Nhiều thể loại phim khác nhau đã được thể hiện thành công dưới bàn tay của các nhà làm phim Hàn Quốc. Một trong những đề tài phim truyền hình thú vị tại Hàn hiện nay là phim truyền hình kể về câu chuyện của các linh hồn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các linh hồn trong phim truyền hình xứ kim chi không quá rùng rợn hay đáng sợ mà thường sẽ mang đến những câu chuyện cảm động và ý nghĩa. Dưới đây là 5 phim truyền hình Hàn Quốc nói về các linh hồn, các “mọt phim” đừng bỏ lỡ nhé!

1. Missing: The Other Side Season 1 & 2 (2020 & 2022)

(Ảnh: Internet)
Missing: The Other Side phần 2 hiện đang phát sóng trên tvN và ứng dụng Viu (Ảnh: Internet)

Missing: The Other Side có hai phần. Phần thứ hai hiện đang được phát sóng và dự kiến ​​kết thúc vào ngày 24 tháng 1 năm 2023. Kể câu chuyện về làng Duon, một ngôi làng đặc biệt dành cho những linh hồn chưa tìm thấy xác và chôn cất không đúng cách. Jang Pan Seok (Heo Joon Ho) và Kim Wook (Go Soo) cùng nhau thực hiện một nhiệm vụ giúp tìm kiếm thi thể của các linh hồn.

2. May I Help You (2022)

Lee Hyeri và Lee Junyoung đóng chính trong May I Help You (Ảnh: Internet)
Lee Hyeri và Lee Junyoung đóng chính trong May I Help You (Ảnh: Internet)

May I Help You có nội dung xoay quanh một người phục vụ nhà tang lễ tên Baek Dong Ju (Lee Hyeri). Cô có một khả năng khác thường là có thể giao tiếp với linh hồn của những xác chết mà cô xử lý. Họ cũng yêu cầu sự giúp đỡ của Dong Ju để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng chưa được thực hiện.

Nếu không làm, Dong Ju sẽ gặp xui xẻo cả ngày. Để thực hiện yêu cầu, Dong Ju được hỗ trợ bởi Kim Jib Sa (Lee Jun Young), một nhân viên tại dịch vụ chuyển nhượng Ildangbaek.

3. Ghost Doctor (2022)

(Ảnh: Internet)
Hai nam thần xứ Hàn Kim Bum và Rain kết hợp trong Ghost Doctor (Ảnh: Internet)

Cha Young Min (Rain) là một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng. Trong một lần tình cờ, anh rơi vào trạng thái hôn mê và linh hồn của anh rời khỏi cơ thể. Người có thể giúp anh dường như chỉ có thể là Go Seung Tak (Kim Bum) – một bác sĩ có tay nghề rất thấp và là đàn em của Young Min. Go Seung Tak có khả năng nhìn thấy các linh hồn bao gồm cả hồn ma của Young Min lang thang khắp bệnh viện.

4. Hotel Del Luna (2019)

Hotel Del Luna là câu chuyện về các linh hồn và hai thế giới (Ảnh: Internet)
Hotel Del Luna là câu chuyện hấp dẫn và ý nghĩa về các linh hồn và hai thế giới (Ảnh: Internet)

Hotel Del Luna là khách sạn đặc biệt dành cho các linh hồn, đóng vai trò là điểm trung chuyển sang thế giới bên kia. Nhân viên khách sạn có nhiệm vụ giúp đỡ những linh hồn giải quyết vấn đề của họ. Chủ sở hữu của Hotel Del Luna là Jang Man Wol – người bị mắc kẹt ở hai thế giới trong 1.300 năm.

5. Mystic Pop-up Bar (2020)

(Ảnh: Internet)
Trong Mystic Pop-up Bar, Weol Ju vừa kinh doanh vừa giải quyết các vấn đề của các linh hồn (Ảnh: Internet)

Tương tự như bộ phim truyền hình Hotel Del Luna, Mystic Pop-up Bar kể về câu chuyện của một linh hồn tên là Weol Ju, người đã bị Chúa trừng phạt vì đã tự kết liễu đời mình. Cô phải giúp giải quyết những mối hận thù và vấn đề của 100.000 linh hồn. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ này, cô còn sở hữu công việc kinh doanh pojangmacha (quán rượu ngoài trời).

Trên đây là 5 bộ phim truyền hình Hàn Quốc có chủ đề siêu nhiên liên quan đến của các linh hồn. Bạn muốn xem bộ phim nào trước?

Xem thêm một số bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin hay ho và bổ ích nhé!

Xem thêm

6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: Bạn đã xem đúng thứ tự chưa?

Đạo Mộ Bút Ký là một bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể thành nhiều phần phim khác nhau. Tuy nhiên, các phần phim cách nhau khá xa và không có sự liên kết, thay đổi dàn diễn viên... khiến người xem khó hiểu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận