Sự mê tín là một niềm tin phi lý vào siêu nhiên dẫn đến may mắn hoặc xui xẻo. Kể từ khi con người tồn tại, sự mê tín đã xuất hiện. Nó khác nhau ở từng quốc gia và đóng vai trò lớn trong mỗi nền văn hóa. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về những điều mê tín kỳ lạ nhất hiện hữu ngay trong cuộc sống hằng ngày nhé!

Nhai kẹo cao su

Bạn có thể tin hoặc không nhưng nhai kẹo cao su vào ban đêm được coi là điều xui xẻo trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary. Ngay cả khi hơi thở của bạn bốc mùi sau bữa tối thịnh soạn, thực sự không nên nhai kẹo cao su.

Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su cũng là điều xui xẻo tại một số quốc gia. (Ảnh: Internet)

Người ta tin rằng bất cứ ai nhai kẹo cao su vào ban đêm là người đó sẽ thực sự sẽ nhai thịt người của một xác chết. Sự mê tín này nằm trong cuốn sách của tác giả Harry Oliver “Mèo đen và Bốn chiếc áo choàng lá”. Vì vậy, ở đất nước này nhai kẹo cao su vào buổi tối sẽ rất xui xẻo đấy!

Con mèo đen

Thời tiền sử, nỗi sợ hãi của mèo bắt đầu khi tổ tiên loài người chúng ta gặp vấn đề với mèo, có kích thước lớn hơn rất nhiều. Con người thời ấy có nỗi sợ mèo vì chúng không đứng đầu chuỗi thức ăn do đó sự mất lòng tin của mèo đã bắt nguồn.

Con mèo đen và sự mê tín
Con mèo đen và sự mê tín (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, ở thời trung cổ, một con mèo đen là dấu hiệu cho thấy cái chết đang đến . Vì vậy, người ta tin rằng khi gặp những trên đường những con mèo đen, cũng như một con quạ đen, là một điều xui xẻo. Nỗi sợ hãi được lan truyền từ những con mèo đen tối này vì thế mà khi gặp mèo đen họ thường giết chết.

Trong xã hội hiện đại của chúng ta, những ác ý về mèo đen có lẽ đã giảm dần. Tuy nhiên, có một số người vẫn sợ mèo đen. Họ cũng tin rằng mèo đen có liên quan đến phù thủy và những điềm xui.

Mở ô trong nhà

Ở một số nơi trên thế giới, việc mở một chiếc ô bên trong một ngôi nhà được coi là cực kỳ xui xẻo. Nguồn gốc của sự mê tín này đến từ người Ai Cập cổ đại khi thời xưa, chiếc ô được sử dụng để bảo vệ những người có địa vị cao hơn khỏi ánh nắng mặt trời, chứ không phải mưa. Vì thế, mở ô trong nhà sẽ chọc giận đến Thần Mặt trời, và sẽ bị trừng phạt.

Sự mê tín khi chúng ta mang ô vào nhà
Sự mê tín khi chúng ta mang ô vào nhà (Ảnh: Internet)

Nhiều ý kiến khác cho rằng tục cấm mở ô trong nhà đến từ chiếc ô chống nước có gai kim loại rất phổ biến vào thế kỷ 18. Mở một chiếc ô như vậy sẽ gây hại cho những người trong nhà, hoặc gây trở ngại trong không gian nhỏ do kích thước và gai kim loại của nó.

Người ta cũng tin rằng nếu trời cho thấy dấu hiệu sẽ mưa vào một ngày cụ thể, và bạn mang theo chiếc ô của mình, thì trời sẽ không mưa. Ngược lại, nếu bạn để chiếc ô của bạn ở nhà, trời sẽ mưa hoặc mang đến vô vàn những điều không may mắn.

Xem thêm

Nghe lại 12 bài hát Tik ToK Trung Quốc "làm mưa làm gió" suốt năm 2019

TikTok là một trong những ứng dụng video ngắn hot nhất hiện nay. Song song với sự thống trị của TikTok là sự xuất hiện cũng như trở lại của hàng loạt bài hát Tik Tok Trung Quốc đình đám, tạo nên trào lưu cho giới trẻ. Cùng nghe lại 12 ca khúc Tik Tok Trung Quốc hay nhất ...

Số lượng hoa chẵn

Tặng hoa ở Nga là một truyền thống được tôn vinh, và có hàng trăm gian hàng hoa ở mỗi đường phố. Tuy nhiên, có một điều kiện đằng sau hành động tặng hoa, bạn phải cho một số lượng hoa lẻ.

Sự mê tín về số lượng hoa chẵn
Sự mê tín về số lượng hoa chẵn (Ảnh: Internet)

Nếu bạn quyết định tặng hoa cho một người phụ nữ ở Nga, một số lẻ từ 1 đến 1001 hoa là biểu tượng của hạnh phúc, còn tặng 13 bông hồng cho một người phụ nữ ở Nga thực sự được coi là may mắn và tốt hơn so với 12. Tặng 1 bông hồng ý muốn nói “Bạn là tất cả những gì tôi có“, và tặng 5 bông có nghĩa là “Tôi yêu bạn“. Số lượng hoa chẵn đại diện cho cái chết vì số lượng hoa chẵn thường được đưa ra trong đám tang.

Mê tín trong đám cưới

Ở nhiều nền văn hóa và quốc gia như Nga, nếu ngày cưới của bạn có trời mưa thì nó được coi là may mắn, là biểu tượng của sự giàu có và hạnh phúc cho cô dâu và chú rể. Nó cũng đại diện cho khả năng sinh sản và biểu thị rằng bạn sẽ có con trong tương lai. Nó cũng rửa sạch tất cả những ký ức tồi tệ cho một khởi đầu hoàn toàn mới của cuộc đời bạn.

Sự mê tín về đám cưới
Sự mê tín về đám cưới (Ảnh: Internet)

Ở các nước khác, mưa được coi là xui xẻo. Người ta tin rằng mưa trong ngày cưới sẽ đại diện cho số lượng nước mắt cô dâu sẽ rơi trong cuộc hôn nhân của mình.

Thắp sáng ba điếu thuốc 

Sự mê tín khi cùng chăm ba điếu thuốc
Sự mê tín khi cùng chăm ba điếu thuốc (Ảnh: Internet)

Ánh sáng 3 điếu thuốc, còn được gọi là “người thứ ba trong trận đấu” hoặc “ánh sáng thứ 3 không may mắn” được coi là điềm xui. Nó bắt nguồn từ Thế chiến thứ I, những người lính tin rằng nếu 3 trong số họ châm thuốc trong cùng một trận đấu, thì một trong số họ sẽ chết, hoặc người thứ ba trong trận đấu sẽ bị bắn. Họ tin rằng cuộc tấn công của trận đấu sẽ cảnh báo kẻ địch bắn tỉa về vị trí của họ.

Mê tín về loài chim

Sự mê tín về loài chim
Sự mê tín về loài chim (Ảnh: Internet)

Một con chim thả phân trên đầu hoặc cơ thể của bạn trong khi đi bộ xung quanh được coi là một dấu hiệu của sự may mắn. Bất cứ khi nào các thủy thủ có chim “ị” trên tàu của họ, họ sẽ cấm bất cứ ai lau dọn chúng cho đến cơn mưa tiếp theo.

Giấu ngón cái khi đi qua nghĩa địa

Ở Nhật Bản, người ta tin rằng nếu bạn từng đi qua một nghĩa địa, bạn phải nhét ngón tay cái trong tay để bảo vệ cha mẹ mãi mãi sống bên mình.

Xem thêm

Đi tìm nguồn gốc hot trend "nồi cơm điện" đang rần rần đầu năm 2020

"Người yêu không có nhưng nồi cơm điện thì nhất định phải có một em. FA dịp Valentine thì sao? Cách ly trong đợt dịch virus Corona sợ cô đơn? Hãy xuống bếp ôm ấp "em yêu" nồi cơm điện ngay thôi". Ủa? "Nồi cơm điện" là sao? Hot trend này từ ra đâu nhỉ? Hãy cùng BlogAnChoi đi ...

Tuck Thumb của bạn trong khi đi qua một nghĩa địa
Hãy giấu ngón cái của bạn khi đi qua một nghĩa địa (Ảnh: Internet)

Từ ngón tay cái trong tiếng Nhật dịch là “ngón tay phụ huynh”, vì vậy bằng cách nhét ngón tay cái trong tay, về cơ bản bạn đang bảo vệ cha mẹ khỏi cái chết.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức nóng hổi nhất nhé !

Xem thêm

Chụp ảnh với máy giặt - hot trend mới đánh bật "nồi cơm điện"

2020 bắt đầu bằng những hot trend vô cùng độc lạ. Sau hot trend "nồi cơm điện" thì giờ đây giới trẻ xôn xao với trào lưu "chụp ảnh với máy giặt". Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về hot trend này nhé!