Không phải mọi nhóm nhạc Kpop đều có thể có khởi đầu tốt hay dễ dàng thu hút được sự chú ý. Một số nhóm khác thậm chí còn gặp phải những tình huống không may mắn. Cùng BlogAnChoi điểm lại 10 nhóm nhạc Kpop tan rã nhanh chóng sau khi debut, đặc biệt khi đó họ chỉ phát hành 1 bài hát hoặc 1 album.

1. Ye-A

Ye-A (예아) ra mắt vào năm 2014 với digital single “National Treasure” có duy nhất một ca khúc là “Up and down”. Sau khi công ty Kiroy ban đầu bị mua lại bởi Shinhoo Entertainment, những thông tin về nhóm nhạc nữ này đã không còn được công bố nữa. Công ty đã ngừng tải nội dung lên kênh YouTube chính thức của họ vào ngày 17 tháng 5 năm 2015. Ye-A cũng chưa phát hành thêm bất kỳ bản nhạc nào và được cho đã tan rã vào khoảng năm 2015.

Ye-A (Ảnh: Internet)
Ye-A (Ảnh: Internet)

2. Demion

Demion (데미온) là một nhóm nhạc nam của Hàn Quốc ra mắt dưới trướng Lion’s Bridge bao gồm 5 thành viên: Yoon, Nakhun, Sangbum, Ssun và Haekeun. Họ ra mắt vào ngày 27 tháng 9 năm 2013 với single Ask Her Out và tan rã vào ngày 5 tháng 10 năm 2014 do khó khăn về tài chính.

Demion (Ảnh: Internet)
Demion (Ảnh: Internet)

3. Bob Girls

Bob Girls (단발머리) là một nhóm nhạc nữ dưới sự quản lý của Chrome Entertainment. Nhóm gồm có 4 thành viên, Dahye, Yujeong, Jina và Danbi. Họ ra mắt vào ngày 10 tháng 6 năm 2014 với single “No Way”. Năm 2015, hợp đồng của tất cả các thành viên đã bị chấm dứt dẫn đến việc tan rã của nhóm.

Bob Girls (Ảnh: Internet)
Bob Girls (Ảnh: Internet)

4. VIVIDIVA

VIVIDIVA (비비디바) là một nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên thuộc DN Entertainment. Họ ra mắt vào ngày 15 tháng 9 năm 2015 với single kỹ thuật số “Service”. Vào ngày 24 tháng 3 năm 2016, công ty đã thông báo thông qua fancafe rằng họ đã giải tán. Nhóm đã tan rã chưa đầy một năm sau khi ra mắt.

VIVIDIVA (Ảnh: Internet)
VIVIDIVA (Ảnh: Internet)

5. PURPLAY

Purplay (퍼플레이) là một nhóm nhạc nữ gồm 4 thành viên thuộc Purple I entertainment. Họ ra mắt vào ngày 7 tháng 2 năm 2013 với single “Watch Out Purplay”. Thế nhưng đáng buồn thay Purplay đã chia tay người hâm mộ chưa đầy một năm sau đó vào 2014.

PURPLAY (Ảnh: Internet)
PURPLAY (Ảnh: Internet)

6. BTL

BTL (비티엘 Beyond The Limit) là một nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên được thành lập bởi Công ty Kiroy. Họ ra mắt vào ngày 15 tháng 5 năm 2014 với single “Beyond the Limit”. Thế nhưng boygroup đã tan rã vào năm 2015.

BTL (Ảnh: Internet)
BTL (Ảnh: Internet)

7. 1Punch

1Punch (원펀치) là một cặp đôi ra mắt vào năm 2015 với bài hát “Turn Me Back”. ONE đã ký hợp đồng với YG Entertainment dẫn đến việc tan rã bộ đôi. Samuel tiếp tục tham gia Produce 101 Season 2 và sau đó debut với tư cách là nghệ sĩ solo.

1Punch (Ảnh: Internet)
1Punch (Ảnh: Internet)

8. 84LY

84ly (에잇폴리) là một nhóm nhạc nữ gồm 6 thành viên thuộc Universal Music Korea và Show M Entertainment. Họ ra mắt vào ngày 29 tháng 9 năm 2012 với mini album đầu tiên và duy nhất là “Girls Secret Party”. Tuy nhiên, không may là nhóm đã giải tán vào năm 2013 sau khi hoạt động chỉ một năm.

84LY (Ảnh: Internet)
84LY (Ảnh: Internet)

9. The Ark

The Ark (디아크) là một nhóm nhạc nữ được thành lập bởi Music K Entertainment. Họ ra mắt vào ngày 10 tháng 4 năm 2015 với single “Somebody 4 Life”. Girlgroup được biết đến là một nhóm nhạc nữ hip hop với những động tác nhảy mạnh mẽ. Thế nhưng nhóm đã tan rã vào năm 2016 do nhiều lý do, chẳng hạn như màn ra mắt của họ không thành công lớn.

The Ark (Ảnh: Internet)
The Ark (Ảnh: Internet)

10. X1

X1 (엑스원) là một nhóm nhạc nam được CJ ENM thành lập thông qua show sống còn Mnet ProduceX101. Nhóm gồm 11 thành viên: Kim Yohan, Kim Wooseok, Han Seungwoo, Song Hyeongjun, Cho Seungyoun, Son Dongpyo, Lee Hangyul, Nam Dohyon, Cha Junho, Kang Minhee và Lee Eunsang. Nhóm ra mắt vào ngày 27 tháng 8 năm 2019 với single “Flash” dưới sự quản lý của Swing Entertainment và được đồng quản lý bởi Stone Music Entertainment. Tuy vậy X1 đã chia tay khán giả chỉ 5 tháng sau đó do nghi án gian lận phiếu bầu.

X1 (Ảnh: Internet)
X1 (Ảnh: Internet)

Đọc thêm bài viết khác:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi hằng ngày để không bỏ lỡ những bài viết thú vị khác về đa dạng các chủ đề mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

SM Entertainment liên tục dính nghi án phân biệt đối xử với idol nữ

Ngay sau khi SM Entertainment đưa ra thông báo chính thức về việc NCT DREAM sẽ tổ chức lại concert “THE DREAM SHOW 2” thì Reveluv (fandom của Red Velvet) đã ngay lập tức bất bình cho sự đối xử bất công giữa nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ của công ty khi concert của Red Velvet bị ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận