Tên nhóm là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các công ty nên xem xét. Điều này là do bản chất nhịp độ nhanh của Kpop, nơi các thần tượng hoặc nhóm nhạc có thể thu hút sự chú ý thông qua các hoạt động khác nhau như phát hành âm nhạc, xuất hiện trong các chương trình tạp kỹ,…

Tuy nhiên, điều đó mờ nhạt so với mức độ liên quan của tên nhóm, vì nó phải được suy nghĩ kỹ lưỡng để thu hút sự chú ý của cả người hâm mộ và không phải người hâm mộ ngay khi nghe hoặc nhìn thấy lần đầu tiên. Một số nhóm quản lý để thể hiện sự sáng tạo trên tên của họ một mình.

1. EXO

Tên của EXO là một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất trong Kpop và nó mang tính biểu tượng với tư cách là các thành viên trong nhóm. Nghe cái tên chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến nhóm nhạc đã trở thành “Lựa chọn quốc dân”.

EXO (Ảnh: Internet)
EXO (Ảnh: Internet)

Ngoài cái tên thu hút sự chú ý, “EXO” cũng phù hợp với tất cả các logo của họ bất cứ khi nào họ phát hành một sự trở lại. Mánh lới quảng cáo này cho thấy sự sáng tạo thuần túy và là điều không có đối thủ.

2. f(x)

Nhóm nhạc nữ Kpop f(x) là một cái tên thông minh và được cân nhắc kỹ lưỡng, vì họ thể hiện khái niệm toán học cho hàm số. Nếu khái niệm này được đặt với các x khác nhau, các kết quả khác nhau có thể được tạo ra. Điều này cho thấy f(x) là một nhóm có thể thể hiện sự linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

f(x) (Ảnh: Internet)
f(x) (Ảnh: Internet)

3. NCT127

NCT là viết tắt của “Neo Culture Technology” và tiểu đơn vị 127 của họ biểu thị tọa độ kinh độ của Seoul, Hàn Quốc, là “127.024612.”

NCT127 (Ảnh: Internet)
NCT127 (Ảnh: Internet)

4. Red Velvet

Tên của Red Velvet bắt nguồn từ cách nhóm có thể thể hiện tính hai mặt của mình, với “Red” là phần “sống động” và “Velvet” là phần “trưởng thành”. Nhóm cũng có thể thể hiện hai mặt của họ thông qua các bài hát, concept và màn trình diễn của họ!

Red Velvet (Ảnh: Internet)
Red Velvet (Ảnh: Internet)

5. INFINITE

Theo trưởng nhóm Sungkyu, “INFINITE” đề cập đến khả năng “vô hạn” của nhóm và sự sẵn sàng không ngừng cải thiện.

INFINITE (Ảnh: Internet)
INFINITE (Ảnh: Internet)

6. LE SSERAFIM

Cái tên LE SSERAFIM có thể thu hút sự chú ý của mọi người bởi âm thanh độc đáo và đẳng cấp. Tuy nhiên, LE SSERAFIM thực chất là một phép đảo chữ của từ “I’m Fearless”, thể hiện sự tự tin vững chắc với bản thân mà không bị ảnh hưởng bởi lời nói hay ánh nhìn của bất kỳ ai.

LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)
LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)

7. TWICE

“TWICE” là một tên nhóm đơn giản nhưng dễ nhận biết, có thể dễ dàng ghi nhớ để thực hiện một âm tiết. Nhóm nhạc nữ mang tính biểu tượng TWICE có ý nghĩa sâu sắc đối với cái tên của họ, vì họ đang hướng tới việc tạo ra tác động “once through the ears! once through the eyes”.

TWICE (Ảnh: Internet)
TWICE (Ảnh: Internet)

Đây chính xác là những gì TWICE đã làm trong suốt sự nghiệp của họ, vì nó thể hiện rõ ràng trong tầm ảnh hưởng của họ trên toàn cầu, thu hút người hâm mộ trái và phải!

8. 2NE1

2NE1 có thể dễ dàng phát âm giống như số “21”, nhưng cũng có thể có nghĩa là “To Anyone”. Hơn nữa, 2NE1 cũng là viết tắt của “New Evolution in the 21st Century”, có kế hoạch tạo ra những khoảnh khắc mang tính biểu tượng thông qua âm nhạc và màn trình diễn sáng tạo.

2ne1 (Ảnh: Internet)
2ne1 (Ảnh: Internet)

Bạn là fan của nhóm nào trong danh sách? Tên nhóm nào là yêu thích của bạn? Để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới tại đây:

Xem thêm

Hồ sơ TEMPEST - Nhóm nhạc TEMPEST - Thông tin thành viên TEMPEST - TEMPEST Profile

TEMPEST (템페스트) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc Yuehua Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên, các thành viên của TEMPEST là Hanbin, Hyeongseop, Hyuk, LEW, Hwarang, Eunchan và Taerae. Nhóm ra mắt với "Bad News" vào ngày 2 tháng Ba năm 2022. Mời các bạn tìm hiểu về nhóm nhạc TEMPEST với bài viết dưới đây!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận