Tối ngày 14/10/2021, đại kết cục của bộ phim Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử chính thức lên sóng cho tài khoản Vip. Ngoài kết cục của Yến Vân Chi và Tang Kỳ, fan phim còn quan tâm đến số phận của các nhân vật phụ như Liên Phiên, Diêm Diễm, Tống Giai Âm, Tống Lạc Thiên, Thiển Tửu, Trác Văn Viễn.

Bài viết sẽ SPOIL khá nhiều nội dung trong phim. Các bạn cân nhắc trước khi xem nhé.

1. Kết cục của Thiển Tửu: Bị Trác Văn Viễn hạ độc chết

ảnh: internet
Thiển Tửu. (Ảnh: internet)

Thiểu Tửu được huấn luyện từ bé, khi lớn lên trở thành sát thủ và mật thám kinh đô. Thiển Tửu và Trác Văn Viễn phối hợp ăn ý, hoàn thành nhiều nhiệm vụ nguy hiểm. Làm sát thủ, Thiển Tửu vốn không nên có tình cảm cá nhân. Nhưng trong quá trình chấp hành nhiệm vụ nàng đã yêu Trác Văn Viễn, tin tưởng vô điều kiện và luôn tìm cách bảo vệ Trác Văn Viễn. Mặt ngoài Trác Văn Viễn đối xử tốt với nàng, nhưng thực tể chỉ là lợi dụng.

Trong những tập cuối, kế hoạch của Trác Văn Viễn bị bại lộ, Trác Văn Viễn muốn cho Thiển Tửu đi trước nhưng nàng vì cứu đồng bạn mà bị bắt. Trác Văn Viễn một mặt lo nàng tiết lộ bí mật một mặt khác sợ Thiển Tửu chịu tra tấn nên hạ độc nàng. Vì quá tin tưởng hắn nên Thiển Tửu rơi vào kết cục bi thảm.

2. Kết cục Tống Lạc Thiên: Bị biếm thành thứ dân và sung vào quân biên cương

ảnh: internet
Tống Lạc Thiên (Ảnh: internet)

Tống Lạc Thiên là một nhân vật được đánh giá là cây hài xua tan bầu không khí căng thẳng của phim. Gia cảnh tốt nên Tống Lạc Thiên có tính cách đơn thuần, vui buồn đều hiện trên mặt, còn có biệt danh là Quốc Tử Giám “tiểu bá vương”. Mỗi lần hắn phát giận đều nhận được kết cục ngoài dự đoán, làm người bật cười.

Nhưng cuối cùng nhân vật thú vị này lại có kết cục bi thảm. Khiến cho nhiều khán giả cảm thấy vô cùng nuối tiếc. Sau khi kế hoạch của Trác Văn Viễn bại lộ cả nhà Tống Gia đều bị biếm thành thứ dân. Tống đại nhân bị sung vào quân biên cương, Tống Lạc Thiên vì giữ trọn đạo hiếu nên quyết định theo cha ra biên giới.

3. Kết cục của Trác Văn Viễn: Chết dưới kiếm của Tang Kỳ

ảnh: internet
Trác Văn Viễn: Chết dưới kiếm của Tang Kỳ (Ảnh: Internet)

Trác Văn Viễn là vai ác lớn nhất trong bộ phim. Hắn và Tang Kỳ lớn lên cùng nhau, là thanh mai trúc mã. Trác Văn Viễn yêu Tang Kỳ hơn bất kỳ ai trên đời nhưng sau cùng hắn đã lựa chọn sai cách yêu.

Trước khi Yến Vân Chi xuất hiện, Trác Văn Viễn là người có ưu thế lớn nhất. Sai khi Yến Vân Chi xuât hiện, Tang Kỳ dần thích Yến Vân Chi, Trác Văn Viễn cũng dần hắc hóa. Vì để đạt đến trái tim của Tang Kỳ, Trác Văn Viễn quyết không từ bất kỳ thủ đoạn nào. Cuối cùng đi đến con đường cực đoan nhất: Hạ độc trong túi tiền của Tang Kỳ mưu toan hại chết nàng. May mắn Tang Kỳ phát hiện được mưu kế của Trác Văn Viễn, tránh được một mạng.

Khi Tang Kỳ vốn chết giả lần nữa xuất hiện trước mắt Trác Văn Viễn, hắn mới nhận ra trước đây bản thân đã sai lầm. Khi quyết đấu cùng Tang Kỳ, Trác Văn Viễn cố ý nhường nàng, cuối cùng chết dưới kiếm người mình yêu nhất. Xem như bồi thường những thương tổn trước kia của Tang Kỳ.

4. Kết cục của Tống Giai Âm: Mang theo tro cốt của Trác Văn Viễn ra biên cương

Giồng như Tống Lạc Thiên, Tống Giai Âm có tính cách khá đơn thuần. Bề ngoài nàng kiêu ngạo ương ngạnh nhưng thực chất lại vô cùng thiện lương. Nếu xem hoàn chỉnh cả bộ phim có thể thấy Tống Giai Âm là một trong những người có số phận đáng thương nhất.

ảnh: internet
:Tống Giai Âm (Ảnh: Internet)

Tống Giai Âm ban đầu thích Yến Vân Chi, sau đó phát hiện Yến Vân Chi yêu Tang Kỳ nên chủ động từ bỏ, thành toàn cho nam nữ chính. Sau đó Tống Giai Âm thích Trác Văn Viễn, chấp nhận bị Tang Kỳ lợi dụng để gả cho Trác Văn Viễn. Sau này nàng luôn bị Trác Văn Viễn lừa gạt, mặc kệ hắn nói gì đều chọn tin tưởng. Cuối cùng khi Trác Văn Viễn chết, Tống Giai Âm mang theo tro cốt của Trác Văn Viễn đi theo phụ thân tới biên cương. Dưới góc độ của một người thê tử, hành động của nàng vô cùng vĩ đại.

5. Kết cục Diêm Diễm: thành thân cùng Liên Phiên

ảnh: internet
ảnh: internet

Ban đầu Diêm Diễm theo đuổi Tang Kỳ, khi phát hiện nàng có người trong lòng liền lựa chọn từ bỏ. Sau đó Diêm Diễm lựa chọn Liên Phiên. Ban đầu mẫu thân của hắn nghe được hắn muốn cưới nha hoàn đã vô cùng tức giận. NHưng khi Diêm gia bị hãm hại, Tang Kỳ và Liên Phiên đã dùng hết sức lực để hỗ trợ Diêm gia rửa sạch hiềm nghi. Hành động của Liên Phiên khiến Diêm mẫu cảm động, cho nên bà tiếp nhận người con dâu vừa xinh đẹp vừa lương thiện này. Hai người có thể xem như là cặp đôi phụ viên mãn nhất trong phim.

5. Kết cục của Yến Vân Chi và Tang Kỳ: Thành thân và thu lưu học sinh khắp thiên hạ

ảnh: internet
Yến Vân Chi và Tang Kỳ kết hôn (Ảnh: Internet)

Nam nữ chính sớm xác định quan hệ, lưỡng tình tương duyệt vô cùng ngọt ngào tuy nhiên ngày vui ngắn chẳng tay gang tay. Kể từ khi Trác Văn Viễn hắc hóa hai người dần dần bị ngược.

Trong tập 29, Trác Văn Viễn dùng túi tiền để hạ độc Tang Kỳ, mục đích ngăn cản nàng và Yến Vân Chi ở bên nhau. May mắn nam nữ chính phối hợp ăn ý, lật tẩy kế hoạch của hắn. Tang Kỳ giả chết lừa gạt Trác Văn Viễn, Yến Vân Chi giả vờ rơi vào tay Trác Văn Viễn, khiến hắn thả lỏng đề phòng.

Trác Văn Viễn cho rằng bản thân đã thành công, không nghĩ tới Yến Vân Chi đã bố trí hoàn hảo từ trước. Trác Văn Viễn chết dưới kiếm của Tang Kỳ. Nam nữ chính hoàn thành nhiệm vụ va được hoàng thượng ban hôn.

Hai người nên duyên nhờ túi thơm nên tại ngày thành thân, Tang Kỳ lần nữa lấy túi thơm là vật đính ước. Đây được xem như một tình tiết đầu cuối tương ứng.

Ngoài kết làm vợ chồng, hoàng thượng còn ban cho Tang Kỳ thành Quốc Tử Giám tiến sĩ, Quốc Tử Giám về sau có thể nhận học trò khắp thiên hạ, không phân biệt giới tính, dòng dõi. Nam nữ chính nắm tay nhau thực hiện ước nguyện lúc trước. Kết cục vô cùng viên mãn.

Bộ phim Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử tuy rằng không quá thực tế nhưng cốt truyện đầu đuôi rõ ràng. Các nhân vật đều được biên kịch tạo cho một kết thúc riêng. Bộ phim có nhiều tình tiết cải biên so với nguyên tác nhưng vẫn vô cùng phù hợp với khán giả. Đoạn cuối bộ phim dù viên mãn nhưng vẫn khiến khán giả cảm thấy day dứt.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan như:

Xem thêm

13 phim cổ trang Trung Quốc được mong chờ nhất năm 2022

Với loạt phim cổ trang Trung Quốc đã đóng máy và chuẩn bị lên sóng, 2022 được mong chờ là năm bùng nổ của dòng phim cổ trang - thể loại phim tiêu biểu, được yêu thích hàng đầu Trung Quốc. Cùng BlogAnChoi điểm qua 13 phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc nổi bật, được mong chờ nhất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận