Mới đây vào ngày 21/2, Google đã chính thức công bố phiên bản thử nghiệm Android 11 đầu tiên, và đây cũng là bản Android sẽ xuất hiện trên Google Pixel 5. Mặc dù chưa phải là bản chính thức, nhưng Android 11 lần này có rất nhiều tính năng thú vị cũng như giao diện mới hơn.

Tính năng dừng nhạc bằng Motion Sense

Tính năng Motion Sense trên Android 11. ảnh: internet
Tính năng Motion Sense trên Android 11. ảnh: internet

Thật ra thì tính năng này không hề mới, nó đã từng xuất hiện trên mẫu điện thoại Google Pixel 4. Tuy nhiên, đã có khá nhiều phản hồi từ người dùng rằng tính năng này khá vô dụng, đồng thời nó cũng vô tình làm viền trên màn hình của máy dày lên do phải đặt một cảm biến Soli vào.

Nhưng có vẻ như Google không hề có ý định bỏ nó đi, trong phần cài đặt của Android 11, người dùng có thể dễ dàng thấy tính năng tắt nhạc ngay lập tức bằng cách gõ vào khoảng không trên màn hình. Điều này càng được chứng thực hơn khi hình ảnh lộ diện của Pixel 5 cũng có viền trên màn hình khá dày.

Hi vọng lần này Google không chỉ trang bị tính năng Motion Sense mà còn có thêm mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt nữa.

Khả năng sạc không dây ngược

Tính năng sạc không dây ngược trên Android 11. Ảnh: internet
Tính năng sạc không dây ngược trên Android 11. Ảnh: internet

Trên diễn đàn XDA đã có người phát hiện rằng có 1 tính năng được giấu khá kĩ trong Android 11, đó là Battery Share. Cũng đồng nghĩa với việc Google Pixel 5 sẽ được trang bị tính năng này, nó không hề mới bởi vì chúng ta có thể dễ dàng thấy sạc không dây ngược trên Galaxy S10, Note10 và Huawei Mate 30 Pro.

Còn về chức năng của nó, hiểu một cách đơn giản thì người dùng có thể dùng Google Pixel 5 để sạc không dây cho một thiết bị điện tử khác chỉ bằng cách đặt nó lên mặt lưng Pixel 5. Việc Google tích hợp thêm Battery Share cho hệ điều hành của mình, cũng giống như là bước mở đường cho các hãng khác đem nó lên sản phẩm của mình.

Trải nghiệm màn hình cong

Android 11 sẽ tối ưu hơn cho màn hình cong. Ảnh: internet
Android 11 sẽ tối ưu hơn cho màn hình cong. Ảnh: internet

Các mẫu điện thoại ở thời điểm hiện tại và trong tương lai đang có rất nhiều kiểu thiết kế mới lạ, có thể nói đến như Samsung Galaxy Z Flip. Nhận thấy điều đó, Google cũng đã tối ưu hơn cho Android 11, cụ thể thì họ cho phép những nội dung hiển thị trên điện thoại có màn hình cong sẽ không bị tràn ra mép màn hình nữa.

Điều này cũng không hề khẳng định Pixel 5 sẽ được trang bị một màn hình cong. Tuy nhiên nó cũng thể hiện ý muốn của Google rằng hãng muốn trải nghiệm của người dùng phải là tốt nhất, không thể bị ảnh hưởng chỉ vì do các thiết kế màn hình mới lạ.

Chạy 2 ứng dụng cho điện thoại màn hình gập

Android 11 sẽ tối ưu cho trải nghiệm điện thoại màn hình gập. Ảnh: internet
Android 11 sẽ tối ưu cho trải nghiệm điện thoại màn hình gập. Ảnh: internet

Như những gì mà Samsung đã trình diễn với Galaxy Z Flip, khả năng chia đôi màn hình ra và chạy cùng lúc 2 ứng dụng một cách dễ dàng. Mỗi ứng dụng sẽ chiếm một nửa diện tích màn hình và điều này tận dụng được tối đa hiệu quả của màn hình gập. Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia thì có thể Google cũng sẽ “tấn công” vào thị trường điện thoại màn hình gập.

Thay đổi về Dark Mode

Dark Mode trên Android 11 có thể tự tắt hoặc bật. Ảnh: internet
Dark Mode trên Android 11 có thể tự tắt hoặc bật. Ảnh: internet

Dark Mode đã có mặt trên Android 10, tuy nhiên ở Android 11 thì nó sẽ có một thay đổi nhỏ. Cụ thể thì từ bây giờ nó có thể tự động kích hoạt hay tự động tắt dựa theo thời gian trong ngày. Thật sự mà nói thì thay đổi này đã có trên các hãng điện thoại khác như Samsung, và hiện tại Google cũng đem nó lên hệ điều hành của mình.

Tăng độ nhạy của cảm ứng lên

Google có lẽ đã lắng nghe người dùng hơn khi hầu hết chúng ta đều sử dụng dán màn hình lên các mẫu điện thoại, việc này sẽ phần nào giảm độ mượt của máy. Vì vậy, trong phần cài đặt của Android 11, hãng đã thêm tính năng Increase Touch Sensitivity, nó sẽ làm cho điện thoại của bạn tăng độ nhạy cảm ứng.

Khả năng quay phim màn hình

Tính năng quay màn hình sẽ xuất hiện trên Android 11. Ảnh: internet
Tính năng quay màn hình sẽ xuất hiện trên Android 11. Ảnh: internet

Tính năng này không mới, nó đã xuất hiện từ lâu trên vài dòng điện thoại khác, và hiện tại thì Google đã muốn đem nó lên Android 11 hoặc chí ít là trong năm nay. Mặc dù còn đang trong giai đoạn phát triển, vẫn có rất nhiều lỗi xuất hiện, nhưng trong tương lai thì người dùng vẫn được sử dụng tính năng tuyệt vời này.

Xem thêm

Giới thiệu dụng cụ chơi game : găng tay điều khiển (wired gloves)

Có thể bạn đã quen với chuột,bàn phím hay những tay cầm chơi game,nhưng vẫn còn rất nhiều dụng cụ chơi game độc đáo trên thế giới mà bạn chưa biết hoặc chưa từng thử qua. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về chúng nhé ! Bắt đầu với găng tay điều khiển (wired gloves)
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận