Slay là gì? Slay trên Tiktok nghĩa là gì? Thuật ngữ “Slay” được sử dụng như một tính từ, động từ và thậm chí là danh từ trên ứng dụng Tiktok và được GenZ rất ưa thích. Cùng tìm hiểu v ề nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng từ lóng này nhé.

Thời gian gần đây, slay là từ khóa được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội hay trong cả cuộc sống hàng ngày. Vậy slay nghĩa là gì? Slay là một từ lóng có nghĩa là làm tốt, thành công hay đánh bại, chiến thắng. Từ lóng này thường được giới trẻ dùng để khích lệ, động viên và tôn vinh những người làm việc tốt hoặc đạt được thành tích xuất sắc.

Slay là gì?

Slay là gì? (Ảnh: Internet)
Slay là gì? (Ảnh: Internet)

Từ vựng truyền thống đã bị gạt sang một bên bởi các từ viết tắt và tiếng lóng trực tuyến. Ngôn ngữ trực tuyến ngày càng phát triển với đa nghĩa và…khó hiểu hơn.

Và “từ lóng” TikTok cũng vậy. Một thuật ngữ mới đang tràn ngập TikTok là “Slay” được sử dụng như một tính từ, động từ và thậm chí là danh từ trên ứng dụng phổ biến này. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của từ “Slay” là gì nhé.

Từ “slay” có nghĩa là giết chết, hạ sát trong tiếng Anh, xuất hiện từ thế kỷ 12 với hình thức ban đầu là “slean” hoặc “sleanen”. Từ này xuất phát từ ngôn ngữ Germanic cổ. Thuật ngữ này gợi lên hình ảnh những hành động giết ma cà rồng và giết người.

Về mặt lịch sử, người ta tin rằng thuật ngữ ‘Slay’ có thể đã được sử dụng như tiếng lóng để chỉ “trông thời trang hấp dẫn”, ngay từ những năm 1800. Giống như tất cả các xu hướng khác, nó thất bại và quay trở lại vào khoảng những năm 1920.

Trong các nền văn hóa da đen, Latinx và đồng tính, ‘Slay’ xuất hiện giữa những năm 1970-80. Nó thường được sử dụng trong cảnh hóa trang drag-queen, được sử dụng để mô tả mái tóc, cách trang điểm, trang phục, bước nhảy và thái độ hoàn hảo; đó là một phép ẩn dụ cho việc “giết nó”.

Thuật ngữ này xuất hiện trong bộ phim tài liệu ‘Paris is Burning’ ở New York năm 1991 và tiếng lóng được sử dụng lại khi RuPaul’s Drag Race được giới thiệu vào năm 2009. Đến năm 2016, từ “slay” được bùng nổ như một xu hướng ở trời Tây sau khi Beyonce phát hành ca khúc I Slay trong album Formation.

Slay trên Tiktok có ý nghĩa gì?

Slay trên Tiktok có ý nghĩa gì?
Slay trên Tiktok có ý nghĩa gì? (Ảnh: Internet)

Mặc dù những định nghĩa này về “Slay” không sai nhưng chúng hơi lỗi thời đối với mạng xã hội. Tiếng lóng được công nhận trên toàn cầu này là một từ được sử dụng trên Tiktok với ý nghĩa không còn bạo lực hay đe dọa nữa. Bây giờ nó có một định nghĩa tích cực và động lực. Slay được sử dụng như một lời khen ngợi hoặc một hình thức ngưỡng mộ, thể hiện sự khen ngợi một ai đó nổi bật, ấn tượng hay sang chảnh và tỏa sáng. Nó thường được dùng để chỉ phụ nữ hoặc thành viên của cộng đồng LGBTQ+, đặc biệt là về thời trang, biểu diễn nghệ thuật, thái độ quyết liệt và sự tự tin của họ.

Giới trẻ thường hay dùng từ “slay” như một xu hướng bởi vì nó mang ý nghĩa tích cực và tạo ra cảm giác mạnh mẽ, tự tin trong việc miêu tả, khen ngợi một người hoặc một tình huống đặc biệt ấn tượng. Có một số lý do chính dẫn đến việc sử dụng từ “slay” như một phong cách ngôn ngữ trong giới trẻ:

  • Tạo điểm nhấn: Từ “slay” mang đến sự nổi bật, tôn vinh và khen ngợi một cách mạnh mẽ, làm cho việc diễn đạt trở nên sống động, thú vị hơn.
  • Diễn đạt tích cực: Từ “slay” thường được sử dụng trong các bình luận tích cực và đánh giá cao về ngoại hình, phong cách, tài năng của người khác, giúp tạo ra những lời khen ngợi và động viên hiện đại.
  • Kết nối với văn hóa và truyền thông xã hội: Từ “slay” xuất hiện nhiều trong các bài viết, bình luận và hashtag trên mạng xã hội, từ đó lan truyền nhanh chóng và trở thành một xu hướng được các bạn trẻ ưa chuộng.
  • Tính thoải mái và dễ nhớ: Từ “slay” ngắn gọn và dễ nhớ, thuận tiện để sử dụng trong các trò chuyện thông qua tin nhắn hoặc cập nhật trạng thái.
Slay trên Tiktok có ý nghĩa gì? (Ảnh: Internet)
Slay trên Tiktok có ý nghĩa gì? (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngôn ngữ và xu hướng ngôn ngữ thay đổi theo thời gian, không phải lúc nào cũng phù hợp trong mọi tình huống. Việc sử dụng từ “slay” nên đảm bảo phù hợp và tôn trọng đối tượng được miêu tả, để tránh những hiểu lầm hoặc gây ra các vấn đề về việc sử dụng ngôn ngữ không phù hợp.

Slay girl là gì?

Slay trên Tiktok có ý nghĩa gì? (Ảnh: Internet)
Slay trên Tiktok có ý nghĩa gì? (Ảnh: Internet)

Slay girl có nghĩa là một cô gái tuyệt vời, rất xuất sắc. Từ lóng này được dùng để tôn vinh những cô gái có ngoại hình đẹp, thông minh và đáng ngưỡng mộ khi có thành tích xuất sắc. Bên cạnh việc để khen một cô gái nào đó thì slay girl còn như một thông điệp tích cực về sự động viên, khích lệ và đánh thức tiềm năng của những người con gái.

Những cô gái slay không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà còn sở hữu những phẩm chất tuyệt vời bên trong. Đặc biệt, họ có thể vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống nhờ có sự kiên cường, mạnh mẽ, vì vậy hãy cứ tiếp tục slaying, vượt qua mọi trở ngại để trở thành những cô gái tự tin nhất.

Một số thông tin khác

Xem thêm

Ngày 29/2 là gì mà đặc biệt như vậy: 7 điều bạn chưa biết về ngày 29/2

Nếu ai sinh vào ngày 29/2 thì phải 4 năm mới được tổ chức sinh nhật 1 lần. Vậy ngày 29/2 là gì mà đặc biệt như vậy? Cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngày 29/2 nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận