Một nhóm nhạc nam HYBE đang bị buộc tội sao chép EXO sau mối thù hiện tại giữa HYBE và Giám đốc điều hành ADOR Min Hee Jin.

Một bài đăng có tiêu đề “Hai nhóm nhạc nam có phong cách tương tự hiện đang gây được tiếng vang” đã được tải lên một trong những diễn đàn cộng đồng nổi tiếng nhất Hàn Quốc TheQoo. Người đăng ban đầu đã bình luận rằng concept của nhóm nhạc nam Nhật Bản của HYBE là &TEAM giống với EXO đến như thế nào.

Họ lưu ý rằng teaser của &TEAM cho album “First Howling: NOW” giống với teaser của EXO cho “Love Me Right”. Teaser của &TEAM được phát hành vào năm 2023 và của EXO được phát hành vào năm 2015. Cả hai nhóm nhạc nam đều sử dụng phong cách của bóng đá Mỹ với đồng phục và bóng bầu dục.

Concept của &TEAM (Ảnh: Internet)
Concept của &TEAM (Ảnh: Internet)
Concept của EXO (Ảnh: Internet)
Concept của EXO (Ảnh: Internet)

Cũng có thể thấy thumbnail “Road Not Taken” của &TEAM giống với thumbnail “Wolf” của EXO. Hơn nữa &TEAM đã sử dụng concept người sói, điều mà người hâm mộ cho rằng quá giống với concept “Wolf” của EXO.

Thumbnail "Road Not Taken" (Ảnh: Internet)
Thumbnail “Road Not Taken” (Ảnh: Internet)
Thumbnail "Wolf" (Ảnh: Internet)
Thumbnail “Wolf” (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trang phục sân khấu của họ cũng có những điểm tương đồng. Ví dụ như trang phục màu đỏ trên sân khấu của &TEAM khi biểu diễn “Scent of you” được so sánh với trang phục màu đỏ trên sân khấu của EXO khi biểu diễn “Wolf”.

Ngoài ra, trang phục sân khấu của &TEAM khi biểu diễn “Dropkick” được so sánh với trang phục của EXO khi biểu diễn “Love Me Right”.

Video âm nhạc “Growl” của EXO được biết là đã được thực hiện chỉ trong một lần để thể hiện vũ đạo. Mọi người khẳng định &TEAM đã đánh cắp ý tưởng này từ EXO cho MV “Scent of you”, video này cũng được thực hiện chỉ trong một lần quay và có vũ đạo của họ. Ngoài ra, trang phục cũng rất nghiêm túc, &TEAM sử dụng trang phục và áo blazer lấy cảm hứng từ trường học.

Bài đăng nhận được nhiều phản ứng đồng ý. Nhiều người cáo buộc HYBE đã ăn cắp concept của EXO, thậm chí còn nói đùa rằng công ty sẽ không thể tồn tại nếu không có sự độc đáo của EXO và SM Entertainment. Những người khác đổ lỗi cho Bang Si Hyuk, người đã giúp sản xuất &TEAM.

Cư dân mạng khác lưu ý rằng ngay cả sau 10 năm hoạt động trong ngành, EXO vẫn là xu hướng.

Một số ý kiến ​​của cư dân mạng:

  • “Ồ, HYBE. Lại nữa à?”
  • “Đã 10 năm rồi nhưng EXO vẫn là xu hướng. Bản sắc HYBE thực chất không có năng lực nhưng lại có rất nhiều tham vọng”.
  • “HYBE không thể thành lập một nhóm mà không sao chép sao? Họ không sở hữu bất cứ thứ gì.”
  • “Làm sao HYBE có thể tồn tại nếu không có SM ở đó? Họ đang phá nát mọi thứ của họ.”
  • “Đây không chỉ là vibe tương tự. Nó hoàn toàn giống nhau.”
  • “Điều này thật nghiêm trọng. Nếu họ muốn sao chép của ai đó, tại sao họ lại ăn cắp nhóm lớn như EXO? Tôi thậm chí không phải là fan của họ, nhưng concept của họ đã trở thành huyền thoại.”
  • “Không phải &TEAM được sản xuất bởi Bang Si Hyuk sao?”
  • “Chà, hãy nhìn lại xem HYBE sao chép SM này. HYBE hoài vậy?!”

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới bên dưới đây:

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Trước thềm comeback, Red Velvet tung lightstick chính thức với tạo hình bánh cupcake ngon mịn

Sau 4 năm ra mắt, cuối cùng Red Velvet đã có lightstick riêng, trở thành nhóm nữ đầu tiên của SM Entertainment có lightstick chính thức. Giờ đây, các fan nhà Nhung Đỏ có thể cầm chiếc gậy đèn của nhóm để “quẩy” cùng thần tượng trên các sân khấu âm nhạc rồi!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận