Người đã có nhận định đó chính là nhà sáng lập Huawei tại một hội nghị vào tháng 5 vừa qua khi được hỏi về đối thủ Apple trên thị trường di động hiện tại.

Huawei đang dần khẳng định được chỗ đứng trên thị trường di động khi trở thành nhãn hiệu lớn thứ 3 thế giới cùng doanh thu nửa đầu năm phá vỡ hàng loạt kỷ lục đã được xác lập trước đó ở thị trường này.

Huawei dần khẳng định được vị thế
Huawei dần khẳng định được vị thế khi lọt top 100 thương hiệu giá trị năm 2016 (Nguồn: Internet)

Theo thông tin được đưa trên Tech In Asia thì người vốn kín tiếng như Ren Zhengfei – chủ tịch, đồng thời là nhà sáng lập Huawei cũng không thể ngồi yên trước những thành công này, và trong buổi hội nghị đó đã lên phát biểu về Apple.

P9 vừa ra mắt đạt kỷ lục về doanh thu
P9 vừa ra mắt đạt kỷ lục về doanh thu, đẩy kỷ lục về doanh thu của Huawei cao ngất ngưỡng (Nguồn: Internet)

Ông đã không ngần ngại chỉ trích Apple khi được hỏi về sự sụt giảm doanh thu của Apple quý vừa qua và cho rằng Apple quá bảo thủ dù có nhiều tiền, so sánh với Huawei dám liều lĩnh đầu tư nhiều tiền khi thậm chí không có vốn dồi dào. Ông cũng tự tin vào việc công ty sẽ đầu tư vào những phát kiến mới để dẫn đầu và đe dọa sự thành công của Apple hiện tại.

Huawei apple đang một chín một mười
Huawei và Apple đang có những chênh lệch không lớn trên thị trường di động hiện nay (Nguồn: Internet)

Chỉ trong một quý đầu năm 2016, gần 30 triệu smartphone đã được bán ra thị trường. Con số này nên được Apple nhìn nhận và có những bước đi vững chãi hơn trong lộ trình sắp tới, nếu không muốn để Ren và các cộng sự ở Huawei thành đối thủ hết sức nguy hiểm bên cạnh.

Hơn 30 triệu chiếc được bán ra
Hơn 30 triệu chiếc Huawei được bán ra chỉ trong quý đầu năm 2016 (Nguồn: Internet)

Nếu vẫn còn những nghi ngờ đối với tuyên bố của chủ tịch Ren khi nói về khả năng Huawei vượt mặt Apple xa trên lĩnh vực sáng tạo thì nên thẩm thấu thêm một số thông tin này. Đó là, Huawei đứng số 1 thế giới về tổng số bằng sáng chế trong năm vừa qua. Trong khi đó, top 10 của danh sách này không hề có sự có mặt của Apple.

Xem thêm

Chơi Facebook vô tư, truy cập nhiều nội dung hơn cùng Opera VPN

Truy cập thường xuyên bị giới hạn tốc độ, nhiều trang web bổng nhiên bị "nghẽn đường truyền"..., tất cả sẽ được cải thiện với ứng dụng VPN vừa được Opera ra mắt vào hôm nay.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận