Android là một hề điều hành mở trên các sản phẩm smartphone và điều này khiến những người tiêu dùng có những lầm tưởng tai hại về smartphone chạy Android, đặc biệt nhiều người cho rằng các smartphone Android nhanh xuống cấp theo thời gian. Vậy liệu các sản phẩm đến từ Android có thật sự như vậy? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

1. Android là trung tâm của mã độc

Hiểu lầm này cực kỳ tệ hại khi bây giờ đã là năm 2019 và các smartphone chạy Android cũng như các sản phẩm khác đã được các nhà sản xuất đảm bảo bằng những phần mềm cực kỳ hữu hiệu cũng như không có việc máy của bạn sẽ bị Virus hay mã độc xâm nhập. Hiểu lầm này cũng dễ hiểu bởi do ngày xưa các hệ thống bảo mật còn chưa được tối ưu tốt khiến máy gặp nhiều trục trặc.

Mã độc không còn là sử bận tâm của Android
Mã độc không còn là sử bận tâm của Android (ảnh: internet)

Bên cạnh đó, do Android là một hệ điều hành mở nên việc tải file trên web là một chuyện rất bình thường, thậm chí bạn hoàn toàn có thể yên tâm tải về khi hiện nay các phần mềm bảo mật đã tối ưu rất tốt so với trước kia.

2. RAM càng nhiều thì đa nhiệm càng tốt

Bạn sẽ thấy các smartphone chạy Android luôn có số RAM khá cao từ 4, 6 đến 8GB RAM trên một chiếc điện thoại. Điều này gây ra suy nghĩ sai lầm là có càng nhiều số RAM thì đa nhiệm của máy sẽ càng trở nên mạnh mẽ và sự thật thì không phải vậy, bạn có thể thấy ở các dòng sản phẩm của Apple, như iPhone chẳng hạn, việc chỉ có 2 đến 3GB RAM đã được coi là một con số khá lớn và thậm chí, nó còn đa nhiệm tốt hơn là 4 hay 6GB trên Android.

RAM lớn nhưng chưa chắc đa nhiệm đã mạnh
RAM lớn nhưng chưa chắc đa nhiệm đã mạnh (ảnh: internet)

Các smartphone hay sản phẩm chạy Android có số RAM lớn nhưng phần lớn chúng lại được sử dụng để chạy các ứng dụng hệ thống, điều này do Android là một hệ điều hành mở nên nó ngốn rất nhiều RAM, chứ không được tối ưu tốt như trên iPhone. Do đó, một sản phẩm Android có số RAM là 4GB nếu các nhà sản xuất tối ưu càng tốt thì khả năng đa nhiệm cũng sẽ càng tốt và ngược lại.

3. Càng cập nhật hệ điều hành thì càng chậm

Ngày nay, suy nghĩ này vẫn đang còn trong lòng nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, nó chỉ đúng một phần, bởi việc càng cập nhật hề điều hành thì máy bạn sẽ tối ưu càng tốt bởi các nhà sản xuất sẽ luôn cố gắng đem một bản cập nhật mới mẻ hơn và xịn xò hơn tới người tiêu dùng của mình. Đồng thời, việc này sẽ giúp máy càng ngày càng nhanh chứ không hề chậm đi.

Càng cập nhật hệ điều hành thì máy sẽ càng nhanh và ổn định
Càng cập nhật hệ điều hành thì máy sẽ càng nhanh và ổn định (ảnh: internet)

Nhưng sự thật theo thời gian thì máy của bạn có chậm đi nhưng không hẳn là do hệ điều hành. Đó là việc dung lượng của các ứng dụng tăng lên một cách nhanh chóng và càng nhiều ứng dụng trong bộ nhớ thì đồng nghĩa với việc dữ liệu ngày một lớn sẽ làm chậm đi các thao tác sử dụng hàng ngày cũng như làm chậm đi máy của bạn.

4. Hệ điều hành mở nên tối ưu không tốt

Android quả thật là một hệ điều hành mở, nó cho phép người dùng thao tác sử dụng, vọc vạch những thứ cần thiết cũng như cá nhân hóa cho thiết bị của mình. Điều này dẫn đến lầm tưởng rằng smartphone hay các sản phẩm chạy hệ điều hành Android sẽ không được tối ưu một cách tốt nhất.

Các nhà sản xuất cố gắng tối ưu tốt nhất hệ điều hành
Các nhà sản xuất cố gắng tối ưu tốt nhất hệ điều hành (ảnh: internet)

Điều này không hẳn đã đúng khi mà các nhà sản xuất đi đầu trong Android như Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi luôn có những tùy biến giao diện mới mẻ cũng như luôn tung ra những bản cập nhật nhanh chóng khi mà phát hiện những sai sót. Nó góp phần làm giảm những sự cố không mong muốn trong quá trình trải nghiệm của bạn. Và có thể nói, các nhà sản xuất đã cố gắng tối ưu một cách tốt nhất để có bạn mang đến cho bạn những phiên bản hoàn chỉnh nhất.

5. Điện thoại Android sẽ nhanh xuống cấp theo thời gian

Điện thoại Android có xuống cấp theo thời gian nhưng không hẳn là xuống quá nhanh. Các sản phẩm đến từ Apple cũng sẽ xuống cấp theo thời gian vì đó chính là điều hiển nhiên của các sản phẩm công nghệ. Đa số nhiều người dùng Android thì có đến 80-90% sử dụng smartphone tầm trung hoặc giá rẻ. Nên việc đánh giá smartphone Android xuống cấp nhanh chóng theo thời gian là hoàn toàn sai lầm.

Flagship Android vẫn có thể sử dụng từ 3-4 năm
Flagship Android vẫn có thể sử dụng từ 3-4 năm (ảnh: internet)

Điều này có thể nói tới các Flagship của Samsung vì Samsung có thể coi là người đi đầu cũng như là hãng có nhiều sự tin tưởng của người dùng. Có thể nói một chiếc Flagship chạy Android đến từ Samsung hoàn toàn có thể dùng tốt trong từ 3-4 năm thậm chí là 5 năm nếu như sử dụng hợp lý. Mặc dù, vòng đời sản phẩm là 2-3 năm bạn có thể đã thay một chiếc điện thoại mới hoàn toàn nhưng nếu muốn sử dụng lâu dài thì smartphone Android vẫn đáp ứng tốt.

Các bạn có thể đọc thêm các tin tức khác tại đây

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất về công nghệ bạn nhé!

Xem thêm

Điểm mặt 5 smartphone Gaming sở hữu chất lượng chơi game khủng khiếp hiện nay

Thời điểm hiện tại thì có rất nhiều loại smartphone được xuất hiện trên thị trường. Smartphone chuyên dùng cho chụp ảnh, làm việc, giải trí,... và đặc biệt, smartphone Gaming được ra đời để đem đến một chiếc smartphone chuyên dùng, nhỏ gọn dành cho việc chơi game thay thế một chiếc máy tính nhưng vẫn đảm bảo ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận