Hoang mang tuổi 20, chênh vênh tuổi 25 và thậm chí là vô định tuổi 30. Đôi khi bạn tự hỏi mình là ai, mình muốn gì, mình nên làm gì, phải làm gì? Khám phá cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn để trả lời những câu hỏi đó nhé!

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từng có một câu nói nổi tiếng: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả bạn một tỉ đô xanh”.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi, không biết những năm tháng không biết nên làm gì, nên sống như thế nào của người trẻ như mình thì đáng giá bao nhiêu tiền? Và có bao giờ bạn nhìn những người thành đạt xung quanh, rồi soi lại mình và tự hỏi, sao trên đời lại có một kẻ vô dụng như mình? Nhưng bạn ơi, mỗi người sinh ra trên đời đều có giá trị riêng, và nhiệm vụ của bạn là phải khai thác hết những giá trị đó của bản thân trước khi tuổi trẻ của mình cạn hết.

Thông tin về cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

bài sách 1
Bìa cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB. Hội Nhà Văn
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Giá bìa: 70.000 VND
 • Thể loại: Tản văn, Self-help
 • Số trang: 292
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Đánh giá trên tiki : 4.5/5 (2756 lượt đánh giá)
tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Đánh giá 4.5/5 trên tổng số 2756 nhận xét của độc giả trên Tiki

Một vài nét về tác giả Rosie Nguyễn

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kĩ năng, và huấn luyện viên yoga. Ngoài việc viết lách và giảng dạy thì là một người tự học, một ta ba lô, một kẻ mộng mơ và tràn đầy tình yêu cuộc sống.

tac-gia-1

Chân dung nữ nhà văn truyền cảm hứng cho hàng triệu bạn trẻ Việt – Rosie Nguyễn. (Ảnh: Internet)Rosie Nguyễn sở hữu thành tích đọc sách đáng nể, khoảng 60 quyển/năm, bao gồm nhiều thể loại cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Đồng thời, cô còn được bạn bè dành tặng danh hiệu “phượt thủ chuyên nghiệp” với hành trình đến hơn 20 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? thì Ta Ba Lô Trên Đất Á, Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? cũng là những tác phẩm đáng chú ý của Rosie Nguyễn.

Nội dung chính của cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Không còn xa lạ trên thị trường sách những cuốn sách cổ vũ tinh thần tự học, tuy nhiên tôi dám cam đoan với bạn rằng Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? sẽ là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất vì những câu chuyện hết sức thiết thực từ chính trải nghiệm của tác giả và những người cô đã gặp trong suốt quá trình hoàn thiện bản thân của mình.

bìa và trích dẫn
Tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại. (Ảnh: Internet).

Từng là một người băn khoăn không biết làm gì trong những ngày tháng hoang mang bối rối, chìm vào chán nản và bế tắc với tương lai, Rosie Nguyễn hiểu rõ và đồng cảm với những người trẻ trên hành trình khai phá giá trị bản thân. Trong những ngày “sống nhàn nhạt nhàm chán, không có mục tiêu gì cho cuộc đời” đó, cô đã học được nhiều điều, làm qua nhiều công việc và đi đến nhiều nơi… Để rồi sau đó đúc rút ra những kinh nghiệm quý báu gửi đến người trẻ – “những người vẫn còn đang trăn trở đi tìm một lối đi riêng cho mình trên dòng đời của mình trên dòng đời xuôi ngược” thông qua những dòng suy ngẫm rất bổ ích, nhưng cũng rất đời, rất thực tế mà không hề giáo điều hay tự mãn.

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Vì sao Lý Quang Diệu lại nói tuổi trẻ đáng giá cả tỉ đô xanh? (Ảnh: Internet)

Cuốn sách gồm 5 phần. Ba phần đầu là những câu chuyện về phát triển bản thân thông qua ba việc: HỌC, LÀM, ĐI. Từ đó khám phá ra đam mê thực sự của mình và tỏa sáng ở phần 4. Cuối cùng là lời nhắn nhủ kèm theo những kinh nghiệm của tác giả, cùng những tựa sách hữu ích mà độc giả có thể tham khảo tìm đọc ở phần 5, qua đó làm phong phú thêm vốn hiểu biết và tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực.

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Giá trị của một cuốn sách không phải nằm ở sự nổi tiếng của sách, mà nằm ở những gì mà sách mang lại cho độc giả. Tôi cho rằng, thành công lớn nhất của Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? không phải là trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam ngay khi vừa xuất bản, mà thành công lớn nhất là sức ảnh hưởng của cuốn sách đến tư duy của các bạn trẻ, sự cổ vũ tinh thần lớn lao trong hành trình tự học cũng như những tác động tích cực khác mà cuốn sách mang lại.

Độc giả Trâm Nguyễn – Đại học Sài Gòn chia sẻ: “Cảm ơn chị vì đã viết những bài viết nhiều kiến thức và thông tin, giọng văn nhẹ nhàng. Cứ như một người lớn tuổi khiêm tốn giản dị mà đã kinh qua rất nhiều trải nghiệm trong đời. Mỗi lần chông chênh, em liền nghĩ ngay đến chị và đọc các bài viết của chị để lấy lại cảm hứng sống”.

cuối sách
Độc giả Trâm Nguyễn và những chia sẻ về Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?. (Ảnh: BlogAnChoi)

Trên trang web bán hàng online của Fahasha, rất nhiều bình chọn 5 sao cho cuốn sách được để lại kèm theo những đánh giá tích cực:

bình luận fahasa
Nhận xết được yêu thích nhất trên trang bán hàng trực tuyến của Fahasa.(Ảnh: BlogAnChoi)
bình luận fahasa 2
Bình luận của độc giả Trâm Huỳnh về cuốn sách. (Ảnh: BlogAnChoi)

Còn trên trang web bán hàng online của Tiki, cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? nhận được mức đánh giá 4.5/5 từ phía khách hàng. Hầu hết mọi người đều hài lòng về chất lượng cũng như nội dung cuốn sách.

Trên trang Goodreads có nhiều đánh giá 4 sao và 5 sao cho tác phẩm này, điển hình như các độc giả dưới đây:

phản hồi goodread
Phản hồi của độc giả Huyen Chip và Linhi trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc xong cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Tôi tin chắc rằng, phản ứng đầu tiên của nhiều bạn khi lần đầu thấy cuốn sách này sẽ là cảm giác chán ghét và thở dài thườn thượt: Lại một cuốn sách cổ vũ tự học đầy lí thuyết suông. Nhưng bạn đã lầm, với Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?, bạn sẽ phải nhìn nhận khác, bởi lẽ có rất nhiều trải nghiệm thực tiễn, những chia sẻ hết sức gần gũi và cả những lời khuyên cực kì hữu ích từ tác giả dường như sẽ truyền cho bạn 1 nguồn động lực kỳ diệu để đi, học và khám phá.

Thú thực, tôi tìm đến Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? khi bản thân đã tự mình vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi 20 và điều này khiến tôi cảm thấy vừa nuối tiếc lại vừa may mắn. Tiếc nuối vì đã không biết đến cuốn sách này sớm hơn, tiếc vì trong những năm tháng đầy hoang mang đó, tôi không có lấy cho mình một lời chỉ dẫn cụ thể cho con đường mà mình phải đi. Và may mắn vì ít ra, tôi đã được đọc cuốn sách này trước khi đi qua thời tuổi trẻ của mình, để biết mình phải làm gì tiếp theo.

bìa và trích dẫn hay
Bạn học trường nào không quan trọng bằng việc bạn học như thế nào. (Ảnh: Internet)

Gấp lại cuốn sách, đọng lại nhiều nhất  trong tôi lại chính là những trích dẫn đầy triết lí ở đầu mỗi đề mục. Đó sẽ là những câu nói gối đầu giường giúp tôi vượt qua hành trình tuổi trẻ còn dài phía trước. Hãy cùng BlogAnChoi điểm lại một vài trích dẫn ý nghĩa nhé:

trích san 3
Thói quen tốt tạo ra khác biệt. (Ảnh: BlogAnChoi)
trích dẫn 2
Ai cũng là thiên tài. (Ảnh: BlogAnChoi)
trích dẫn 1
Giá trị của nghịch cảnh. (Ảnh: BlogAnChoi)

Mua cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? tại các nhà sách trên toàn quốc với giá bìa 70.000 đồng hoặc đặt mua online tại các trang web uy tín theo các đường link dưới đây:

Bạn có thể mua cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? trên Fahasa tại đây.

Bạn có thể mua cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? trên Tiki tại đây.

Hãy tìm đọc cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? ngay hôm nay và chia sẻ với BlogAnChoi cảm nhận của bạn sau khi đọc xong cuốn sách này nhé? Ngoài cuốn sách trên, bạn cũng có thể tìm đọc thêm review về một số tựa sách thú vị khác trên BlogAnChoi như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật review về những cuốn sách hay bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN:

Bìa sách: 5/5

Chất lượng giấy: 4.5/5

Chất lượng nội dung: 5/5

Tổng kết: 4.8/5

Xem thêm

Review sách Trốn lên mái nhà để khóc: Hành trình chữa lành từ tuổi thơ

Có những ngày cuộc sống của bạn chênh vênh không biết nương tựa vào đâu, có những tâm sự không biết phải kể cùng ai thì hãy tìm đến Lam và đến với cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc để tâm hồn mình được an ủi và vỗ về nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận