Sony đang cố gắng xoa dịu những khách hàng sắp mất toàn bộ thư viện anime kỹ thuật số của Funimation khi dịch vụ streaming anime này hợp nhất với Crunchyroll. Tuy nhiên, hiện tại, kế hoạch của công ty nhằm cung cấp cho khách hàng thiệt hại “một giá trị phù hợp” để bù đắp cho các bản sao kỹ thuật số bị xóa của họ vẫn còn thiếu tính minh bạch.

Sony tước quyền truy cập anime kỹ thuật số của khách hàng

Đầu tháng này, Funimation thuộc sở hữu của Sony đã thông báo rằng thư viện kỹ thuật số của khách hàng sẽ không còn khả dụng bắt đầu từ ngày 2 tháng 4. Vào thời điểm đó, tài khoản Funimation sẽ trở thành tài khoản Crunchyroll. Sony đã mua lại Crunchyroll vào năm 2021, vì vậy việc các dịch vụ hợp nhất là điều đã được dự đoán. Tuy nhiên, điều ít được mong đợi hơn là khách hàng sẽ mất quyền truy cập trực tuyến vào các bộ anime yêu thích mà họ đã mua bằng mã kỹ thuật số đi kèm trong các đĩa DVD hoặc Blu-ray của Funimation. Trong nhiều năm nay, Funimation luôn khẳng định rằng khách hàng có thể xem trực tuyến các bản sao này “mãi mãi, nhưng có một số hạn chế”.

Sony tuyên bố cung cấp giá trị phù hợp cho người đăng ký bị mất thư viện kỹ thuật số Anime Crunchyroll Funimation Sony The Verge

Trong cuộc phỏng vấn với podcast Decoder mới nhất của The Verge, Rahul Purini, chủ tịch của Crunchyroll, đã giải thích quyết định loại bỏ tính năng mã kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng tính năng này vốn có sẵn trên nền tảng Funimation.

“Khi chúng tôi xem xét mức độ sử dụng tính năng này và số lượng người đổi và sử dụng mã, chúng tôi nhận thấy đây không phải là tính năng có sẵn trên Crunchyroll và cũng không nằm trong lộ trình phát triển của chúng tôi,” Purini nói.

Vị giám đốc điều hành khẳng định Funimation đang “làm việc trực tiếp” với từng khách hàng bị ảnh hưởng để “đảm bảo họ nhận được giá trị phù hợp cho bản sao kỹ thuật số mà họ đã mua ban đầu.” Khi được hỏi “giá trị phù hợp” có nghĩa là gì, Purini trả lời:

“Giá trị phù hợp ở đây có thể là quyền truy cập bản sao kỹ thuật số trên bất kỳ dịch vụ nào khác đang có sẵn các tựa anime đó. Hoặc cũng có thể là một ưu đãi giảm giá khi đăng ký dịch vụ của chúng tôi, cho phép khách hàng truy cập các bộ anime tương tự thông qua gói đăng ký. Vậy nên, chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này công bằng nhất cho từng khách hàng dựa trên sở thích của họ”.

Sony tuyên bố cung cấp giá trị phù hợp cho người đăng ký bị mất thư viện kỹ thuật số Anime Crunchyroll Funimation Sony The Verge

Bổ sung thêm thông tin, Purini xác nhận rằng Sony sẵn sàng cung cấp cho các khách hàng bị ảnh hưởng một bản sao kỹ thuật số mới thông qua một dịch vụ streaming khác ngoài Crunchyroll. Ông cho biết công ty đang xử lý các yêu cầu của người đăng ký khi họ liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng.

Trách nhiệm bồi thường và sự thiếu minh bạch của Sony

Tuy nhiên, cách tiếp cận này để bồi thường cho việc tước đi quyền truy cập vào thứ mà khách hàng cảm thấy họ đã mua (bản sao kỹ thuật số được coi là quà tặng kèm cho bản sao vật lý, nhưng một số người có thể không mua đĩa nếu chúng không đi kèm bản sao kỹ thuật số miễn phí) lại đặt trách nhiệm lên vai khách hàng. Trước cuộc phỏng vấn của Purini, Sony không chính thức thông báo rằng họ sẽ bồi thường cho khách hàng. Và vì các điều khoản sử dụng của Funimation bao gồm cả cảnh báo rằng nội dung có thể bị xóa bất kỳ lúc nào, nên khách hàng có thể nghĩ rằng họ không có cách nào để bù đắp.

Sony tuyên bố cung cấp giá trị phù hợp cho người đăng ký bị mất thư viện kỹ thuật số Anime Crunchyroll Funimation Sony The Verge

Nhưng ngay cả khi bạn yêu cầu hoàn lại tiền từ Funimation, bạn cũng có thể không nhận được bất kỳ khoản bồi hoàn nào. Ash Parrish của The Verge, người có tài khoản Funimation miễn phí, đã chia sẻ trải nghiệm của cô ấy hôm nay khi cố gắng nhận “giá trị phù hợp” cho các bản sao kỹ thuật số của Steins;Gate và The Vision of Escaflowne. Parrish lưu ý rằng Steins;Gate không khả dụng để stream trên Crunchyroll với đăng ký miễn phí, nghĩa là cô ấy sẽ không thể xem phim kỹ thuật số vào ngày 2 tháng 4. Parrish cho biết bộ phận hỗ trợ của Funimation đã trả lời bằng hai email “văn bản có sẵn” bày tỏ lời xin lỗi nhưng không đưa ra giải pháp hoặc bồi thường nào. Cô ấy đã tiếp tục yêu cầu được bồi thường bằng một gói đăng ký cao cấp để có thể xem những gì cô ấy từng sở hữu kỹ thuật số thông qua Crunchyroll nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản bài viết.

Xem thêm

Khám phá Galaxy Ring: Nhẫn thông minh mang đến trải nghiệm theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới

Tại sự kiện Galaxy Unpacked tháng trước, Samsung đã giới thiệu một sản phẩm mới đầy hứa hẹn - Galaxy Ring, trong khi trình bày các tính năng theo dõi sức khỏe trên ứng dụng Samsung Health. Hôm nay (26/02), tại triển lãm MWC 2024 tại Barcelona, Samsung đã tiết lộ thêm một số thông tin quan trọng về ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận