Liên tục tạo ra những cú hit lớn với Boy With Luv, On rồi đến Dynamite, BTS đã đưa KPOP đến gần như tất cả các quốc gia trên thế giới. Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter luôn luôn tràn ngập vô vàn những bức ảnh, đoạn nhạc,… liên quan đến BTS. Vì vậy, cái tên BTS luôn có mặt trên tất các bảng xếp hạng tìm kiếm.

Vào ngày 22 tháng 9 vừa qua, Twitter đã đăng bài kỷ niệm 10 năm kể từ khi KPOP xuất hiện trên Twitter #KpopTwitter. Giám đốc Global Content Partnerships của Twitter Hàn Quốc – bà Kim Yeon Jeong – đã viết lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì đã cùng nhau kết nối và xây dựng #KpopTwitter.

12 tháng và 6,1 tỉ bài viết cùng 300 chủ đề về Kpop

Twitter và KPOP đã đồng hành cùng nhau giống như một đội hơn 10 năm qua. Mặc dù từ đầu năm 2020, dịch bệnh bùng phát khiến tình hình trở nên khó khăn thế nhưng tình yêu dành cho KPOP vẫn luôn bền vững với hơn 6,1 tỉ bài viết liên quan đến KPOP trong 12 tháng vừa qua (01/07/2019 – 30/06/2020). Với hơn 300 chủ đề theo từng nhóm, các fan có thể dễ dàng cập nhật mọi thứ và tham gia trò chuyện về thần tượng của mình.

Để chúc mừng sự thành công này, Twitter cùng K-pop Radar đã thực hiện cuộc khảo sát dữ liệu để xem sự lớn mạnh của KPOP và thể hiện sự yêu thích của các fan dành cho các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Trong 10 năm qua, Kpop liên tục trở nên lớn mạnh hơn, đặc biệt là từ năm 2014, BTS gần như luôn dẫn đầu làn sóng này (Nguồn: Internet).
Trong 10 năm qua, KPOP liên tục trở nên lớn mạnh hơn, đặc biệt là từ năm 2014, BTS gần như luôn dẫn đầu làn sóng này (Nguồn: Internet).

Ở đây, các fan quốc tế có thể cập nhật những tin tức mới nhất về các thần tượng, giao lưu, trò chuyện và cùng nhau thể hiện tình cảm đối với văn hóa Hàn Quốc. Có những người sau khi nghe nhạc Hàn đã thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống và trở nên vui vẻ hơn. Từ năm 2010, KPOP đã phát triển rất nhanh chóng và rộng lớn.

BTS thống trị bảng xếp hạng những nghệ sĩ KPOP được nhắc đến nhiều nhất trong năm vừa qua trên Twitter bài hát KPOP bảng xếp hạng Black Pink BTS EXO fan KPOP GOT7 KPOP kpoptwitter nghệ sĩ obsession exo Top 10 Twice Twitter

Bên cạnh đó, Twitter cũng tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến toàn cầu đặc biệt Decade of #KpopTwitter cùng với người đi đầu KPOP Sunmi (Wonder Girls), nghệ sĩ toàn cầu Kihyun, Hyung Won (MONSTA X) và ngôi sao đang lên Bang Chan (Stray Kids).

Buổi trò chuyện về những sự kiện KPOP trong 10 năm vừa qua chỉ diễn ra online trên Twitter (Nguồn: Internet).
Buổi trò chuyện về những sự kiện KPOP trong 10 năm vừa qua chỉ diễn ra online trên Twitter (Nguồn: Internet).

Twitter sẽ tiếp tục là diễn đàn kết nối tất cả những người hâm mộ KPOP trên toàn thế giới. Những nhân vật huyền thoại như PSY, Super Junior, Big Bang, Girls’ Generation; ngôi sao hiện nay BTS, EXO, GOT7; thế hệ tương lai Stray Kids, ATEEZ, TXT và IZONE đều sử dụng Twitter. Vì vậy, đây chính là nơi lý tưởng để mọi người dễ dàng kết nối với nhau.

Bà Kim Yeon Jeong bày tỏ rằng: “Mặc dù vì dịch bệnh bùng phát, các tour diễn thế giới và những buổi sự kiện đều bị hủy, chúng tôi không thấy bất cứ sự giảm đi của #KpopTwitter”.

Nữ giám đốc chia sẻ thêm: “Các fan Kpop muốn gắn kết với nhau và muốn được lắng nghe trên Twitter, bất kể khi họ đang cổ vũ bài hát mới của thần tượng hay đang tham gia vào chiến dịch như #BlackLivesMatter. Chúng tôi rất mong chờ vào những điều mà KPOP và Twitter sẽ mang đến thế giới vào 10 năm tiếp theo”.

Top những quốc gia có nhiều fan Kpop và số bài viết Kpop nhất trên Twitter

Top 20 quốc gia có nhiều người dùng Twitter là fan Kpop nhất (Nguồn: Internet).
Top 20 quốc gia có nhiều người dùng Twitter là fan KPOP nhất (Nguồn: Internet).
Top 20 quốc gia có nhiều bài viết về Kpop nhất (Nguồn: Internet).
Top 20 quốc gia có nhiều bài viết về Kpop nhất (Nguồn: Internet).

Thái Lan, Mỹ, Indonesia và Philippines luôn là những quốc gia đứng đầu danh sách khi nhắc đến KPOP. Có thể thấy rõ làn sóng KPOP đã và đang đi đến mọi châu lục trên toàn thế giới.

BTS dành ngôi đầu bảng ở tất cả các nước ngoại trừ Thái Lan, nơi GOT7 là nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất (Nguồn: Internet).
BTS dành ngôi đầu bảng ở tất cả các nước ngoại trừ Thái Lan, nơi GOT7 là nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất (Nguồn: Internet).

BTS và EXO là hai nhóm nhạc xuất hiện ở tất cả các quốc gia được khảo sát từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ. Hai nhóm nhạc nữ TWICE và BLACKPINK cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích từ những quốc gia này. Bên cạnh đó là TXT, GOT7, ATEEZ,…

Top các nghệ sĩ Kpop nhận được nhiều sự chú ý nhất

Top 10 nghệ sĩ Kpop được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới (Nguồn: Internet).
Top 10 nghệ sĩ KPOP được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới (Nguồn: Internet).
Top 10 nghệ sĩ Kpop đang đi lên nhanh nhất (Nguồn: Internet).
Top 10 nghệ sĩ KPOP đang đi lên nhanh nhất (Nguồn: Internet).

Top 10 bài hát Kpop được nhắc đến nhiều nhất

Top 10 bài hát Kpop được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới (Nguồn: Internet).
Top 10 bài hát KPOP được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới (Nguồn: Internet).

Chỉ cần lướt qua có thể nhận ra ngay trong 10 bài thì có 5 bài thuộc về 7 chàng trai BTS. Mặc dù vị trí đầu tiên là ca khúc Obsession của EXO, nhưng từ vị trí thứ 2 đến thứ 5 đều được BTS càn quét. Nếu bạn chưa nghe bài hát của EXO thì hãy cùng nghe để biết được lý do ẩn giấu sau ca khúc quán quân này nhé.

Top 10 nghệ sĩ Kpop có nhiều fan nhất trên Twitter

Top 10 nghệ sĩ Kpop có đông fan nhất trên Twitter (trên: theo tài khoản nhóm, dưới: theo tài khoản cá nhân) (Nguồn: Internet).
Top 10 nghệ sĩ KPOP có đông fan nhất trên Twitter (trên: theo tài khoản nhóm, dưới: theo tài khoản cá nhân) (Nguồn: Internet).

Với 28,5 triệu fan hâm mộ, BTS là nhóm nhạc nổi tiếng nhất không chỉ trên Twitter mà trên toàn thế giới. Không chỉ ở âm nhạc, BTS còn xuất hiện phát biểu ở trụ sở Liên Hợp Quốc bởi những ảnh hưởng tích cực đến mọi người. Tiếp sau đó là EXO, GOT7, TWICE,…

Các bạn hãy luôn theo dõi BlogAnChoi để cùng nhau cập nhật thật nhanh những tin tức về thần tượng của mình nhé.

Xem thêm

4 lần idol KPOP "cầu hôn" thần tượng khác: Blackpink, BTS đều góp mặt

4 lần idol KPOP "cầu hôn" idol khác khiến fandom đi từ bất ngờ đến "quắn quéo" trong lòng vì quá đáng yêu: BLACKPINK ngọt sâu răng, BTS phũ nhau không thương tiếc. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận