Tranh cãi về vấn đề gian lận tiếp tục được dấy lên với kết quả chung cuộc của “Queendom 2”.

Vào ngày 2 tháng 6, “Queendom 2” đã phát sóng trực tiếp đêm chung kết, với sự tham gia của LOONA, WJSN, Brave Girls, Kep1er, VIVIZ và Hyolyn cùng tranh tài trong đêm cuối cùng. Đêm chung kết được phát sóng trực tiếp bao gồm các màn trình diễn bài hát mới dành riêng cho “Queendom 2” của mỗi đội, tất cả đều đã được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc vào ngày 27 tháng 5.

Dàn lineup của "Queendom 2" (Nguồn: Internet)
Dàn lineup của “Queendom 2” (Nguồn: Internet)

Người chiến thắng cuối cùng của “Queendom 2” được xác định với 100.000 điểm là số điểm tối đa. 40.000 điểm được xác định theo điểm tích lũy của mỗi đội từ ba vòng đầu tiên, trong khi 60.000 điểm còn lại sẽ được quyết định trong đêm chung kết được truyền hình trực tiếp. Điểm tích lũy trong đêm chung kết bao gồm 5.000 điểm từ lượt xem trên YouTube, 5.000 điểm từ lượt bình chọn của người hâm mộ trên Fan Choice’s Vote, 20.000 điểm từ kết quả điểm digital của các bài hát mới được phát hành cho đêm chung kết và 30.000 điểm từ tin nhắn bình chọn trực tiếp trong đêm chung kết.

Biểu đồ quy đổi điểm số của đêm chung kết (Nguồn: Internet)
Biểu đồ quy đổi điểm số của đêm chung kết (Nguồn: Internet)

Dựa trên điểm số tích lũy của họ, bảng xếp hạng trước đêm chung kết có thứ hạng như sau: Hyolyn đứng đầu, tiếp theo là WJSN, Brave Girls, VIVIZ, LOONA và Kep1er. Tuy nhiên, kết quả về điểm digital của các ca khúc mới của các đội cho thấy LOONA đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là WJSN, VIVIZ, Kep1er, Brave Girls và Hyolyn, khiế cho việc dự đoán người chiến thắng cuối cùng của “Queendom 2” lại càng gay cấn.

Bảng điểm chung cuộc của "Queendom 2" (Nguồn: Internet)
Bảng điểm chung cuộc của “Queendom 2” (Nguồn: Internet)

Sau tất cả các màn trình diễn, MC Taeyeon (SNSD) đã công bố WJSN là người chiến thắng cuối cùng của“ Queendom 2 ”.

WJSN đã lên ngôi vương hậu của "Queendom 2" (Nguồn: Internet)
WJSN đã lên ngôi vương hậu của “Queendom 2” (Nguồn: Internet)

Xếp hạng cuối cùng của chương trình như sau:

  1. WJSN (81.020)
  2. LOONA (77,988)
  3. VIVIZ (54,419)
  4. Hyolyn (48,761)
  5. Kep1er (46,976)
  6. Brave Girls (45,896)

Mặc dù đã có kết quả chung cuộc nhưng những cuộc tranh cãi về người thắng cuộc lại đang trở nên nóng hổi khi các số liệu và điểm số đang có những điểm đáng nghi ngờ.

Một bài đăng trên một trang cộng đồng trực tuyến đã lan truyền yêu cầu chương trình tiết lộ dữ liệu gốc và các tiêu chí để đánh giá điểm số.

Bài đăng yêu cầu chương trình tiết lộ năm vấn đề hiện đang gây tranh cãi như dưới đây.

Tất cả các đội đã làm việc một cách chăm chỉ, nhưng kết quả vẫn phải thể hiện sự công bằng. Chúng tôi yêu cầu đội ngũ sản xuất giải thích năm vấn đề này.

– Tiết lộ tổng số lượt stream để dựa vào đó tính số điểm digital

– Vui lòng giải thích lý do tại sao điểm số trên YouTube bị thay đổi.

– Tiết lộ tổng số phiếu bầu được thực hiện bởi các tin nhắn bình chọn trực tiếp.

– Giải thích các tiêu chí cho điểm và các chỉ số được sử dụng để tính điểm

– Tiết lộ dữ liệu streaming trùng lặp và các chỉ số được sử dụng để tính điểm

Cư dân mạng cáo buộc rằng điểm số về các lượt stream bị trùng lặp đã bị trừ ra khỏi tổng điểm tất cả các nhóm ngoại trừ WJSN.

Biểu đồ cho thấy “POSE” của LOONA có lượng stream cao hơn nhiều so với “AURA” của WJSN (Nguồn: Internet)
Biểu đồ cho thấy “POSE” của LOONA có lượng stream cao hơn nhiều so với “AURA” của WJSN (Nguồn: Internet)
Dữ liệu hiển thị trên Spotify cũng cho thấy lượng stream của LOONA nhiều hơn của WJSN (Nguồn: Internet)
Dữ liệu hiển thị trên Spotify cũng cho thấy lượng stream của LOONA nhiều hơn của WJSN (Nguồn: Internet)

Cư dân mạng cũng cáo buộc rằng điểm dành cho lượt stream không nhất quán dựa trên dữ liệu lượt stream được thể hiện. Một biểu đồ được gắn kèm trong bài đăng cho thấy điểm số dành cho lượt stream so với dữ liệu streaming hoàn toàn không nhất quán, với việc WJSN có mức chênh lệch nhỏ nhất và LOONA có mức chênh lệch lớn nhất.

Cột xanh (tổng số lượt stream) và cột cam (điểm số dựa vào lượt stream) cho các nhóm từ trái sang phải: LOONA, Viviz, WJSN, Kep1er, Brave Girls, Hyolyn (Nguồn: Internet)
Cột xanh (tổng số lượt stream) và cột cam (điểm số dựa vào lượt stream) cho các nhóm từ trái sang phải: LOONA, Viviz, WJSN, Kep1er, Brave Girls, Hyolyn (Nguồn: Internet)

Cư dân mạng sẽ không bỏ qua cho Mnet về vấn đề này, đặc biệt là khi công ty quản lý Starship của WJSN đã từng có những thỏa thuận ngầm từ các show trước đó.

Đáng lẽ phải biết điều gì đó đang được thay đổi khi WJSN được đối xử ưu đãi. Mnet và Starship có vẻ rất hợp cạ nhau.” – Chủ bài đăng đưa ra lời cáo buộc.

Mnet và Starship được cho là có mối quan hệ giao hảo kể từ khi series sống còn "Produce" của Mnet lên sóng (Nguồn: Internet)
Mnet và Starship được cho là có mối quan hệ giao hảo kể từ khi series sống còn “Produce” của Mnet lên sóng (Nguồn: Internet)

Trước những cáo buộc của cư dân mạng, đại diện của ban sản xuất Queendom 2 đã lên tiếng: “Chúng tôi đã nhận thức rõ được những tranh cãi xung quanh dữ liệu cùng các thống kê về điểm số và đang tiến hành xác minh làm rõ. Chúng tôi sẽ sớm công bố lập trường chính thức sau khi tiến hành xác minh”.

WJSN đang bị chỉ trích vì được cho là nhờ mối quan hệ ngầm của Starship và Mnet để lên ngôi quán quân (Nguồn: Internet)
WJSN đang bị chỉ trích vì được cho là nhờ mối quan hệ ngầm của Starship và Mnet để lên ngôi quán quân (Nguồn: Internet)

Bạn nghĩ thế nào về kết quả chung cuộc của “Queendom 2”? Hãy chia sẻ cùng Blog Ăn Chơi nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Những chia sẻ đầy xúc động của SNSD tại buổi họp báo ra mắt album mới

Vừa qua, nhóm nhạc nữ SNSD đã có màn comeback đầy ấn tượng với ca khúc "Forever 1" sau 5 năm vắng bóng. Ca khúc được 8 cô gái chuẩn bị để gửi lời tri ân đến người hâm mộ vì đã cùng đồng hành với họ trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Thêm vào đó là rất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận