SHINee gần đây đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm kể từ ngày ra mắt vào ngày 25 tháng 5. Các thành viên cùng nhau tham gia phỏng vấn để chia sẻ suy nghĩ của họ khi đạt được cột mốc quan trọng này.

Đầu tiên, khi hồi tưởng về màn debut của SHINee, Taemin chia sẻ “Tôi nghĩ lúc đó chúng tôi thực sự không biết gì cả. Chúng tôi ra mắt với những mộng tưởng to lớn về người nổi tiếng, vì vậy chúng tôi đã gặp phải nhiều trở ngại. Khi chúng tôi từng bước vượt qua những thách thức đó, tất cả chúng đều trở thành những kỷ niệm tốt đẹp. Nhìn lại, thời gian chúng tôi vượt qua những thách thức thực sự rất có ý nghĩa.

SHINee
SHINee nhìn lại quảng thời gian 10 năm hoạt động bên nhau. (Nguồn: Internet)

Minho bình luận: “Có lẽ vì đó là màn trình diễn đầu tiên của chúng tôi, nên tôi vẫn nhớ không khí và mùi của không khí một cách rõ ràng.” Trưởng nhóm Onew chia sẻ “Tôi vẫn nhớ lần phát sóng đầu tiên trên mạng, và tôi nhớ sau khi kết thúc phần lên sóng chúng tôi đã gặp gỡ với người hâm mộ của nhóm, hoàn cảnh lúc ấy gần giống với buổi fan meeting vậy. Rất nhiều người đã tụ họp lại.

SHINee
SHINee chia sẻ những kỉ niệm khó quên. (Nguồn: Internet)

Các thành viên sau đó được yêu cầu chọn ra khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong 10 năm qua. Minho đã trả lời đầu tiên “Mọi thứ đều đáng nhớ, nhưng tôi nhớ buổi biểu diễn đầu tiên của chúng tôi nhiều nhất, và cả concert đầu tiên của nhóm nữa. 

Đó là buổi hòa nhạc đầu tiên nên chúng tôi đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị và tất cả các thành viên đều có những kỳ vọng lớn. Chúng tôi nhiều lần đã mơ ước có một buổi biểu diễn solo của riêng mình, vì vậy chúng tôi đã rất mong chờ nó.”

Taemin
Taemin đã làm thực tập sinh khi mới học tiểu học. (Nguồn: Internet)

Taemin nhận xét: “Thay vì debut, tôi nhớ những lần chúng tôi đi cùng nhau từ phòng tập đến kí túc xá vào mùa đông, trong khi chúng tôi đang chuẩn bị cho việc ra mắt.” Em út nói thêm “Những khoảnh khắc bình thường nổi bật hơn trong ký ức của tôi, như khi chúng tôi mua đồ ăn và chia sẻ chúng cùng nhau.

Onew
Onew đã trải qua nhiều biến cố. (Nguồn: Internet)

Onew nói “Tôi nhớ khi chúng tôi bắt đầu tham dự các sự kiện, trong xe…,” Taemin xen vào “…Chúng tôi đã đánh nhau,” khiến mọi người cười. Vừa cười, Onew vừa tiếp lời “Có đủ thứ các loại xung đột, nhưng tôi nghĩ việc chúng tôi nỗ lực cố gắng thỏa hiệp thực sự thú vị.

SHINee
10 năm là con số cực kì ý nghĩa với các thành viên. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, SHINee đã chia sẻ thời gian 10 năm có nghĩa như thế nào với mỗi người trong số họ.

Taemin trả lời “Đó là những năm tháng học trò của tôi.” Anh giải thích “Tôi đã trở thành một thực tập sinh khi còn học tiểu học và dành toàn bộ thời gian cùng với các thành viên, nên ký ức của tôi về những năm tháng học trò là với các thành viên của tôi. Từ bây giờ trở đi, đó sẽ là cả cuộc đời tôi. Thực sự, chúng tôi đang là một gia đình còn gắn bó hơn ngày xưa nữa.

Minho
Minho đã ví 10 năm như một bộ phim chưa có kết thúc. (Nguồn: Internet)

Onew trả lời “Tôi đã trải qua rất nhiều chuyện với các thành viên và chia sẻ nhiều thứ cùng với các thành viên. Chúng tôi đã rất nhiều lần suy nghĩ và trò chuyện với nhau. Vì vậy câu trả lời của tôi là ‘sự học hỏi’“.

Minho bày tỏ rằng “Có rất nhiều điều đã xảy ra trong suốt 10 năm, chúng tôi đã đi khắp thế giới và biểu diễn rất nhiều. Có những khoảnh khắc hạnh phúc cũng như buồn bã, nhưng chúng tôi đã làm mọi thứ với nhau như một nhóm, vì vậy 10 năm giống như một bộ phim. Nhưng là một bộ phim chưa kết thúc.

Key
Key cảm thấy hạnh phúc khi trải qua 10 năm với các thành viên một cách tự nhiên. (Nguồn: Internet)

Key trả lời “Tôi không phải là người tiêu cực, nhưng tôi không cảm thấy gì nhiều. Thời gian chỉ tự nhiên trôi qua. Thời gian 10 năm sẽ rất quan trọng nếu chúng ta có một thời gian thực sự khó khăn và tự hỏi, ‘Làm cách nào chúng ta kéo dài được 10 năm?’ Nhưng tôi không nghĩ nó như thế. Chúng tôi bằng cách nào đó đã làm được điều đó, và nó cực kì tốt đẹp.

Những bài viết về SHINee có thể bạn quan tâm:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để biết thêm thật nhiều thông tin hấp dẫn về KPOP nhé!

Xem thêm

Thật hư chuyện Jaemin (NCT) chê bài hát của Baekhyun không hay: file âm thanh bị cắt ghép khiến mọi người hiểu nhầm!

Mọi chuyện ầm ĩ tại Hàn Quốc vào đêm 25/8 sau buổi radio của nhóm nhạc NCT Dream, đến sáng 26/8 leo #1 trending tại xứ sở Kim Chi. Tất cả chỉ ngã ngũ khi các NCTzen có mặt tại hoạt động lên tiếng đính chính và các fan chứng minh được đây chỉ là file âm thanh cắt ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chít Chít

cảm ơn chủ tus vì bài viết cực kì chất lượng a