Câu chuyện bị bắt nạt dường như sẽ không bao giờ có thể dừng lại. Nó xảy ra hàng ngày, hàng giờ và chúng ta thì gần như không biết cách để ngăn chặn triệt để chúng. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những sao Hollywood có quá khứ từng bị bắt nạt mà bạn không ngờ đến.

Bắt nạt là gì?

Bắt nạt là hành vi lạm dụng quyền lực liên tục và có chủ ý trong các mối quan hệ thông qua hành vi bằng lời nói, thể chất và / hoặc xã hội lặp đi lặp lại nhằm gây tổn hại về thể chất, xã hội hoặc tâm lý. Nó có thể liên quan đến một cá nhân hoặc một nhóm lạm dụng quyền lực của họ, hoặc quyền lực được nhận thức, đối với một hoặc nhiều người cảm thấy không thể ngăn chặn nó xảy ra.

Bắt nạt là gì? (Ảnh: Internet)
Bắt nạt là gì? (Ảnh: Internet)

Bắt nạt có thể xảy ra trực tiếp hoặc trực tuyến, thông qua các nền tảng và thiết bị kỹ thuật số khác nhau và nó có thể rõ ràng (công khai) hoặc ẩn (bí mật). Hành vi bắt nạt được lặp lại hoặc có khả năng lặp lại theo thời gian (ví dụ: thông qua việc chia sẻ các bản ghi kỹ thuật số như văn bản hoặc video,…).

Bắt nạt dưới bất kỳ hình thức nào hoặc vì bất kỳ lý do gì có thể có những ảnh hưởng tức thời, ngắn hạn và lâu dài đối với những người liên quan, bao gồm cả những người ngoài cuộc.

Bắt nạt là gì? (Ảnh: Internet)
Bắt nạt là gì? (Ảnh: Internet)

Các sự cố đơn lẻ và xung đột hoặc đánh nhau giữa những người bình đẳng, dù là trực tiếp hay trực tuyến, không được định nghĩa là bắt nạt.

Bốn loại hành vi bắt nạt

Có khoảng bốn loại hành vi bắt nạt chính:

 • Về thể chất – ví dụ bao gồm: đánh, xô đẩy, xô xát hoặc đe dọa hoặc làm tổn thương thể chất người khác, làm hỏng hoặc lấy cắp đồ đạc của họ. Bao gồm cả các mối đe dọa bạo lực.
Về thể chất (Ảnh: Internet)
Về thể chất (Ảnh: Internet)
 • Bằng lời nói / văn bản – ví dụ bao gồm: gọi tên hoặc xúc phạm ai đó về tính cách, phẩm chất hoặc đặc điểm cá nhân.
Bằng lời nói / văn bản (Ảnh: Internet)
Bằng lời nói / văn bản (Ảnh: Internet)
 • Xã hội (đôi khi được gọi là bắt nạt quan hệ hoặc tình cảm) – ví dụ bao gồm: cố tình loại trừ, tẩy chay ai đó, tung tin đồn, chia sẻ thông tin có tác động xấu đến người đó hoặc làm tổn hại danh tiếng xã hội, sự chấp nhận của xã hội đối với người đó.
 • Bắt nạt trên mạng – bất kỳ dạng hành vi bắt nạt nào xảy ra trực tuyến hoặc qua thiết bị di động. Bắt nạt trên mạng có thể bằng lời nói hoặc bằng văn bản và có thể bao gồm các mối đe dọa bạo lực cũng như hình ảnh, video hoặc âm thanh. Bị bắt nạt trực tuyến có thể có tác động tàn khốc đối với bất kỳ ai trải qua nó và rất khó để ngăn chặn nó.

Một số hình thức bắt nạt cụ thể bao gồm:

 • Bắt nạt phân biệt chủng tộc: coi thường, chế giễu, đe dọa, chê bai hoặc nói xấu ai đó vì ngoại hình, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, văn hóa hoặc cách họ ăn mặc, nói chuyện.
Bắt nạt phân biệt chủng tộc (Ảnh: Internet)
Bắt nạt phân biệt chủng tộc (Ảnh: Internet)
 • Bắt nạt đồng tính luyến ái: bắt nạt trên cơ sở giới tính hoặc biểu hiện giới tính. Nó có thể bao gồm bạo lực thể chất, bắt nạt trên mạng, gọi tên, tẩy chay, ‘trò đùa’ hoặc quấy rối tình dục.
Bắt nạt đồng tính luyến ái (Ảnh: Internet)
Bắt nạt đồng tính luyến ái (Ảnh: Internet)

Cách giúp người bị bắt nạt

Những người bị bắt nạt có thể cảm thấy thực sự đau khổ và nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của họ. Trong những trường hợp rất nghiêm trọng, bắt nạt có thể dẫn đến việc tự làm hại bản thân, hoặc thậm chí có ý định tự tử. Thường thì những người khác không nhận ra tác động của bắt nạt khi nó diễn ra ngày này qua ngày khác.

Giúp người bị bắt nạt (Ảnh: Internet)
Giúp người bị bắt nạt (Ảnh: Internet)

Bắt nạt có thể gây khó chịu và gây đau khổ đến mức mọi người có thể cần tìm sự giúp đỡ của bác sĩ. Bắt nạt đôi khi có thể dẫn đến tự làm hại bản thân hoặc rối loạn ăn uống, đặc biệt nếu hành vi bắt nạt tập trung không ngừng. Trong một số trường hợp, bắt nạt cũng có thể dẫn đến ý định tự tử.

Thường có khá nhiều dấu hiệu cho thấy ai đó đang bị bắt nạt và nếu bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy bất kỳ ai trong số họ, bạn có thể sẵn sàng giúp đỡ.

Làm thế nào để biết ai đó đang bị bắt nạt?

Giúp người bị bắt nạt (Ảnh: Internet)
Giúp người bị bắt nạt (Ảnh: Internet)
 • Có ai trong lớp hoặc nơi làm việc của bạn nghỉ nhiều, đi học hoặc đi làm muộn, cố gắng tránh đi vào những nơi như nhà vệ sinh, khu vực chung hoặc phòng thay đồ không?
 • Bạn có nghe thấy ai đó gọi tên họ, không lớn tiếng, nhưng chỉ để họ nghe thấy?
 • Có tin đồn xấu nào đang được lan truyền về họ, dù trực tiếp hay trên mạng?
 • Họ có bị tách biệt ra khỏi xã hội không?

Nếu bạn thấy ai đó có những dấu hiệu này, điều đó cho thấy họ đang bị bắt nạt. Có thể bạn sẽ lo lắng rằng nếu bạn làm điều gì đó, kẻ bắt nạt có thể sẽ tấn công bạn tiếp theo nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp đỡ.

Bạn nên làm gì để giúp ai đó bị bắt nạt?

Giúp người bị bắt nạt (Ảnh: Internet)
Giúp người bị bắt nạt (Ảnh: Internet)
 • Nếu bạn đang ở trường, hãy cho giáo viên biết điều bạn nghi ngờ
 • Nếu bạn đang ở một nơi làm việc, có thể cho đồng nghiệp của bạn biết rằng bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ
 • Đi chung với người bị bắt nạt, lắng nghe họ
 • Nói với người bị bắt nạt rằng bạn có thể giúp họ nói với cha mẹ
 • Nói với cha mẹ hoặc người lớn mà bạn tin tưởng
 • Bạn sẽ nói rõ với người đang bắt nạt rằng bạn không thích những gì họ đang làm
 • Ghi chép lại về những gì bạn thấy để có thể kể chi tiết về những gì đã và đang xảy ra

Nếu bạn nói với giáo viên điều gì đã xảy ra thì không nên cho kẻ bắt nạt biết rằng bạn đã làm điều đó. Giáo viên nên âm thầm cảnh báo các giáo viên khác và theo dõi tình hình để kẻ bắt nạt bị bắt bài và để chính bản thân chúng là người chịu trách nhiệm.

Nếu hành vi bắt nạt xảy ra tại nơi làm việc, bạn có thể đưa người đó đến một bên và cho họ biết rằng bạn ở đó để hỗ trợ họ.

Cùng điểm qua Sao Hollywood có quá khứ từng bị bắt nạt

Vì những người nổi tiếng dường như có cuộc sống hào nhoáng nhất từ ​​trước đến nay, nên khó có thể tin rằng họ từng là người bình thường. Họ cũng từng đến trường, từng kết bạn và… từng bị bắt nạt. Và mặc dù bây giờ họ có vẻ khá tự tin, rất nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nỗi bất an, những con người xấu tính và những kẻ bắt nạt.

Lấy ví dụ như Noah Centineo. Tại lễ trao giải Teen Choice Awards 2019, nam diễn viên To All the Boys I’ve Loved Before đã mang về giải Nam diễn viên phim hài xuất sắc nhất. Và trong bài phát biểu nhận giải của mình, anh ấy đã nhấn mạnh rằng hãy gửi những lời tử tế đến bất cứ ai đang đối phó với những kẻ bắt nạt.

“Bạn biết đấy, tôi thực sự muốn tôn vinh tất cả những đứa trẻ ngoài kia bị bắt nạt và gặp khó khăn và đến từ một hoàn cảnh thực sự rối ren,” anh nói. “Tôi yêu các bạn lắm và bạn không được để bất kỳ ai nói với bạn rằng bạn không thể làm điều gì đó. Không được nghe chưa!”

Và anh ấy không phải là người duy nhất lên tiếng về vấn đề này tại lễ trao giải. Trong bài phát biểu nhận giải thưởng thập kỷ của Jonas Brothers, các chàng trai đã thực sự hiểu về việc không để những kẻ bắt nạt định nghĩa mình.

Họ giải thích: “Tôi nghĩ đối với tất cả chúng ta, điều quan trọng nhất là chúng tôi chia sẻ với bạn rằng những điều khiến bạn cảm thấy như mình bị vạch trần, bị bắt nạt, đã định nghĩa bản thân bạn trong những năm tháng tuổi teen, có thể trở thành điều khiến bạn trở nên đặc biệt. Đó là món quà của bạn. Đó là sức mạnh của bạn.”

Nhiều ngôi sao khác như Taylor Swift, Ariana Grande, Miley Cyrus, Demi Lovato và nhiều ngôi sao khác cũng đã chia sẻ về việc bị bắt nạt, khiến fan phải xót xa.

1. Sandra Bullock

Nữ diễn viên “Bird Box” tiết lộ rằng cô từng sợ hãi khi phải đi học vì bị bắt nạt. Cô thường xuyên đi lưu diễn ở châu Âu cùng mẹ là ca sĩ opera người Đức và phải hứng chịu những lời chế nhạo từ các bạn cùng lớp khi trở về.

Sandra Bullock (Ảnh: Internet)
Sandra Bullock (Ảnh: Internet)

Sandra Bullock cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 2009: “Tôi đã trở lại (đi học) từ châu Âu, và tôi trông giống như một chú hề so với vẻ ngoài và cách ăn mặc của các học sinh khác. Vì vậy, tôi đã hơi hớ hênh một chút.”

Nữ diễn viên tiếp tục chia sẻ: “Những đứa trẻ xấu tính và điều đáng buồn là tôi vẫn có thể nhớ họ và tên của tất cả những đứa trẻ ác ý với tôi!”

Tuy nhiên, Bullock khẳng định rằng những chuyến đi châu Âu đã giúp cô phát triển kiến thức về thế giới, cô nói: “Tôi yêu thích du lịch và điều đó khiến tôi không còn sợ hãi ngay từ khi còn nhỏ khi bước chân vào các quốc gia và nền văn hóa khác nhau.”

Sandra Bullock (Ảnh: Internet)
Sandra Bullock (Ảnh: Internet)

2. Cindy Crawford

Khi còn là học sinh trung học, siêu mẫu thường xuyên bị trêu chọc và chế giễu, chủ yếu là về những đặc điểm trên khuôn mặt cô, là những thứ mà sau này trở thành thương hiệu của riêng Cindy. Cô viết trong cuốn sách “Becoming”: “Tôi ghét lông mày và mái tóc của mình. Nốt ruồi là thứ khiến tôi bị trêu chọc và xấu hổ, và đó cũng là điều khiến tôi trở nên khác biệt.”

Cindy Crawford (Ảnh: Internet)
Cindy Crawford (Ảnh: Internet)

“Công việc được trả lương đầu tiên của tôi là quảng cáo trên báo cho hãng Marshall Field mặc một loại áo ngực Cross Your Heart. Nó xuất hiện trên tờ Chicago Tribune và chỉ trong vài giờ đã được dán khắp trường trung học của tôi. Tôi nghĩ một số đứa trẻ đang cố làm tôi xấu hổ, nhưng sao tôi phải quan tâm? Tôi đã kiếm được hẳn 150 đô.”

Cindy Crawford (Ảnh: Internet)
Cindy Crawford (Ảnh: Internet)

Cô còn là nạn nhân của một trò đùa tàn nhẫn. Cindy nhận được cuộc gọi từ một cửa hàng quần áo địa phương muốn thuê cô làm người mẫu cho họ. Khi Cindy đến phỏng vấn, người quản lý đã nói rằng cô ấy không hề biết gì về cuộc gọi đó cả.

‘Tôi cảm thấy tất cả không khí rời khỏi cơ thể mình. Tôi chạy ra khỏi cửa hàng nhanh nhất có thể, và bất chợt nhìn thấy hai cô gái từ trường trung học của tôi đang đứng cười nhạo tôi trong góc. Bụng tôi quặn lên từng cơn.’

Cindy Crawford (Ảnh: Internet)
Cindy Crawford (Ảnh: Internet)

3. Lady Gaga

Từ những đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng như “Poker Face” cho đến diễn xuất xuất sắc đến ghê người trong American Horror Story, không nghi ngờ gì khi Lady Gaga dễ dàng trở thành một trong những nghệ sĩ tài năng và bùng nổ nhất thế giới hiện nay.

Lady Gaga (Ảnh: Internet)
Lady Gaga (Ảnh: Internet)

Nhưng trở lại những ngày thơ ấu, khi ca sĩ Bad Romance, tên thật là Stefani Germanotta, vẫn đang theo học tại Đại học New York và thường xuyên biểu diễn tại các quán bar địa phương, cô ấy không nổi tiếng như bạn nghĩ.

Trên thực tế, cô ấy có một đội ngũ những kẻ thù ghét cực kỳ “trung thành”, họ thậm chí còn tạo ra một nhóm Facebook có tiêu đề “Stefani Germonotta, mày sẽ không bao giờ nổi tiếng”, thường xuyên đăng về việc cô ấy là một “con điếm thích gây chú ý” và sẽ không bao giờ trở thành một ngôi sao nhạc pop như Gaga muốn.

Lady Gaga (Ảnh: Internet)
Lady Gaga (Ảnh: Internet)

Những chi tiết này được tiết lộ vào năm 2016, khi bạn học cũ của cô, Lauren Bohn, viết một bài đăng Facebook dài mô tả mức độ của vụ bắt nạt. Nhớ lại khoảng thời gian năm đầu tiên tại NYU, Bohn nhớ lại việc tìm thấy trang Facebook có 12 thành viên.

Tua nhanh sang năm 2019 khi Lady Gaga nhận giải Oscar ở hạng mục Bài hát hay nhất cho bản ballad “Shallow” trong A Star is Born, trở thành người phụ nữ đầu tiên giành giải Oscar, Grammy, BAFTA và Quả cầu vàng trong cùng một năm.

Lady Gaga nhận giải Oscar (Ảnh: Internet)
Lady Gaga nhận giải Oscar (Ảnh: Internet)

4. Shawn Mendes

Shawn đã nhiều lần mở lòng về trải nghiệm của mình đối với những đứa trẻ xấu tính. Bài đăng trên Instagram của anh ấy từ tháng 6 năm 2019 đã đặc biệt truyền cảm hứng.

“Lúc này, tôi đang nghĩ đến hồi tôi còn học lớp 9. Một ngày sau khi tôi đăng một trong những bản cover đầu tiên của mình lên YouTube vào năm 2014… Ở trường, khi đi thẳng xuống hành lang, tôi gặp một nhóm các anh chàng lớn tuổi hét lên rằng “Hát cho tao nghe đi, Shawn. Hát cho tao nghe!” theo cách khiến tôi cảm thấy vô cùng kinh khủng…”

Shawn Mendes (Ảnh: Internet)
Shawn Mendes (Ảnh: Internet)

“[Nó] khiến tôi cảm thấy như một trò đùa, giống như những gì tôi đang làm chỉ là ngu ngốc và sai trái. Mặc dù vậy, tôi thật may mắn, tôi có những người bạn tốt nhất và những người cha mẹ tốt nhất mà bất cứ ai cũng muốn có… Dù có thế nào đi nữa, họ sẽ không bao giờ để tôi ngừng làm những gì tôi YÊU THÍCH làm chỉ vì ai đó cho rằng điều đó thật ngu ngốc,” anh viết.

Shawn Mendes (Ảnh: Internet)
Shawn Mendes (Ảnh: Internet)

“Tôi viết thư này không chỉ cho đứa trẻ 15 tuổi sợ hãi nghe theo trái tim mình vì những gì mọi người có thể nói mà còn cho những người 50 tuổi có thể đang làm điều tương tự. Tôi biết nó không chỉ dễ dàng như vậy và tôi không yêu cầu bạn thay đổi thế giới của bạn chỉ qua một đêm, NHƯNG tôi muốn bạn biết rằng bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bất kể bạn là ai, cho dù bạn đến từ đâu… Bạn xứng đáng để bạn làm theo trái tim của bạn. Tôi ở đây và tôi sẽ hỗ trợ bạn.”

“Tôi thực sự đã bị bắt nạt rất nhiều khi tôi lớn lên, đặc biệt vì tôi là một đứa trẻ biết chơi guitar và hát. Những người bắt nạt chỉ là những người yếu đuối và trút giận lên người khác . Nếu bạn có thể vượt qua điều đó, bạn sẽ luôn là một người mạnh mẽ hơn vì nó và lấy đó làm sức mạnh trong cuộc sống của bạn.”

5. Sofia Carson

Nữ diễn viên The Descendants thừa nhận rằng cô có một khoảng thời gian khó khăn hồi còn đi học. Cô ấy nói: “Tôi không cảm thấy vui vẻ gì trong quá trình trưởng thành.”

Sofia Carson (Ảnh: Internet)
Sofia Carson (Ảnh: Internet)

“Tôi là một đứa mọt sách ở trường. Tôi đeo kính nhỏ xíu, luôn cột tóc đuôi ngựa, rất vụng về và thích hát và nhảy. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình thuộc về nơi nào. Tôi đã bị bắt nạt khá nhiều. Có một nhóm các cô gái xấu tính luôn chọn tôi. Họ cho rằng tôi thật kỳ quặc và họ hay chế giễu tôi ”.

Và mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức nữ diễn viên tiết lộ cô phải chuyển trường.

Sofia Carson (Ảnh: Internet)
Sofia Carson (Ảnh: Internet)

“Tôi cảm thấy rất bất an trong thời gian đó,” Sofia tiếp tục kể. “Tôi thực sự rất khó để giải quyết mọi thứ. Năm lớp bảy, tôi rời trường đó và cuối cùng chuyển sang một trường khác ”.

6. Kevin Jonas

Trong bộ phim tài liệu của Jonas Brothers, Chasing Happiness, Kevin tiết lộ rằng anh từng bị bắt nạt khi còn nhỏ.

Kevin Jonas (Ảnh: Internet)
Kevin Jonas (Ảnh: Internet)

“Lớn lên tôi luôn tham gia các hoạt động ngoại khóa kỳ quặc, cho dù đó là thể dục dụng cụ, nhảy sào, ảo thuật – đó không phải là những thứ mà các cậu bé sẽ thấy là tuyệt. Tôi đã trở thành mục tiêu. Trẻ con ở tuổi đó thật tàn nhẫn. Họ sẽ gọi tôi là người đồng tính. Nó sẽ làm tôi suy sụp. Tôi nhớ mình đi học về và đã khóc với bố mẹ. Tôi không bao giờ có thể tìm thấy nơi thích hợp với tôi.”

7. Lauren Jauregui

Cựu ca sĩ của Fifth Harmony gần đây đã thừa nhận rằng mặc dù việc bắt nạt từng xảy ra với cô ấy khi cô ấy còn nhỏ, nhưng bây giờ cô ấy đã mạnh mẽ hơn nhiều.

“Nó đã từng [làm phiền tôi] khi tôi còn nhỏ nhưng tôi đã trưởng thành đến mức hiểu rằng nó tách biệt với tôi và tôi không quá cân nhắc đến nó khi đánh giá bản thân, bởi vì tôi biết tôi là ai và Tôi biết những gì tôi có. Một người trên internet không biết tôi, không thể nói cho tôi biết tôi đã trải qua những gì hoặc thậm chí không biết tôi đã trải qua những gì, vì vậy họ không thể quyết định tôi cần gì cho bản thân hoặc hạ thấp năng lượng của tôi như vậy.”

Lauren Jauregui (Ảnh: Internet)
Lauren Jauregui (Ảnh: Internet)

8. Millie Bobby Brown

Nữ diễn viên Stranger Things nói với Tạp chí Glamour rằng cô đã bị những kẻ bắt nạt “phá hủy linh hồn”.

Millie Bobby Brown (Ảnh: Internet)
Millie Bobby Brown (Ảnh: Internet)

“Tôi từng bị bắt nạt ở trường khi ở Anh. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng đối với tôi là phải lên tiếng chống lại hành vi bắt nạt “, cô nói. “Tôi thực sự đã chuyển trường vì điều đó, nó tạo ra rất nhiều sự lo lắng và những vấn đề mà tôi vẫn phải giải quyết cho đến ngày hôm nay. Tôi đã đối phó với những tình huống cả trong đời thực và trên mạng khiến tâm hồn tôi tan nát và thực sự cảm thấy đau lòng khi đọc một số điều mọi người đã nói. ”

Nhưng vì những trải nghiệm trong quá khứ, bây giờ Millie quyết tâm truyền bá sự tích cực.

Millie Bobby Brown (Ảnh: Internet)
Millie Bobby Brown (Ảnh: Internet)

“Truyền thông xã hội là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới và cũng là một trong những nơi tồi tệ nhất – nó phản lại chính nó.”

“Nó gửi đi những thông điệp tuyệt vời và nó nâng cao nhận thức về những tình huống cần được lắng nghe. Không ai nên nói rằng nó không phải là một nền tảng cho sự tích cực và thay đổi. Nhưng mặt trái, có một số điều thực sự đau lòng xảy ra trên mạng xã hội và tôi đã phải đối mặt với rất nhiều vụ bắt nạt trên mạng. Tôi muốn biến nó thành một nơi hạnh phúc.”

Millie Bobby Brown (Ảnh: Internet)
Millie Bobby Brown (Ảnh: Internet)

9. Ed Sheeran

Nhạc sĩ 29 tuổi hiện là một siêu sao hàng đầu bảng xếp hạng, nhưng anh ấy đã để lộ vẻ ngoài “kỳ quặc” của mình khi còn là một đứa trẻ khiến việc trưởng thành trở nên khó khăn, vì anh ấy “ngay lập tức bị xé nát” bởi các bạn cùng lớp và “khóc mỗi ngày” suốt cuộc sống học đường của mình.

Ed Sheeran lúc nhỏ (Ảnh: Internet)
Ed Sheeran lúc nhỏ (Ảnh: Internet)

Ngoài việc bị bắt nạt vì ngoại hình của mình, Ed nói rằng anh ấy không “ngầu” ở trường học vì anh ấy “không thể chơi thể thao”, và không nhận ra tài năng âm nhạc của mình mãi cho đến khi anh ấy lớn hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với DJ Nihal và rapper Dave cho nhóm chiến dịch chống phân biệt chủng tộc Love Music Hate Racism, nam ca sĩ cũng tiết lộ rằng chính âm nhạc cuối cùng đã mang lại cho anh sự tự tin và cho phép anh hòa nhập.

“Tôi học trung học, bắt đầu chơi guitar và tham gia một ban nhạc. Âm nhạc là một trong những thứ có thể mang lại cho bạn sự tự tin.”

Ed Sheeran (Ảnh: Internet)
Ed Sheeran (Ảnh: Internet)

Khi được hỏi liệu anh ấy có cảm thấy mình khác biệt ở trường hay không, Ed trả lời: “Vâng, vì tôi là người gừng nên tôi ngay lập tức bị gạt ra từ ngày tôi bắt đầu đi học. Người gừng, bị tật nói lắp, đeo một cặp kính lớn, hơi kỳ quặc, nhưng khi tôi lớn hơn thì tôi lại thích những điều đó.”

Ed đã kết hôn với Cherry Seaborn, cô bạn gái thời nhỏ của mình và đánh bại những kẻ bắt nạt bằng cách tạo ra âm nhạc. Anh ấy đã đạt được 5 đĩa đơn No1, 21 Top Tens, 3 album No1, 4 giải Grammy, 5 giải Anh và 6 giải Billboard.

MV gần 5 tỷ lượt xem của Ed Sheeran:

10. Demi Lovato

Bộ phim tài liệu mới Simply Complicated của Demi Lovato đã ra mắt và có rất nhiều cảm xúc thăng trầm. Trong khi Lovato đã từng lên tiếng về việc bị bắt nạt trong quá khứ, bộ phim tài liệu này cho thấy những góc nhìn mới về câu chuyện của Demi.

Lovato giải thích về một số trải nghiệm cảm xúc mà cô ấy phải vật lộn khi còn trẻ: “Tôi đã bị trầm cảm khi còn rất trẻ, bị mê hoặc bởi cái chết, tự hỏi sẽ thế nào khi có một đám tang. Tôi chưa bao giờ biết tại sao mình lại suy nghĩ đen tối như vậy, và tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm ra điều gì đang thực sự xảy ra.”

Demi Lovato (Ảnh: Internet)
Demi Lovato (Ảnh: Internet)

Cũng trong bộ phim tài liệu, Lovato đã thảo luận về chứng rối loạn ăn uống của mình và sự bắt nạt mà cô phải chịu đựng ở trường khi còn nhỏ. Cô ấy đã nói:

“Khi tôi 12 tuổi, tôi bị bắt nạt, tôi gặp phải chứng lo âu xã hội, khiến tôi không thể tin tưởng những cô gái khác cùng tuổi. Rồi một ngày, một cô gái nổi tiếng trong trường bắt đầu nói rằng: “Demi đi chết đi, mày nên tự rạch cổ tay mày ấy.” Họ viết một lá đơn yêu cầu Demi tự tử và cô gái chuyền đi khắp nơi rồi nhờ mọi người ký tên vào đó.

Khi Lovato hỏi tại sao họ lại đối xử với cô ấy theo cách đó, họ nói chẳng có lý do gì cả. Lovato nói thêm: “Tôi không có bạn bè. Tôi đã rất cô đơn. Vì thế tôi lờ đi những từ họ hay gọi tôi như “con điếm” và “béo ụ”.”

Lovato phải gọi mẹ đến trường để đón cô ấy về, cô cũng cho biết “đó là lúc chứng rối loạn ăn uống của tôi bắt đầu”.

Câu chuyện bị bắt nạt của Lovato là một hồi chuông cảnh báo, và quan trọng nhất là cô ấy đã đối mặt với nó và dũng cảm đứng lên chia sẻ câu chuyện của mình cho tất cả mọi người.

Demi Lovato
Demi Lovato

11. Taylor Swift

Taylor từng nói với tạp chí Teen Vogue: “Thời trung học cơ sở thực sự khá khó khăn vì tôi bị một nhóm nữ sinh nổi tiếng tẩy chay. Họ không nghĩ rằng tôi đủ sành điệu hay xinh xắn, vì vậy họ đã ngừng nói chuyện với tôi. Những đứa trẻ ở trường nghĩ rằng thật kỳ lạ khi tôi thích [nhạc] đồng quê. Họ sẽ lấy đó làm lý do để chế giễu tôi.”

Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Taylor Swift (Ảnh: Internet)

Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm lớp 9 khi cô rời quê nhà ở Pennsylvania đến Nashville và nhận được một hợp đồng vô cùng giá trị. Sau một năm trở nên nổi tiếng, Taylor trở lại biểu diễn ở nơi mà trước đó cô đã bị chế giễu và nhìn thấy những cô gái đã từng bắt nạt cô.

Taylor nói: “Họ xuất hiện, mặc áo phông của tôi và yêu cầu tôi ký tên vào CD’S của họ. Tôi cảm thấy buồn vui lẫn lộn, vì điều đó khiến tôi nhận ra rằng họ không nhớ là họ từng có ác ý với tôi và tôi cũng cần phải quên điều đó đi”.

“Thực ra, nếu không phải mỗi ngày đến trường là một niềm đau, có lẽ tôi đã không có động lực để viết bài hát. Tôi có lẽ nên cảm ơn họ!”

Và cuối cùng thì Taylor đã trở thành “công chúa nhạc đồng quê”.

Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Taylor Swift (Ảnh: Internet)

12. Dove Cameron

Nữ diễn viên TORONTO Dove Cameron cho biết việc đóng vai con gái của mụ phù thủy độc ác Maleficent trong bộ phim mới của Disney “Descendants” khiến cô nhớ lại những kẻ bắt nạt cô khi còn nhỏ.

Dove Cameron (Ảnh: Internet)
Dove Cameron (Ảnh: Internet)

“Tôi từng bị bắt nạt ở trường và tôi tin chắc rằng những người duy nhất muốn gây tổn hại cho người khác là những người đã bị tổn hại nghiêm trọng trong cuộc sống của họ đến mức họ không biết phải làm gì khác.”

Cameron kể lại với Yahoo! Parenting: “Có lần một nhóm con gái nhốt tôi trong tủ của người gác cổng. Lần khác, một cô gái làm đổ sô cô la sữa xuống chiếc váy tôi may. Bọn họ sẽ cố gắng ép tôi đi dọc hành lang. Một lần học cấp 3, trong một lần đi thực tế xa trường, một số bạn nữ đã mang dao lam cạo lông chân và ném về phía tôi và bảo tôi hãy tự sát.”

“Vì vậy, những đứa trẻ của những kẻ phản diện, những kẻ bắt nạt và những người luôn đả kích thực sự là những người mong manh nhất, và họ là những người đang sống trong nỗi sợ hãi nhất.”

Dove Cameron (Ảnh: Internet)
Dove Cameron (Ảnh: Internet)

13. Vanessa Hudgens

Vanessa Hudgens nói rằng cô từng phải chịu đựng sự đau đớn khi trở thành nạn nhân bị bắt nạt ở trường. Bất chấp hình ảnh hiện tại là một cô gái nổi tiếng sành điệu, người đẹp tóc nâu khẳng định thời đi học, không phải ai cũng nghĩ cô là một cô gái hấp dẫn. Nữ diễn viên “Beastly” tiết lộ rằng cô luôn bị các bạn học lừa đảo vì để tóc xoăn.

Vanessa Hudgens (Ảnh: Internet)
Vanessa Hudgens (Ảnh: Internet)

Trong một cuộc phỏng vấn với Metro, bạn gái cũ của Zac Efron đã thừa nhận tính nhút nhát của cô khi còn là một nữ sinh. Cô ấy nói, “Khi tôi lớn lên, tôi rất nhút nhát. Mọi người không thích tôi vì điều đó.”

“Tôi có một cô bạn và thường bị cô ấy trêu chọc vì mái tóc xoăn và to của mình. Cô bạn này thường xuyên túm tóc tôi [và] nói “frizzhead” và xô tôi ngã.”

14. Zac Efron

“Bạn luôn phải nhớ rằng những kẻ bắt nạt muốn hạ gục bạn vì bạn có thứ mà họ ngưỡng mộ. Ngoài ra, khi bạn bị chế giễu – khi mọi người chỉ ra điểm yếu của bạn, đó là cơ hội để bạn vượt lên trên.”

Zac nói với CelebsNow: “Tôi không phải là một kẻ cuồng nhiệt ở trường. Tôi là một người ham học hỏi, tôi đã tham gia vào sân khấu nhạc kịch, đây không được coi là điều tuyệt vời nhất. Có những anh chàng cao 1 mét 9 với râu và cơ bắp to lớn còn tôi là một đứa trẻ 17 tuổi ngổ ngáo, gầy gò, vụng về. Quá trình trưởng thành với tôi chính là địa ngục.”

Zac Efron (Ảnh: Internet)
Zac Efron (Ảnh: Internet)

15. Miley Cyrus

Được biết đến với tính cách nổi loạn của mình, tuy nhiên ngôi sao “Hannah Montana” trong quá khứ đã phải chịu đựng rất nhiều hành vi bắt nạt từ người khác. Trong cuốn hồi ký “Miles to Go”, Miley Cyrus kể về ba người bạn đã bắt nạt cô bằng cách chế nhạo cô, gửi cho cô những ghi chú độc ác, đánh cắp sách của cô và nhốt cô trong phòng tắm của trường học.

Miley Cyrus (Ảnh: Internet)
Miley Cyrus (Ảnh: Internet)

“Có thể họ nghĩ rằng tôi ngớ ngẩn vì tự hào về cha mình hoặc vì tôi muốn trở thành chính mình hoặc vì muốn trở thành một nữ diễn viên và một ca sĩ,” Cyrus viết. “Có lẽ họ chỉ ngửi thấy mùi bất an. Có lẽ đó là lý do tại sao họ tẩy chay tôi.”

Miley nói với Tạp chí Elle: “Tôi đã trải qua khoảng thời gian khiến tôi luôn cảm thấy chán nản. Lúc đó, tôi tự nhốt mình trong phòng và bố tôi [Billy Ray Cyrus] phải phá cửa phòng của tôi. Tôi có làn da rất xấu và tôi nghĩ đó là lý do mà tôi bị bắt nạt.”

16. Ariana Grande

Ariana tiết lộ rằng cô đã bị bắt nạt khi đang diễn một vở kịch ở Broadway.

Ariana Grande (Ảnh: Internet)
Ariana Grande (Ảnh: Internet)

Cô nói với Tạp chí Seventeen: “Tôi đã từng làm việc chung với một người và người đó đã nói rằng họ không thích tôi chút nào. Nhưng vì lý do nào đó, tôi cảm thấy mình cần sự chấp thuận của cô ấy. Vì vậy, tôi bắt đầu thay đổi bản thân để làm hài lòng cô ấy. Điều đó cản trở việc giao tiếp và khiến tôi không còn thân thiện nữa. Tôi đã rất bất hạnh ”

17. Leigh-Anne Pinnock

Nữ ca sĩ Little Mix đã chia sẻ về những khó khăn mà cô ấy phải đối mặt khi còn nhỏ khiến fan phải xót xa.

Leigh-Anne nói với The Sun: “Trường tiểu học của tôi không hẳn là đa văn hóa. Không có ai trong trường học trông giống tôi cả, tôi nghĩ mẹ tôi đã biết điều đó. Mẹ tôi từng cố gắng duỗi thẳng tóc cho tôi. Một ngày nọ, tôi nhớ mình đã nhìn thấy một mẩu giấy mà một trong những đứa trẻ khác đã viết trong lớp và nó có nội dung “Leigh-Anne. Tuổi: 9. Quốc tịch: Người rừng.””

Leigh-Anne Pinnock (Ảnh: Internet)
Leigh-Anne Pinnock (Ảnh: Internet)

19. Bella Thorne

Trước khi nữ diễn viên Shake It Up nổi tiếng, cô đã từng phải bỏ học vì bị bắt nạt. Bella Thorne nói với Bustle vào năm 2017 rằng sở dĩ cô trở thành đích nhắm của kẻ bắt nạt là vì cô ấy là một người nói tiếng Tây Ban Nha bản địa và gặp khó khăn khi đọc bằng tiếng Anh.

Bella Thorne (Ảnh: Internet)
Bella Thorne (Ảnh: Internet)

“Bọn họ đối xử với tôi kiểu ‘Mày sẽ không làm được gì cả. Mày chỉ là một đứa đẹp mà bị ngu. Mày không thể có được bất kỳ vị trí nào trong ngành này hay bất kỳ công việc nào cả vì mày không biết đọc chữ.'”

20. Justin Timberlake

Chàng ca sĩ kiêm vũ công bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khá sớm. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy chưa từng bị bắt nạt ở trường học.

“Họ gọi tôi là khác biệt, họ gọi tôi là kỳ lạ, họ gọi tôi bằng một vài từ khác mà tôi không thể nói trên TV”, Justin Timberlake nói khi nhận kudos tại Lễ trao giải iHeartRadio 2015.

(Ảnh: Internet)
Justin Timberlake (Ảnh: Internet)

May mắn thay, có một người đặc biệt đã luôn ở bên cạnh giúp anh nhận ra điểm mạnh của mình. “Thật may mắn vì mẹ tôi đã dạy tôi rằng khác biệt là một điều tốt, khác biệt có nghĩa là bạn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt, vì vậy tối nay tôi muốn cảm ơn mẹ tôi”.

21. Rihanna

“Tôi đã bị trêu chọc trong suốt cuộc đời học sinh của mình,” cô chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2013.

“Họ đưa ra mấy cái lý do mà tôi thậm chí còn không hiểu. Lúc đầu là do màu da của tôi [da sáng hơn so với các bạn cùng lớp của cô ấy]. Lúc sau, khi tôi lớn hơn thì họ chuyển qua công kích bộ ngực của tôi.”

Rihanna (Ảnh: Internet)
Rihanna (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, Rihanna đã tìm thấy sở trường của mình và thông qua âm nhạc, cô trở nên thành công hơn rất nhiều.

22. Victoria Beckham

Victoria Beckham đã chia sẻ về việc bị bắt nạt ”về tinh thần lẫn thể chất” hồi còn đi học ở trường và cho biết cô muốn sử dụng kinh nghiệm của mình để giáo dục con gái về tầm quan trọng của việc tử tế.

Nói với tạp chí Glamour, Beckham cho biết: ” Tôi đã bị bắt nạt rất nhiều ở trường, về tinh thần lẫn thể chất và thực tế là tôi có thể nói chuyện với Harper về điều đó và dạy cho con gái tôi rằng nên đối xử tốt với những bạn nữ… Tôi sử dụng kinh nghiệm của chính mình.”

Victoria Beckham (Ảnh: Internet)
Victoria Beckham (Ảnh: Internet)

Beckham tin rằng điều quan trọng là phải làm gương tốt cho các con của cô để chúng biết cách sống ”khỏe mạnh và hạnh phúc”.

”Khi bạn có con, điều đó cũng đặt ra rất nhiều giới hạn. Bạn nhận ra chúng luôn luôn quan sát thế giới này.”

Cựu ca sĩ của Spice Girls đã nói về ”địa ngục” mà cô đã trải qua trong thời gian học trung học. “Trường trung học chính là địa ngục. Bọn trẻ nhặt đồ đạc từ vũng nước và ném chúng vào tôi. Tôi chỉ có thể đứng đó, một mình. Tôi không có bạn bè. Mọi người đều xô đẩy tôi, họ nói rằng họ sẽ đánh tôi.

Beckham cho rằng cô ấy đã bị tẩy chay vì ngoại hình của mình từ khi còn nhỏ nhưng đồng thời, cô cho rằng việc bắt nạt khiến da mặt cô ấy dày hơn. “Tôi là một đứa trẻ tám tuổi gầy gò, mặt mũi xám xịt với bím tóc và một kẽ hở trên răng đủ lớn để một hạt đậu chui vào. Khổ lắm. Nhét có vừa đâu.”

23. Kate Winslet

Kate Winslet là một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất ở Hollywood sau vai diễn Rose trong bộ phim Titanic cùng với Leonardo Dicaprio vào năm 1997. Kate có đủ tài năng và sức mạnh để giữ vững và duy trì sự nghiệp ổn định trong lĩnh vực điện ảnh.

Sao Hollywood có quá khứ từng bị bắt nạt mà bạn không ngờ tới Ariana Grande Bắt nạt là gì Bốn loại hành vi bắt nạt Cách giúp người bị bắt nạt Ed Sheeran lady gaga Làm thế nào để biết ai đó đang bị bắt nạt Miley Cyrus người nổi tiếng từng chịu cảnh bị bắt nạt Noah Centineo Sandra Bullock Sao Hollywood có quá khứ từng bị bắt nạt Shawn Mendes taylor swift To All The Boys Ive Loved Before
Kate Winslet (Ảnh Internet)

Theo Dailymail UK, trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày WE ở Vương quốc Anh tại Wembley Arena, London, Kate đã giải thích việc những đứa trẻ khác chế giễu cô trong những năm thiếu niên khiến cô cảm thấy bất an về cơ thể và cân nặng của mình.

Cô ấy nói thêm “Bạn thấy đấy, tôi đã từng bị bắt nạt ở trường. Họ gọi tôi là Blubber. Trêu chọc tôi vì tôi muốn làm diễn viên. Họ nhốt tôi trong tủ. Họ cười nhạo tôi. Tôi không phải là người đẹp nhất, tôi có bàn chân to.” Cô cũng nhấn mạnh rằng điều đã giúp cô đạt được ước mơ là tin vào chính mình. “Bạn phải trở nên bất bại để làm những gì bạn yêu thích, và TIN rằng bạn xứng đáng. Và đôi khi đó là phần khó nhất.”

24. Jesse Tyler Ferguson

Jesse Tyler Ferguson là nam diễn viên người Mỹ được biết đến với vai diễn Mitchell Pritchett trong bộ phim truyền hình Modern Family, cũng từng tham gia các chương trình truyền hình và phim như “Ice Age: Collision Course”, “Ugly Betty”, “So You Think You Can Dance “và” Project Runway “.

Jesse Tyler Ferguson (Ảnh: Internet)
Jesse Tyler Ferguson (Ảnh: Internet)

Nhưng ngay cả nam diễn viên truyền hình được yêu mến này cũng đã phải trải qua những năm tháng đen tối ở tuổi thanh xuân khi phải đối phó với những kẻ bắt nạt. Theo tvguide.com, nam diễn viên thú nhận rằng trong những năm tháng tuổi teen, anh đã phải chuyển trường nhiều lần vì bị bắt nạt.

Ferguson nhấn mạnh rằng “Không thể đối xử với bất kỳ ai như thế được. Còn nữa, những đứa trẻ đang có ý định bắt nạt những đứa trẻ khác, hãy để chúng yên. Hãy để họ sống cuộc sống của họ. Nếu các cháu cảm thấy không thể làm bạn với họ, thì đừng thể hiện điều đó bằng cách đá vào mặt họ.”

25. Chris Colfer

Chris Colfer là nam diễn viên, ca sĩ gốc Mỹ, người nổi tiếng nhờ vai Kurt Hummel trong loạt phim truyền hình ăn khách Glee trong những năm 2009-2015. Nam diễn viên Glee đã vào vai một nhân vật trung học bị bắt nạt và bị ném đá vào mặt. Đáng buồn thay, có vẻ như trải nghiệm thực tế của anh ấy không khác nhiều lắm.

Và giống như những người nổi tiếng còn lại trong danh sách này, anh ấy đã bị bắt nạt khi còn trẻ, nhưng đối với Colfer vấn đề không chỉ đơn giản là về những đứa trẻ nổi tiếng phải đối phó với những kẻ bắt nạt, nam diễn viên còn có những cuộc đấu tranh nội tâm.

Chris Colfer(Ảnh: Internet)
Chris Colfer(Ảnh: Internet)

Theo Entertainment Weekly, nam diễn viên đã kể lại trải nghiệm của mình ở trường trong những năm tháng tuổi teen. Anh cho biết, khoảng thời gian đó anh chỉ là một cậu bé nhỏ thó. Hầu hết thời gian đi học của mình anh đều bị nhét vào trong tủ đồ. “Cảm ơn chúa vì điện thoại di động, nếu không tôi vẫn ở trong đó”

“Để được nổi tiếng là phải đứng trên một bệ đỡ và cho phép thế giới nói với bạn tất cả những sai sót của bạn, đó là những điều mà mọi người đã nói với tôi hồi cấp hai.”

Quá trình trưởng thành của rất nhiều người dường như là một con đường trải đầy sỏi đá. Người khác thấy bạn vững bước trên con đường ấy, không có nghĩa là bạn không biết đau. Sẽ có lúc bạn giẫm phải viên đá nhọn xé toạc cả lòng bàn chân, rồi vết thương sẽ lành, nhưng cái cảm giác nhói đến tận tim ấy sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời.

Các bạn có thể xem thêm những bài viết khác tại đây:

Hãy cùng theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Xem thêm

Hồ sơ AESPA - Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA - AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Hình như cả Billie Eilish nữa