Watch Ultra

Đây là mẫu đồng hồ dành cho những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao như vận động viên, nhà thám hiểm hoặc những người thích phiêu lưu khám phá. Apple Watch Ultra có màn hình lớn nhất so với các mẫu từ trước tới nay, kích thước 49mm. Thiết kế bên ngoài được làm mới bằng titan giúp tăng độ bền và nút Action mới mà bạn có thể tùy chỉnh theo hoạt động của mình.

Phiên bản cao cấp của đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet)
Phiên bản cao cấp của đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet)

Apple Watch Ultra cũng được trang bị thêm một loa và có khả năng kết nối mạng LTE. Đặc biệt hơn nữa là thời lượng pin lên đến 36 giờ nếu dùng ở mức bình thường, dài gấp đôi so với đồng hồ Apple Watch Series 8 tiêu chuẩn và SE.

AirPods Pro thế hệ 2

Thế hệ tiếp theo của tai nghe AirPods Pro được chờ đợi từ lâu cuối cùng đã xuất hiện. Chiếc tai nghe mới này được trang bị chip H2 giúp cải thiện chất lượng âm thanh và khử tiếng ồn chủ động tốt hơn. Theo Apple cho biết, AirPods Pro thế hệ 2 có thể khử tiếng ồn gấp đôi so với trước.

Tai nghe không dây AirPods Pro 2 (Ảnh: Internet)
Tai nghe không dây AirPods Pro 2 (Ảnh: Internet)

Chế độ xuyên thấu cũng được cải tiến với tính năng mới là xuyên thấu thích ứng giúp giảm tiếng ồn lớn từ xung quanh, ví dụ như ở công trường xây dựng. Trên hết, AirPods Pro mới giúp bạn có trải nghiệm đắm chìm khi nghe nhạc với công nghệ âm thanh không gian được cá nhân hóa.

AirPods Pro cũng có các chức năng điều khiển cảm ứng mới và thời lượng pin dài hơn. Đặc biệt là hộp sạc cũng có loa để phát ra tiếng cảnh báo khi bạn đặt nó không đúng cách.

Khi nào có thể mua các sản phẩm mới này?

Dòng sản phẩm iPhone và AirPods Pro mới sẽ được mở đặt hàng từ ngày 9/9, sau đó iPhone 14 sẽ lên kệ vào ngày 16/9, riêng phiên bản iPhone 14 Plus ra mắt vào ngày 7/10. Tai nghe AirPods Pro sẽ được bán tại các cửa hàng bắt đầu từ ngày 23/9.

Các mẫu đồng hồ mới có thể đặt hàng ngay hôm nay, sau đó Apple Watch Series 8 và SE sẽ được bán ra thị trường vào ngày 16/9. Riêng Apple Watch Ultra sẽ ra mắt vào ngày 23/9.

Đối với phần mềm, Apple sẽ bắt đầu phát hành iOS 16 và watchOS 9 vào ngày 12/9.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Đào Bitcoin cần mua những thứ gì? Máy đào Bitcoin có đắt không?

Ngày nay đào Bitcoin và khai thác tiền điện tử nói chung đã trở thành một “nghề” phổ biến thu hút rất nhiều người trên toàn thế giới tham gia với hy vọng kiếm lời nhanh và nhiều. Nhưng đào Bitcoin không đơn giản chỉ cần máy tính PC hay laptop mà phải trang bị những công cụ đặc ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận