Bộ phim hoạt hình 2008 của Pixar – WALL-E hay Robot Biết Yêu đã đạt được nhiều thành công vang dội cùng giải thưởng Oscar danh giá. Bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em này có gì mà hấp dẫn đến vậy?

Thông tin bộ phim WALL-E

poster Wall-E (Robot biết yêu), nguồn: internet
Poster: Wall-E (Robot biết yêu); nguồn: internet
  • Tên phim: WALL-E (tiếng việt: Robot biết yêu)
  • Đạo diễn: Andrew Stanton
  • Diễn viên: Ben Burtt, Elissa Knight,…
  • Thể loại: Khoa học viễn tưởng và lãng mạn
  • Thời lượng: 98 phút

Nội dung phim WALL-E

Câu chuyện mở đầu là khung cảnh tương lai của Trái Đất khi khắp nơi bị bao phủ bởi toàn những núi rác thải. Không có một sự sống nào tồn tại trên Trái Đất lúc này, chỉ có một con robot nhỏ bé, cũ kĩ và gỉ sét vẫn đang chăm chỉ ngày ngày dọn rác. Đó chính là WALL-E – robot xử lý rác thải duy nhất bị bỏ lại trên Trái Đất.

Khi ở lại trái đất quá lâu Wall-E đã có ý thức như một con người. Chú người máy này, có một mơ ước rằng một ngày nào đó cậu sẽ yêu một ai đó, có một ai đó để bầu bạn và có thể làm cuộc sống của cậu trở nên thú vị hơn công việc dọn rác buồn tẻ lặp đi, lặp lại hàng ngày. Và rồi một ngày, EVE đã xuất hiện. Ngay từ lần gặp đầu tiên Wall-E đã yêu Eve và quyết định theo đuổi EVE, từ đó WALL-E cuộc sống của cậu đã thay đổi, cậu bước vào một chuyến phiêu lưu thú vị cùng với Eve. Chuyến phiêu liêu ấy đã vượt xa sự tưởng tượng của Wall-E.

Trailer bộ phim WALL-E

WALL·E và những ý nghĩa xứng đáng nhận giải Oscar danh giá

Tình yêu đã làm nên chiến thắng

Không khó để bắt gặp những bộ phim về thể loại tình yêu nhưng trong WALL-E tình yêu không phải ở người với người, tình yêu ở đây đặc biệt hơn vì xuất phát từ những con robot. Và giống như tình yêu của con người bộ phim robot biết yêu đã tái hiện thành công sự trắc trở khó khăn trên con đười chinh phục tình yêu của Wall-e và Eve. Trải qua sóng gió với 1 tình yêu mãnh liệt kết cục mà robot Wall-e và Eve nhận được thực sự rất xứng đáng.

Tình yêu của robot Wall-E (nguồn: internet)
Tình yêu của robot Wall-E (nguồn: internet)

Bộ phim cũng không dừng lại ở tình yêu, mà ẩn chứa nhiều hơn 1 câu chuyện tình yêu giữa robot Wall-e và Eve

Hi vọng xuất phát từ nơi tăm tối nhất và luôn dành cho người biết nỗ lực

Khi xem phim bạn có để ý hình ảnh hộp quẹt luôn được thắp sáng trong những phân cảnh tuyệt vọng nhất không? Đúng vậy ngọn lửa trong những chiếc hộp quẹt ấy chính là chi tiết ẩn dụ cho hi vọng. Hi vọng dù được ẩn chứa trong 1 ngọn lửa rất nhỏ nhưng những lúc cần thiết nhất nó luôn bùng cháy một cách đẹp nhất và gieo nên hi vọng vào những lúc bộ phim tưởng chừng đã rơi vào bế tắc.

nguồn: internet
nguồn: internet

Đặc biệt, trong chỗ ở của Wall-e có rất nhiều hộp quẹt đc con robot này giữ lại. Có lẽ đây là chi tiết tính tế ẩn dụ cho việc Wall-e chính là tia hi vọng của bộ phim “robot biết yêu”.

nguồn: internet
nguồn: internet

Đoàn kết chính là sức mạnh

Trong phim sự đoàn kết được thể hiện không chỉ thông qua con người mà còn được thông qua những con robot, đó là một hình ảnh rất đẹp mang ý nghĩa lớn dù trong hoàn cảnh khó khăn lớn ra sao chỉ cần ta đoàn kết thì mọi khó khắn đều sẽ có cách giải quyết thôi.

nguồn: internet
nguồn: internet

Sự thờ ơ của con người đối với Trái Đất

Thông qua bộ phim bức tranh về sự thờ ơ giữa người với người được tái hiện một cách rõ nét. Khi con người chỉ giao tiếp với nhau qua màn hình của những thiết bị công nghệ, họ không quan tâm người đối diện và cũng chẳng ai để ý đến cái khác ngoài bản thân mình. Đây là một vấn đề rất nghiêm trong trong xã hội hiện nay và vẫn đang tiếp diễn hằng ngày.

nguồn: internet
nguồn: internet

Không chỉ có vậy, con người cũng đang thờ ơ với chính ngôi nhà chung mà chúng ta đang sống là Trái Đất. Khi khung cảnh trên Trái Đất được bao trùm trong toàn bộ một màu rất nóng nực của rác thải, của những trận bão cát triền miên mà bộ phim đã nói đến, như đang ngầm báo động vào một ngày nào đó chính sự thờ ở của con người môi trường, Trái Đất sẽ bị hủy hoại và con người cũng chẳng còn nơi gọi là “nhà” để về nữa.

nguồn: internet
nguồn: internet

Sự lệ thuộc quá nhiều vào máy móc

Xã hội ngày càng phát triển các thiết bị công nghệ ngày càng được cải tiến, không thể phủ nhận những thiết bị ấy mang đến rất nhiều công dụng, nhưng song song với đó là những mặt hậu quả rất khó giải quyết. Một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất chính là con người quá phụ thuộc vào công nghệ, quá phụ thuộc vào robot và đến 1 lúc nào đó robot, IA sẽ có thể thay thế con người như trong bộ phim đã đề cập đến.

nguồn: internet
nguồn: internet

Lời cảnh tỉnh cho tương lai đi sau

Cho đến hiện tại Trái Đất chính là môi trường duy nhất mà con người có thể sinh sống, nhưng thay vì giữ gìn bảo vệ Trái Đất thì con người lại phá hoại đi môi trường duy nhất của mình, trong phim hình ảnh Trái Đất hiện lên với những núi rác chồng chất còn cao hơn cả những ngôi nhà cao tầng. Vậy chúng ta có nên nhìn lại chúng ta đã làm gì để khiến Trái Đất phải tổn thương như vậy? Tình trạng rác thải trong phim không hề nói quá khi thật dễ dàng bắt gặp rác ở khắp mọi nơi ở hiện tại, bạn chỉ cần bước ra ngoài bạn sẽ có thể bắt gặp rác. Hãy là những công dân có ý thức và yêu Trái Đất như chính bản thân bạn.

nguồn: internet
nguồn: internet

Về sự lạm dụng quá nhiều vào thiết bị công nghệ

Trong bộ phim con người được ví như như một đồ vật không có tri giác không biết vận động, họ thậm chí cũng chẳng thể bước đi bằng đôi chân của mình, nếu để ý kĩ bạn có thể thấy trên con tàu Axiom nơi con người sống sau khi rời bỏ Trái Đất thì hình ảnh những Phi trưởng qua từng năm ngày càng mập mạp béo tròn hơn, đó là hình ảnh rõ nhất chứng tỏ khi công nghệ càng tiên tiến con người càng lười vận động và phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc. Đồ công nghệ không xấu nếu chúng ta biết vận dụng nó vào đúng hoàn cảnh và hãy sử dụng nó một cách hợp lí nhất tránh lạm dụng quá nhiều vào đồ công nghệ. Hãy sử dụng đồ công nghệ thật thông minh, đừng để “máy móc trở thành con người và con người chính là máy móc” như trong bộ phim “Wall-E”.

nguồn: internet
nguồn: internet

Đây là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em nhưng ý nghĩa bộ phim mang lại là dành cho tất cả mọi người, bạn hãy xem phim để có 1 góc nhìn chân thật nhất về vấn đề Trái Đất, con người đang gặp phải.

Chúc bạn có những trải nghiệm thật sâu sắc sau khi xem bộ phim này!

Xem thêm

5 phim Hàn Quốc hay, đáng xem nhất đầu năm 2022

Trên đường đua phim ảnh xứ Hàn 3 tháng đầu năm 2022, đã có rất nhiều cái tên nhận được sự săn đón và chú ý từ cộng đồng mê phim. Vậy hãy cùng BlogAnChoi điểm lại 5 bộ phim Hàn Quốc đã làm “trao đảo” trái tim của bao mọt phim này nhé !
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận