• Sạc không dây là công nghệ đột phá giúp sạc pin cho iPhone một cách tiện lợi, nhưng tính năng này thường bị trục trặc như không kết nối được tấm sạc, không vào điện mặc dù có hiện biểu tượng đang sạc, thậm chí điện thoại liên tục kết nối và ngắt kết nối có thể dẫn đến hư hỏng. Dưới đây là một số cách đơn giản để khắc phục lỗi của sạc không dây iPhone, hãy cùng xem nhé!

1. Đặt iPhone đúng vị trí và tháo ốp lưng khi sạc

Để quá trình sạc không dây diễn ra bình thường, cuộn dây bên trong iPhone và tấm sạc bên ngoài phải được đặt khớp với nhau, nhất là khi dùng bộ sạc cũ với iPhone đời mới. Hãy thử một trong những cách sau để đặt iPhone đúng vị trí:

  • Di chuyển iPhone trên tấm sạc theo chiều kim đồng hồ cho đến khi có âm thanh báo hiệu đang sạc.
  • Thả iPhone xuống tấm sạc với độ cao không quá 3 cm
Hãy thử xoay iPhone và đặt lại lên tấm sạc không dây (Ảnh: Internet)
Hãy thử xoay iPhone và đặt lại lên tấm sạc không dây (Ảnh: Internet)

Nhiều loại ốp lưng điện thoại cũng có thể ảnh hưởng đến sạc không dây của iPhone, nhất là ốp lưng dày, vì vậy hãy tháo ốp lưng trước khi đặt iPhone lên tấm sạc.

2. Để iPhone nguội và vệ sinh tấm sạc

Sạc không dây có thể bị trục trặc nếu điện thoại quá nóng, vì vậy nếu bạn thấy iPhone đang nóng thì hãy để nguội rồi mới đặt lên tấm sạc.

Tấm sạc bị dính bụi bẩn cũng có thể ảnh hưởng đến kết nối với điện thoại, vì vậy hãy vệ sinh sạch sẽ cho tấm sạc và loại bỏ những vật cản nếu có. Có thể dùng một miếng vải mềm, không có xơ và hơi ẩm để lau sạch, sau đó thử lại xem tấm sạc có hoạt động bình thường hay không.

3. Xác định nguyên nhân do iPhone hay bộ sạc

Bạn có thể xác định nguyên nhân sạc không dây bị lỗi là do iPhone hay bộ sạc bằng cách dùng bộ sạc đó để sạc thử thiết bị khác hoặc dùng bộ sạc khác để sạc thử cho iPhone.

4. Khởi động lại iPhone

Đôi khi sạc không dây không hoạt động là do hệ điều hành iOS của iPhone bị lỗi. Trên thực tế, nhiều sự cố liên quan đến phần mềm của điện thoại có thể được giải quyết bằng cách đơn giản là khởi động lại.

Khởi động lại iPhone (Ảnh: Internet)
Khởi động lại iPhone (Ảnh: Internet)

Lưu ý rằng iPhone không có tính năng khởi động lại giống như thiết bị Android nên bạn phải làm 2 bước là tắt nguồn và bật lại.

5. Tắt tính năng sạc pin tối ưu

Sạc pin được tối ưu hóa là tính năng tự động làm cho iPhone sạc chậm lại hoặc dừng hẳn khi pin đạt mức 80%, mục đích là để tránh tình trạng sạc quá mức làm thoái hóa pin. Vì vậy nếu iPhone của bạn đang ở mức 80% pin khi đang sạc không dây thì có thể tạm thời tắt tính năng này để tiếp tục sạc bằng cách:

  • Vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & Sạc
  • Nhấn nút tắt Sạc pin được tối ưu hóa

6. Cập nhật phần mềm cho iPhone

Apple thường xuyên cung cấp các bản cập nhật phần mềm để khắc phục các lỗi hệ thống của iOS, ví dụ như sạc không dây bị trục trặc có thể do phần mềm của iPhone quá cũ. Bạn có thể cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone bằng cách vào Cài đặt > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update), nếu có bản cập nhật thì nhấn Tải xuống và cài đặt (Download and Install).

Cập nhật phần mềm cho iPhone (Ảnh: Internet)
Cập nhật phần mềm cho iPhone (Ảnh: Internet)

7. Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Đây là cách cuối cùng nếu những cách trên không hiệu quả, nhưng trước hết bạn nên sao lưu iPhone vì khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất hết toàn bộ thông tin và cài đặt của thiết bị.

Để khôi phục cài đặt gốc, hãy vào Cài đặt > Chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, sau đó nhấn Tiếp tục và nhập mật mã của thiết bị nếu được yêu cầu.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone (Ảnh: Internet)
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone (Ảnh: Internet)

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Unihertz 8849 Tank 2: Điện thoại chống va đập với pin khủng và máy chiếu laser

Unihertz 8849 Tank 2 là chiếc điện thoại chống va đập mới nhất của hãng Unihertz, kế nhiệm cho mẫu Tank đầu tiên. Tank 2 có nhiều cải tiến về RAM, camera đêm, tốc độ làm mới màn hình, nhưng cũng có một số điểm giảm sút về dung lượng pin và chip xử lý. Vậy Tank 2 có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận