Chải tóc là việc làm hằng ngày của con gái chúng mình, đúng không nào? Nhưng không phải ai cũng biết cách chải đúng. Hãy cùng Bloganchoi tìm hiểu xem chúng mình đã mắc phải những lỗi gì để kịp từ bỏ cho mái tóc ngày càng khỏe đẹp nhé!

Chải tóc khi chưa khô ráo hoàn toàn

Rất nhiều bạn gái, thậm chí các chị, các mẹ đều đã mắc phải lỗi sai đầu tiên này: chải đầu khi tóc còn ướt, chưa khô hoàn toàn. Khi tóc còn ẩm, chúng sẽ căng ra, rất mềm yếu nên dễ gãy rụng hơn bình thường. Dùng lược kéo căng các sợi tóc sẽ làm tóc bạn rơi “không tiếc thương”. Hãy đợi tóc khô rồi chải cho mượt.

Chải tóc ướt
Ảnh: internet

Chải tóc nhiều quá mức

Chải tóc giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, cho tóc mượt hơn, không bị rối. Tuy nhiên, chải quá nhiều sẽ dễ làm đứt tóc, đặc biệt các nàng có tóc dầu, lượng dầu dư thừa sẽ dễ “đổ bộ” khắp mái tóc qua chiếc lược. Hãy chải tóc khi cần thiết thôi nhé!

Chải tóc
Chỉ chải khi cần thiết thôi! (ảnh: internet)

Gỡ tóc rối sai cách

Khi tóc bị rối xù, bạn đã dùng một chiếc lược bằng để chải thật mạnh? Điều này không hề tốt, chiếc lược này sẽ gây khó khăn khi gỡ tóc, nhất là khi bạn chải mạnh, tóc càng dễ bị tổn thương. Bạn có thể dùng lược chống rối hoặc dùng ngón tay gỡ nhẹ tóc trước khi dùng lược thưa. Thêm vào đó, dùng các sản phẩm xịt dưỡng, kem dưỡng phù hợp cũng có thể giúp tóc mềm và dễ chải hơn.

Xem thêm

Bí quyết chăm sóc tóc khỏe đẹp hiệu quả tại nhà

Tóc thường xuyên gãy rụng, khô và thiếu sức sống dù cho bạn đã chăm sóc chúng rất kỹ? Tất cả vấn đề trên sẽ không còn là nổi lo lắng nếu bạn biết được cách chăm sóc tóc và da đầu của mình. Những bí quyết tuyệt đỉnh chăm sóc mái tóc dưới đây sẽ giúp cho bạn ...

Chải tóc
Hãy gỡ tóc rối với lược chuyên dụng hoặc dùng tay trước khi chải bằng lược bằng và thưa (ảnh: internet)
Chải tóc
Với tóc rối, bạn cần chải nhẹ nhàng tránh làm tóc bị tổn thương (ảnh: internet)

Chải từ đỉnh đầu xuống

Hầu như ai cũng có thói quen chải tóc từ gốc đến ngọn, từ đỉnh đầu xuống đuôi tóc, nhiều thợ làm tóc trong các salon cũng có thói quen này. Chải như vậy sẽ làm cho sợi tóc bị kéo bật ra khỏi nang tóc. Vậy chúng mình phải chải như thế nào?

Hãy chải cách đuôi tóc 2 – 3cm, gỡ nhẹ hết tóc rối. Sau đó, bạn đưa lược lên phía trên tóc một chút, tiếp tục gỡ nhẹ như thế và chải dần lên đến gốc theo từng đoạn nhỏ.

Chải tóc
Chải từng đoạn nhỏ từ đuôi tóc trở lên (ảnh: internet)

Không vệ sinh lược

Không giữ lược sạch sẽ là một lỗi khác nữa làm ảnh hưởng xấu đến tóc bạn. Khi chải, răng lược sẽ dễ vướng đầy tóc rụng, hóa chất từ các sản phẩm dưỡng tóc, tạo kiểu và dĩ nhiên là cả vi khuẩn ngoài môi trường. Và khi lược bẩn, những chất có hại ấy sẽ bám vào tóc bạn, thật kinh khủng! Hãy vệ sinh lược 1 lần/tuần để đảm bảo tóc được sạch nhất.

Lược
Hãy vệ sinh lược sạch sẽ (ảnh: internet)

Dùng lược không phù hợp

Theo các nhà tạo mẫu tóc, lược làm từ lông lợn rừng tự nhiên sẽ làm mịn các lớp biểu bì và tăng độ bóng cho tóc. Lược lông lợn sẽ giúp tóc thẳng tốt hơn nhiều so với lược từ sợi nhân tạo. Lược bằng chất liệu này cũng khá tốt cho mái tóc thô xơ vì lược sẽ bám chặt vào tóc khi tạo kiểu, là lựa chọn tốt nhất để tóc thẳng.

Xem thêm

5 cách chăm sóc tóc giúp tóc thẳng mượt tự nhiên

Nàng ao ước có mái tóc thẳng mượt nhưng ngại ép, duỗi làm hư tóc? Thế thì hãy cùng BlogAnChoi tham khảo 5 cách chăm sóc tóc giúp tóc thẳng tự nhiên đơn giản, an toàn tại nhà trong bài này nhé! 1. Cách chăm sóc tóc thẳng tự nhiên với đất sét Multani mitti Multani mitti không chỉ ...

Lược lông lợn
Lược lông lợn rừng tự nhiên cho mái tóc siêu thẳng (ảnh: internet)
Lược lông lợn
Ảnh: internet

Làm tóc nhiễm tĩnh điện từ lược

Khi tóc ma sát với lược quá nhiều cũng có thể bị nhiễm tĩnh điện, xơ rối, thô và xấu. Vì thế, trước khi chải, hãy nhờ đến keo xịt tóc để làm mềm các sợi tóc xù hoặc dùng vài giọt tinh dầu yêu thích vào ngón tay và vuốt tóc thật mềm mượt.

Tinh dầu
Có thể thoa tinh dầu cho tóc mềm hơn trước khi chải (ảnh: internet)

Hãy nhớ những lỗi sai lớn này để tóc tránh tình trạng gãy rụng nha các nàng!

Advertisements
Xem thêm

5 kiểu tóc tết đẹp và cực hút mắt cho đông xuân sắp tới

Những ngày cuối năm sắp đến và một mùa xuân lại về, các nàng đã có ý tưởng làm đẹp nào chưa? Hãy cùng BlogAnChoi thử nghiệm 5 kiểu tóc tết đẹp cho mái tóc xinh yêu khi xuống phố trong bài này nhé! Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với kiểu tóc cũ của mình và muốn ...