Tiểu thuyết Hoàng Tử Bé là một tác phẩm quen thuộc dành cho thiếu nhi nhưng lại dễ dàng chạm đến thẳm sâu tâm hồn những người trưởng thành bởi những thông điệp sâu sắc ẩn dưới lớp ngôn từ nên thơ và những hình vẽ sinh động.

Hoàng Tử Bé: Mắt thường luôn mù lòa trước điều cốt tử

Đến với Tiểu thuyết Hoàng Tử Bé, chúng ta sẽ nhận được một tấm vé trở về tuổi thơ với tiếng cười giòn tan trong ánh hoàng hôn hay tiếng khóc vỡ òa bung xõa hết những bất mãn và buồn bực. Đâu đó giữa sa mạc mênh mông, tiếng đập của trái tim là thanh âm trong trẻo nhất, rõ ràng nhất mà chúng ta có thể nghe thấy.

Quyển sách Hoàng Tử Bé (Nguồn ảnh: internet)
Quyển sách Hoàng Tử Bé (Nguồn ảnh: internet)
 • Tác giả: Antoine de Saint-Exupéry
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Ngày tái bản: 01-2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Công ty phát hành: Công Ty Nhã Nam
 • Giá bìa: 60.000đ (VNĐ)
 • Số trang: 101 trang
 • Kích thước: 15 x 23cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5 sao
Đánh giá của độc giả về quyển sách Hoàng Tử Bé trên Tiki (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả về quyển sách Hoàng Tử Bé trên Tiki (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Đôi nét về tác giả Antoine de Saint-Exupéry

Tác giả Antoine de Saint-Exupéry (1900-1944) là một nhà văn-phi công người Pháp. Ông phục vụ cho quân đội Pháp cho đến năm 1944, trong khi thực hiện nhiệm vụ thì máy bay của ông mất tích trên không phận Địa Trung Hải.

Ông được độc giả trên toàn thế giới yêu mến thông qua tác phẩm Hoàng Tử Bé. Một tác phẩm được đánh giá cao không chỉ về sự thi vị, nhẹ nhàng cuốn hút của câu từ mà còn bởi những triết lý khiến những người trưởng thành được nhìn lại chính mình trong sâu thẳm thinh lặng của tâm hồn. Đó là một quyển sách không chỉ dành cho thiếu nhi mà còn dành cho những ai đã từng là một đứa trẻ.

Nội dung tiểu thuyết Hoàng Tử Bé

Tiểu thuyết Hoàng Tử Bé kể về cuộc gặp gỡ lạ lùng giữa viên phi công gặp nạn phải đáp máy bay xuống sa mạc Sahara và chàng Hoàng tử bé đến từ hành tinh B612. Sau nhiều ngày đối mặt với cô đơn bên một cỗ máy hỏng, một hôm khi viên phi công đang ngủ thiếp đi vì mệt thì chàng hoàng tử xuất hiện và không một chút ngần ngại, cậu yêu cầu anh vẽ cho mình một con cừu.

Từ hôm đó, họ ở cạnh nhau như hai người bạn giữa sa mạc mênh mông. Với những yêu cầu buộc người khác tuyệt đối phải thực hiện của mình, cậu bé khiến viên phi công sau nhiều năm đã lãng quên rằng mình từng đam mê hội họa, phải cầm lại bút và vẽ theo yêu cầu của cậu.

Cậu chàng đưa viên phi công quay trở về tuổi thơ, khi ấy anh từng rất yêu thích hội họa nhưng người lớn không một ai hiểu được anh muốn vẽ gì. Họ khiến anh cũng dần tin rằng mình không có tài năng vẽ vời, cuối cùng đành từ bỏ giấc mơ của mình và theo đuổi sự nghiệp làm phi công mà cha mẹ anh mong muốn.

Đã nhiều năm trôi, không ngờ anh lại được một cậu bé kỳ lạ yêu cầu vẽ cho mình một con cừu. Kỳ diệu là, cậu nhìn thấy được những gì một người lớn sẽ chẳng bao giờ có thể nhìn thấy trong bức tranh của anh. Chàng phi công như tìm lại được chính mình trong tuổi thơ đã qua đi, từ rất lâu, anh đã không còn được nghe thấy một giọng cười giòn tan như thế, kể cả những giọt nước mắt của cậu bé cũng thật thuần khiết và trong sáng.

Hoàng Tử Bé gặp phi công trẻ. (Ảnh: Internet)
Hoàng Tử Bé gặp phi công trẻ. (Ảnh: Internet)

Rồi, cậu bé kể cho anh nghe về hành tinh B612 của cậu, nơi chỉ có duy nhất hai ngọn núi lửa đang hoạt động và một ngọn núi lửa đã tắt. Công việc mỗi ngày của cậu trên hành tinh ấy là nạo vét những ngọn núi lửa và phân biệt những mầm cây bao báp với mầm cây hoa hồng rồi loại bỏ chúng bởi cây bao báp là một mối hiểm họa có thể xuyên thủng hành tinh của cậu bất cứ lúc nào nếu lơ là để chúng lớn lên.

Một ngày nọ, một hạt mầm hoa hồng chẳng biết từ đâu bay đến hành tinh B612 và nở ra một bông hoa vô cùng xinh đẹp, Hoàng tử bé đem lòng yêu nàng và sẵn sàng chiều chuộng theo tất cả những yêu cầu của nàng. Nhưng bông hoa kiêu kỳ ấy cũng khiến cho hoàng tử bé không khỏi buồn phiền, đến một hôm chàng quyết định rời khỏi hành tinh cùng với chuyến di cư của một bầy chim.

Cậu lần lượt đi qua 6 hành tinh và gặp gỡ những người lớn vô cùng kỳ lạ. Đó là một ông vua không có thần dân, một ông hợm hĩnh thích được hoan hô, một ông nát rượu, một nhà buôn mở tài khoản sở hữu các vì sao ở ngân hàng, một người thắp đèn rồi tắt đèn liên tục theo mệnh lệnh, một nhà địa lý chỉ ngồi bên bàn sách mà không bao giờ bước chân ra ngoài để khám phá thế giới.

Hoàng Tử Bé đi qua nhiều tình cầu, mỗi nơi đều để lại cho cậu một điều suy nghĩ. (Ảnh: Internet)
Hoàng Tử Bé đi qua nhiều tình cầu, mỗi nơi đều để lại cho cậu một điều suy nghĩ. (Ảnh: Internet)

Điểm đến cuối cùng của hoàng tử bé là trái đất, sau khi gặp một con rắn, một bông hoa tầm thường, cậu lạc vào một vườn hoa hồng có đến hơn năm nghìn bông hoa giống hệt nhau đang khoe sắc, thế là chàng vô cùng thất vọng vì bông hoa của chàng đã lừa dối rằng cô ấy là duy nhất. Thất vọng, hoàng tử bé phục xuống cỏ và khóc. Sau đó, một chú cáo mà hoàng tử nhận là người bạn thực thụ đã hóa giải nỗi đau trong lòng cậu, chú dạy cho hoàng tử bé hiểu rằng bông hoa của chàng là duy nhất bởi chính cậu đã chăm sóc, tưới nước, bắt sâu và dùng lồng kính bảo vệ nàng.

Viên phi công là người ở bên cạnh cậu lâu nhất, lắng nghe câu chuyện của cậu nhiều nhất. Khi cả hai rơi vào tình trạng thiếu nước trầm trọng, Hoàng tử bé quyết định nhờ con rắn độc cắn mình để trút bỏ lại thân xác và trở về hành tinh B612.

Trích tác phẩm Hoàng Tử Bé (Nguồn ảnh: internet)
Trích tác phẩm Hoàng Tử Bé (Nguồn ảnh: internet)

Cảm nhận của độc giả về quyển sách Hoàng Tử Bé

Hiện nay Quyển sách Hoàng Tử Bé nhận được rất nhiều lời tán thưởng từ các độc giả trên Goodreads

Đánh giá của độc giả về quyển sách Hoàng Tử Bé trên Goodreads (Nguồn ảnh: internet)
Đánh giá của độc giả về quyển sách Hoàng Tử Bé trên Goodreads (Nguồn ảnh: internet)

Các độc giả mua sách Hoàng Tử Bé tại Fahasa cũng yêu thích quyển sách không kém:

Đánh giá của độc giả về quyển sách Hoàng Tử Bé trên Fahasa
Đánh giá của độc giả về quyển sách Hoàng Tử Bé trên Fahasa

Những điều tâm đắc sau khi đọc tiểu thuyết Hoàng Tử Bé

Là một quyển sách viết cho thiếu nhi nhưng tiểu thuyết Hoàng Tử Bé lại được người trưởng thành vô cùng yêu thích và khen ngợi cũng bởi những triết lí nhẹ nhàng được tác giả gửi gắm vào cuộc phiêu lưu của chàng hoàng tử.

Mỗi người mà chàng hoàng tử gặp ở mỗi hành tinh đại diện cho một loại người trên thế gian này, với những mặt trái được phô bày nhưng bản thân họ không hề hay biết, trong đôi mắt của hoàng tử bé, họ trở nên vô cùng kỳ lạ.

Đọc sách, tôi chợt nhận ra rằng một trái tim thuần khiết thật vô cùng đáng quý và ai trong mỗi chúng ta cũng đã từng sở hữu khi ta còn là một đứa trẻ. Nhưng năm tháng qua đi, chúng ta dần trưởng thành, trang giấy trắng đã được viết nên những câu chuyện cho riêng mình, những kí ức tươi đẹp của tuổi thơ cũng dần bị dồn vào góc lãng quên trong tâm trí.

Cuốn sách thiếu nhi với hàng ngàn bài học cho người lớn. (ảnh: Internet)
Cuốn sách thiếu nhi với hàng ngàn bài học cho người lớn. (ảnh: Internet)

Giữa cuộc sống xô bồ, con người thường khuyên nhau phải lí trí trong mọi tình huống, vì cư xử theo cảm tính sẽ khiến chúng ta dễ trở nên xốc nổi và đi sai đường. Thế nhưng lời khuyên của chú cáo dành cho chàng hoàng tử lại chiếm trọn tâm trí tôi rất lâu sau khi đã đọc hết quyển sách, rằng: “người ta chỉ nhìn rõ được bằng trái tim. Con mắt thường luôn mù lòa trước điều cốt tử“. Giữa bao nhiêu toan tính trong cuộc sống hàng ngày, được bao nhiêu lần ta thật sự lắng nghe tiếng nói từ con tim mình?

Có thể nói, tiểu thuyết Hoàng Tử Bé giống như một liều thuốc cho tâm trí, khi mệt mỏi trước cuộc sống, những câu chữ nên thơ bát ngát ấy có thể xoa dịu tâm hồn. Độc giả đừng nên vội thất vọng vì những triết lí không phô bày rõ ràng như mình mong đợi, hãy đọc và cảm nhận bằng trái tim mình, tôi tin rằng cũng như tôi, bạn sẽ tìm thấy những điều tâm đắc của riêng bạn.

Mua sách Hoàng Tử Bé ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tiểu thuyết Hoàng Tử Bé được bán trên hầu hết các trang thương mại điện tử, điển hình là Fahasa và Tiki và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi ưu đãi cho độc giả với giá dao động từ khoảng 39.000đ đến 150.000đ.

Các bạn có thể đọc các bài viết có chủ đề tương tự tại đây:

Mọi người tiếp tục theo dõi BolgAnChoi để cập nhật các bài viết giới thiệu những quyển sách hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm

30 truyện điền văn hoàn, truyện điền văn làm ruộng full hay nhất 2023

Truyện điền văn hay là những câu chuyện làm ruộng, trồng cây, kể về cuộc sống bình dị nhẹ nhàng, sẽ xoa dịu tâm hồn mệt mỏi của các độc giả. Cùng tìm hiểu các truyện điền văn hoàn, truyện điền văn làm ruộng full hay nhất 2023 dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận