Người đã có nhận định đó chính là nhà sáng lập Huawei tại một hội nghị vào tháng 5 vừa qua khi được hỏi về đối thủ Apple trên thị trường di động hiện tại.

Huawei đang dần khẳng định được chỗ đứng trên thị trường di động khi trở thành nhãn hiệu lớn thứ 3 thế giới cùng doanh thu nửa đầu năm phá vỡ hàng loạt kỷ lục đã được xác lập trước đó ở thị trường này.

Huawei dần khẳng định được vị thế
Huawei dần khẳng định được vị thế khi lọt top 100 thương hiệu giá trị năm 2016 (Nguồn: Internet)

Theo thông tin được đưa trên Tech In Asia thì người vốn kín tiếng như Ren Zhengfei – chủ tịch, đồng thời là nhà sáng lập Huawei cũng không thể ngồi yên trước những thành công này, và trong buổi hội nghị đó đã lên phát biểu về Apple.

P9 vừa ra mắt đạt kỷ lục về doanh thu
P9 vừa ra mắt đạt kỷ lục về doanh thu, đẩy kỷ lục về doanh thu của Huawei cao ngất ngưỡng (Nguồn: Internet)

Ông đã không ngần ngại chỉ trích Apple khi được hỏi về sự sụt giảm doanh thu của Apple quý vừa qua và cho rằng Apple quá bảo thủ dù có nhiều tiền, so sánh với Huawei dám liều lĩnh đầu tư nhiều tiền khi thậm chí không có vốn dồi dào. Ông cũng tự tin vào việc công ty sẽ đầu tư vào những phát kiến mới để dẫn đầu và đe dọa sự thành công của Apple hiện tại.

Xem thêm

Giải pháp cho iPhone 7 không cổng headphone

Hiện nay, thông tin cổng headphone 3.5mm sẽ bị loại bỏ khỏi thiết kế iPhone 7 sắp ra mắt đã gần như chắc chắn. Gần đây lại có thêm một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ cho ra mắt một adapter để giải quyết vấn đề này. Cổng headphone 3.5mm bị loại bỏ trên sản phẩm iPhone 7 ...

Huawei apple đang một chín một mười
Huawei và Apple đang có những chênh lệch không lớn trên thị trường di động hiện nay (Nguồn: Internet)

Chỉ trong một quý đầu năm 2016, gần 30 triệu smartphone đã được bán ra thị trường. Con số này nên được Apple nhìn nhận và có những bước đi vững chãi hơn trong lộ trình sắp tới, nếu không muốn để Ren và các cộng sự ở Huawei thành đối thủ hết sức nguy hiểm bên cạnh.

Hơn 30 triệu chiếc được bán ra
Hơn 30 triệu chiếc Huawei được bán ra chỉ trong quý đầu năm 2016 (Nguồn: Internet)

Nếu vẫn còn những nghi ngờ đối với tuyên bố của chủ tịch Ren khi nói về khả năng Huawei vượt mặt Apple xa trên lĩnh vực sáng tạo thì nên thẩm thấu thêm một số thông tin này. Đó là, Huawei đứng số 1 thế giới về tổng số bằng sáng chế trong năm vừa qua. Trong khi đó, top 10 của danh sách này không hề có sự có mặt của Apple.

Xem thêm

iPhone 7 có giá siêu khủng tại Việt Nam

Với giá bán khởi điểm là từ 24.990.000 đồng, cao hơn nhiều so với giá công bố, iPhone 7 tiếp tục là tâm điểm của giới buôn điện thoại hào hứng là người sở hữu đầu tiên. Như với những sản phẩm khác được Apple ra mắt, dòng điện thoại iPhone luôn được chào đón khá nóng tại thị ...