Mấy ngày vừa qua, cộng đồng fan kpop chắc hẳn vẫn đang sôi sục bởi lần đầu tiên nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc có concert tại Việt Nam. Nhờ concert BlackPink lần này mà việc kinh doanh buôn bán tại SVĐ Mỹ Đình cũng sôi nổi hơn bao giờ hết.

Ngay lúc này, “chảo lửa” của cả nước không đâu khác chính là sân vận động Mỹ Đình, nóng bởi thời tiết lẫn cả sự nhiệt tình của người hâm mộ. Sự tập trung đông đúc này là một lợi thế to lớn cho các “nhà khởi nghiệp”, chẳng những vé mà những món đồ khác liên quan đến BlackPink cùng đồ ăn, thức uống,…cũng được bày bán vô cùng bắt mắt, đa dạng.

Dòng người đông đúc tại sân vận động (Nguồn: Internet)
Dòng người đông đúc tại sân vận động (Nguồn: Internet)

Vé hồi sinh sau đêm công diễn 1

Sát giờ G của đêm diễn đầu tiên ngày 29/07, tình hình bán, chuyển nhượng, trao đổi vé vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, giá vé bị ép xuống rất nhiều, thậm chí phải giảm một nửa hoặc mua 1 tặng 1. Mặc dù vậy, người mua vẫn rất thưa thớt khiến người bán vô cùng lo lắng khi vẫn còn ôm một lượng vé lớn.

Giá vé giảm sâu trước khi đêm diễn diễn ra (Nguồn: Internet)
Giá vé giảm sâu trước khi đêm diễn bắt đầu (Nguồn: Internet)

Nhưng mọi chuyện dường như đã biến đổi sau đêm diễn đầu tiên. Màn trình diễn vô cùng ấn tượng của bốn cô gái nhà “hồng đen” đã cứu hội bán vé “một mạng” lớn.

Nhưng chỉ sau 1 đêm giá vé đã tăng trở lại (Nguồn: Internet)
Nhưng chỉ sau 1 đêm giá vé đã tăng trở lại (Nguồn: Internet)

Sau đêm qua, người hâm mộ ráo riết truy lùng vé đêm diễn thứ 2. Thậm chí, những người đã tham gia đêm diễn đầu tiên cũng muốn tìm thêm vé để tham gia đêm thứ 2. Giá vé từ được giảm 50-70% nay đã được trả lại về giá trị ban đầu. Thậm chí, một vài điểm bán còn nâng giá lên cao hơn. Đúng là sức hút, nhan sắc của các cô nàng BlackPink là chuyện không thể đùa được.

Các vật phẩm khác liên quan đến idols

Ngoài vé, các vật phẩm khác như lightstick, card, áo thun, nón lá,…cũng được bày bán khắp xung quanh sân vận động Mỹ Đình.

Các đồ vật liên quan đến idols (Nguồn: Internet)
Các đồ vật liên quan đến idols cũng được bày bán khắp nơi (Nguồn: Internet)

Người bán đa số là các bạn trẻ muốn kiếm thêm thu nhập đồng thời cũng là fan của BlackPink. Không chỉ các bạn trẻ Việt mà các bạn trẻ quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc,…cũng không bỏ qua cơ hội lần này.

Một nhóm bạn bán lightstick chia sẻ, một ngày có thể lãi lên đến 5 triệu đồng và bằng cả tháng làm việc hành chính. Một mặt hàng khá độc đáo khác vừa mang dấu ấn BlackPink vừa mang dấu ấn Việt Nam là những chiếc nón lá được sơn đen hồng. Đây là một sản phẩm thủ công đến từ Huế được 1 bạn fan nhóm đến xem concert tiện thể mang đến bán nhằm quảng bá nón lá Việt Nam.

Light
Lightstick BlackPink (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, ngoài những món đồ đắt hàng kế trên, có một số loại lại không bán được nhiều như kỳ vọng. Gấu bông và các loại cây phát sáng, vòng phát sáng không phải lightstick chính hãng khá ít người mua.

Điều này là do người bán không nắm bắt tâm lý khách hàng khi những năm gần đây gấu bông đã không còn được ưa chuộng nhiều với các bạn trẻ. Mặt khác, một số người lại tưởng lightstick là những cây gậy phát sáng bình thường nên nhập về số lượng lớn nhưng không bán được.

Gậy phát sáng ăn theo không đắt hàng như kỳ vọng (Nguồn: Internet)
Gậy phát sáng ăn theo không đắt hàng như kỳ vọng (Nguồn: Internet)

Đồ ăn vặt, nước uống bán khá chạy

Đã có hơn 100 xe nước mía của các bạn sinh viên và những người bán hàng rong tập trung đầy ở sân vận động Mỹ Đình. Đông đảo người hâm mộ đến xếp hàng từ sớm cộng thêm thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho những người bán nước mía, nước giải khát.

Nước mía được xem là mặt hàng đắt nhất những ngày này (Nguồn: Internet)
Nước mía được xem là mặt hàng đắt nhất những ngày này (Nguồn: Internet)

Vốn cho loại hình kinh doanh này khá thấp so với các mặt hàng khác, chỉ khoảng 400.000-500.000 nghìn đồng là đã có thể mở được một chỗ bán nước nho nhỏ. Chính vì thế không chỉ có sinh viên, người trưởng thành mà ngay cả các em học sinh cũng hưởng ứng trào lưu này.

Nhiều quầy nước mở ra ồ ạt (Nguồn: Internet)
Nhiều quầy nước mở ra ồ ạt (Nguồn: Internet)

Việc có quá nhiều quầy nước khiến người bán không thể đạt doanh thu khủng. Tuy nhiên, mỗi quầy vẫn có lời vì đây là mặt hàng thiết thực nhất trong những ngày trời nắng nóng này.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận