Dimensity 8300 Ultra, chip mới xuất hiện trên POCO X6 Pro ở Việt Nam, mang lại trải nghiệm chơi game xuất sắc trong khoảng giá 9-10 triệu đồng. Vượt trội hơn so với Snapdragon 778G và Exynos 1380, chip này đảm bảo mượt mà, không giật lag khi chơi các tựa game nặng. Điều này làm cho POCO X6 Pro trở thành lựa chọn hấp dẫn cho người chơi với ngân sách hạn chế.

Sức mạnh của Dimensity 8300 Ultra khi đo qua các ứng dụng Benmark

Dimensity 8300 Ultra không khác biệt nhiều về cấu trúc nhân so với phiên bản tiêu chuẩn, nhưng MediaTek đã thực hiện điều chỉnh đáng kể và tăng tốc độ xung nhịp đối với các mẫu điện thoại Xiaomi.

Với 8 nhân, bao gồm 4 nhân Cortex-A78 và 4 nhân Cortex-A55, Dimensity 8300 Ultra không chỉ tăng cường xung nhịp mạnh mẽ, lần lượt là 3,35GHz, 3,2GHz và 2,2GHz. Không chỉ giới hạn ở CPU, MediaTek cũng tăng tốc GPU với xung nhịp lên đến 1,4GHz. Điều này đồng nghĩa với hiệu suất đáng kể được nâng cao cả về xử lý và đồ họa trên Dimensity 8300 Ultra, làm tăng tính hấp dẫn của các mẫu điện thoại Xiaomi được trang bị con chip này.

Đầu tiên, khi thử nghiệm trên Antutu Benchmark v10, sức mạnh của Dimensity 8300 Ultra thực sự không để lại điều gì phải bàn cãi, với khả năng đạt được 1,3 triệu điểm. Con số này không chỉ ấn tượng mà còn vượt xa so với các đối thủ cùng tầm giá như realme 11 Pro Plus và Redmi Note 12T Pro, chưa có đội điểm Antutu nào vượt qua con số 1 triệu.

POCO X6 pro có điểm số Antutu khoảng 1,3 triệu điểm (Ảnh: Internet)
POCO X6 pro có điểm số Antutu khoảng 1,3 triệu điểm (Ảnh: Internet)

Kết quả từ Geekbench 6 cũng không kém phần ấn tượng, với điểm số đa nhân và đơn nhân lần lượt là 3.776 và 1.083. Điều này thể hiện rõ hiệu suất mạnh mẽ của Dimensity 8300 Ultra, làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc 9 triệu triệu đồng.

POCO X6 Pro đã được cài đặt sẵn Hyper OS (Ảnh: Internet)
POCO X6 Pro đã được cài đặt sẵn Hyper OS (Ảnh: Internet)

Các điện thoại hiện nay cùng mức giá với POCO X6 Pro chưa có bất cứ một chiếc điện thoại nào vượt qua con số 1,3 triệu điểm của POCO X6 Pro. Để dễ dàng hình dung mình có làm một bảng dưới đây để bạn tiện theo dõi.

Sản phẩmChipsetĐiểm Antutu Benmark v10
POCO X6 ProDimensity 8300 Ultra1.295.000 điểm
Xiaomi 11 Lite 5G NESnapdragon 778G505.000 điểm
OPPO Reno10 5GDimensity 7050564.455 điểm
Samsung Galaxy A54 5GExynos 1380507.000 điểm
Samsung Galaxy A73Snapdragon 778G520.300 điểm

Khả năng chơi game của Dimensity 8300 Ultra

Để đánh giá khả năng chơi game, mình quyết định thử nghiệm trên ba tựa game phổ biến nhất hiện nay: Liên Minh Tốc Chiến, PUBG Mobile và Genshin Impact – một trò chơi được coi là thách thức lớn đối với bất kỳ con chip nào. Để đảm bảo sự công bằng, mình thực hiện thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C.

Trước khi bắt đầu, mình đảm bảo rằng mọi ứng dụng đang chạy đa nhiệm đã được đóng và khởi động lại máy để đảm bảo tài nguyên hệ thống tối ưu. Độ sáng của màn hình được thiết lập ở mức 80% để mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Mình sẽ đánh giá hiệu suất của Dimensity 8300 Ultra thông qua trải nghiệm chơi game trên các tựa game này, đặt nó vào bối cảnh của môi trường chơi game thực tế để mang lại đánh giá chân thực nhất về khả năng xử lý đa nhiệm và đồ họa của chip này.

Mình đã thiết lập mức FPS của Liên Minh Tốc Chiến là 120Hz và đối với PUBG Mobile là 90Hz.

Trải nghiệm khi chơi game trên POCO X6 Pro với hai tựa game này thực sự tuyệt vời. Dải FPS duy trì một cách ổn định và không có hiện tượng giảm đột ngột trên chiếc máy này. Ngay cả khi mình tham gia chế độ ARURF trong Liên Minh Tốc Chiến, một chế độ có nhiều giao tranh, FPS vẫn giữ ổn định ở mức trên 110 FPS, thậm chí đôi khi lên tới 120 FPS trong những tình huống nhẹ nhàng. Không có dấu hiệu giảm FPS đột ngột. Đối với PUBG Mobile, FPS vẫn duy trì khá ổn định, ngay cả trong các tình huống giao tranh đông người, trung bình FPS vẫn đạt 89,5, gần như 90 FPS.

Chơi Liên Minh Tốc Chiến và PUBG Mobile đều rất ổn định (Ảnh: Internet)
Chơi Liên Minh Tốc Chiến và PUBG Mobile đều rất ổn định (Ảnh: Internet)

Nhiệt độ khi chơi Liên Minh Tốc Chiến và PUBG Mobile cũng không thực sự quá cao, chỉ dao động khoảng 38-39 độ C thôi. Nếu so sánh với hãng “hoa quả,” mình nghĩ rằng nhiệt độ này khá mát mẻ. Vùng nhiệt độ cao chủ yếu tập trung gần phần camera, trong khi những khu vực khác trên máy thì mát hơn rất nhiều.

Đối với Genshin Impact, tựa game khó tính với cấu hình đồ họa cao, khi chơi ở mức độ setting cao nhất với 60 FPS, trải nghiệm ban đầu khá ổn định, dao động từ 57 đến 60 FPS trong khoảng 7 phút đầu. Tuy nhiên, khi chơi lâu hơn, FPS giảm xuống đáng kể, thậm chí có lúc giảm xuống 40 FPS và đôi khi chỉ còn 31 FPS.

Chơi Genshin Impact có đôi lúc tụt xuống 31 FPS (Ảnh: Internet)
Chơi Genshin Impact có đôi lúc tụt xuống 31 FPS (Ảnh: Internet)

Về nhiệt độ trên máy, vẫn duy trì khá ổn định mà không trở nên quá nóng. Cảm giác khi cầm máy vẫn thoải mái và không khó chịu khi chơi. Nếu thêm sò lạnh, có thể cải thiện đáng kể hiệu suất FPS của Genshin Impact.

Khi chơi không cảm thấy quá nóng, chỉ hơi ấm nhẹ thôi (Ảnh: Internet)
Khi chơi không cảm thấy quá nóng, chỉ hơi ấm nhẹ thôi (Ảnh: Internet)

Tổng kết

Tổng quan, trong phân khúc giá khoảng 9 triệu, Dimensity 8300 Ultra thực sự đã thể hiện sự xuất sắc. Việc chơi các tựa game phổ biến hiện nay trên chiếc điện thoại này là một trải nghiệm mượt mà và ổn định, thậm chí với Genshin Impact – một tựa game đòi hỏi khá cao về tài nguyên. Chưa kể đến chất lượng màn hình và khả năng sạc nhanh, tất cả đều là những điểm nổi trội. Với những ưu điểm này, có thể nói đây là một chiếc điện thoại đáng mua nhất trong năm 2024.

Xem thêm

So sánh Google Pixel 8 Pro và Samsung Galaxy S23 Ultra: Điện thoại Android nào xuất sắc hơn?

Điện thoại Pixel 8 Pro của Google được bổ sung rất nhiều tính năng phần mềm mới, nhưng liệu có đủ để đánh bại Samsung Galaxy S23 Ultra? Hãy cùng so sánh hai chiếc điện thoại Android tốt nhất hiện nay để xem đâu là lựa chọn phù hợp với bạn nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận