Nếu các bạn là những người yêu thích văn hóa-lịch sử Việt Nam, thì không nên bỏ qua series phim diễn họa Việt Sử Kiêu Hùng. Việt Sử Kiêu Hùng: Lịch sử Việt Nam trở nên sống động qua từng thước phim do người Việt thực hiện.

Với cách tiếp cận mới của Việt Sử Kiêu Hùng, lịch sử Việt Nam giờ đây đã trở nên thú vị hơn, không còn khô khan và nhàm chán qua các trang sách như trước kia nữa. Việt Sử Kiêu Hùng là một bộ phim diễn họa đáng xem.

Thông tin cơ bản về series phim Việt Sử Kiêu Hùng

Nhóm tác giả Đuốc Mồi: nhóm các bạn trẻ được thành lập ra với sứ mệnh truyền cảm hứng, làm cầu nối kết nối các giá trị văn hóa lịch sử tới giới trẻ. Việt Sử Kiêu Hùng: dự án phim dã sử theo phong cách diễn họa ở Việt Nam. Dự án được khởi động vào năm 2017, mang tính chất phi lợi nhuận và hoạt động dựa trên việc Gây Quỹ trên hệ thống website online chính thức vietsukieuhung.com, và hiện vẫn đang kêu gọi gây quỹ để có thể tiếp tục phát triển các series tiếp theo.

Poster phim Việt Sử Kiêu Hùng. (Ảnh: Internet)
Poster phim Việt Sử Kiêu Hùng. (Ảnh: Internet)
  • Sản xuất: Trần Tuấn.
  • Đạo diễn, Animation, Dựng phim: Kỷ Thế Vinh.
  • Đạo diễn hình ảnh: Lê Vũ Quang.
  • Dẫn truyện: Đạt Phi.
  • Kỹ thuật thu âm: Đạt Phi Media.

Việt Sử Kiêu Hùng gồm các phần đã phát hành: Tử chiến thành Đa Bang (3 tập); Lý Thường Kiệt (3 tập); 2 series nhỏ: Khai mở triều Trần (5 tập), Việt Nam Trăm Bậc Vĩ Nhân (9 tập); Bình Ngô Đại Chiến (2 tập, gồm 1 tập Tiền Truyện).

Hình ảnh phim được đầu tư kĩ lưỡng. (Ảnh: Internet)
Poster phim Bình Ngô Đại Chiến (Ảnh: Internet)

Năm 2020, Việt Sử Kiêu Hùng là một trong những dự án nhận được giải thường We Choice Awards 2020 với hạng mục “Nhóm dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng“.

Dự án phim Việt Sử Kiêu Hùng sống động, kì công do chính tay người Việt thực hiện

Với sự phát triển của mạng thông tin xã hội, đây là một cơ hội tốt để các bạn trẻ có thể chia sẻ và thực hiện các dự án mang tính chất cộng đồng cao để truyền đi thông điệp về một thế hệ đầy nhiệt thành, tâm huyết, mong muốn đóng góp sức mình vào việc đưa nền văn hóa-lịch sử Việt Nam đi xa hơn bao giờ hết. Chính những trăn trở này đã trở thành động lực thôi thúc nhóm Đuốc Mồi nói riêng và các bạn trẻ nói chung cống hiến hết mình cho những thước phim, làm cho nó trở nên chân thật, sống động và vô cùng kì công.

Để mang lại cho khán giả những trải nghiệm thú vị, độc đáo khi xem phim, nhóm đã thực hiện các chuyến đi thực nghiệm, đến trực tiếp các địa danh lịch sử để khảo sát, tìm hiểu, nhằm khắc họa thực nhất về một biên sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Việc tìm tòi sử sách về các sự kiện, nhân vật, vị tướng trong lịch sử Việt Nam cung cấp cho khán giả một lượng kiến thức lịch sử nhất định và dễ ghi nhớ hơn cho người Việt qua hình ảnh trực quan, sinh động.

Việt Sử Kiêu Hùng (Ảnh: Internet)
Hãy đón xem Việt Sử Kiêu Hùng để đón ra đây là nhân vật lịch sử nào nhé (Ảnh: Internet)

Sử dụng kỹ thuật diễn họa để dựng phim, hình ảnh được trau chuốt, khắc họa được từng nhân vật với những trang phục được vẽ kỹ lưỡng, đầu tư công phu cho thấy nhóm đã vô cùng tâm huyết với dự án này. Để miêu tả không khí dồn dập của những trận chiến, cảm xúc nhân vật, cũng như khẩu khí của các vị tướng quân ta hay sự mưu mô, thâm độc, ác bá của quân địch, chúng ta phải kể đến công sức của đội ngũ lồng tiếng thông qua các câu thoại, lời dẫn truyện vô cùng truyền cảm của các nghệ sĩ. Mỗi tập phim đều được nhóm trau chuốt về hình ảnh và những đường nét vẽ rất đẹp, tỉ mĩ.

Phân cảnh trong trận chiến. (Ảnh: Internet)
Phân cảnh trong trận chiến. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh phim được đầu tư kĩ lưỡng. (Ảnh: Internet)
Sát Thần Đinh Lễ. (Ảnh: Internet)

Teaser Tử chiến thành Đa Bang 2: Sắt | Việt Sử Kiêu Hùng

Series phim Việt Sử Kiêu Hùng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn bắt đầu tìm hiểu văn hóa-lịch sử Việt Nam.

Ngoài ra, bạn đọc có thể đón xem các thông tin hữu ích khác về các bộ phim hay tại BlogAncChoi:

Xem thêm

Lịch chiếu Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Phim của "CP real" có gì hấp dẫn?

Lịch chiếu phim Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi do đỉnh lưu Dương Dương và tiểu hoa 95 Vương Sở Nhiên đóng chính. Lý do khán giả mong chờ Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi bởi tin đồn Dương Dương, Vương Sở Nhiên đang hẹn hò. Vậy là có thêm 1 "CP real" lên sóng sau Trường Phong Độ sao?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
8 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thuatthai

Một serie đáng xem

mt1803

cực kỳ recommend cho ai mà trước nay k thích học ls thì nên xem cái này ạ. mk thích nhất là series về lý thường kiệt

Phan Thanh Hoàng Yến

Đồ họa có vẻ đẹp

xuarmy

Lịch sử Việt Nam rất hay, hi vọng sẽ được nhiều series như thế này nữa