Vừa qua, ngày 20 tháng 7, Music Video Spring Day của nhóm nhạc BTS cán mốc 100 triệu lượt xem trên youtube, chính thức là MV thứ 7 của nhóm đạt được thành tích khủng này.

Đây là MV tiếp theo của nhóm đạt 100 triệu lượt xem sau các bản hit trước của nhóm: Dope, Fire, Boy In Luv, Blood Sweat & Tears, Save Me, Not Today.

BTS
MV Spring Day cán mốc 100 triệu lượt xem, gần 2 triệu lượt yêu thích sau hơn 5 tháng phát hành (nguồn: youtube)

Trước thành tích đáng nể này của BTS, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã để lại những bình luận tích cực dành cho nhóm:

“BTS có khác! Tôi nghĩ họ sẽ nhanh chóng cán mốc 200 triệu views thôi~”

“Quả nhiên là BTS! Spring Day thật sự đúng chuẩn một ca khúc hay huyền thoại luôn”

“Bông tuyết kia ơi, xin hãy rơi thật xa, để cho mình được gặp cậu, đến nơi mà cậu đặt chân đến..”:

“Tôi là fan nhóm khác nhưng đã vô tình biết về BTS, nhóm này ngoài các bài chủ đề thì còn có rất nhiều ca khúc hay nữa, ngạc nhiên ở chỗ đa phần đều do chính họ tự sáng tác… Tôi nghĩ nhóm thắng giải BBMA là xứng đáng cả thôi… các thành viên rất thân thiết, lại còn đẹp trai và nhân cách tốt nữa… Đỉnh ghê”

“Sau BigBang thì họ là nhóm có nhiều MV đạt 100 triệu lượt views nhất… nếu xét thêm cả năm debut nữa thì….”

BTS
Spring Day không chỉ là Music Video đơn thuần mà đằng sau nó còn hàm chứa rất nhiều ý nghĩa (nguồn: youtube)

Spring Day chứa đựng cả những cảnh đau lòng và cảm động. Thủ lĩnh Rap Monster của BTS là người đã viết nên giai điệu chính cho Spring Day, và bài hát cũng chịu ảnh hưởng từ nhiều thể loại khác nhau, từ hip hop cho đến rock Anh.

Giải mã MV có nhiều chiều hướng khác nhau, nhưng ý nghĩa nhất có lẽ chúng ta nên hiểu nó như một bài ca tưởng niệm các nạn nhân của vụ chìm phà Sewol 3 năm về trước. Rất nhiều người là nạn nhân của thảm kịch này, họ là những học sinh của thành phố Ansan sống mãi trong tuổi trẻ vĩnh hằng. Khi nói về tuổi thanh xuân, những đứa trẻ ấy sẽ sống mãi tại thời điểm đó và không bao giờ được chứng kiến sự trưởng thành.

Để hiểu rõ hơn nội dung MV, chúng ta có thể tham khảo video giả thuyết dưới đây:

Cách đây không lâu, BTS và Big Hit đã gửi tiền từ thiện tới những nạn nhân và gia đình của họ. Số tiền từ thiện đó được xem như một lời hứa là họ sẽ không bao giờ quay mặt đi với những bi thảm. MV Spring Day của BTS đã góp phần an ủi ấm áp đến cho giới trẻ, những người đang cảm thấy khó khăn khi một mình.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và nhanh chóng về BTS cũng như KPOP nhé!

Xem thêm

Không “buồn” quảng bá, Wanna One vẫn giật cúp trên show âm nhạc cuối tuần

Dù không quảng bá ca khúc mới trên các show âm nhạc cuối tuần, nhưng không vì thế mà những chiếc cúp không tìm về được với chủ nhân của nó.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận