Dưới đây là những bộ phim trinh thám Hàn Quốc hay, giật gân, kịch tính và cực cuốn nếu bạn cảm thấy tiếc nuối vì Military Prosecutor Doberman đã kết thúc.

Than ôi, Military Prosecutor Doberman đã kết thúc, và bộ đôi chống tham nhũng của chúng ta sẽ không còn xuất hiện vào các ngày Thứ Hai và Thứ Ba nữa. Nhưng đừng buồn, bởi vì còn nhiều điều khác nữa.

1. Lawless Lawyer (Luật Sư Vô Pháp)

Poster phim Luật Sư Vô Pháp. (Nguồn: Internet)
Poster phim Luật Sư Vô Pháp. (Nguồn: Internet)

Trước Military Prosecutor Doberman, biên kịch Yoon Hyun Ho đã chỉ đạo bộ phim Luật Sư Vô Pháp tuyệt vời không kém. Bong Sang Pil (Lee Joon Gi thủ vai) là một luật sư giỏi với thành tích cao và không thích quyền lực. Nguyên nhân? Khi còn nhỏ, anh đã chứng kiến ​​mẹ mình bị sát hại bởi một tên trùm băng đảng khi được tuyển dụng vào vị trí quan tòa tài giỏi nhất thị trấn. Vừa trốn thoát với mạng sống còn nguyên vẹn, Sang Pil đã trải qua 18 năm huấn luyện với chú của mình, một trùm băng đảng đối thủ, thề sẽ trả thù những kẻ có liên quan.

Nhập vai Ha Jae Yi (Seo Ye Ji thủ vai), một luật sư vừa bị đình chỉ giấy phép hành nghề vì đánh một thẩm phán tham nhũng tại tòa án. Khi quay trở lại thị trấn nhỏ nơi mẹ cô đã mất tích nhiều năm trước, cô được tuyển dụng bởi Sang Pil, người dường như biết nhiều hơn về sự mất tích của mẹ cô hơn anh ta cho phép. Mặc cảm cho anh ta, nhưng đồng ý với ý định chống tham nhũng của anh ta, Jae Yi hợp tác với anh ta để tiêu diệt “sâu bọ” của thành phố.

Lý do bạn sẽ thích bộ phim này:

Kịch bản dường như có thiên hướng cho những nhân vật nữ phản diện đen đủi, như Noh Hwa Young (Oh Yun Soo thủ vai), và lần này chúng ta có được một người giống như cô ấy thẩm phán Cha Moon Sook (Lee Hye Young thủ vai). Sau đó là Choi Min Soo, người có thể trở nên đáng sợ chỉ bằng một cái chớp mắt. Anh ấy thực sự đóng vai trò thứ hai cho nhân vật của Lee Hye Young ở đây, đó là một sự thay đổi nhịp độ tốt, nhưng anh ấy vẫn tỏ ra bình tĩnh như mọi khi.

Ngoài vai phản diện, Sang Pil là một trong những vai diễn hay nhất của Lee Joon Gi. Xen kẽ giữa sự mỉa mai và xảo quyệt cũng như hữu ích trong một cuộc chiến, anh ta là hình ảnh thu nhỏ của sự vô pháp.

2. Remember (Hồi Ức)

Poster phim Remember. (Nguồn: Internet)
Poster phim Remember. (Nguồn: Internet)

Remember là tác phẩm đầu tiên của biên kịch Yoon Hyun Ho trên màn ảnh nhỏ. Với dàn diễn viên toàn sao gồm Yoo Seung Ho, Park Min Young, Namgoong Min và Park Sung Woong có phẩm chất tốt, đây là một câu chuyện đầy hy vọng và bi thảm về một người con trai quyết tâm trả thù cho sự tù đày oan trái của cha mình.

Jin Woo (Yoo Seung Ho thủ vai) đang học trung học khi cha anh, một người quét dọn, tìm cách kiếm nhiều tiền bằng cách hút bụi nhà của một chaebol giàu có, Nam Gyu Man (Namgoong Min thủ vai), cuối cùng chỉ có anh ta bị đóng khung vì tội giết một phụ nữ trẻ. Vì cha của Jin Woo bị bệnh Alzheimer, nên cơ quan công tố nhận thấy việc ghim mọi thứ lên người anh ta và kết án anh ta tù chung thân là quá dễ dàng.

Jin Woo nhanh chóng hiểu ra rằng Gyu Man phải chịu trách nhiệm, nhưng số phận và hệ thống luật pháp âm mưu chống lại anh ta. Bốn năm sau, Jin Woo, giờ là một luật sư, quay lại để trả thù. Được trang bị kỹ năng bí mật của mình (hyperthymesia, về cơ bản là một trí nhớ hoàn hảo), anh hợp tác với luật sư Lee In Ah (Park Min Young thủ vai) để trừng phạt Gyu Man và tất cả những người đã bảo hộ anh ta. Nhưng thời gian không còn nhiều đối với In Woo, bởi căn bệnh quyết định khiến cha anh phải ra đi đang rình rập anh.

Lý do bạn sẽ thích bộ phim này:

Đó là Yoo Seung Ho! Và Park Min Young! Và họ rất dễ thương khi ở bên nhau!

Tạo hình của Namgoong Min trong phim Remember. (Nguồn: Internet)
Tạo hình của Namgoong Min trong phim Remember. (Nguồn: Internet)

Bạn có nhớ khi Namgoong Min đóng vai phản diện này đến vai phản diện khác không? Giống như trong The Girl Who Sees Smells? Anh ấy là người giỏi nhất khi trở thành người tồi tệ nhất ở đây. Vai diễn Nam Gyu Man khét tiếng cũng ảnh hưởng đến tính cách ngoài đời của anh ấy, và thành thật mà nói đây là một trong những vai diễn xuất sắc nhất của anh ấy vì lúc nào cũng tệ như vậy thì không dễ chút nào!

3. Again My Life (Công Tố Viên Chuyển Sinh)

Poster phim Again My Life. (Nguồn: Internet)
Poster phim Again My Life. (Nguồn: Internet)

Một bộ phim khác của Lee Joon Gi ở đây, vì chắc chắn có một thể loại anh ấy thích đóng! Bộ phim Again My Life hiện đang phát sóng kể về câu chuyện của Kim Hee Woo (Lee Joon Gi thủ vai), một công tố viên giỏi giang, người đã xử lý tất cả các loại người đồi bại và tống họ vào tù. Nhưng anh ấy đã gặp phải đối thủ khi anh chàng cố gắng tiêu diệt Jo Tae Seob (Lee Kyung Young thủ vai) vô cùng độc ác, một người quyền lực ở Hàn Quốc.

Tae Seob không thèm chơi trò thiện ác với Hee Woo và đưa anh đến thế giới bên kia chưa đầy vài giờ sau cuộc gặp gỡ của họ. Nhưng thay vì chết, Hee Woo đang vận chuyển ngược dòng thời gian 15 năm trở lại một cách bí ẩn. Chúng ta theo dõi Hee Woo khi anh ấy cố gắng viết lại những sự cố đã định hình cuộc đời anh ấy và sử dụng bản hợp đồng thứ hai còn sống để phá bỏ hệ thống giúp Tae Seob lên nắm quyền.

Lý do bạn sẽ thích bộ phim này:

Ai mà chẳng ước rằng mình có thể quay ngược thời gian và làm mọi thứ thay đổi? Thật phấn khích khi thấy Hee Woo không chỉ thay đổi cuộc đời mà còn sử dụng kiến ​​thức của mình về tương lai để cứu rất nhiều người khác. Thêm vào đó, các nhân vật phụ cũng rất phù hợp và rất thú vị, đặc biệt là Kim Jae Kyung!

4. The Veil (Mặt Trời Đen)

Poster phim Mặt Trời Đen. (Nguồn: Internet)
Poster phim Mặt Trời Đen. (Nguồn: Internet)

Namgoong Min xuất hiện một lần nữa, lần này với tư cách là một anh hùng. Anh đóng vai Han Ji Hyuk, cựu quân chủ của Cục Tình báo Quốc gia. Anh ta sống lại sau khi được cho là đã chết trong nhiệm vụ thất bại đã giết chết đồng đội của anh ta một năm trước. Một ký tự đại diện, sự trở lại của Ji Hyuk khiến tất cả mọi người lo lắng, từ người đứng đầu NIS, đến những người phụ trách nhiệm vụ dẫn đến sự mất tích của Ji Hyuk.

Tất cả đều thở phào khi có vẻ như Ji Hyuk đang bị mất trí nhớ, không nhớ gì xảy ra một năm trước. Nhưng khi ai đó bắt đầu gửi cho Ji Hyuk những tin nhắn chỉ ra rằng đêm định mệnh đó còn nhiều điều hơn nữa và sự mất trí nhớ của Ji Hyuk, mọi người đều trở thành nghi phạm.

Với sự trợ giúp của Yoo Je Yi (Kim Ji Eun thủ vai), một người mới có năng lực nhưng không hoàn toàn như cô ấy có vẻ ngoài, Ji Hyuk khám phá chiều sâu của NIS và tâm trí của chính mình.

Lý do bạn sẽ thích bộ phim này:

Namgoong Min đang có phong độ tốt cho bộ phim này. Theo đúng nghĩa đen.

Nhưng nó không chỉ có vậy. Diễn xuất của anh ấy ở đây là một hiện tượng. Nghiêm túc. Nó tuyệt vời. Anh ta đi lại, nói chuyện và thở như một người lính bị PTSD, luôn luôn canh cánh, chờ đợi cho chiếc giày kia rơi, và chưa kể là hơi điên cuồng. Thật là tốt!

Nam nữ chính trong bộ phim Mặt Trời Đen. (Nguồn: Internet)
Nam nữ chính trong bộ phim Mặt Trời Đen. (Nguồn: Internet)

Anh ấy đóng đinh những cảnh hành động, có thể khá tàn bạo, và anh ấy có phản ứng hóa học khá tốt với Yoo Je Yi. Đầy rẫy những khúc quanh cũng như ngồi xem 12 tập thoải mái, đây chắc chắn là bộ phim đáng xem!

5. Defendant (Bị Cáo)

Poster phim Bị cáo. (Nguồn: Internet)
Poster phim Bị cáo. (Nguồn: Internet)

Không có bộ phim truyền hình hay và diễn xuất tuyệt vời nào hoàn chỉnh nếu không có Ji Sung. Một trong những vai diễn xuất sắc nhất của mình, anh đã giành được giải Daesang tại SBS Drama Awards 2017, Defendant kể về câu chuyện của một người đàn ông mất tất cả và chiến đấu để giành lại tất cả khi ở sau song sắt.

Park Jung Woo (Ji Sung thủ vai) là một công tố viên giỏi, người có tất cả. Ngày ngày xua đuổi tội phạm, có lẽ chỉ cần vài đốt ngón tay bầm dập, anh ta trở về nhà với một người vợ yêu thương và một cô con gái đáng yêu. Tất cả những điều này sụp đổ khi Jung Woo cố gắng hạ gục Cha Min Ho xấu xa (Uhm Ki Joon thủ vai, người thực sự xứng đáng được đóng vai chính trong một bộ phim hài hay hài hước hơn).

Jung Woo tỉnh dậy và thấy mình đang ở trong tù, mất trí nhớ 6 tháng, và được biết rằng anh ta đã giết vợ và con gái mình. Tuy nhiên, thi thể của con gái anh đã mất tích và bất chấp mọi hình thức cưỡng chế, Jung Woo không biết chuyện gì đã xảy ra.

Bị kết án tử hình, Jung Woo hiện đang được các tù nhân khác, bao gồm cả những người anh ta từ bỏ. Với cả thế giới chống lại anh ta, anh ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dựa vào người kém tin cậy nhất nhưng duy nhất có thể minh oan cho anh ta: chính mình.

Lý do bạn sẽ thích bộ phim này:

Không có gì mà Ji Sung không thể hoặc không làm được, nhưng anh ấy đã diễn hết mình trong bộ phim này. Anh ấy đã giảm cân, gần như gầy trơ xương để miêu tả một người đàn ông trong vụ tử hình. Với tư cách là một người cha mới của cô con gái đáng yêu, anh dồn hết những cảm xúc đó vào vai Jung Woo, tuyệt vọng tìm kiếm đứa con mất tích của mình.

Bộ phim gây đau đớn khi xem, khi Jung Woo bị đánh đập, tra tấn và thậm chí cố gắng lấy đi mạng sống của chính mình. Đến mức Ji Sung phải tự trấn an người xem rằng sự thất vọng của họ sẽ được xoa dịu trong nửa chặng đường của bộ phim.

Hai nam chính trong bộ phim Bị cáo. (Nguồn: Internet)
Hai nam chính trong bộ phim Bị cáo. (Nguồn: Internet)

Vẫn còn rất nhiều điều để yêu. Bộ phim là sự chiến thắng của hy vọng so với tuyệt vọng, tình bạn thân thiết ở những nơi tăm tối nhất và quyết tâm chiến đấu cho đến cùng của một người đàn ông. Đó là loại câu chuyện kéo dài rất lâu sau khi nó biến mất. Thêm vào đó là Ji Sung, bất kỳ lý do gì để xem người đàn ông đó nháy mắt là một điều tốt!

Đọc thêm những bài viết khác:

Bộ phim nào trong số này khiến bạn quan tâm nhất? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Xem thêm

5 lý do khiến Kim Ji Won nổi bật trong Nhật ký Tự Do Của Tôi

Nhật ký Tự Do Của Tôi với sự tham gia của Kim Ji Won ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Bộ phim khắc hoạ chân thực cuộc sống, sự nghiệp, gia đình, tình bạn và tình yêu của ba anh em họ Yeom cùng người đàn ông bí ẩn họ Goo.