Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng là phim đam mỹ chuyển thể, dù chuyển thành “tình huynh đệ” thì khán giả vẫn mang tư tưởng “soi hint đam mỹ” khi xem phim. Và 10 tập đầu, điểm ấn tượng nhất chính là ánh mắt thâm tình của Trình nhị gia Trình Phượng Đài mỗi lần nhìn Thương Tế Nhị.

Giới thiệu phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng
Poster của phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng (Nguồn: Internet)
  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Đạo diễn: Huệ Giai Đống
  • Diễn viên chính: Xa Thi Mạn, Huỳnh Hiểu Minh, Doãn Chính
  • Số tập: 49 tập
  • Thời lượng: 45 phút/ tập
  • Ngày khởi chiếu: 20/03/2020
  • Lịch chiếu: Thứ 6,7,CN hàng tuần, mỗi ngày 3 tập

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Thủy Như Thiên Nhi.

Lấy bối cảnh thời kỳ Lê Viên dân quốc, kháng chiến chống Nhật, bộ phim xoay quanh cuộc đời và mối quan hệ của Trình nhị gia Trình Phượng Đài và kép hát nổi danh Thương Tế Nhị. Trình Phượng Đài là một thương gia giàu có, yêu thích văn hóa Tây Âu, không hiểu gì về kinh kịch. Thương Tế Nhị cả đời chỉ biết mỗi kinh kịch, đến ứng xử, giao tiếp hàng ngày cũng không để tâm. Vậy mà hai người họ, tưởng chừng cả đời là 2 đường thẳng song song lại vì duyên số mà nhiều lần gặp mặt thành quen biết, từ quen biết liền giúp đỡ rồi biến thành tri âm tri kỷ cả đời.

Mối quan hệ của bọn họ, nói là yêu, là ái mộ, là tâm hồn đồng điệu hay là cùng chung lý tưởng, đều đúng. Trình Phượng Đài giúp đỡ Thương Tế Nhị xây dựng Thủy Vân Lâu, bồi dưỡng nhân tài kinh kịch, mang văn hóa Trung Hoa truyền bá rộng rãi. Thương Tế Nhị cùng Trình Phượng Đài sát cánh, cùng nhau tham gia kháng chiến chống Nhật, bảo vệ tổ quốc.

“Tình đam mỹ” trong phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng

Khi mới công bố dàn diễn viên chính gồm song nam chủ Huỳnh Hiểu Minh và Doãn Chính, nhiều người đã băn khoăn không rõ Huỳnh Hiểu Minh có thể diễn ra được “tình đam mỹ” của bộ phim này không? Bởi từ trước đến nay Huỳnh Hiểu Minh luôn là nam thần ngôn tình, đã in sâu vào trong suy nghĩ và cảm nhận của khán giả, để xem anh đóng phim đam mỹ, có lẽ là loại trải nghiệm rất khác lạ.

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng
Song nam chủ của Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng. (Ảnh: Internet)

Nhưng sau khi 10 tập đầu của Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng lên sóng, ngoài “giá trị nhan sắc” của Huỳnh Hiểu Minh thì những ánh mắt thâm tình của Trình nhị gia khi nhìn Thương Tế Nhị cũng khiến khán giả phải thổn thức vì rất tình, rất đẹp và đầy…đam mỹ. Hãy cùng BlogAnChoi “soi hint đam mỹ” trong phim qua những phân cảnh và ánh mắt của Trình Phượng Đài nhé.

Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Chỉ bằng ánh mắt, Huỳnh Hiểu Minh cũng diễn ra được “tình đam mỹ” của phim. (Ảnh: Internet)

Thương Tế Nhị là kép hát nổi tiếng tài năng, tuổi còn trẻ mà đã vấn đỉnh Lê Viên, khắp Trung Quốc đều nghe tên. Nhưng đi cùng với danh tiếng là tai tiếng. Những điều Trình Phượng Đài lần đầu nghe về Thương Tế Nhị đều không vui tai gì cho cam.

Xem thêm

Review phim 365 Ngày Yêu Anh: Thử thách tình yêu 18+ kịch tính và "bỏng mắt" hơn cả 50 Sắc Thái

Nếu bạn yêu thích series phim 50 Sắc Thái thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim mới ra mắt gần đây, 365 Ngày Yêu Anh. Đã được ra mắt tại Ba Lan vào tháng 2 nhưng mãi một thời gian sau bộ phim mới được công chiếu rộng rãi trên internet và 365 Ngày Yêu Anh sẽ ...

Tuy vậy khi lần đầu tiên đến nhà hát nghe kịch, lúc Thương Tế Nhị bước lên sân khấu, Trình Phượng Đài cũng phải nhìn kép hát đang diễn Dương Quý Phi kia lâu hơn một chút. Sau đó lấy nhẫn vàng nạm ngọc quý thưởng cho cậu, còn ra mặt, vì cậu mà đánh nhau với đám người gây rối. Hai người họ cùng từ đây là quen biết.

Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Lần đầu gặp mặt, Trình nhị gia cũng thật khéo miệng. (Ảnh: Internet)

Có lẽ do cái “duyên” giúp đỡ từ lần đầu tiên, mỗi khi Trình Phượng Đài gặp Thương Tế Nhị đều là để giải vây, giúp cậu xử lý rắc rối hay bảo vệ cậu an toàn. Nhưng Trình Phượng Đài là “anh hùng cứu mỹ nhân” nhưng Thương Tế Nhị không muốn làm mỹ nhân. Cậu cũng là anh hùng, có đủ bản lĩnh tự mình giải quyết, khiến Trình nhị gia càng thêm ấn tượng và thích thú với người nam nhân tài giỏi này.

Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Đúng rồi, nếu Thương Tế Nhị mà là mỹ nhân, thì đây sẽ không phải là phim đam mỹ được nữa. (Ảnh: BlogAnChoi)
Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Và đây là vẻ mặt Nhị gia nghĩ: “Người này thật thú vị”. (Ảnh: BlogAnChoi)

Chỉ là lắm tài thì nhiều tật. Thương Tế Nhị vướng vào vô số thị phi rắc rối không phải bị oan. Như việc chỉ vì ân oán cá nhân, cậu phá tan luôn bữa tiệc sinh nhật của con trai Trình Phượng Đài, khiến Tào tư lệnh tức giận nổ súng chỉ thiên. Trình Phượng Đài tức đến đen mặt, nửa đêm tìm đến Thương Tế Nhị, lôi cậu lên núi dãi gió dầm sương để “dằn mặt” một phen.

Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Thương Tế Nhị không sợ trời không sợ đất, lại sợ bị Trình Phương Đài quở trách. (Ảnh: Internet)

Nhưng rồi tính sổ đâu không thấy, Trình Phượng Đài đối với kẻ vừa gây náo loạn trong bữa tiệc nhà mình, làm chị dâu ngất xỉu, anh rể tức giận, vợ thì cằn nhằn lại là ánh mắt nửa thích thú nửa nuông chiều, vô cùng kiên nhẫn bồi Thương Tế Nhị nói chuyện đến 3 giờ sáng, khi trở về ốm sốt còn muốn giúp cậu xử lý rắc rối, quả thật không giống lẽ thường.

Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Dự định tìm Thương Tế Nhị “tính sổ” lại thành Trình nhị gia bồi hắn tâm sự cả đêm. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những tình tiết phim ấy, fan đam mỹ sẽ cảm thấy được tình cảm của Trình Phượng Đài dành cho Thương Tế Nhị, khán giả bình thường sẽ nghĩ là huynh đệ bạn bè giúp nhau. Nhưng ánh mắt của Trình nhị gia mỗi lần nhìn ông chủ Thương thì quả thật không thể lý giải là “tình huynh đệ” bình thường được. Ánh mắt mang theo sự ái mộ, thích thú cùng sự nuông chiều vô hạn dành cho người mình yêu quý, là ánh mắt Trình Phương Đài nhìn Thương Tế Nhị gần như là mọi lúc, khi cậu hát, khi cậu ăn cơm, kể cả khi cậu đánh nhau hay cằn nhằn mắng người…

Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Ánh mắt không bao giờ nói dối. (Ảnh: BlogAnChoi)
Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Khi Thương Tế Nhị lải nhải mắng người…(Ảnh: BlogAnChoi)
Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Khi hắn vui vẻ, cao hứng… (Ảnh: BlogAnChoi)
Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng
…hay khi Thương Tế Nhị ăn cơm, nói chuyện, ánh mắt Trình Phượng Đài luôn dịu dàng và nuông chiều như vậy. (Ảnh: BlogAnChoi)
Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Lời khẳng định của một người không hiểu gì về kinh kịch. (Ảnh: BlogAnChoi)
Bên Tóc Mai không Phải Hải Đường Hồng
Mới chỉ gặp 1 lần, Trình nhị gia đã 3 lần ra mặt bảo vệ Thương Tế Nhị là vì sao thế? (Ảnh: BlogAnChoi)

Chỉ riêng với ánh mắt nhìn thôi, “mợ hai” Xa Thi Mạn đã phải ngậm ngùi trở thành nữ phụ đam mỹ thật rồi. Và Huỳnh Hiểu Minh cũng đã chứng minh được cả giá trị nhan sắc lẫn thực lực diễn xuất của anh giống như rượu quý, càng để lâu càng dễ say đắm.

Các bạn có đồng ý với ý kiến của BlogAnChoi không? Hãy comment phía dưới để chia sẻ ý kiến của bạn nhé!

Xem thêm

Review phim Extracurricular: "Phá đảo" Netflix bằng đường dây mại dâm của học sinh cấp 3

Bộ phim Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khóa" là bộ phim Hàn Quốc mới nhất vừa phát sóng đã "phá đảo" Netflix và lên hot search liên tục bởi nội dung gây sốc khi một học sinh cấp 3, để kiếm học phí và sinh hoạt phí đã "làm thêm" công việc điều hành đường dây mại dâm khổng lồ.

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức giải trí thú vị nhất bạn nhé!

Xem thêm

10 bộ phim Thái Lan hay đầu năm 2020, giúp bạn "chống rảnh" mùa dịch COVID-19

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng "cách ly xã hội", "ở nhà cũng là chống dịch" trong mùa dịch COVID-19. Hội mọt phim Thái đã có cho mình bộ phim Thái Lan ưa thích để "chống rảnh" mùa dịch chưa? Nếu chưa thì hãy "note" ngay 12 bộ phim Thái Lan hay được phát sóng đầu năm 2020 ...