Vì một sự cố gây tranh cãi trong tập gần nhất của chương trình Running Man mà cư dân mạng Trung Quốc đồng loạt tuyên bố “không xem Running Man nữa”. Đồng thời, họ cũng mang các hoạt động và phát biểu của nhiều sao Hàn trước đây ra bàn tán.

Tại sao cộng mạng Trung Quốc lại tẩy chay Running Man Hàn Quốc?

Theo Naver đưa tin, vào ngày 07/12, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã đăng một loạt các bài chỉ trích “Running Man vi phạm chính sách Một Trung Quốc”. Kèm theo đó là hình ảnh các thành viên Running Man Hàn Quốc đang chơi trò Blue Marble. Đây là một trò chơi tương tự như Cờ tỷ phú, trên bàn cờ sẽ có các thành phố trên khắp thế giới, người chơi sẽ cược tài sản của mình vào các thành phố đó.

Hình ảnh cắt ra từ chương trình Running Man Hàn Quốc được dân mạng xứ Trung đăng trên Weibo (Nguồn: Internet)
Hình ảnh cắt ra từ chương trình Running Man Hàn Quốc được dân mạng xứ Trung đăng trên Weibo (Nguồn: Internet)

Chuyện sẽ không có gì nếu cư dân mạng Trung Quốc không tinh ý phát hiện ra trên bàn cờ có một vấn đề. Đó là thủ đô Đài Loan đang nằm tách biệt với thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Mà với Trung Quốc, Đài Loan được xem là một bộ phận không thể tách rời. Dưới các bài đăng này, bình luận tuyên bố tẩy chay Running Man xếp hàng dài. Một số người còn đăng ảnh xác nhận, đã xóa tệp video Running Man. Chủ đề này thu hút được sự chú ý lớn ở Trung Quốc, nó đã đứng thứ 6 trong Top tìm kiếm phổ biến trên Weibo vào chiều 07/12.

RM (viết tắt của Running Man tại Trung Quốc) đang nằm trên Top tìm kiếm của Weibo (Nguồn: Internet)
RM (viết tắt của Running Man tại Trung Quốc) đang nằm trên Top tìm kiếm của Weibo (Nguồn: Internet)

Cư dân mạng Hàn Quốc nói gì về sự kiện Running Man bị tẩy chay?

Cộng đồng mạng Hàn Quốc đã bày tỏ sự tức giận của họ trên nhiều diễn đàn khi nói về vấn đề này. Một số đã bình luận nói rằng: “Dù sao thì mấy người Trung Quốc này cũng đang xem Running Man lậu mà. Chúng tôi cũng chẳng quan tâm nếu người Trung có không xem chương trình này đâu”. “Đừng xem xem show của chúng tôi nữa”. “Ừ, biến đi”… “Đừng xem chương trình của chúng tôi và làm một chương trình Running Man sao chép nữa”. “Họ làm như là họ có thể ảnh hưởng đến chương trình bằng cách không xem hay gì đó, lol”, “Sao họ khó chịu vậy?”,… (theo AllKpop tổng hợp). Một cuộc khẩu chiến trên mạng đã diễn ra, cộng đồng mạng Hàn Quốc cũng cho thấy họ không phải là người dễ chịu.

BTS và BLACKPINK đang là “tầm ngắm” của dân mạng xứ Trung?

Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã trở thành mục tiêu của cư dân mạng Trung Quốc trong năm nay. Vào tháng 10, phát biểu của trưởng nhóm BTS – Rap Monster (RM) khi nhận giải thưởng “Van Fleet Awards” đã bị chỉ trích gay gắt. Nguyên văn, RM phát biểu: “Gala Korea Society’s 2020 có ý nghĩa đặc biệt vì năm nay đánh dấu 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ lịch sử đau thương mà hai quốc gia đã cùng nhau chia sẻ cũng như sự hy sinh của vô số đàn ông và phụ nữ”. Một số cư dân mạng Trung Quốc đặt vấn đề với việc RM sử dụng cụm từ “Hai quốc gia”, viết tắt của hai quốc gia Hàn Quốc và Mỹ. Dân mạng xứ Trung Quốc cho rằng BTS đã “phớt lờ những hy sinh cao cả của binh lính Trung Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên”.

Phát biểu của RM -trưởng nhóm BTS bị cư dân mạng xứ Trung chỉ trích dữ dội (Nguồn: Internet)
Phát biểu của RM -trưởng nhóm BTS bị cư dân mạng xứ Trung chỉ trích dữ dội (Nguồn: Internet)

Tháng trước, cũng đã có một loạt chỉ trích nhằm vào BLACKPINK ở Trung Quốc. Theo đó, trong một chương trình thực tế, các thành viên BLACKPINK, gồm Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa cùng đến một công viên giải trí ở Seoul để thăm Fu Bao, chú gấu trúc đầu tiên được sinh ra ở Hàn Quốc cách đây khoảng ba tháng. Mặc dù bốn thành viên của BLACKPINK đều đeo khẩu trang, găng tay và quần áo bảo hộ khi tương tác với gấu trúc con, nhưng cách trang điểm của họ đã làm dậy sóng cư dân mạng Trung Quốc. Họ nói rằng mỹ phẩm có thể gây kích ứng cho gấu trúc con do khả năng miễn dịch của nó thấp, đồng thời nhấn mạnh ở Trung Quốc, chỉ những người trông coi vườn thú mới được phép chạm vào gấu trúc để giảm khả năng nhiễm trùng và tổn hại không chủ ý.

Bạn đọc có thể xem thêm một số bài viết cùng chủ đề dưới đây:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Cư dân mạng Trung Quốc tuyên bố tẩy chay Running Man: cuộc tấn công làng giải trí Hàn Quốc trở lại” trên BlogAnChoi. Ghé thăm chuyên mục Giải trí mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Xem thêm

Netizen Hàn thất vọng về giải thưởng “Honorary Employee” mà Ji Suk Jin đạt được tại lễ trao giải SBS Entertainment Awards 2021. Lý do là gì?

Mặc dù lễ trao giải SBS Entertainment Awards đã trôi qua được nhiều ngày, thế nhưng netizen Hàn lại phát hiện một điểm đặc biệt ở phần nhận giải của Ji Suk Jin
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận