Đề tài gia đình luôn là món gia vị không thể thiếu trong các bộ phim truyền hình Việt Nam. Và Thương Con Cá Rô Đồng cũng là câu chuyện tiếp theo mà khán giả Việt không thể bỏ qua. Hãy cùng BlogAnChoi bàn luận về bộ phim trong những tập đầu tiên nhé.

Thông tin phim Thương Con Cá Rô Đồng

Poster phim Thương Con Cá Rô Đồng (Nguồn:)
Poster phim Thương Con Cá Rô Đồng (Nguồn:)
  • Đạo diễn: Hoàng Tuấn Cường
  • Diễn viên: Lê Phương, Quốc Huy, Như Đan, Quang Thái, Hoàng Yến, Thanh Thức, NSƯT Hạnh Thúy
  • Kênh PS: VTV3 Giờ PS: 14H thứ 7, chủ nhật hàng tuần
  • Thời lượng: 40 phút/ tập
  • Số tập dự kiến: 35 tập
  • Phát lại trên Youtube: http://popsww.com/MegaGS

Tóm tắt nội dung phim Thương Con Cá Rô Đồng

Bối cảnh phim bao trùm vẻ đẹp trữ tình đặc trưng của miền Tây sông nước, xoay quanh gia đình gồm 5 chị em mồ côi cha mẹ gồm Thương, Nhớ, Thiệt, Lắm, Lành. Sau khi mất mẹ, những đứa trẻ tội nghiệp phải đối mặt với sự đối xử cay nghiệt của dì Tư. Hơn thế nữa, Thiệt – người con bị lạc và sa vào hang ổ của bọn “chăn dắt” ăn xin. Để rồi từ đó là chuỗi ngày phải chịu đựng sự hành hạ của người dì cay độc, cùng nỗi nhớ nhung người em bị mất tích. Vậy sau khi lớn lên, cả 5 chị em sẽ phải đối mặt với những biến cố nào khác, những mâu thuẫn trong gia đình liệu có xảy ra. Phim đang được chiếu đến tập 6 và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tình tiết khiến khán giả phải xót xa, phẫn nộ hay thương cảm cho các nhân vật trong phim.

Poster phim Thương Con Cá Rô Đồng (Nguồn:)
Poster phim Thương Con Cá Rô Đồng (Nguồn:Mega GS)

Trailer phim Thương Con Cá Rô Đồng

Các nhân vật của Thương Con Cá Rô Đồng: Gần gũi và điển hình

Có thể nói, trong bất kỳ một bộ phim nào với motip gia đình, việc xảy ra những mâu thuẫn, xung đột giữa các nhân vật là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hơn hết chúng ta đều biết thông qua mọi tình tiết, ta sẽ hiểu thấu hơn về hoàn cảnh và nỗi niềm của từng nhân vật. Và trong một gia đình với 5 người con, chắc hẳn ai cũng sẽ có những câu chuyện của riêng mình. Ở những tập đầu tiên, dưới góc nhìn của người xem, bạn có thể mường tượng ra các đặc trưng riêng biệt giữa họ.

Chị Hai Thương (Lê Phương) – Hiếu thảo và cam chịu

Đối với nhân vật Thương do Lê Phương thủ vai, ngay từ nhỏ đã được khắc họa là hình ảnh một người con hiếu thảo và một người chị yêu thương em của mình. Cô không ngần ngại hy sinh tương lai, công sức để chăm sóc và nuôi nấng cho các em. Tuy nhiên, nhìn chung nhân vật này lại khiến khán giả cảm thấy khá cam chịu. Và những lần cô vùng lên để chống lại người dì cay độc cũng chưa thỏa mãn người xem. Hơn hết, chúng ta đều trông chờ vào sự thay đổi của nhân vật Thương để bảo vệ các em cũng như tình yêu của mình.

Thương lúc nhỏ (Nguồn: Mega GS)
Thương lúc nhỏ (Nguồn: Mega GS)
Thương do Lê Phương thủ vai (Nguồn: Internet)
Thương do Lê Phương thủ vai (Nguồn: Mega GS)

Chị Ba Nhớ (Huỳnh Như Đan) – Yếu đuối và dễ tổn thương

Nhớ là một trong những người con ham học trong gia đình. Tuy nhiên, dì Tư đã bắt cô thôi học để đi chăn vịt kiếm tiền. Và lần chạy trốn khỏi đòn roi của bà đã khiến cô trở nên khù khờ, nhút nhát. Nhiều người vẫn lầm tưởng, cô là nhân vật khó mang đến sự đột phá trong phim. Tuy nhiên, tình tiết cô cũng thầm thương Chơn, vốn thích chị hai của Nhớ sẽ là nút thắt quan trọng đối với nhân vật này. Liệu với con người yếu đuối và đa cảm như Nhớ, cô có dễ dàng buông bỏ và chúc phúc cho chị Hai của mình. Đây là nhân vật khiến khán giả vừa xót thương, nhưng cũng lo sợ với những cú “quay xe” không lường trước của cô.

Nhớ lúc nhỏ (Nguồn: MegaGS)
Nhớ lúc nhỏ (Nguồn: MegaGS)
Nhớ do Huỳnh Như Đan thủ vai (Nguồn: Mega GS)
Nhớ do Huỳnh Như Đan thủ vai (Nguồn: Mega GS)

Anh Tư Thiệt (Quốc Huy) – Chịu nhiều đau khổ và là nhân tố bí ẩn trong tương lai

So với những người em còn lại, Thiệt lại đáng thương hơn hết khi bị lạc khỏi gia đình mình và sa vào ổ chăn dắt ăn xin. Những trận đòn roi cùng những lời đe dọa chắc hẳn sẽ trở thành những ký ức tuổi thơ mà cậu không bao giờ quên. Cho đến tập 6, Thiệt khi trưởng thành vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, trong những phân đoạn giới thiệu, khán giả có thể suy đoán anh sẽ đi vào con đường sai trái. Chắc chắn, nhân vật Thiệt sẽ trở thành một nhân tố quan trọng cho bộ phim, là nút thắt cho những mâu thuẫn trong gia đình.

Thiệt lúc nhỏ (Nguồn: Internet)
Thiệt lúc nhỏ (Nguồn: Mega GS)
Thiệt do Quốc Huy thủ vai (Nguồn: Internet)
Thiệt do Quốc Huy thủ vai (Nguồn: Mega GS)

Em Năm Lắm (Quang Thái) – Mạnh mẽ, bộc trực

Từ nhỏ Lắm đã cùng chị Hai ra sức bảo vệ Nhớ trong những trận đòn roi. Khi trưởng thành, cậu vẫn là đứa em trai yêu thương chị mình và muốn chăm sóc cho họ. Tuy nhiên, do tính tình bộc trực, dễ nổi nóng vô tình làm cậu hay gây thù với những người khác. Ngoài ra, mâu thuẫn giữa cậu và dì Tư cũng ngày một nhiều hơn. So với Thiệt, cậu có vẻ may mắn hơn khi sống trong tình yêu thương của chị Hai và chị Tư. Tuy nhiên, nhân vật Lắm chắc hẳn cũng sẽ có những sai lầm và vấn đề trong tương lai mà bạn có thể mong chờ.

Lắm lúc nhỏ (Nguồn: Internet)
Lắm lúc nhỏ (Nguồn: Mega GS)
Lắm do Quang Thái thủ vai (Nguồn: Mega GS)
Lắm do Quang Thái thủ vai (Nguồn: Mega GS)

Em Út Lành – Tiểu thư và đỏng đảnh

So với những anh chị khác, Lành lại trở thành ngoại lệ khi được dì Tư hết mực yêu thương. Tuy nhiên, cũng vì điều này đã khiến cô trở nên hư hỏng và ỷ lại và anh chị của mình. Không phải chịu những cơ cực như họ, được chăm sóc hết mực từ miếng ăn tới việc đi học. Từ đó khiến Lành luôn chìm đắm trong cuộc sống màu hồng mà chối bỏ hoàn cảnh nghèo khổ của gia đình. Đối với nhân vật này, chắc hẳn sẽ phải trải qua nhiều sóng gió, nếm trải nhiều bài học để có thể trưởng thành hơn.

Lành do Hoàng Yến thủ vai (Nguồn: Internet)
Lành do Hoàng Yến thủ vai (Nguồn: Mega GS)

Tại sao lại nên xem Thương Con Cá Rô Đồng

Thương Con Cá Rô Đồng lại mang đến những điều thú vị dành cho khán giả xem đài. Vậy đâu là những điều đặc biệt khiến bạn không thể bỏ lỡ bộ phim này. Hãy cùng điểm qua những lý do sau đây nhé.

Sự kết hợp giữa Thanh Thức và Lê Phương

Nếu đã từng là tín đồ của bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ, chắc hẳn bạn đã có lúc phải lòng cặp đôi Hương – Tường do cả hai thủ vai. Và nếu đã trót say đắm bộ đôi này, khán giả lại có dịp gặp gỡ họ trong Thương Con Cá Rô Đồng. Không trái biệt hoàn cảnh, cũng không có những tình huống éo le, tuyến tình cảm của Thương và Chơn đang khiến khán giả dễ chịu. Mối tình chân chất, mộc mạc giữa hai con người ở xứ sở miền Tây, e thẹn nhưng lại ngọt ngào hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong tương lai chắc hẳn họ sẽ trải qua những sống gió không mong muốn, bởi người dì hiểm ác và những đối tượng xoanh quanh Thương. Chính vì thế, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội theo dõi tuyến tình của của cả hai.

Mối tình đáng yêu giữa Thương và Chơn (Nguồn: Mega GS)
Mối tình đáng yêu giữa Thương và Chơn (Nguồn: Mega GS)

Thử thách để tạo nên cú bật cho những diễn viên mới

Đối với những người yêu phim Việt, có thể ta đã quen mặt với các diễn viên như Lê Phương, Thanh Thức, Quốc Huy, Hạnh Thúy hay Hoàng Trinh. Tuy nhiên, trong phim vẫn có những gương mặt mới thử sức với tuyến nhân vật chính trong phim. Và nếu như diễn xuất của họ còn “non”, sẽ khiến cho khán giả không hài lòng. May rằng, cho đến những tập gần đây, hầu hết các nhân vật đều làm tròn nhiệm vụ của mình qua việc diễn xuất, biểu cảm và giúp đẩy tình tiết của bộ phim. Đây cũng là cơ hội để khán giả có thể làm quen với những gương mặt mới trong làng phim Việt.

Dàn diễn viên Thương Con Cá Rô Đồng (Nguồn: Internet)
Dàn diễn viên Thương Con Cá Rô Đồng (Nguồn: Internet)

Khán giả ghét phản diện, đó là một thành công lớn

Tiếp theo, hãy nói đến vai diễn dì Tư do diễn viên Hạnh Thúy thủ vai. Nhân vật này được khắc họa một cách chân thật người dì với thói xấu “tứ đổ tường”, ham hư vinh và cay nghiệt với những người cháu của mình. Và dì Tư cũng là người mang đến nhiều tổn thương nhất cho những đứa trẻ trong phim. Nhiều khán giả sau khi xem xong dành không ít lời cay nghiệt đối với những hành động độc ác của mình. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của người làm phim, điều này lại là sự thành công đáng mong đợi. Bởi lẽ, phải có tài diễn ác thì vai phản diện mới ra hồn, mới khiến người ta ghét. Điều này cũng giúp Hạnh Thúy mang thêm một sắc màu mới trong gia tài phim ảnh của mình.

Nhân vật dì Tư gây nhiều phẫn nộ (Nguồn: Mega GS)
Nhân vật dì Tư gây nhiều phẫn nộ (Nguồn: Mega GS)
Những lần cay đắng với chị em Thương (Nguồn: Internet)
Những lần cay đắng với chị em Thương (Nguồn: Internet)

Xem phim gia đình, để gia đình quây quần bên nhau

Đối với người việc, xem phim trong thời gian nghỉ hay những lúc quây quần bên nhau là điều thường xuyên. Và thể loại phim gia đình là một trong số đề tài không kén thế hệ người xem. Thông qua các tập phim, ngoài việc thưởng thức kịch bản phim, diễn xuất của từng nhân vật thì không thiếu những chủ đề cho cả gia đình tranh luận. “Dì Tư ác quá thì nên nhận quả báo thế nào cho thích đáng”, hay “Thiệt có nhìn nhận lại gia đình mình”, ti tỉ thứ để bàn luận. Và khi phim truyền hình vẫn còn được ưa chuộng, chắc chắn các đề tài phim gia đình vẫn luôn ăn khách. Đó cũng là lý do để Thương Con Cá Rô Đồng trở thành “siêu phẩm tiềm năng” cho người xem.

Trên đây là một số thông tin về bộ phim Thương Con Cá Rô Đồng mà BlogAnChoi muốn gửi đến bạn. Hiện phim đang phát sóng vào 14h Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Đừng bỏ lỡ những tập phim hấp dẫn tiếp theo của bộ phim bạn nhé. Ngoài ra, đừng quên theo dõi BlogAnChoi để đón chờ nhiều bài viết hay trong tương lai !!

Một số bài viết bạn có thể tham khảo:

Xem thêm

40 phim BL Hàn Quốc hay nhất từ trước tới nay, các hủ đã xem hết chưa?

Khán giả đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của dòng phim BL Hàn Quốc (phim boy love Hàn Quốc) trong vài năm qua, với hơn 40 bộ phim được sản xuất kể từ năm 2020 đến nay. Cùng kiểm tra xem các fans hâm mộ đã xem hết danh sách 40 bộ phim BL Hàn Quốc dưới đây chưa nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận