Running Man – show truyền hình tạp kỹ đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của những người hâm mộ trên toàn thế giới nhưng cũng nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều về nhiều sự tranh cãi, cùng BlogAnChoi điểm qua top 3 vụ bê bối nhất lịch sử Running Man

1. Sự rời đi của thành viên Kang Gary

Vào tháng 9 năm 2012, Gary đã đưa ra thông báo về ý định muốn rời khỏi các chương trình giải trí được đăng tải trên trang cá nhân của anh. Nhiều người đồn đoán rằng đây có thể việc liên quan đến nhiều vấn đề của công ty Leessang, kế hoạch của công ty Leessang là sản xuất “Super 7 Concert” nhưng đã bị hủy bỏ vì nhận quá nhiều lời chỉ trích vì giá vé cao và mối quan hệ không rõ ràng với chương trình Infinity Challenge.

Ở thời điểm này công ty LeeSsang của Gary đang lên kế hoạch cho buổi biểu diễn của "Super 7 Concert" của chương trình Infinity Challenge . ( Ảnh : Internet).
Ở thời điểm này công ty LeeSsang của Gary đang lên kế hoạch cho buổi biểu diễn của “Super 7 Concert” của chương trình Infinity Challenge . ( Ảnh : Internet).

Trên twitter của mình Gary chia sẻ: “Tôi đang có kế hoạch tạm dừng các hoạt động tham gia các show giải trí và muốn tập trung hơn về việc quản lý công ty và sự nghiệp của LeeSsang. Tôi rất xin lỗi vì thông báo đột ngột này, tôi thành thật xin lỗi”.

Các vấn đề trong việc quản lý của công tu LeeSsang khiến Gary cảm thấy áp lực. ( Ảnh : Internet).
Các vấn đề trong việc quản lý của công tu LeeSsang khiến Gary cảm thấy áp lực. ( Ảnh : Internet).

Supper 7 Concert ban đầu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/25-11 nhưng đã bị hủy. Gary đã đứng ra nhận trách nhiệm và muốn rời khỏi tất cả các show giải trí, tuyên bố của Gary khiến tổ sản xuất Running Man cũng tạm hoãn ghi hình vào ngày 24/25-9-2012 để thuyết phục Gary ở lại chương trình. Một tuần sau (tập 114 Running Man) Gary chính thức nói lời xin lỗi mà anh ấy tạo ra đồng thời sẽ cùng các thành viên đi tiếp chặng đường còn lại của Running Man.

Việc Gary tạm dừng mọi hoạt động giải trí ảnh hưởng nhiều đến Running Man khi Gary vai trò là thành viên chính thức. ( Ảnh : Internet).
Việc Gary tạm dừng mọi hoạt động giải trí ảnh hưởng nhiều đến Running Man khi Gary vai trò là thành viên chính thức. ( Ảnh : Internet).
Nhờ thông báo rời show mà Gary lại biết được rất nhiều người quan tâm đến anh. ( Ảnh : Internet).
Nhờ thông báo rời show mà Gary lại biết được rất nhiều người quan tâm đến anh. ( Ảnh : Internet).

Năm 2016, Gary lại một lần nữa thông báo rời chương trình vì lý do muốn tập trung hơn vào sự nghiệp âm nhạc, mặc dù cũng được nhận nhiều lời khuyên từ các thành viên nhưng Gary vẫn quyết định rời đi, sự rời đi của Gary tạo ra một khoảng trống to lớn, ngay sau sự rời đi của Gary, Running Man cũng chìm vào những ngày buồn bả với những tập phim không mấy hấp dẫn. Điều này khiến tổ sản xuất Running Man phải tuyển thêm thành viên. Yang Se Chan và Jeon So Min là hai cái tên được chọn còn Gary trở thành khách mời trong tập 336 trước sự ngỡ ngàng của các thành viên.

2. Đề xuất “thay máu” Running Man

Ngày 14-12-2016 trên trang chủ Running Man đã bất ngờ thông báo hai thành viên cố định Song Ji Hyo và Kim Jong Kook sẽ rời chương trình, một mùa Running Man mới sẽ bắt đầu cùng các thành viên còn lại và thành viên mới là Kang Ho-Dong sẽ được phát sóng vào tháng 1-2017.

Vụ việc của Song Ji Hyo và Kim Jong Kook "bị đuổi" khiến chương trình hứng chịu vô vàng gach đá từ người hâm mộ . ( Ảnh : Internet).
Vụ việc của Song Ji Hyo và Kim Jong Kook “bị đuổi” khiến chương trình hứng chịu vô vàng gach đá từ người hâm mộ . (Ảnh: Internet).

Quyết định này đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích gay gắt của người hâm mộ trên toàn thế giới. Với thông báo Song Ji Hyo và Kim Jong Kook rời chương trình nhiều người hâm mộ đã tìm được thông tin rằng cả Song Ji Hyo và Kim Jong Kook không nhận được bất kỳ thông báo nào về sự rời đi của họ, tức là có người đằng sau đuổi thẳng hai người dẫn đến nhiều phản ứng tiêu cực của người hâm mộ.

Ngoài ra tin tức về việc Kang Ho-Dong từ chối lời đề nghị tham gia phần mới khiến phần hai của Running Man cũng bị hủy bỏ theo. Ngày 16-12-2017 một cuộc họp khẩn diễn ra giữa các thành viên Running Man và tổ phụ trách đã thống nhất tất cả các thành viên sẽ cùng nhau rời chương trình, tập cuối cùng sẽ được phát sóng vào tháng 2 năm 2017.

Kang Ho-Dong từ chối lời đề nghị làm thành viên chính thức vì những lùm xùm từ Running Man. ( Ảnh : Internet).
Kang Ho-Dong từ chối lời đề nghị làm thành viên chính thức vì những lùm xùm từ Running Man. ( Ảnh : Internet).

Tuy nhiên vào ngày 24-1-2017 đại diện nhà đài SBS đã ra quyết định thông báo sẽ tiếp tục phát sóng chương trình với các thành viên còn lại, thêm vào đó là một Running Man hoàn toàn mới, vấn đề thêm thành viên cũng được thông qua. Kim Jong Kook cũng như Song Ji Hyo cũng đã nhận được lời xin lỗi về tất cả vấn đề liên quan đến chương trình (tập 332), các thành viên đã ngồi lại với nhau thuyết phục cùng tiếp tục đồng hành với chương trình.

Sự gia nhập của hai thành viên mới Jeon So Min và Yang Se Chan:

3. Vấn đề về mâu thuẫn Đài Loan – Trung Quốc

Trong một tập phát sóng vào ngày 7-12-2020 ở một trò chơi, Running Man đã phân biệt giữa Đài Loan và Trung Quốc là hai quốc gia tách biệt, điều này gây ra nhiều sự phẫn nộ đặc biệt đến từ các người hâm mộ của Trung Quốc vì cư dân mạng Trung Quốc cho rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc. Ngay sau khi phát sóng tập trên hàng loạt bình luận của cư dân mạng Trung Quốc để lại với ý muốn tẩy chay Running Man.

Cư dân mạng Trung Quốc đòi tẩy chay Running Man. ( Ảnh : Internet).
Cư dân mạng Trung Quốc đòi tẩy chay Running Man. ( Ảnh : Internet).
Cờ Trung Quốc và Cờ Đài Loan được tách biệt trong trò chơi gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ netizen Trung . ( Ảnh : Internet).
Cờ Trung Quốc và Cờ Đài Loan được tách biệt trong trò chơi gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ netizen Trung . ( Ảnh : Internet).

Không chỉ có ý định muốn tẩy chay Running Man, các nhóm nhạc như BTS hoặc BlackPink điều nằm trong tầm ngắm của Netizen Trung Quốc.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm :

Xem thêm

11 idol KPOP được tuyển chọn theo cách "chẳng giống ai": Người chơi cầu lông, người...đi vệ sinh

Hầu hết các idol KPOP tham gia showbiz bằng các cuộc tuyển chọn hay được tìm thấy tại các cuộc thi âm nhạc, nhưng cũng có những idol được "pick" trên đường đi học về, khi đang chơi cầu lông, khi ăn quà vặt hay thậm chí khi đang...đi vệ sinh.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thuatthai

Vẫn thích đội hình cũ

User 705f23e7

me too

User 705f23e7

thì đài loan cũng coi như là 1 qg tách biệt vs TQ r còn gì nữa. D9L có quốc kỳ quốc ca và cả tiền tệ riêng k giống TQ rồi còn gì cả hong kong nữa

nguyenvuthanhhiong20082003

RM có thể sẽ bị ảnh hưởng kha khá vì sự tẩy chay của TQ chứ năm 2020 mà đòi tẩy chay BTS thì sai lầm BTS có tập chung vào thị trường Mĩ, Nhật là chủ yếu với năm trước fan TQ cũng mấy lần đòi tẩy chay cũng có được đâu, với cả fan Mĩ, fan Nhật vẫn hơn mấy lần fan TQ và nó lâu dài hơn nhất là về thị trường âm nhạc.