Không chỉ là cuốn sách tôi cực kỳ yêu thích mà Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya còn là món quà tôi muốn gửi gắm đến bạn bè và giới thiệu nó cho độc giả, nhất là các bạn đọc trẻ thông điệp: sống chân thành và tử tế!

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya: Chân thành sẽ gặp được chân thành

Hình ảnh tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya do Nhã Nam phát hành (Ảnh: Internet)
Hình ảnh tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya do Nhã Nam phát hành (Ảnh: Internet)

Thông tin về cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya

 • Tác giả: Higashino Keigo
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Dịch giả: Phương Nam
 • Số trang: 358
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Kích thước: 14 x 20,5cm
 • Ngày phát hành: 26-07-2016
 • Ngày tái bản: 07-2018
 • Nhà xuất bản: Hội nhà văn
 • Giá in trên bìa: 105.000 VND/cuốn
 • Đánh giá trên Tiki: 4.8/5 sao (1.362 nhận xét)
Độc giá đánh giá điểm cho tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya trên Tiki (Ảnh: BlogAnChoi)
Độc giả đánh giá điểm cho tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya trên Tiki (Ảnh: BlogAnChoi)

Vài nét về tác giả Higashino Keigo

Higashino Keigo là tác giả người Nhật sinh năm 1958 tại thành phố Osaka. Ông nổi tiếng là một nhà văn trinh thám hàng đầu hiện nay của xứ sở hoa anh đào. Năm 1985, tác giả Higashino Keigo giành được giải Edogawwa Rampo lần thứ 31 với tác phẩm trinh thám hay nhất: Giờ tan học.

Nhiều năm sau giải thưởng này, tác giả Higasshino Keigo liên tục được đề cử vào các hạng mục giải thưởng văn học lớn và ghi dấu ấn với 3 tiểu thuyết đặc sắc: Bí mật của Naoko giúp ông đoạt giải Mystery Writers of Japan Inc (1999); Phía sau nghi can X mang giải Naoki lần thứ 134 (2006); Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya mang giải thưởng Chuokoron lần thứ 7 cho ông (2012).

Tác gia Nhật Bản: Higashino Keigo (Ảnh: Internet)
Tác gia Nhật Bản: Higashino Keigo (Ảnh: Internet)

Ngoài những chủ đề quen thuộc như tình yêu, trinh thám, điều tra tội phạm… thì điểm nổi bật của những tác phẩm của tác giả người Nhật Higashino Keigo chính là những vấn đề mang tính thời sự đang gây bức xúc trong đời sống người Nhật và được ông đem vào câu chuyện của mình một cách hết sức khéo léo, logic, cực kỳ lôi cuốn đến tận trang cuối cùng.

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya là cuốn tiểu thuyết mang đến những con số vô cùng ấn tượng trong sự nghiệp viết lách của tác giả Higashino Keigo: hơn 1 triệu bản được bán ra ở Nhật và hơn 1,6 triệu bản tại Trung Quốc. Tác phẩm này cũng đã 2 lần được dựng thành kịch (2013 và 2016) và cũng là một trong số 11 cuốn tiểu thuyết của ông được dựng thành phim tại Nhật. Trung Quốc cũng mua bản quyền để sản xuất bộ phim điện ảnh Tiệm tạp hoá Giải Ưu và giúp diễn viên nữ Địch Lệ Nhiệt Ba giành được hạng mục “Diễn viên mới xuất sắc” tại giải thưởng Kim Phượng Hoàng năm 2019.

Nội dung chính của Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya

Câu chuyện chính của tác phẩm nói về tiệm tạp hoá cũ kỹ của ông chủ quán tên Namiya. Đây là một cửa tiệm nhỏ, ngoài bán tạp hoá thì ở tiệm này còn có thêm một chuyên mục là trả lời tư vấn qua thư và chẳng có gì đặc biệt nào khác. Cho đến một ngày đặc biệt, ngày giỗ thứ 32 của cụ Namiya. Ngay lúc ấy, căn nhà của cụ bỗng biến thành một cỗ máy thời gian, đằng sau cánh cổng rỉ sét dẫn vào nhà của cụ thời gian trôi qua rất chậm, và người ở trong nhà có thể nhận được những lá thư từ trong quá khứ cách hiện tại tới 32 năm.

Và đúng ngay trong đêm kỳ diệu ấy, có 3 anh chàng đạo chích nghiệp dư: Atsuya, Shota và Kouhe đang lẩn trốn trong ngôi nhà. Từ bỡ ngỡ, kinh ngạc xen lẫn tò mò và cũng đang rảnh rỗi, 3 tên trộm này bắt đầu tiếp cận lá thư đầu tiên, cùng đọc và cũng thử trả lời thư tư vấn cho vị khách hàng đầu tiên đang sống cách họ tới 32 năm quá khứ.

Vấn đề là cả 3 tên trộm này có thể đưa ra được những lời khuyên gì hữu ích hay không? Không chỉ có độc giả thắc mắc, tò mò, hoài nghi điều này đâu mà ngay cả 3 anh chàng tư vấn viên bất đắc dỹ kia cũng nghi ngờ giá trị của những lời khuyên của chính bản thân họ đã gợi ý cho khách hàng. Nhưng vì cả đời chưa bao giờ được hỏi ý kiến, được cho ý kiến nên cả 3 người đã làm công việc này từ tò mò đến thực sự nghiêm túc, cẩn thận và họ thực sự rất quan tâm đến khách hàng của mình.

Từ việc khám phá ra cánh cổng thời gian bí ẩn, độc giả sẽ lần lượt làm quen với số phận của 5 nhân vật từng viết thư cho tiệm. Có người được trả lời trực tiếp từ cụ Namiya, có người thì được tư vấn từ 3 anh chàng cũng đang lạc lối trong chính cuộc sống của mình.

Những tưởng đây chỉ là những khách hàng xa lạ, không có liên quan, dính dáng gì đến với nhau nhưng 5 nhân vật này lại đang tác động với nhau bằng những cách thức mà chính bản thân họ cũng không nhận thức được. Và đến cuối cùng, tất cả các nhân vật chính, phụ ở trong tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya đều là những mắc xích liên quan với nhau theo sự lý giải kỳ diệu nhất, bằng lối dẫn dắt đầy lôi cuốn của tác giả Higasshino Keigo.

Cảm nhận của độc giả về Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya

Là một tác phẩm được mong chờ của tác giả người Nhật Higashino Keigo, tiểu thuyết Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya lại một lần nữa gây thêm “thương nhớ” với các độc giả yêu sách bằng hàng loạt cảm xúc, nhận xét được bày tỏ sau khi nghiền ngẫm 356 trang sách. BlogAnChoi xin trích dẫn một vài cảm nhận của bạn đọc trong số 1.362 nhận xét được đăng tải trên trang mua sách online Tiki:

Cảm nhận của độc giả về tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya (Ảnh: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả về tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya (Ảnh: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả về tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya (Ảnh: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả về tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya (Ảnh: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả về tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya (Ảnh: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả về tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya

Thông điệp lớn nhất mà tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya đã mang đến cho cho mình đó là tất cả những gì mình đã cho đi, mình sẽ được nhận lại tương xứng theo những cái cách mà bản thân chúng ta không thể nào biết trước được và bằng hình thức mà chúng ta không bao giờ nghĩ đến. Chính vì vậy, chúng ta hãy cứ sống chân thành và tử tế thì chúng ta sẽ nhận lại tử tế, chân thành.

Điểm lôi cuốn thứ đến trong tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya đó chính là lời văn được dịch giả Phương Nam đã dịch và được trau chuốt rất mượt mà, nhẹ nhàng. Đặc biệt là cách nhà văn đã rất thành công khi giăng được một mẻ lưới nhân quả rất công phu, có sự tính toán chặt chẽ và cực kỳ logic. Để mục đích cuối cùng của tác giả là làm cho những con người không liên quan gì đến nhau cho đến phút cuối, trở nên vô cùng ý nghĩa cho cuộc đời của nhau. Qua đó, làm nổi bật lên những giá trị của lòng tốt, sự tử tế và cả sự kỳ diệu của các mối nhân duyên trong cõi đời này.

Trong cuộc sống, mỗi một con người là một cá thể riêng biệt, họ được tự do bước đi bằng cách của chính bản thân mình. Trên hành trình đó, chắc chắn không ai mà không tránh khỏi sự sai lầm trước quá nhiều ngã rẽ cần phải chọn lựa thật chính xác. Những lúc ấy, ai cũng cần có những lời khuyên chân thành nhất, tha thiết nhất. Và sẽ thật may nếu khi ấy ta gặp được ai đó cho ta lời khuyên, hoặc chỉ đơn giản là sự lắng nghe và chia sẻ những khúc mắc ta gặp phải hay thậm chí những điều ta ta giấu kín tận sâu thẳm chưa một lần nói ra. Bởi vì điều mỗi người thực sự cần khi bản thân họ khi chia sẻ câu chuyện là được thấu hiểu, được sự tin tưởng, được cổ vũ sức mạnh nhiều hơn là cho những lời khuyên.

Trong Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, những lời khuyên luôn được tiếp nhận theo cách mà người khách hàng tư vấn muốn chứ không phải theo đúng như những gợi ý của tiệm. Nói một cách chính xác hơn rằng bản thân mỗi người dường như đã có câu trả lời cho những vướng mắc của mình, chỉ là họ chưa kịp nhận ra hay chưa cho mình khoảng thời gian lắng lòng lại để hiểu rõ mong muốn của chính mình.

Mua Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, tác phẩm Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya được tái bản lần 2 (năm 2018) có giá bán in trên bìa là 105.000 VNĐ/cuốn. Bạn nào chưa sở hữu cuốn sách thú vị này có thể tìm mua tại các hiệu sách lớn trong địa phương mình.

Hoặc bạn có thể tìm mua cuốn sách này trên các trang thương mại điện tử uy tín để hưởng được thêm nhiều ưu đãi cúng như sự tiện lợi trong chính sách giao hàng tận nơi nhé. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn các thương hiệu bán sách chất lượng tốt, tránh mua nhầm sách giả, sách lậu với chất lượng và nội dung kém, vô tình mang lại sự trải nghiệm kém vui.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn nếu chọn mua sách theo hình thức online:

Xem thêm

5 tựa sách hay nên đọc để biết thương lấy mình nhiều hơn

Bạn yêu người ta hết lòng để rồi bản thân không còn lại gì, bạn tự ti vì một bản thân nhiều khiếm khuyết để rồi vùi chính mình trong bóng tối. Đừng như thế nữa, mình chỉ có duy nhất trong đời, hãy tìm đọc 5 tựa sách hay này để nghĩ thoáng hơn và biết thương lấy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
An Nhien

Cuộc sống luôn cần chân thành và tử tế, nhưng không phải ai cũng có cả hai, đọc để cảm nhận và sống chân thành và tử tế như thế nào, , người review có tâm