Đã từ lâu, Apple đã trở thành một cái tên có sức ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp điện thoại, không chỉ dẫn đầu trong các sản phẩm mới mà các công nghệ của hãng luôn được đánh giá là tốt nhất. Hôm nay, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về những lí do đã khiến Apple trở thành công ty công nghệ hàng đầu nhé.

Sở hữu những cái tên “huyền thoại”

Bill Gates người tạo nên đế chế Microsoft. Ảnh: internet
Bill Gates người tạo nên đế chế Microsoft. Ảnh: internet

Có một sự thật mà bạn phải công nhận rằng các công ty công nghệ của Mỹ rất thành công trong việc đưa tên tuổi CEO của họ ra toàn thế giới. Nhắc tới Microsoft thì chúng ta phải nghĩ ngay đến vị tỷ phú lừng danh Bill Gates, nhắc tới mạng xã hội Facebook thì phải nhớ tới Mark Zuckerberg, Tesla thì phải nói tới Elon Musk.

Steve Jobs - người tạo nên sự thành công cho Apple. Ảnh: internet
Steve Jobs – người tạo nên sự thành công cho Apple. Ảnh: internet

Và tất nhiên Apple cũng không hề ngoại lệ, khi ai trong chúng ta ít nhiều cũng đều biết đến cái tên Steve Jobs. Tại thời điểm giới thiệu phiên bản iPhone mới, Steve Jobs đã được xem như là người dẫn đầu trong cuộc cách mạng smartphone, ông là người đã thay đổi tất cả. Sau này, CEO thay thế cho ông là Tim Cook cũng trở thành cái tên rất nổi bật của Apple.

Điều này càng được chứng thực hơn ở việc rất ít ai trong chúng ta biết đến tên CEO của Samsung, LG, Xiaomi hay Oppo và Sony, mặc dù các hãng này vẫn rất thành công và có doanh số bán sản phẩm cực kì cao.

Luôn gây bất ngờ khi ra mắt sản phẩm mới

Mẫu iPhone 2G chấn động 1 thời. Ảnh: internet
Mẫu iPhone 2G chấn động 1 thời. Ảnh: internet

Các sản phẩm của Apple luôn khiến chúng ta phải bất ngờ rất nhiều lần, bởi vì họ luôn đưa các công nghệ cũng như những thiết kế đi đầu lên các mẫu iPhone. Cùng nhìn về quá khứ, thời điểm ra mắt iPhone 2G, không ai trong chúng ta có thể tưởng tượng được thế nào là cảm ứng điện dung, thao tác trên màn hình cảm ứng chỉ bằng các cử chỉ nhẹ nhàng.

Tất cả những gì Apple đưa ra công chúng vào thời điểm đó đã loại bỏ hoàn toàn các khái niệm về cảm ứng điện trở hay phải dùng lực rất mạnh trên màn hình.

Phát triển hệ sinh thái riêng

Hệ sinh thái mạnh mẽ của Apple. Ảnh: internet
Hệ sinh thái mạnh mẽ của Apple. Ảnh: internet

Android là một hệ điều hành rất mạnh, ứng dụng phong phú và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của iOS. Nhưng những bất cập cũng như nhược điểm đã khiến Android bị iOS dẫn trước, từ đây cũng đã cho thấy sự thành công của Apple. Đôi khi chúng ta sử dụng iPhone không phải vì thương hiệu hay thiết kế, mà chỉ đơn giản là hệ sinh thái của nó quá tốt.

Từ chip, hệ điều hành đều do chính Apple thiết kế, nên mọi thứ kết hợp với nhau đều rất mượt mà, hiệu năng được tối ưu nhất có thể. Không như Android, tình trạng phân mảnh hệ điều hành vẫn chưa khắc phục hoàn toàn được. Các hãng điện thoại khác cũng rất khó để giải quyết vấn đề này, bởi vì việc tạo và xây dựng một hệ điều hành mới là vô cùng khó khăn.

Có thể nói ở phần này, Apple đã làm rất tốt và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến công ty trở nên thành công rực rỡ.

Luôn có các công nghệ cũng như tính năng tốt nhất

Công nghệ Face ID vô cùng thành công. Ảnh: internet
Công nghệ Face ID vô cùng thành công. Ảnh: internet

Mặc dù có rất nhiều công nghệ cũng như tính năng mà Apple luôn đem chúng lên iPhone sau đối thủ, tuy nhiên hãng lại khiến những công nghệ đó là thứ tốt nhất. Điển hình là Apple đã biến mở khóa bằng dấu vân tay thành công nghệ không thể thiếu trong tất cả các smartphone trong nhiều năm liền.

Hay chính xác hơn là cảm biến nhận diện gương mặt, mặc dù nó đã xuất hiện từ khá lâu trên các máy Android, nhưng tới thế hệ iPhone người ta mới biết và quan tâm nó thông qua cái tên Face ID.

Cuối cùng là màn hình thiết kế tai thỏ, ngay từ khi ra mắt nó đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì xấu hoặc không cần thiết. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, cách thiết kế này đã trở thành một hiện tượng và các hãng điện thoại đều “học hỏi” theo cách thiết kế này từ Apple.

Xem thêm

5 cái tên từng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hệ điều hành Android

Hiện tại, Android có thể nói là hệ điều hành trên smartphone chiếm thị phần cực kì lớn, đối thủ duy nhất của nó chỉ có iOS. Nhưng có lẽ trong chúng ta ít ai biết rằng trước đó có rất nhiều hãng công nghệ luôn muốn đánh bại Android. Hôm nay, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 5 ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận