Tuổi trẻ ắt hẳn ai cũng cảm thấy mông lung, mơ hồ về tương lai phía trước. Những sự lựa chọn, những vấp ngã dẫn đến mất phương hướng, không biết nên bước tiếp hay dừng lại. Thế nhưng điều chúng ta luôn mong muốn đến cuối cùng vẫn là có một tuổi trẻ hết mình, không hối tiếc. Nếu bạn cũng đang mơ hồ về tuổi trẻ thì cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ là dành cho bạn.

Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ: Cuốn sách truyền cảm hứng cho tuổi trẻ

Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ gồm những câu chuyện của chính tác giả và bạn bè xung quanh tác giả về cuộc sống, tình bạn, ước mơ và tình yêu. Từ đó mang đến năng lượng tích cực cho người đọc vượt qua những khó khăn, mơ hồ trong tuổi trẻ, giúp bạn nhận ra rằng: Không phải chỉ có một mình bạn đang hoang mang về tương lai, ngoài kia vẫn có nhiều người như vậy, và “Rồi sẽ có một ngày chúng ta có thể đứng vững trên đôi chân của mình.”

Cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ (Nguồn: BlogAnChoi)
Cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ (Nguồn: BlogAnChoi)

Thông tin về sách Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ

  • Tác giả:Lư Tư Hạo
  • Thể loại: Tản văn
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Ngày xuất bản: 25/02/2021
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản phụ nữ Việt Nam
  • Công ty phát hành: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Skybooks Việt Nam
  • Kích thước: 14,5 x 20,5cm
  • Số trang: 325
  • Giá bìa: 89.000 VND/cuốn
  • Đánh giá trên Tiki: 4,8/5 (149 đánh giá)
Đánh giá của độc giả trên Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)

Vài nét về tác giả Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne. Anh được biết đến là một tác giả tản văn đình đám tại Trung Quốc với nhiều cuốn sách truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Cuối năm 2015, Lư Tư Hạo lọt top 10 nam tác giả 9x đương đại nổi tiếng nhất. Năm 2017, góp mặt trong top 3 các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Tác giả: Lư Tư Hạo (Nguồn: Internet)
Tác giả: Lư Tư Hạo (Nguồn: Internet)

Nội dung sách Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ

Cuốn sách gồm bốn phần chính: Về cuộc sống, về tình bạn, về ước mơ, về tình yêu. Mỗi phần đều là những câu chuyện của tác giả từng trải qua hoặc từng chứng kiến, từ đó đưa ra những lời khuyên, những kinh nghiệm sống cho các bạn trẻ. Đó là những câu chuyện vui, buồn của các bạn trẻ khi ngồi trên ghế nhà trường và khi trưởng thành, giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc sống qua góc nhìn của tác giả.

Nội dung sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ (Nguồn: BlogAnChoi)
Nội dung sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ (Nguồn: BlogAnChoi)

Khi đọc cuốn sách này, có lúc bạn sẽ bật cười vì những tình huống trớ trêu trong câu chuyện của nhân vật, có lúc bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối, chạnh lòng. Đôi lúc nhận ra những nhân vật trong đó lại khá tương đồng với chúng ta của hiện tại, khi đang ở lưng chừng tuổi trẻ, vừa phải lựa chọn hướng đi cho tương lai vừa phải đối mặt với sự cô đơn mà trước đây ta chưa hề nghĩ đến.

Điều đặc biệt của cuốn sách này là cuối mỗi chương tác giả đều để một trích dẫn và tên một bài hát mà tác giả đã nghe khi viết.

Cảm nhận của độc giả về Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Cảm nhận của độc giả (Nguồn: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả (Nguồn: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả (Nguồn:BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả (Nguồn:BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả (Nguồn: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ

Bản thân mình cũng từng là một người mơ hồ, lạc lối, không biết mình muốn gì và mình nên làm gì. Sau khi đọc Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ mình biết mình đã lãng phí quá nhiều thời gian của tuổi trẻ chỉ để chìm trong những suy nghĩ mơ hồ nhưng lại không dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Bởi vì “Tương lai của bạn chỉ có bạn mới biết. Thứ bạn muốn, chỉ có thể tự bạn giành lấy, việc phá bỏ lồng giam cũng chỉ có mình bạn làm được.”

Chúng ta luôn muốn trở thành một người thành công nhưng có mấy ai thật sự nỗ lực để đạt được cái thành công ấy, hay chỉ xem nó là một ước mơ khó thực hiện rồi từ từ buông bỏ. “Không phải chỉ một mình bạn đang khổ sở.” Bạn nhìn thấy người khác thành công quá dễ dàng nhưng thực ra họ cũng giống như bạn, cũng từng mơ hồ, vấp ngã và cô đơn rất nhiều, chẳng qua họ chọn cách nỗ lực, không than vãn, không kêu ca mà thôi. Vì vậy hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ và nỗ lực thực hiện chúng.

Điều tâm đắc sau khi đọc sách (Nguồn: BlogAnChoi)
Điều tâm đắc sau khi đọc sách (Nguồn: BlogAnChoi)

Cuốn sách giúp ta thêm trân trọng những người đang ở bên mình. Mọi cuộc gặp gỡ đều mang một ý nghĩa nào đó. Có những người, mãi đến khi họ rời đi bạn mới biết được họ quan trọng với bạn thế nào. Vì vậy hãy thật trân trọng những người xung quanh mình nhé.

Ai rồi cũng phải đối mặt với cô độc, dù muốn hay không thì nó vẫn sẽ xảy đến với bạn. Vì vậy việc bạn cần làm là đối mặt với cô độc và bắt đầu cuộc sống của riêng mình. Đừng hối tiếc, đừng hoài niệm quá khứ nữa mà hãy sống cho hiện tại, để tương lai bạn không phải hối tiếc.

Mua sách Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ ở đâu?

Bạn có thể mua sách Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ tại các nhà sách trên toàn quốc với giá khoảng 89.000 VND/cuốn. Ngoài ra bạn có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử như Tiki hoặc Shopee nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về Sách hay trên BlogAnChoi:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Đừng quên theo dõi BlogAnChoi và chia sẻ những cảm nhận về cuốn Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ ở phần bình luận nhé!

Xem thêm

20 truyện ngụ ngôn hay cho bé, nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa

Những truyện ngụ ngôn hay cho bé, truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi mà ba mẹ nên kể mỗi đêm trước khi đi ngủ để nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa, lương thiện và tốt bụng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 99e489ff

Hay