Sức nóng của Girl From Nowhere đang trở thành một cơn sốt bàn tán không ngừng của các “mọt phim” dạo gần đây. Nếu yêu thích series này, bạn có từng thắc mắc liệu Nanno là ai và tại sao có sức mạnh như vậy không? Với bài viết phân tích dưới đây, sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Nanno là đứa con của Quỷ hay là một vị Chúa mới ra đời?

CẢNH BÁO: Bài viết có spoil nội dung phim, bạn nên cân nhắc trước khi đọc.

Thông tin phim Girl From Nowhere 2

Poster phim Girl From Nowhere 2 (Ảnh Internet)
Poster phim Girl From Nowhere 2 (Ảnh Internet)
  • Điểm IMDb: 7.7/10
  • Thể loại: Tội phạm, học đường, giật gân, kinh dị, viễn tưởng
  • Giới hạn tuổi: 18+
  • Đạo diễn: Golf Paween, Est Komgrit, Pokpong Pairach, DomSitisiri Mongkolsiri, Jatuphong
  • Diễn viên: Kitty Chicha Amatayakul, James Teeradon, …
  • Số tập: 8 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Link phim Netflix: Girl From Nowhere 2

Nanno có phải là đứa con của Quỷ?

Nanno xuất hiện ở Season 1 với thân phận là một nữ sinh và trách nhiệm của cô là trừng phạt những đứa trẻ xấu xa, ngang tàng và cho chúng đối mặt với những bản ngã, sai phạm của chính mình. Để rồi tự soi mình vào trong gương và Nanno chính là kẻ phán xét cho cuộc đời của chúng.

Vậy tại sao Nanno lại có quyền lực như vậy? Nanno gây ấn tượng cho người xem bởi đôi mắt lạnh, điệu cười đáng sợ và ánh nhìn như muốn nhìn thấu tâm cơ, tội lỗi của con người. Nanno được đồn đoán là đứa con của Quỷ, bởi cô có sức mạnh siêu nhiều, khả năng phi thường và làm được vô số điều mình muốn. Nanno giúp con người đạt được thứ họ khát cầu để rồi nhìn thấy họ sa vào tội lỗi, lòng tham và vạch trần được bản tính xấu xa mà họ che giấu. Có lẽ thế, mọi người ví cô là đứa con của Quỷ bởi cô ra tay tàn nhẫn, không chút khước từ và luôn bình thản đối diện với tất cả.

Nanno có phải là đứa con của Quỷ? (Ảnh Internet)
Nanno có phải là đứa con của Quỷ? (Ảnh Internet)

Nanno đang tiến hóa thành người trong season 2?

Phần 1 Nanno tàn nhẫn và lạnh lùng biết bao nhiêu thì ở phần 2 này, Nanno lại hóa “dịu dàng” hơn? Biết suy nghĩ, biết đắn đo và suy xét trong mọi tình huống. Hay phải chăng do có sự xuất hiện của Yuri – Nhân vật mới xuất hiện trong Season 2 này, đã trở thành chất xúc tác và giúp Nanno đưa ra bản ngã người hơn của mình.

Yuri đối thủ mới của Nanno (Ảnh Internet)
Yuri đối thủ mới của Nanno (Ảnh Internet)

Sự cản trở và ra tay tàn độc của Yuri đã không biết bao lần khiến Nanno phải nhíu mày khó chịu, Nanno còn từng nói trong tập 5 rằng “Đánh giá người khác nhanh quá đấy, Yuri.” Điều này thể hiện rõ sự trưởng thành của Nanno, thể hiện ra rằng Nanno vốn chẳng còn độc tài và tàn nhẫn như Phần 1.

Nanno là đứa con của Quỷ hay là một vị Chúa mới ra đời?

Đây là bài phân tích của tác giả Lê Minh Mẫn đến từ group ”Maybe You Never Watched This Movie” mà BlogAnChoi cảm thấy là rất hay và đáng để bạn suy ngẫm, có những góc nhìn và sự phân tích vô cùng thông minh, sắc sảo. Bài viết là câu trả lời cho câu hỏi: Nanno là đứa con của Quỷ hay là một vị Chúa mới ra đời?

Đến với tập cuối cùng tiêu đề The Judgement (Sự Phán Quyết), mang đến hơi thở đậm mùi Chúa.

Tập cuối cùng tiêu đề The Judgement (Sự Phán Quyết) (Ảnh Internet)
Tập cuối cùng tiêu đề The Judgement (Sự Phán Quyết) (Ảnh Internet)

Bạn nào đọc Kinh Thánh chắc biết đoạn này: “Chỉ có một Ðấng lập ra luật pháp và một Ðấng xét đoán, tức là Ðấng cứu được và diệt được. Nhưng ngươi là ai, mà dám xét đoán kẻ lân cận mình?” (James 4:12)

Với title “The Judgement” gợi cho ta cảm giác về Chúa, song chẳng phải điều này thình lình xuất hiện trong tập cuối, mà đã thoang thoảng khắp series. Ta chứng kiến 7 tội lỗi của con người trong mùa 1. Ta bắt gặp con quỷ Yuri ngoi lên từ mặt nước trong tập 4. Ta thấy Nanno giao chìa khoá thiên đàng để mở cánh cửa tự do trong tập 6. À, ta còn thấy quyển Cựu Ước bị đốt cháy nữa chứ. Tập 6 ngập tràn tính biểu tượng.

Nhiều bạn nghĩ Yuri là tiếng Nhật, nên suy đoán series có mùi… bách hợp. Nhưng bạn nhầm rồi. Yuri ở đây nên xét theo tiếng Hebrew của người Israel, và nghĩa của nó là “The Light of God”. Tại sao lại thế, một nhân vật ác độc và tàn nhẫn như vậy sao lại có cái tên mỹ miều như thế? Trước khi giải đáp, mình sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về Linh hồn nhỏ.

Một lần vào không thời nào cả, có một linh hồn nhỏ nói với Chúa: “Con biết con là ai”.

Và Chúa đáp, “Thật tuyệt vời! Thế con là ai?”

Linh hồn nhỏ hô to lên, “Con là Ánh sáng!”

Chúa nở nụ cười thật rạng rỡ. “Đúng vậy! Con là Ánh sáng.”

Linh hồn nhỏ tự nhận thức nó là Ánh sáng, nhưng không thật sự hiểu Ánh sáng là gì, vì xung quanh nó cũng toàn là Ánh sáng. Biết mình là ai là một chuyện, còn thật sự là nó lại là chuyện hoàn toàn khác.

Chúa bảo, “Do con không thể nhìn thấy bản thân là Ánh sáng khi đang ở trong Ánh sáng, ta sẽ cho bao quanh con bằng bóng tối.”

Rồi Chúa giải thích rằng, để có thể trải nghiệm bất cứ một cái gì, điều hoàn toàn trái ngược với nó sẽ xuất hiện. “Con sẽ không thể biết Ấm áp mà không có Lạnh lẽo, Trên mà không có Dưới, Nhanh mà không có Chậm. Con sẽ không thể biết Bên Trái mà không có Bên Phải, Đây mà không có Đó, Bây giờ mà không có Lúc đó.”

“Và vì thế,” Chúa kết luận, “khi con được bao quanh bởi bóng tối, đừng có vung nắm đấm và cao giọng nguyền rủa bóng tối. Thay vào đó, hãy là Ánh sáng chiếu vào bóng tối.

Khi đó, con sẽ biết Con thực sự là ai, và tất cả những kẻ khác sẽ biết nữa. Hãy để cho Ánh sáng của con tỏa sáng để ai ai cũng biết con đặc biệt như thế nào!”

Yuri tên là Yuri, bởi nó muốn gợi nhớ Nanno về Ánh sáng. Nanno từng nghĩ bản thân nó là Bóng tối, là đoá hồng đen mà nó nâng niu trong ảnh promo của mùa 1. Nó cười khoái trá khi trừng phạt kẻ khác, chỉ vì nó có thể.

Nanno khác Yuri vì nó chưa từng là con người. Nó là một thực thể thần thánh xuất hiện từ khi nào chẳng ai rõ. Người thì ngưỡng mộ, kẻ thì khiếp sợ. Họ đồn thổi rằng Nanno là con gái của quỷ. Có thể đúng, có thể sai. Nanno chưa bao giờ xác nhận hay phủ nhận.

Nanno đã có 3 đặc tính của Chúa: ở khắp mọi nơi (Omnipresent), biết hết mọi thứ (Omniscient), quyền năng vô hạn (Omnipotent). Chỉ thiếu mỗi yêu thương tất cả (Omnibenevolent). Gần giống Chúa, chưa chắc đã là Chúa, mà có thể là Quỷ.

Chỉ tới khi Yuri xuất hiện, Nanno mới nhận ra nó không lạnh lùng như nó nghĩ. Trước đó, khán giả không biết so sánh Nanno với ai. Chính Nanno cũng không biết nó sáng/tối so với ai. Yuri giữ vai trò như một tấm gương, để mỗi lần Nanno nhìn vào, lại tự nhìn thấy ánh sáng trong chính mình.

Nên vì thế đừng vội ghét Yuri, dù Yuri tồi tệ thật. Nhờ có Yuri mà Nanno mới giác ngộ và trưởng thành. Nhờ có Yuri, Nanno mới nhận ra nó là Ánh sáng, nó là đoá hồng trắng ta thấy ở đầu tập 8.

Các bài học mà Nanno truyền đạt trong mùa 2 không còn đậm tính cá nhân như mùa 1, mà mang tính bao quát hơn. Ví dụ ở tập 1, Nanno nhắn nhủ các bạn nữ đừng đóng vai nạn nhân, mà hãy làm chủ cuộc đời mình. Ở tập 2, Nanno lại gợi ý, tình yêu tồn tại ở nhiều hình dạng, không nhất thiết phải là tình yêu nam-nữ.

Từ một con bé cười hô hố, Nanno trở thành biểu tượng của nữ quyền, ủng hộ LGBT, đấu tranh cho những người yếu thế. Phe thờ Trump ôm đầu: “Ối thôi chết, con bé này hẳn là cánh tả rồi.” Không. Cánh gì mà xờ lờ, Nanno xử đẹp hết.

Phim rõ được làm theo hướng fantasy, thế mà một số cá nhân và trang báo lại phân tích theo logic thông thường. Đại loại, tại sao mấy giáo viên mất tích mà không ai báo cảnh sát? Dạ, đã từng nghe qua “Ma che mắt”?

Thay đổi ký ức của một đám đông mà Nanno còn làm được (tập 7), tạm ẩn thông tin về vài cái xác có khó gì? Mục đích của Nanno không phải là bóc phốt, không phải là giao đối tượng cho công an, càng không phải là tiêu diệt đối tượng. Nanno muốn đối tượng nhận ra sai lầm và giác ngộ.

Mối quan hệ mẹ-con giữa cô Wan và Junko khiến Nanno phải liên tưởng đến mối quan hệ mẹ-con giữa Nanno và Yuri. Bởi thực thể tà ác Yuri được sinh ra từ giọt máu của Nanno. Đạo diễn cố tình sắp đặt 2 mối quan hệ mẹ-con cạnh nhau để Nanno tự nhìn thấy chính mình khi phán xét người khác.

Cả cô Wan lẫn Junko đều có tội, nhưng liệu ai mới đáng chết hơn? Không cười, thậm chí không dửng dưng, Nanno bất ngờ rơi nước mắt.

Nanno là đứa con của Quỷ hay là một vị Chúa mới ra đời? (Ảnh Facebook)
Nanno là đứa con của Quỷ hay là một vị Chúa mới ra đời? (Ảnh Facebook)

Yuri đã gài bẫy Nanno sau khi nhận ra Nanno có thể bị tổn thương về mặt xác thịt. Vết cắt ở cổ từ sự kiện trước của Nanno vẫn chưa lành. Nói cách khác, Nanno đã ngày một “người” hơn. Yuri tưởng đây là một điểm yếu, nhưng nó không hiểu rằng: Jesus được tôn thờ vì ông vừa là người, vừa là thần. Sự thật Nanno ngày càng “người” chỉ chứng tỏ Nanno chính là vị Chúa mới.

Đức Phật từng sống xa hoa, từng sống khổ hạnh trước khi tìm thấy con đường trung đạo. Đức Chúa Jesus từng bị hiểu lầm, bị hành hình, chịu đựng mọi đau đớn và tủi nhục. Dù con người tội lỗi đáng nhận án chết, Đức Chúa vẫn mở rộng lòng nhân từ bao la với họ.

Nanno chảy nước mắt, không phải vì đau đớn về thể xác, không phải vì… sắp chết. Nanno khóc vì quá thương mẹ con Junko, vì họ đã quá khổ sở. Đối với họ, trần gian và địa ngục có khác gì nhau đâu? Đó là những giọt nước mắt đến từ lòng trắc ẩn. Và như Jesus, Nanno đã nguyện chết để cứu chuộc cho tội lỗi của nhân loại.

Ở cảnh cuối, khi Nanno tái sinh thành Chúa đứng trên cao, cô nhìn xuống Người và Quỷ rồi tự hỏi, “Ở một thế giới tự do tuyệt đối, nơi người ta tự tay thực thi công lý, liệu họ còn cần đến ta không?”

Phim cho thấy sự lên ngôi của năng lượng nữ trong thời đại mới, khi cả Chúa mới và Satan mới đều là nữ.

Khi cả Chúa mới và Satan mới đều là nữ. (Ảnh Internet)
Phim cho thấy sự lên ngôi của năng lượng nữ trong thời đại mới. (Ảnh Internet)

Hơn một thông điệp và ý nghĩa nằm trong từng tập phim của Girl From Nowhere vì thế hãy tự trải nghiệm và cảm nhận bộ phim này nhé!

Trailer phim Girl From Nowhere 2

Đọc thêm một số bài viết liên quan:

Xem thêm

Tinh Hán Xán Lạn tung video hậu trường, cảnh tình cảm của Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư nhận được nhiều lời khen

Phim Tinh Hán Xán Lạn đăng tải video hậu trường hé lộ nhiều phân cảnh tình cảm của Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư khiến các mọt phim rung động. Ngoài ra, phim còn nhận được nhiều phản hồi tích cực vì màu phim đẹp, trang phục trang nhã.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Nanno giống Tomie

mphuong

Phân tích hay quá