Min Hee Jin được cho là đã cáo buộc HYBE Labels bóp méo dư luận. Thông tin cụ thể như thế nào cùng BlogAnChoi tìm hiểu ở bài viết này!

Min Hee Jin đáp trả tuyên bố của HYBE về việc chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans

Ngày 2/5, các hãng tin Hàn Quốc đưa tin Min Hee Jin, CEO của ADOR, đã kêu gọi NewJeans chấm dứt hợp đồng sớm vào tháng 1/2024.

Min Hee Jin đáp trả tuyên bố của HYBE về việc chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans (Ảnh: Internet)
Min Hee Jin đáp trả tuyên bố của HYBE về việc chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans (Ảnh: Internet)

Có thông tin tiết lộ rằng yêu cầu này đã trải qua các thủ tục độc đáo, vì Giám đốc điều hành ADOR được cho là đã tự mình giải quyết vấn đề thay vì gặp gỡ giữa các giám đốc.

Những người trong ngành cho rằng Min Hee Jin đã gửi cho HYBE bản chỉnh sửa của hợp đồng liên quan đến các cổ đông vào tháng 2. Sau đó, HYBE nghi ngờ Min Hee Jin đang lên kế hoạch đảo chính công ty và chiếm lấy quyền quản lý.

Tuy nhiên, ADOR sau đó tiết lộ rằng Min Hee Jin đã nộp đơn yêu cầu ra mắt nhãn hiệu mới.

“Trước đó vào ngày 25 tháng 1 năm 2024, Giám đốc điều hành Min Hee Jin đã tham dự cuộc gặp mặt trực tiếp với Giám đốc điều hành HYBE Park Ji-won,”. “Trong cuộc họp, Min Hee Jin nêu lên mối lo ngại về quyền độc quyền ký kết hợp đồng liên quan đến các nhà thầu bên ngoài và các nhà độc quyền.”

ADOR cũng phản bác tuyên bố về việc chấm dứt sớm hợp đồng với NewJeans. Cơ quan này cho biết hành động này đã làm nổi bật sự “bóp méo” sự thật và dư luận của HYBE bằng cách tham gia vào trò chơi truyền thông.

Min Hee Jin phản bác tuyên bố về việc chấm dứt sớm hợp đồng với NewJeans (Ảnh: Internet)
Min Hee Jin phản bác tuyên bố về việc chấm dứt sớm hợp đồng với NewJeans (Ảnh: Internet)

ADOR cho biết: “Điều này một lần nữa cho thấy HYBE đang xuyên tạc, thêu dệt sự thật nhằm thay đổi dư luận”. “Nếu HYBE có kế hoạch tiếp tục công khai các cuộc đàm phán về hợp đồng cổ đông, chúng tôi tin chắc rằng tốt nhất nên tiếp tục thảo luận với chúng tôi.”

Min Hee Jin từ chối lời kêu gọi họp Hội đồng quản trị của HYBE

Cũng mới đây truyền thông Hàn Quốc đưa tin Min Hee Jin đã từ chối lời mời họp giữa ban giám đốc công ty của HYBE.

Được biết Giám đốc điều hành ADOR đã từ chối vì hai lý do. Min Hee Jin chia sẻ lý do đầu tiên là do yêu cầu thay thế CEO và ban giám đốc của ADOR của HYBE là trái pháp luật và nằm ngoài ranh giới pháp lý của tập đoàn đa nhãn hiệu.

Min Hee Jin chia sẻ:

“Chúng tôi đã quyết định không triệu tập cuộc họp với hội đồng quản trị vì quyền tham gia hội đồng quản trị đã được kiểm toán bị giới hạn trong phạm vi kiểm toán.”

“Yêu cầu triệu tập cuộc họp kiểu này của họ là bất hợp pháp.”

Các nguồn tin cũng cho biết trong trường hợp hủy bỏ, HYBE đã nộp đơn yêu cầu lên tòa án vào ngày 25 tháng 4, tòa án sẽ bắt đầu một cuộc họp khẩn cấp giữa các cổ đông. Công ty đa nhãn hiệu cũng đưa ra tuyên bố ngắn gọn về việc Min Hee Jin từ chối.

Mối thù chưa hồi kết giữa ADOR và HYBE (Ảnh: Internet)
Mối thù chưa hồi kết giữa ADOR và HYBE (Ảnh: Internet)

HYBE nhận xét: “Theo điều khoản của hiệp hội, kiểm toán viên có quyền kiểm tra hoạt động của các giám đốc và có quyền triệu tập cuộc họp với hội đồng quản trị.”

“Vì vậy, công ty không thể hiểu tại sao Min Hee Jin lại từ chối tuân thủ.”

Hơn nữa, vào ngày 25 tháng 4, HYBE đã đưa ra tuyên bố chính thức tiết lộ báo cáo tạm thời về cuộc kiểm toán của mình đối với ADOR. Công ty cũng chia sẻ kế hoạch chính thức cáo buộc Min Hee Jin cùng với các đồng phạm bị nghi ngờ vi phạm lòng tin.

Suy nghĩ của bạn về điều này là gì?

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Sakura là "trở ngại" cho việc ra mắt NewJeans trước LE SSERAFIM?

Trong bối cảnh xung đột giữa HYBE và ADOR, vai trò của Sakura LE SSERAFIM trong vấn đề này đã được hãng liên kết giải quyết thông qua K-media.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận