Với sự thua kém hoàn toàn về RAM, thử nghiệm thực tế cho thấy iPhone 11 Pro Max thua xa Samsung Galaxy Note 10 về mặt tốc độ.

iPhone 11 đã “lừa” người dùng như thế nào?

Tại sự kiện ra mắt iPhone được tổ chức hồi tháng 9, Apple bằng cách nào đó đã hoàn toàn “đánh lừa” người dùng khi công bố loạt iPhone 11. Nhiều tin đồn trước lễ ra mắt chính thức xuất hiện với tần suất dày đặc liên tục vẽ ra nhiều viễn cảnh cho người dùng về thế hệ iPhone 11 sẽ trông như thế nào khi chúng được tung ra cùng những tính năng đi kèm.

acastro-170329-1777-facebook-0001-0
Thông số 2 thiết bị. Ảnh: The Asian Age.

Tuy nhiên, không giống như những tin đồn rò rỉ, không nhiều những tính năng được rò rỉ xuất hiện chính thức trên iPhone 11. Hình ảnh cùng bản mô phỏng bị rò rỉ của iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều có chất lượng giảm đáng kể so với những thế hệ iPhone trước.

Khi Apple ra mắt những chiếc iPhone mới của mình, thiết kế mới tuyệt đẹp không phải là điểm cộng duy nhất mà công ty đưa ra. iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều được trang bị bộ vi xử lý Apple A13 Bionic được cho là có sức mạnh hơn 20% so với người tiền nhiệm A12.

Như mọi thế hệ bộ vi xử lý mới, người dùng luôn mong đợi mức tăng hiệu suất lớn để chứng minh cho những gì Apple quảng bá. Tuy nhiên, qua những bài kiểm tra thực tế đang được các chuyên gia thực hiện, thế hệ iPhone 11 mới nhất không mang lại kỳ vọng như mong đợi. Thậm chí, theo một bài kiểm tra thực tế được công khai gần đây, iPhone 11 gây thất vọng toàn tập.

Một YouTuber nổi tiếng đã thực hiện một bài kiểm tra tốc độ thực tế sản phẩm và người chiến thắng trong bài kiểm tra tốc độ này là điều gây sốc. Người dùng đã quen với việc chứng kiến những chiếc iPhone mới nhất của Apple hủy diệt các đối thủ cùng phân khúc.

Xem thêm

Đánh giá chi tiết iPhone 11: Bom tấn hay là bản nâng cấp của iPhone Xr?

Mới đây Apple đã cho ra mắt thế hệ iPhone mới với tên gọi iPhone 11 và đã tạo nên sự ấn tượng không hề nhỏ với cộng đồng. Mặc dù không có nhiều sự thay đổi quá lớn so với các dòng điện thoại đời trước của Apple, nhưng iPhone 11 vẫn xứng đáng là chiếc điện thoại ...

Tuy nhiên, đó không phải là những gì đã xảy ra trong bài kiểm tra này khi iPhone 11 Pro Max được đưa lên bàn cân với sản phẩm cùng phân khúc, Samsung Galaxy Note 10+.

“Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, iPhone 11 Pro Max nhanh chóng đánh bại Galaxy Note 10+ trong vòng đầu tiên khi ứng dụng được mở theo thứ tự trên cả 2 chiếc điện thoại. Mục đích chính của vòng kiểm tra này là để xem mỗi điện thoại có thể thực hiện nhanh như thế nào khi phải liên tục sử dụng RAM.

Tuy nhiên, ở vòng thứ 2, iPhone 11 Pro Max bị đánh bại hoàn ở khả năng mở các ứng dụng một lần nữa”, một báo cáo được BGR đưa ra sau bài kiểm tra.

acastro-170329-1777-facebook-0001-0
Kết quả 2 vòng đo tốc độ thiết bị.

Khả năng quản lý bộ nhớ RAM có vấn đề

Trên lý thuyết, chiếc phablet mới của Apple hoàn toàn đè bẹp Galaxy Note 10+ trong những bài kiểm tra điểm số hoạt động. Khi mới được ra mắt, điểm số Geekbench của iPhone 11 Pro tỏ ra vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc.

iphone-11-pro-speed-test-galaxy-note-10
Vì thua kém về khả năng quản lý bộ nhớ RAM, iPhone 11 bị Galaxy Note10 qua mặt hoàn toàn. Ảnh: internet.

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở vòng thứ 2 nằm RAM vì đây là thành phần quan trọng nhất để ứng dụng được khởi động trước và tăng tốc độ mở lại ứng dụng. Cũng giống như khi so sánh iPhone XS Max so với Galaxy Note 10+, iPhone 11 Pro Max và Note 10+ có sự khác biệt tới 8GB RAM.

Tuy nhiên, Apple thường đánh bại các điện thoại thông minh mới nhất của Samsung hoặc Android khác khi phát hành iPhone bằng con chip A mới nhất và tiên tiến nhất cũng như nhờ sự tích hợp giữa phần cứng phần mềm chặt chẽ. Nhưng rõ ràng iPhone 11 Pro Max năm 2019 đã không đạt được mức kỳ vọng của Apple với bộ phận quản lý RAM này.

Đây không phải lần đầu Apple gặp vấn để ờ khả năng quản lý bộ nhớ RAM. Phiên bản hệ điều hành iOS 11 từng gặp phải sự cố tương tự khiến hiệu năng iPhone 8 và iPhone X bị giảm đáng kể.

Xem thêm

iPhone 11 sẽ thảm bại tại Trung Quốc bởi thiếu hỗ trợ mạng 5G

Doanh số smartphone 5G trên toàn cầu được dự đoán sẽ vượt qua các thiết bị cầm tay hỗ trợ mạng 4G từ năm 2023, khi 51,4% thị trường chuyển hướng sang 5G. Trong khi đó, mẫu iPhone 11 mới nhất của Apple vẫn nằm ngoài xu thế khi không hỗ trợ 5G. South China Morning Post nhận định, ...

Apple sau đó phải tung ra ngay lập tức iOS 12 chỉ để vá toàn bộ sự cố cũng như vá lỗi. Điều này đã làm cho một số tính năng mới lớn dự kiến xuất hiện trong iOS 12 bị trì hoãn và dời lại.

Xem thêm

iPhone 2020 sẽ có thiết kế đột phá nhất từ trước tới nay?

Theo Kuo, iPhone 2020 sẽ có sự thay đổi hoàn toàn liên quan đến thiết kế. Kuo cho rằng iPhone 2020 sẽ có phần giống với iPhone 4 ở thiết kế khung máy. Đây rõ ràng là một sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế khi so sánh với các thế hệ iPhone gần đây như iPhone 11, ...